ruennoppagao

รีวิวงานแต่ง @เรือนนพเก้า พระราม 5 – ราชพฤกษ์ อบอุ่น ประทับใจ รองรับแขกมากถึง 300 ท่าน


รีวิวงานแต่งที่กำลังจะพาทุกท่านไปรับชมวันนี้นั้น เหมาะกับคู่รักที่กำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานแบบร่วมสมัย มีทั้งการตกแต่งสไตล์ไทยเพื่อให้เข้ากับพิธีเช้า และมีห้องจัดเลี้ยงสำหรับพิธีเลี้ยงฉลองช่วงบ่ายหรือเย็น อย่าง เรือนนพเก้า พระราม 5 – ราชพฤกษ์ สถานที่จัดงานแต่งงานที่ผสมผสานสถาปัตยกรรม 2 สไตล์ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ด้านบนจะเป็นเรือนไทยไม้ ส่วนด้านล่างจะเป็นห้องจัดเลี้ยงแบบสมัยใหม่

โดยคู่รักที่จะมารีวิวงานแต่งงานและถ่ายทอดเรื่องราวนั้นคือคู่ของ คุณมายและคุณเฟิร์ส จะแสนอบอุ่นและประทับใจแค่ไหนไปรับชมกันเลยค่ะ

ruennoppagao
ruennoppagao
ruennoppagao

คุณมายและคุณเฟิร์ส เล่าให้ทีมงานฟังว่า…เริ่มต้นวางแผนช่วงเดือนกุมภา มีเวลาเตรียมตัวเกือบ ๆ 6 เดือน เริ่มต้นจากการหาสถานที่ก่อนอย่างแรก ศึกษาข้อมูลต่าง ๆ จากอินเทอร์เน็ต และดูตามกลุ่มเฟสบุ๊ค มีถามพี่สาวที่เพิ่งแต่งงานไปด้วยว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็ดูจากกลุ่มเฟสบุ๊คเป็นหลัก หาข้อมูลตามเพจ ตาม ig

ส่วนสถานที่จะเน้นดูรูป ดูรีวิวงานแต่ง แล้วก็ไปดูสถานที่จริง เนื่องจากแขกเป็นเพื่อน และมีผู้ใหญ่เยอะ ก็เลยอยากได้แบบโปร่งโล่งกว้าง ส่วนชุดแต่งงานในกลุ่มก็แนะนำให้หาใกล้บ้านเพราะต้องไปลองบ่อย ๆ

ruennoppagao
ruennoppagao
ruennoppagao
ruennoppagao
ruennoppagao

“โจทย์สำหรับสถานที่แต่งงาน รองรับปริมาณแขกได้เยอะ ในบรรยากาศที่ไม่อึดอัด”

คุณเฟิร์ส : โจทย์ที่เราตั้งไว้สำหรับเลือกสถานที่จัดงานแต่ง คือดูขนาดสถานที่ จำนวนคนที่สามารถรองรับได้ ซึ่งที่ เรือนนพเก้า สามารถรองรับได้มากถึง 500 คน ซึ่งแขกของเราประมาณ 300 กว่าคน

ruennoppagao
ruennoppagao

คุณมาย : ฟีลที่เราอยากได้คือมินิมอล แต่ด้วยแขกเราเยอะ และเป็นเช้าบ่าย ต้องมีช่วงที่เราต้องเปลี่ยนชุด เลยอยากได้สถานที่แต่งงานที่มีที่ไว้เดินเล่น ไว้นั่งรอ ซึ่งที่นี่ได้ 2 ฟีลในสถานที่เดียว ดูที่นี่เป็นที่ที่สอง ก็ตัดสินใจจองเลย และได้คุยกับคุณดาวเจ้าของเรือนนพเก้าก็ถูกคอ ถูกใจ ที่บ้านชอบ มีออแกไนซ์พร้อมเลย ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ นายพิธี การตกแต่งงาน เราแค่ไปหาชุด ของชำร่วย ช่างหน้า ช่างผม ช่างภาพ ที่เหลือคือให้คำแนะนำดีมาก

ruennoppagao
ruennoppagao
ruennoppagao

“อบอุ่น ประทับใจ สวย ครบ จบที่เดียว @เรือนนพเก้า พระราม 5 – ราชพฤกษ์”

ความประทับใจที่บ่าวสาวพูดถึง เรือนนพเก้า พระราม 5 – ราชพฤกษ์ ตลอดคือเรื่องของ ความคุ้มค่า ครบจบทุกอย่าง ไม่ต้องเตรียมหรือจัดการอะไรให้วุ่นวาย อย่างเรื่องการตกแต่งสถานที่ คุณมายชอบสีแดง และหาคู่สีที่เหมาะ เช่น สีทอง สีครีม ทางคุณดาวก็ให้ reference การตกแต่งมาให้บ่าวสาวเลือก ซึ่งวันจริงก็ออกมาประทับใจตรงตามที่คุยไว้

และงานแต่งของคุณมายและคุณเฟิร์สเป็นแบบเช้าเลี้ยงเที่ยง ในพิธีช่วงเช้านั้นทาง เรือนนพเก้า พระราม 5 – ราชพฤกษ์ ก็จัดขบวนขันหมากไว้ให้ครบเลย และมีนายพิธีพร้อมในแพ็กเกจ รวมถึง Coffee break ด้วย เน้นสนุก อบอุ่น เน้นอิ่มท้อง อิ่มใจ  ทางบ่าวสาวมีการนำเข้าไอติมไผ่ทอง ร้านเครป  Foodtruck มาด้วย

ruennoppagao
ruennoppagao
ruennoppagao

คุณเฟิร์ส : ต้องบอกว่ามาแต่ตัวก็แต่งได้ นายพิธีเก่ง สามารถควบคุมเวลา รันเวลาตามคิว ให้คำแนะนำที่ดี อธิบายได้เข้าใจง่าย มีการให้ความรู้ด้วยเช่นขนมอี๋ที่ทานเพราะอะไร เหตุผลในการเจิม การใส่มงคลแฝดเพื่ออะไร มีการรักษาขนบธรรมเนียมเป็นอย่างดี

ruennoppagao
ruennoppagao
ruennoppagao
ruennoppagao
ruennoppagao
ruennoppagao
ruennoppagao
ruennoppagao

คุณมาย : สำหรับช่วงเที่ยง เราเลือกเป็นรูปแบบโต๊ะจีน 36 โต๊ะ ซึ่งห้องจัดเลี้นงอยู่ข้างล่างฟีลโรงแรม แขกหลายท่านชมว่าอร่อยมาก ทานหมดทุกโต๊ะ ไม่ว่าจะเป็น ขาหมูสามรส ปลาทับทิมนึ่งมะนาว อันนี้แนะนำเลย จนไปถึงข้าวผัดถึงจะมาเมนูสุดท้ายแต่ทุกคนก็ทานหมดอร่อยจริง ๆ ซึ่งช่วงเที่ยงก็เป็นพิธีกรคนเดิม เก่งมากเลย ทำให้งานสนุกมาก และให้คำปรึกษานอกรอบได้หมด ทำการบ้านมาเป็นอย่างดีถามเราว่างานเป็นยังไง แขกผู้ใหญ่เยอะมากขนาดไหน และช่วยแก้สถานการณ์เฉพาะหน้าต่าง ๆ ให้ด้วย

“ฝากอะไรถึงบ่าวสาวที่กำลังอ่านรีวิวแต่งงาน”

ruennoppagao

นอนเยอะ ๆ ก่อนวันงาน เรื่องวางแผน เราทั้งคู่ไม่ได้ใช้ทีมแพลนเนอร์ ทำเองหมดทุกอย่าง มีเวลาเตรียมตัวเร็วก็มีโอกาสเลือกได้เยอะ ซึ่งเราใช้บริการที่นี่ เรือนนพเก้า ทำให้สามารถตัดเรื่องใหญ่ ๆ ออกไปได้ คุณดาวก็ดูแลดีมาก ๆ เลยแนะนำทุกอย่าง วันงานทีมงานน่ารักช่วยเหลือรู้งานทุกคนไม่ต้องคอยให้พี่ดาวมาบอกต้องทำอะไรบ้าง

ส่วนพวกชุด ช่างแต่งหน้า ถ้ามีเวลาเลือกเยอะ เราจะได้มีโอกาสได้เลือกเยอะ เอาให้เหมาะกับงบประมาณ ในระหว่างทางอาจจะมีพ่อแง่แม่งอนบ้าง แต่ค่อย ๆ คุย  ช่างภาพนี่ก็สำคัญต้องดูว่าเราชอบมู้ดแบบไหน เพราะมันเป็นสไตล์ของแต่ละทีม เวลาหาร้าน pre wedding ให้หาร้านที่ไม่ขายไฟล์ภาพเพิ่มเติม และให้ลองคุยดี ๆ

คุณมาย คุณเฟิร์ส

เครดิตทีมงาน

Pre-wedding : ศรีราชา เวดดิ้ง สตูดิโอ

แหวน : KPjewelry แหวนเพชรราคาถูก การันตีคุณภาพ

ชุดแต่งงาน : irisweddingstudio

ช่างแต่งหน้า : juneny_makeup

รองเท้าเจ้าสาว : Farrent Farent

รองเท้าเจ้าบ่าว : Arcobareno

ช่างถ่ายภาพ : Pluto.Gallery

ช่างวีดีโอ : 9PK

ดนตรีสดในงาน : วงดนตรีงานแต่ง/พิธีกร/Organizer By The Ambiance

ขนมอี๋ : เจ๊จูจู ขนมอี๊ ขนมอี๋ บัวลอยงานแต่ง พิธีมงคล