VHB Photoshoot Signature 12

รวม 5 โรงแรมชั้นนำในกรุงเทพฯ กับห้องอาหารระดับ ‘มิชลินสตาร์’


สวัสดีค่ะ วันนี้ Weddinglist เอาใจสายกินด้วยรายชื่อห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์ที่โรงแรมชั้นนำในกรุงเทพฯ เอาใจคนที่ชอบรับประทานอาหารอร่อยพร้อมกับบรรยากาศดีๆ หรือจะไปนั่งจิบไวท์เก๋ๆ กับอาหารรสชาติเริ่ดสักจาน เคล้าคลอเสียงเพลงยามค่ำคืน ไม่ว่าจะไปสวีทกับคนรัก แฮงเอาท์กับเพื่อน หรือจะพาครอบครัวไปทานอาหารก็เหมาะทั้งนั้นเลยนะคะ 

U SATHORN BANGKOK ‘ J’AIME BY JEAN-MICHEL LORAIN ‘ – ห้องอาหารเณม บาย ณองมิเชล โลรองต์ ณ โรงแรม ยู สาทร กรุงเทพฯ ห้องอาหารฝรั่งเศสโดยเชฟมิชลินสตาร์ เชฟ Jean-Michel Lorain เจ้าของห้องอาหารเลอ ค็อตส์ เซงต์ จาร์ค (La Cote Saint-Jacques) แคว้นเบอร์กันดี จากประเทศฝรั่งเศส ที่มีคอนเซปการตกแต่งร้านแบบ Upside-Down ที่ทุกอย่างกลับหัว สลับที่กันอย่างน่าสนใจ เช่น เพดานหมากรุกที่กลับหัวอยู่ด้านบนดูน่าฉงน แต่บรรยากาศภายในร้านก็ยังให้ความรู้สึกเรียบหรู

ในส่วนของอาหารที่นี่ใส่ใจทุกรายละเอียด ทุกขั้นตอนการปรุง ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบที่เลือกใช้ ที่มีความสดใหม่ และใช้วัตถุดิบทั้งแบบนำเข้าและภายในประเทศ ผสมเข้าด้วยกัน นอกจากรสชาติอาหารที่มีความอร่อยแบบต้นตำหรับฝรั่งเศสแล้วการจัดจานก็มีความพิถีพิถัน ดูดีไม่แพ้กัน ทางร้านมีบริการอาหารทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำเป็นทั้งแบบอะลาคาร์ทหรือเซ็ตเมนู

5  Course Menu 2,899 Baht หรือเพิ่ม Wine Paring 2,199 บาท
7  Course Menu 3,699 Baht หรือเพิ่ม Wine Paring 2,399 บาท
9  Course Menu 4,399 Baht หรือเพิ่ม Wine Paring 2,899 บาท

 Screen Shot 2561 04 23 at 16.50.15ซุปเย็นบร็อคโคลีและน้ำมันมะกอกแต่งกลิ่นด้วยอัลมอนด์ย่าง

 

Screen Shot 2561 04 23 at 14.40.07หอยเชลล์ฮอกไกโดเสริฟบนแบลคกาลิคเจลี่ อิมัลชันเยรูซาเล็มอาติโช๊ค และหัวไชเท้า

 

Screen Shot 2561 04 23 at 14.41.31ปลากะพงนึ่งเสิร์ฟพร้อมกับหัวขึ้นฉ่ายฝรั่งและเนยทรัฟเฟิล

 

Screen Shot 2561 04 23 at 14.49.02ตับอ่อนลูกวัว บนขนมปังข้าวไรน์ เสิร์ฟกับบราวน์บัตเตอร์โฟมและลูกเคเปอร์ส

 

Pear declination with almond Florentine Coconut bavarois and exotic fruits salad and Strawberry and basil vacherin

ปิดมื้อสุดโรแมนติกด้วยขนมหวานสุดพิเศษที่สามารถเลือกได้ 3 หรือ 5 เมนู (3 ชิ้น ราคา 470 บาท หรือ 5 ชิ้น ราคา 720 บาท)

E-Mail : reserve@jaime-bangkok.com
Tel : 02-1194899
www.Jaim-bangkok.com
Open : Lunch from 12:00 p.m. – 2:30 p.m.
Dinner from 6:00 p.m. – 10:00 p.m.
Closed : Tuesday

________________________________________

Mandarin oriental bangkok  ‘Le Normandie’ – ห้องอาหารสไตล์ฝรั่งเศส
เลอ นอร์มังดี’ 2 ดาวมิชลิน ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ตกแต่งเน้นโทนสีทองหรูหราคลาสสิค ประดับประดาด้วยแชนเดอเลียร์ที่งดงาม ผนังกรุกระจกใสสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์สวยงามของโค้งแม่น้าเจ้าพระยารอบด้าน บริการอาหารอย่างมีระดับแบบ Fine Dining ตลอดทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ รังสรรค์เมนูโดย เชฟอาโน ดูนัง โซทีเอร์ (Chef Arnaud Dunand Sauthier)
เชฟชาวฝรั่งเศสผู้ชำนาญการปรุงอาหารฝรั่งเศสแนวร่วมสมัยรสชาติเป็นเอกลักษณ์เลิศรส คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีนำเข้าหลักจากประเทศฝรั่งเศส พร้อมบริการไวน์แบรนด์คุณภาพจากทั่วโลกมากกว่า 400 ชนิด 

Lunch Set Menu & A la carte
3-course 1,800++ per person
4-course 2,250++ per person

Dinner Set Menu & A la Carte
5-course 5,200++ per person
7-course 6,200++ per person

MOBKK Le Normandie Restaurant
Le Normandie Restaurant at Mandarin Oriental, Bangkok 
MOBKK Caviar
Caviar Osciètre et Oursin 
MOBKK Pigeon
Pigeon Miéral de Bresse 

E-Mail : Mobkk-Normandie.mohg.com
Tel : 02-6599000
www.mandarinoriental.com
Open : Lunch from 12:00 p.m. – 2:00 p.m.
Dinner from 7:00 p.m. – 10:00 p.m.
Closed : Sunday

 

________________________________________

Lebua Hotels and Resorts Mezzaluna‘- 

ห้องอาหาร Mezzaluna ตั้งอยู่ที่ชั้น 65 ของโรงแรมเลอบัว หรือ The dome at state tower ตึกสูงที่มีโดมทองด้านบน สร้างสรรค์เมนูโดยเชฟริวกิ คาวาซากิ (Ryuki Kawasaki) ซึ่งได้รับรางวัล 2 ดาวมิชลินจากฝีมือการทำอาหารฝรั่งเศส ครัวของห้องอาหาร Mezzaluna เป็นครัวเปิดโล่งได้เห็นถึงทุกๆ ขั้นตอนการทำ นอกจากนี้ทุกคนจะได้อิ่มเอมไปกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและบรรยากาศยามค่ำคืนของกรุงเทพฯ

วัตถุดิบที่เลือกใช้ล้วนเป็นวัตถุดิบชั้นยอดจากแหล่งที่มาต่างๆ นอกจากนี้เชฟยังมีความผสมผสานความเป็นไทยลงไปในอาหารฝรั่งเศสที่เขาทำเพราะเป็นการให้เกียรติประเทศที่เขาทำงานอยู่ด้วย เช่น เชฟ Ryuki จะมาทำแกงจืด เสิร์ฟพร้อมคัสตาร์ดฟัวกราส์ และข้าวเกรียบที่ทำจากข้าวหอมมะลิและข้าวกล้องดอย

19059194 1325084347576708 4327282413307085926 nSazae – Sea Snail with garlic-herb butter, Paris mushroom, peas, crouton and sweet garlic foam

 

20882009 1385634951521647 1364918955839984115 nBresse guinea fowl, raised in Burgundy, east-central France has a particularly juicy meat, with a pleasant texture and rich palette of flavours

 

17799010 1257773944307749 7427109820778871089 nBlood orange, lemon, pink grapefruit and mandarin, lemon curd, citrus marmalade, margarita foam and mandarin sorbet

E-Mail : reservations@lebua.com
Tel : 02-6249555
www.lebua.com/mezzaluna
Open :Tuesday – Sunday Dinner from 18:00 p.m. – 01:00 p.m.
Closed : Monday

 

________________________________________

The Okura Prestige Bangkok ‘Elements’ห้องอาหารเอเลเมนท์ (Elements) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน ฉบับกรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 25 ของโรงแรม และที่พิเศษห้องอาหารเอเลเมนท์มีระเบียงยื่นออกมานอกห้องอาหาร ให้เราสามารถนั่งรับลมเย็นๆ พร้อมทั้งชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของเมืองหลวงในยามค่ำคืน ให้บรรยากาศความเป็นเมืองที่สุดแสนจะโรแมนติก

เมนูทั้งหมดที่ห้องอาหาร เอเลเมนท์ ได้รับการรังสรรค์โดย ทีมพ่อครัวที่มีความเชี่ยวชาญในการปรุงอาหารฝรั่งเศส อาหารจานเด่นถูกปรุงโดยใช้เทคนิคการปรุงอาหารฝรั่งเศสแบบต้นตำหรับ ประกอบกับการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วโลก และเลือกใช้ส่วนประกอบในการปรุงอาหารญี่ปุ่น อาทิ มิโซะ ส้มยูซุ  ชาเขียว สาหร่ายญี่ปุ่น ฯลฯ มาเป็นส่วนหนึ่งของอาหารจนได้เมนูอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่น แสนอร่อย น่ารับประทาน

5 Course Menu 2,800 Baht.
6 Course Menu 3,600 Baht.
7 Course Menu 4,400 Baht.

elements the okura prestige bangkok 6 1050x592White Asparagus and Smoked Tofu 

 

20476527 1770866729620095 1439965284262309444 nKumomoto oysters, Taraba crab, Hokkaido scallops, and highly prized Satsuma beef

 

540472 564461283593985 26291305 n        Arriba Chocolate 72% serve with frosty hibiscus jelly and sorbet


E-Mail : elements@okurabangkok.com
Tel : 02-6879000
www.okurabangkok.com
Open : Tuesday – Sunday 6:00p.m. – 10.30 PM
Closed : Monday

________________________________________

Vie Hotel Bangkok Mgallery By Sofitel – โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล โรงแรมย่านราชเทวี ที่มีวิสัยทัศน์ว่าจะคอยมอบรอยยิ้มที่อบอุ่นและเป็นกันเองเสมอให้กับลูกค้าที่มาเยือน และอีกเรื่องสุดพิเศษ ทางโรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล มีดินเนอร์มื้อค่ำสุดพิเศษกับเชฟมิชลินสตาร์ เชฟแจ็คสัน ยู มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว จากร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง “Omakase” ที่บินตรงมาจากซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เพียงแค่ 5 วันระหว่างวันที่ 20 – 24 กรกฎาคม 2561 ที่ YTSB งานนี้เราจะได้ลิ้มรสอาหารร้านอาหารญี่ปุ่นสุดหรูสไตล์ซูชิบาร์ YTSB – Yellow Tail Sushi Bar ทักษะและฝีมือในการทำอาหารญึ่ปุ่นเป็นเลิศ อาหารที่ผ่านฝีมือของเชฟแจ็คสัน ยู จะออกมาพร้อมงานศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมั่นใจได้เลยว่าในทุกๆจานของเชฟจะสร้างความประทับใจให้กับทุกท่านได้อย่างแน่นอน

 

DINNER SET MENU & A LA CARTE
 Omakase Set 8,000 net per person for food only
Omakase Set 10,000 net per person for food and superb sake pairing

The first round is served at 6:00 pm and the second round is served at 8:30 pm.


  CDE7669BAF26E260A0530ED99C186E30 1Chef Jackson Yu

 

36621652 1974467725899539 5073320970396106752 n

 

36666133 1974467785899533 3494795831985307648 n

36670159 1974467852566193 1506677413654822912 n

 

36679832 1974467862566192 2562046647462789120 n

 

36730170 1974467945899517 3503489039065939968 n

 

E-Mail : Fb@viehotelbangkok.com
Tel : 02-3093939
www.Viehotelbangkok.com
Open : 25-28 April 2018
Credit Photo by : Travel @ manager 

________________________________________