colortheme2018 1024x683

อัพเดตธีมสีจัดงานแต่งงานหลากสไตล์ในปี 2018


สำหรับเหล่าคู่รักที่มีแพลนจะแต่งงานกันในปี 2018 นี้ Weddinglist มีเทรนด์คู่สีมาแรงในปี 2018 สำหรับเป็นธีมสีจัดงานแต่งงานหลากสไตล์หลายอารมณ์ ทั้งโรแมนติกหวานละมุน อบอุ่นเย็นตา ไปจนถึงชิค ๆ หรู ๆ แฝงกลิ่นอายเซ็กซี่ แต่โดยรวมแล้วสำหรับปีหน้านี้ จะเน้นการใช้สีธรรมชาติ เช่นสีสันของดอกไม้ ใบไม้ ไวน์ ฯลฯ และการใช้สีแบบขึงขัง ดูสงบแต่ทว่าเก๋ไก๋

จะมีสีใด ถูกใจว่าที่บ่าวสาวสไตล์ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

.
.

1. Dusty Rose and Green

สีชมพูกลีบกุหลาบ + สีเขียวใบไม้ สองสีนี้เป็นธีมสีที่จะเนรมิตให้งานแต่งงานของคุณเป็นงานแต่งงานสุดโรแมนติก แต่ไม่เลี่ยน ด้วยความหวานแบบธรรมชาติ เพราะสองสีนี้เป็นสีของดอกกุหลาบแบบที่มีใบแซมมาด้วยไม่ให้หวานจัดเกินไปจนว่าที่เจ้าสาวหรือหนุ่มๆในงานรู้สึกเขิน ใช้ได้ทั้งงานแต่งงานสไตล์โมเดิร์น มินิมอล งานแต่งงานในสวนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ไปจนถึงงานแต่งหรูหรา

อาจมีการใช้สีชมพูกะปิ หรือม่วงอ่อน ๆ มาตัดสลับ แซมบ้างให้ดูไม่แบนจนเกินไปก็ยังได้ค่ะ

dusty rose pink and green romantic wedding color inspiration

.
.

2. Lavender and Lilac

สีม่วงลาเวนเดอร์ + สีม่วงไลแลค ธีมสีม่วงสองโทนสีที่เสริมความสมบูรณ์แบบแก่กันโดยเฉพาะหากใช้ในงานแต่งงาน เพราะสีม่วงสองเฉดนี้ซ่อนคาแรคเตอร์ที่ต่างกันไว้ เช่น ม่วงลาเวนเดอร์เป็นสีม่วงที่มีสีน้ำเงินผสมอยู่มากกว่า ให้อารมณ์หวานแบบสุขุม มีสเน่ห์ล้ำลึก ส่วนม่วงไลแลคนั้นมีกลิ่นอายความสดใสและมีความเป็นผู้หญิงมากกว่า พอรวมกันจึงดูกลมกล่อม ทำให้งานแต่งงานธีมสีม่วงของคุณสมบูรณ์แบบและมีมิติ มีรสชาติมากขึ้นค่ะ

lavender and lilac shades of purple wedding color trends for 2018

.

.

3. Dusty Blue and Deep Red

สีน้ำเงินอ่อน + สีแดงเข้ม สองคู่สีที่ต่างกันคนละขั้วนี้ พอจับมาเข้าคู่กันเป็นธีมสี ก็เก๋คูล ดูสง่าไม่เบาค่ะ สีน้ำเงินอ่อนในที่นี้ ไม่ใช่สีฟ้านะคะ แต่เป็นสีน้ำเงินที่มีสีขาวมาเจือจางความเข้มออกไปให้เหลือความเป็นน้ำเงินแบบเบา ๆ ฟุ้ง ๆ เมื่อมีสีแดงเข้มมาตัด ทำให้งานแต่งงานโทนสีนี้มีทั้งกลิ่นอายความสง่าเป็นทางการ แต่ก็ยังดูชิค

อาจใช้สีฟ้าจาง ๆ และสีเนื้ออ่อน ๆ มามิกซ์เพื่อเพิ่มความละมุนเข้าไปให้ดูหวานขึ้นนิดหน่อย เสริมให้ธีมสีนี้มีมิติมากขึ้นด้วยก็ได้ค่ะ

dusty blue and deep red fall wedding color ideas

.
.

4. Black, White and Gold

สีดำ + ขาว + ทอง เป็นเซ็ตสีสุดคลาสสิคอย่างแท้จริงค่ะ โดยเฉพาะสำหรับบ่าวสาวที่รักความมินิมอล ที่อยากได้งานแต่งงานเรียบ ๆ แต่คลาสสิค หรือจะจัดงานแต่งงานชิค ๆ ที่ใช้ความขาว-ดำผสานกันให้ดูโมเดิร์น และใช้สีทองกับดีไซน์คลาสสิคเข้าไปตัด ก็ยิ่งดูไม่ธรรมดาเข้าไปอีกค่ะ

Modern black and white striped wedding ideas with gold accents

.
.

5. Shades of Blue

สีฟ้าหลากเฉด ช่วยเนรมิตให้งานแต่งงานของคุณมีกลิ่นอายโรแมนติกแบบสบาย ๆ ไม่หวือหวา คุณสามารถใช้สีฟ้าได้หลากเฉดได้ตามใจ ไม่ว่าจะฟ้าอ่อน ฟ้าเข้ม หรือจะค่อนออกไปทางม่วงนิด ๆ รวมแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่นและสดใสไปพร้อม ๆ กัน ภายในงานอาจใช้ดอกไม้ที่มีสีฟ้าธรรมชาติมาตกแต่ง เช่น ไฮเดรนเยีย ฟอร์เก็ตมีนอท เดลฟีเนียม ฯลฯ

พร้อมแซมด้วยสีขาว หรือสีครีม ให้สีฟ้าแต่ละเฉดดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นค่ะ

shades of blue backyard wedding color combos

.
.

6. Vintage Red and Peach

สีแดงวินเทจ (สีแดงอมส้ม และสีแดงบานเย็น) + สีชมพูพีช ธีมสีนี้เป็นโทนสีร้อนล้วน ๆ ที่ไล่ระดับสี เพิ่มความหวานในน้ำหนักต่างกัน นิยมสำหรับฤดูร้อนหรือฤดูใบไม้ผลิ เนรมิตงานแต่งงานในบรรยากาศคึกคัก สดชื่นสดใส ใช้ดอกไม้เป็นตัวนำสีหลัก อาจใช้วัสดุจำพวกผ้า เทียน ตะเกียง เชิงเทียน เป็นโทนสีชมพูพีชอ่อน หรือม่วงชมพูบาง ๆ เพื่อแซมความหวานคลาสสิคเข้าไปถ่วงดุลย์ไม่ให้ฉูดฉาดจนเกินไปก็ได้ค่ะ

vintage red and blush wedding colors for 2018 trends1

.
.

7.  Dark Blue and Mauve

สีน้ำเงินเข้ม + สีม่วงกะปิ สองสีแห่งความสุขุม และนุ่มนวลมาเจอกัน กลายเป็นธีมสีที่จะทำให้งานแต่งงานดูอบอุ่น เย็นสบาย ดูเป็นกลิ่นอายของความรักที่ไม่หวือหวา แต่จริงจัง และมีความเป็นผู้ใหญ่ เหมาะกับงานแต่งงานในทุกฤดู

หากอยากเติมความหวานลงไปในธีมนี้สักหน่อยก็อาจเลือกใช้ดอกกุหลาบสีชมพูอ่อนมาตกแต่ง พร้อมช่อผลเบอร์รี่สีเข้ม หรือเทียนแท่งสีม่วงอ่อน ๆ ความหวานและความขรึมก็จะดูสมดุลกันมากขึ้นค่ะ

dark blue and mauve fall and winter wedding colors for 2018 1

 

8. Champagne Gold and Wine Red

สีแชมเปญประกายทอง + สีแดงไวน์ คู่สีหวานเบา ๆ แฝงกลิ่นอายเซ็กซี่ เนรมิตงานแต่งงานให้มีบรรยากาศหวานแบบเย้ายวน มีมนต์สเน่ห์ และด้วยสีแชมเปญประกายทองที่คล้ายสีชมพู สีเนื้อ สีม่วงมาผสมรวมกันฉาบด้วยประกายทองเมทัลลิก เพิ่มความหรูหราเข้าไป กลายเป็นค่ำคืนงานแต่งงานที่โรแมนติก มีคลาส และน่าจดจำค่ะ

wine red and dark grey wedding color combo ideas for 2018

 

 

อัพเดตเทรนด์ธีมแต่งงานปี 2018

คลิกดูข้อมูล Wedding Planner ทั้งหมด

 

Credit  :  www.pinterest.com