กาลนานเธอ 3 1

ถ่ายทอดมุมมองความความประทับใจไปกับ Wedding Destination ที่อยู่เหนือกาลเวลา @วิลล่า เดอ บัว (Villa De Bua)


ในช่วงไม่กี่ปีมานี้มี Wedding Venue เกิดขึ้นมากมายในกรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล แต่สำหรับเว็บไซต์ Weddinglist แล้วมีสถานที่จัดงานแต่งงานอยู่หนึ่งแห่ง ที่ทรงคุณค่าอยู่เหนือกาลเวลา และยังคงติดอันดับ Top 1 ใน 5 Wedding Venue ยอดนิยมของประเทศไทยมาตลอดระยะเวลาหลายปี ใช่แล้วครับ วันนี้ทีมงานของเราจะพาคู่รักทุกท่านไปรู้จัก วิลลา เดอ บัว (Villa De Bua) อีกครั้งเพื่อหาคำตอบว่าทำไม ที่นี่จึงยืนหนึ่งในเรื่องความประทับใจ ที่ไม่ว่าใครต่อใครก็หมายปองมาจัดงานแต่งงานที่วิลลา เดอ บัว

Cheri 3
Cheri 1
Cheri 5
Cheri 6
Cheri 4

“Villa De Bua สถานที่จัดงานแต่งงานยอดนิยม สำหรับคู่รักที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบคฤหาสน์โคโลเนียล – วังเก่า สมัยรัชกาลที่ 5 ณ ณ ที่แห่งนี้คู่รักทุกท่านจะได้สัมผัสถึงความอบอุ่น กรุ่นกลิ่นอายโรแมนติกแบบ คลาสสิก เหมือนในฉากละครภาพยนตร์ไทยพีเรียด ย้อนยุค ทั้งสถาปัตยกรรมภายนอกที่ออกแบบมาอย่างปราณีต วิจิตรตระการตา รวมไปถึงสถาปัตยกรรมตกแต่งภายใน ที่เต็มไปด้วยงานศิลปะทรงคุณค่า”

สถานที่จัดงานแต่งงานที่ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านที่เป็นมากกว่าบ้าน

ความประทับใจแรกเริ่มที่เกิดแก่ทีมงาน Weddinglist เมื่อครั้งเดินทางมาสัมผัสบรรยากาศงานแต่งงานจริงที่วิลลา เดอ บัว คือ คฤหาสน์แห่งนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นบ้านจริง ๆ และความประทับใจนั้นชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณแก้ว และ คุณก้อง เจ้าของสถานที่

ทั้งสองท่านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคอนเซ็ปต์แรกเริ่มของวิลลา เดอ บัว คือการสร้างสถานที่จัดงานที่ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านที่แท้จริง คำว่าแท้จริงในที่นี่ไม่ใช่เพียงแค่มีตัวอาคาร มีห้องจัดเลี้ยง ห้องพิธี ห้องน้ำ และ สวนหย่อม แต่เป็นการใส่ใจในทุกรายละเอียดของบ้านหลังนี้อย่างแท้จริง (ทั้งห้องแต่งตัวบ่าวสาวที่กว้างขวางและสวยงาม และห้องส่งตัวเพื่อความเป็นสิริมงคล)

กาลนานเธอ 2
กาลนานเธอ 1
กาลนานเธอ 5
กาลนานเธอ 6
กาลนานเธอ 3

ทุกสถาปัตยกรรมการออกแบบถูกดีไซน์อย่างใส่ใจและคิดมาดีแล้วว่าบรรยากาศที่ออกมาจะได้อารมณ์ความรู้สึกเป็นอย่างไร เช่นทิศของอาคาร การออกแบบบานหน้าต่างขนาดใหญ่ ช่วยให้แสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามาได้มุมภาพสวย ๆ รวมไปถึงส่วนระเบียงยื่นออกไปก็กลายเป็นไฮไลท์ที่คู่รักทุกท่านต้องมาถ่ายให้ได้ภาพความทรงจำดี ๆ ใส่ในอัลบั้ม

Zpell Photography Studio – by JokerAckapol 1
Zpell Photography Studio – by JokerAckapol 2
Zpell Photography Studio – by JokerAckapol 3

มนต์เสน่ห์ของวิลลา เดอ บัว คือ การทรงคุณค่าอยู่เหนือกาลเวลา เต็มไปด้วยเรื่องราวชวนให้ค้นหา

ห้องแต่ละห้องถูกดีไซน์ให้โดดเด่นมีเรื่องราวให้ชวนค้นหา งานจิตรกรรม ประติมากรรมทรงคุณค่า ความใส่ใจในรสนิยมและการออกแบบเช่นนี้ทำให้คฤหาสน์หลังนี้นอกจากจะเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานแล้ว ยังเป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับถ่ายละคร ภาพยนตร์ มิวสิควีดีโอ แม็กกาซีน และ ยังเป็นสถานที่ถ่ายงานแฟชั่นที่แบรนด์ชื่อดังให้ความสนใจ

nonboxshot 1
nontboxshot 2
nontboxshot 3
nontboxshot 4
nontboxshot 5

“ความงามที่แท้จริงไม่เคยเรียกร้องความสนใจ”

คำพูดของ ฌอน โอคอนเนลล์ จากภาพยนตร์ The Secret Life of Walter Mitty เป็นคำพูดที่ควรค่าแก่นิยามของคฤหาสน์หลังนี้อย่างแท้จริง ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผู้เขียนรู้จักวิลลา เดอ บัว ภาพส่วนใหญ่ที่ส่งผ่านออกไปตามสื่อต่าง ๆ ส่วนใหญ่เกิดจากเจ้าบ่าว เจ้าสาว แขกผู้มาร่วมงานหรือแบรนด์ที่มาใช้ถ่ายทำประทับใจในสถานที่ จนอยากส่งต่อความประทับใจต่อไปให้ใครต่อใครได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งของการได้มาจัดงานที่นี่เป็นช่วงเวลาที่พิเศษ และ ควรค่าแก่การจดจำมากเพียงไร

Note 1
Note 2
Note 3

ในช่วงเวลาปลายปีเช่นนี้ Weddinglist มีข่าวดีมาฝาก สำหรับใครที่อยากทำความรู้จักสถานที่จัดงานแต่งงานที่ทรงคุณค่าอยู่เหนือกาลเวลา ให้มากกว่านี้ สามารถคลิกเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์ด้านล่างเลยครับ

Note 4
Note 5

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เบอร์โทร : 02 103 1337, 081 400 2226, 097 091 5903

Line : @villadebua

อีเมล : Villadebuavenue@gmail.com

Note 6

เครดิตทีมงาน

ช่างภาพ : Cheri wedding Photography

ช่างภาพ : กาลนานเธอ

ช่างภาพ : Zpell Photography Studio – by JokerAckapol

ช่างภาพNontboxshot

ช่างภาพ : Note Wannasin