DSC 2075

สัมผัสบรรยากาศแสนหวานไปกับรีวิวแต่งงานสุดอบอุ่น ณ โรงแรมอเล็กซานเดอร์ (Alexander Hotel Bangkok)


สวัสดีค่ะ วันนี้ Weddinglist ขอพาทุกท่านไปสัมผัสบรรยากาศงานแต่งงานแบบไทยประยุกต์แสนหวาน พร้อมด้วยบทสัมภาษณ์จาก คุณเอ็ม เจ้าบ่าวมาดเข้ม ที่จะมาพูดคุย บอกเล่าถึงบรรยากาศและเรื่องราวของงานแต่งงานที่จัดขึ้น ณ โรงแรมอเล็กซานเดอร์ โรงแรมย่านรามคำแหง ที่ตอบโจทย์คู่รักที่ต้องการแต่งงานในงบประมาณสบายกระเป๋า พร้อมด้วยการบริการแบบครบจบในที่เดียวค่ะ

DSC 1283

อะไรที่ทำให้ประทับใจและตัดสินใจเลือก Alexander Hotel Bangkok ?

โรงแรมอเล็กซานเดอร์ เป็นโรงแรมที่ประดับตกแต่งในสไตล์ไทยประยุกต์ ผสมผสานสไตล์คลาสสิคตะวันตก และตั้งอยู่ในย่านรามคำแหงซึ่งใกล้บ้านของคุณเอ็มค่ะ คุณเอ็มจึงเลือกไปดูสถานที่ของโรงแรมอเล็กซานเดอร์ก่อน เมื่อไปดูสถานที่จริงก็รู้สึกชอบในการตกแต่งและการเดินทางที่สะดวก ทั้งยังมีห้องจัดเลี้ยงที่เพียงพอต่อจำนวนแขก คุณเอ็มจึงตกลงเลือกที่นี่ค่ะ

คุณเอ็ม : “ผมไปดูสถานที่จริงแล้วก็ชอบทั้งการตกแต่งของโรงแรม การเดินทางมาร่วมงานของแขกที่สะดวก อีกอย่างนึงที่จอดรถของโรงแรมสะดวกและเพียงพอต่อการรองรับแขกในวันงานครับ จึงเลือกที่นี่เลย ไม่ได้ไปดูที่อื่นต่อ”

DSC 1375
DSC 1055

หมดความกังวล ถึงจะมีเวลาเตรียมงานแค่ 3 เดือน 

เนื่องจากงานแต่งงานครั้งนี้ คุณเอ็มบอกว่ามีเวลาเตรียมตัวเพียง 2-3 เดือนเท่านั้นค่ะ เพราะคุณเอ็มงานยุ่งมากๆและส่วนใหญ่ทำงานต่างจังหวัดมากกว่าในกรุงเทพฯ จึงไม่ค่อยมีเวลาเตรียมงาน แต่งานนี้คุณเอ็มหมดกังวล หายห่วงค่ะ เพราะคุณตั๊ก เจ้าสาวคนสวยเป็นผู้ดูแลและทำหน้าที่ในการจัดเตรียมงานและของขวัญสำหรับแขกที่มาร่วมแสดงความยินดีค่ะ ไม่ว่าจะเป็นของชำร่วยหรือการ์ดแต่งงาน และยังได้ทางโรงแรมอเล็กซานเดอร์ที่มีบริการทุกอย่างครบในแพ็คเกจเดียว ทั้งพิธีหมั้น ตกแต่งดอกไม้ และอาหารจัดเลี้ยง คุณเอ็มหายห่วงค่ะงานนี้

คุณเอ็มและคุณตั๊กจัดพิธีหมั้นในตอนเช้า และเลี้ยงฉลองมงคลสมรสในตอนเย็นค่ะ บรรยากาศของงานพร้อมหน้าไปด้วยแขกที่มาร่วมยินดีถึง 500 กว่าท่าน งานในช่วงเช้าจะเริ่มด้วยพิธีสงฆ์ พิธีสู่ขอเจ้าสาว และพิธีหมั้นเป็นอันเสร็จสิ้นในงานเช้าค่ะ

DSC 0556
DSC 0684
DSC 1036
DSC 1278

ประทับใจทุกอย่างในงาน ทั้งหมดออกมาลงตัวน่าประทับใจ

งานแต่งงานถือเป็นงานสำคัญของคู่รัก เป็นการเริ่มต้นการใช้ชีวิตร่วมกันของคนสองคนอย่างจริงจัง พอถึงวันงานทุกอย่างจึงดูตื่นเต้นไปหมด แฟนสาวของเราที่เจอหน้ากันทุกวัน วันนี้ก็ดูสวยเป็นพิเศษ จะมองไปทางไหนก็มีแต่รอยยิ้มของความสุข บรรยากาศฟุ้งไปด้วยความยินดีของผู้มางาน อาหารของทางโรงแรมอเล็กซานเดอร์อร่อยจนแขกเอ่ยปากชมและยังมีบริการที่ทั่วถึงอย่างมืออาชีพ น่าประทับใจ เรียกได้ว่าทุกอย่างออกมาเป็นเราได้อย่างลงตัวที่สุด

คุณเอ็ม : “ในวันงานผมประทับใจภรรยาครับ ภรรยาผมสวย (555+) ประทับใจแขกที่มาร่วมงานด้วยครับ ผมรับรู้ได้ว่าทุกท่านตั้งใจมาร่วมแสดงความยินดีกับเราจริงๆ ประทับใจโรงแรมทั้งบริการที่เป็นมืออาชีพและอาหารที่อร่อยมากๆ โดยเฉพาะปลากระพงนึ่งมะนาว เป็ดผัดยอดคะน้าและกระเพาะปลาครับ”

DSC 5462 1
DSC 1603
DSC 1448
DSC 1382
DSC 1586
DSC 1562

มาเป็นครอบครัวเดียวกันนะ 

คุณเอ็มและคุณตั๊กคบหากันมาเป็นเวลา 10 กว่าปี จึงตกลงแต่งงานกัน ถึงแม้ว่าจะรู้จักกันมานานแล้ว แต่ในวันงานแต่งของทั้งสองท่าน คุณเอ็มเล่าว่า ตื่นเต้นเหมือนครั้งที่จีบกันวันแรกๆเลย ประทับใจและมีความสุขมากๆ ตอนได้ฟังคุณเอ็มเล่า เราก็รับรู้ได้ถึงความรักและความผูกพันของคนสองคนมากจริงๆค่ะ น่ารักและอบอุ่นมากๆเลย 🙂

DSC 1728

อยากให้คุณเอ็มแนะนำ หรือฝากอะไรถึงคู่รักที่กำลังจะแต่งงานหน่อยค่ะ 

คุณเอ็ม : “ก่อนอื่นเลย เราต้องรู้ว่าเราอยากให้งานเป็นแบบไหน มีแขกทั้งหมดเท่าไร เพื่อที่จะได้หาสถานที่จัดงานที่เหมาะสมครับและได้อย่างที่เราต้องการจริงๆครับ”

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับรีวิวแต่งงานสไตล์ไทยประยุกต์ จากงานแต่งงานของคุณเอ็มและคุณตั๊ก สวยงามและอบอุ่นมากๆเลยใช่ไหมคะ Weddinglist คิดว่าถ้าคู่รักท่านไหนอยากแต่งงานสไตล์ประมาณนี้ แถวย่านรามคำแหง โรงแรมอเล็กซานเดอร์ จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนค่ะ  ขอขอบคุณ คุณเอ็มมากๆค่ะ ที่มาแบ่งปันประสบการณ์ความรัก ความประทับใจในวันงานแต่งกับ Weddinglist ขอบคุณค่า 

DSC 1978
DSC 2103
DSC 1970
DSC 2318

ช่างภาพ : คุณแบงค์ (เพื่อนเจ้าบ่าวและเจ้าสาว)

DSC 2328
Example 03 3

แต่งงานกันป่ะล่ะ  มาแต่ตัว…ก็แต่งได้

โปรสุดคุ้มส่งท้ายปี ณ โรงแรมอเล็กซานเดอร์

จ่ายคุ้ม ทุกอย่างครบ คุมงบได้ในแพ็คเกจเดียว กับโปรโมชั่นแต่งงานสุดพิเศษจากโรงแรมอเล็กซานเดอร์

สำหรับคู่รักที่จองแพ็คเกจแต่งงาน (งานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส) ฉบับคนคุมงบ รวมมูลค่า 130,000 บาทขึ้นไป เราจัดให้ รับไปเลย ของสมนาคุณรวมมูลค่าสูงสุด 100,000 บาท อาทิ

  ฟรี ! Backdrop หน้างานขนาดใหญ่ (ความยาว 5 เมตร) / การตกแต่งและอุปกรณ์ภายในงานและหน้างานทั้งหมดตามมาตรฐานของทางโรงแรม รวมมูลค่ากว่า 35,000 บาท

  ฟรี ! ห้องพัก Executive Deluxe 1 ห้อง มูลค่า 2,900 บาท

  ส่วนลดถึง 48% สำหรับการจองห้องพัก Executive Room / Executive Deluxe ในราคาพิเศษ 1,500 บาท / ห้อง / คืน จากราคาปกติ 2,600-2,900 บาท / ห้อง / คืน

  ฟรี ! ค่านำเข้าซุ้มตกแต่งภายในงาน มูลค่า 10,000 บาท

  ฟรี ! E-Voucher Discount 20% สำหรับรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารศาลาไทย (ส่งต่อได้ไม่จำกัดจำนวน)

  ราคาพิเศษ ! สำหรับ Dry Ice มูลค่า 5,000 บาท / คิว จากราคาปกติ 7,000 บาท / คิว (เพิ่ม 2,000 บาท / คิว)

  ราคาพิเศษ สำหรับ After Party 10,000 บาท/ชั่วโมง จากราคาปกติ 15,000 บาท/ชั่วโมง (ฟรี! Soft Drink ตลอดงาน ไม่จำกัดจำนวนแขก)

  ราคาพิเศษ สำหรับช่างภาพ, ซุ้มถ่ายภาพ, ระบบแสงเสียงเพิ่มเติมช่วงพิธีการ, วงดนตรีและ After Party (ติดต่อกับทางโรงแรม)

*** เงื่อนไขเป็นไปตามที่โรงแรมกำหน
S 3039241

จองแพ็คคู่ แถมให้อีก ! สำหรับคู่รักที่จองแพ็คเกจแต่งงานแบบจัดเต็ม (แพ็คเกจงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส หรือ แพ็คเกจพิธีหมั้น + งานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส) รวมมูลค่า 199,000 บาทขึ้นไป รับของสมนาคุณเพิ่มอีก 3 รายการจากของสมนาคุณหลัก ดังนี้

  ฟรี ! ห้องพัก Executive Suites 1 ห้อง มูลค่า 5,200 บาท

  ฟรี ! สมุดเซ็นอวยพร พร้อมปรินท์หน้าปกพิเศษเป็น “รูปคู่บ่าวสาว” (จำนวนเล่มตามแพ็คเกจที่จอง)

  ฟรี ! ห้องแต่งตัวและสถานที่ในโรงแรมสำหรับถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง เป็นเวลา 6 ชั่วโมง มูลค่า 5,000 บาท

*** เงื่อนไขเป็นไปตามที่โรงแรมกำหน

350654

หมั้นครบ จบสามงานในที่เดียว ! กับโปรโมชั่นแพ็คเกจพิธีหมั้นชุดเล็กแบบมาเต็ม (พิธีสงฆ์ + พิธีหมั้น + พิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์) ในราคารวมเพียง 45,000 บาท

สำหรับคู่รักที่เลือกจัดงานแต่งงานเฉพาะงานหมั้น (พิธีมงคลสมรส) ในราคาพิเศษนี้ บอกได้เลยว่า คู่บ่าวสาวเตรียมมาแค่ “ความพร้อม” เท่านั้น อาทิ ช่างแต่งหน้าและทำผม, ชุดงานหมั้น, ช่างภาพแต่งงาน, พิธีกรแต่งงาน, ชุดพานขันหมาก, สินสอดและแหวนหมั้น นอกเหนือจากนั้น ทางโรงแรมฯ จัดการให้แบบเป็นทุกอย่างให้คู่บ่าวสาว ไม่ว่าจะเป็นการจัดตกแต่งสถานที่ การเตรียมอุปกรณ์ อาหารจัดเลี้ยง เป็นต้น

พิเศษยิ่งกว่านั้น เรามีของสมนาคุณเพิ่มพิเศษแบบคุ้มในคุ้มให้อีก อาทิ

  ฟรี ! บริการนิมนต์และรับ-ส่งพระสงฆ์ พร้อมเตรียมเครื่องไทยทานสำหรับพิธีสงฆ์ จำนวน 9 ชุด

  ฟรี ! ห้องพัก Executive Deluxe 1 ห้อง มูลค่า 2,900 บาท

  ส่วนลดถึง 48% สำหรับการจองห้องพัก Executive Room / Executive Deluxe ในราคาพิเศษ 1,500 บาท / ห้อง / คืน จากราคาปกติ 2,600-2,900 บาท / ห้อง / คืน

  ฟรี ! E-Voucher Discount 20% สำหรับรับประทานอาหาร ณ ห้องอาหารศาลาไทย (ส่งต่อได้ไม่จำกัดจำนวน)

*** เงื่อนไขเป็นไปตามที่โรงแรมกำหน

350656

แขกน้อยไม่ใช่ปัญหา ! 50 คนเราก็รับจัด ในราคาเริ่มต้นเพียง 35,000 บาท

เอาใจคู่รักงานไซส์เล็กด้วยแพ็คเกจแต่งงานพิเศษ สำหรับงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสที่มีจำนวนแขก 50 ท่าน พร้อมของสมนาคุณพิเศษ อาทิ

  อาหารจัดเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ ราคาเริ่มต้นที่ 650 บาท / ท่าน

  บริการจัดตกแต่งสถานที่ตามมาตรฐานแพ็คเกจแต่งงาน อาทิ ดอกไม้ประดับเวที ซุ้มแกลเลอรี เค้กแต่งงาน เครื่องดื่ม Soft Drink เป็นต้น

*** เงื่อนไขเป็นไปตามที่โรงแรมกำหน

 ระยะการจอง:  วันนี้ – 31 ธันวาคม 2562

 สถานที่:  โรงแรมอเล็กซานเดอร์ รามคำแหง (ใกล้แยกลำสาลี)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

โทร : 02-715-8888, 085-111-8329

อีเมล : info@alexanderhotel.co.th