1 1001 1

“Wedding Ideas by Bangkok Marriott Hotel The Surawongse” 5 ไอเดียจัดงานแต่งงานสุดเก๋ โดยทีมงานมืออาชีพจากโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์


สถานที่จัดงานแต่งงาน คือ องค์ประกอบสำคัญที่นอกจากจะบ่งบอกถึงสไตล์ของบ่าวสาวแล้ว ยังเป็นผู้ช่วยที่จะคอยดูแล ให้คำปรึกษา ไปจนช่วยแก้ไขปัญหาในสถานการณ์ฉุกเฉินของงานแต่งงานร่วมกับว่าที่บ่าวสาวได้อีกด้วย โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ ( Bangkok Marriott Hotel The Surawongse) ก็เป็นหนี่งสถานที่จัดงานแต่งงานสุดฮอตที่บ่าวสาวมากมายให้ความไว้วางใจ เลือกจัดงานแต่งงานและเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษกันที่นี่ เรียกว่าเป็น  Romantic Destination ของย่านสุรวงศ์ ที่ไม่เพียงสถานที่สวยงามและโรแมนติกเท่านั้น แต่ทีมงานยังมากด้วยประสบการณ์และศักยภาพค่ะ และสำหรับบทความนี้ Weddinglist จึงรวบรวมไอเดียงานแต่งงานเก๋ๆ ที่ทางโรงแรมได้มีส่วนร่วมในการออกแบบมาฝากทุกคนกัน ไว้สำหรับเป็นไอเดียและช่วยในการตัดสินใจเลือกผู้ช่วยสำหรับจัดงานแต่งงานค่ะ

1 1002
1 1003
bkkwo seating 3814 hor wide
bkkwo bar 8358 hor wide

Massive to Micro

สำหรับไอเดียแรกที่จะพูดถึง คือ “Massive to Micro” อย่างไอเดียนี้ต้องเล่าก่อนว่าความตั้งใจแรกของบ่าวสาวนั้นเลือกจัดงานที่ The Surawongse Ballroom แต่พอใกล้ถึงวันงานจริงไม่สามารถจัดที่ห้องบอลรูมได้ เนื่องด้วยสถานการณ์ของ Covid-19 จึงต้องเปลี่ยนสถานที่จัดงานกะทันหัน ทางทีมงานจึงได้ช่วยดูแลและแนะนำให้จัดแบบ Micro Wedding ที่ The Garden at Surawongse แทน เพราะเป็นพื้นที่ Outdoor อากาศถ่ายเทได้ดีและสามารถรองรับแขกได้สูงสุด 200 คน (Cocktail) จึงเหมาะมากกับสถานการณ์ในปัจจุบัน

1 1001

Back-to-Basic Backdrop

และสำหรับไอเดียที่ 2 “Back-to-Basic Backdrop” เป็นไอเดียที่ทีมงานช่วยบ่าวสาวดีไซน์แบ็กดรอปสำหรัยวางในงานที่จัดบริเวณ The Garden at Surawongse เนื่องจากบ่าวสาวนึกภาพไม่ออกว่าควรจะเป็นแบบไหนดีเพราะไม่ค่อยคุ้นเคยกับงาน outdoor ทีมงานจึงช่วยดีไซน์และแนะนำว่าควรเป็นแบ็กดรอปแบบโปร่งและตกแต่งแบบมินิมอล แทนที่จะเป็นแบบทึบจะได้ไม่บดบังความสวยงามของสถานที่ เพราะสถานที่นั้นสวยงามด้วยตัวเองอยู่แล้ว และการใช้สถานที่เป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งนั้นจะช่วยให้งานออกมาดูอบอุ่นเหมือนจัดงานแต่งงานที่บ้าน แถมยังช่วยคุมงบเรื่องการตกแต่งได้อีกด้วยค่ะ

1 1010
MG 0308 1

Family Matters and so do Friends

มาต่อกันที่ไอเดียที่ 3 “Family Matters and so do Friends” เพราะครอบครัวและเพื่อนๆ ต่างก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน สำหรับไอเดียนี้ ความตั้งใจแรกของบ่าวสาว คือ ต้องการจัดเป็นงานหมั้นเช้าเลี้ยงเที่ยง ซึ่งจะมีเฉพาะคนในครอบครัวเท่านั้น และเพื่อความสวยงามจึงเลือกการจัดโต๊ะแบบ long table ซึ่งใช้พื้นที่ค่อนข้างมาก แต่พอถึงเวลาใกล้งานจริง เพื่อนๆ เรียกร้องอยากมาร่วมแสดงความยินดีด้วย และบ่าวสาวไม่ต้องการเปลี่ยนการจัดโต๊ะจาก long table เป็นรูปแบบอื่นแต่ว่าพื้นที่ในการจัด long table เพิ่มให้เพื่อนๆ นั้นก็ไม่พอแล้ว จึงต้องหาไอเดียว่าจะทำอย่างไรดี ถึงจะให้เพื่อนๆ มาร่วมแสดงความยินดีด้วยได้ และสามารถจัดโต๊ะในแบบที่บ่าวสาวต้องการได้ ทางออกของเรื่องนี้ก็คือ การจัดงานเป็น 2 รอบ คือ งานเช้าสำหรับผู้ใหญ่ที่มีพิธีการและงานเย็นสำหรับเพื่อนๆ ที่เน้นปาร์ตี้

ทางทีมงานจึงแนะนำว่า ให้ใช้ set-up เดิมจากงานช่วงเช้าและปรับแต่งแค่บางส่วนเท่านั้น จากช่วงเช้าที่มีเวทีในส่วนของพิธีหมั้น มาเป็นช่วงเย็นโดยแค่ยกเวทีออกและคง backdrop เดิมจากเวทีช่วงเช้า เพื่อใช้เป็น backdrop ถ่ายรูปกับเพื่อนๆ สำหรับปาร์ตี้ช่วงเย็นแทน จากนั้นก็เปลี่ยนสีของผ้าคลุมโต๊ะ จากสีขาวในช่วงเช้า เป็นสีดำในช่วงเย็น เพียงเท่านี้ก็ปรับ mood and tone จากงานที่เป็นทางการมาเป็นงานสนุกสนานเหมาะกับการปาร์ตี้ได้แล้วค่ะ

1 1004
1 1005
1 1006
white table

Cake with Cocktail

ไอเดียที่ 4 “Cake with Cocktail” สำหรับไอเดียนี้มาจากที่โดยส่วนมากแล้วบ่าวสาวที่เลือกจัดงานแบบ cocktail มักซื้อ station ของหวานให้แขกอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากให้แขกมีส่วนร่วมกับบ่าวสาวมากขึ้น ทางโรงแรมจะแนะนำให้ใช้เค้กจริงแทนเค้กปลอมในพิธีตัดเค้ก เพื่อที่แขกจะได้ทานเค้กที่บ่าวสาวทำพิธีตัดเป็นของหวานด้วย แต่บ่าวสาวไม่ต้องกังวลในการตัดมากเกินไปนะคะ เนื่องจากว่าหลังจากที่ทำพิธีตัดเค้กเสร็จ เชฟของทางโรงแรมทำการตัดเค้กเพื่อแจกแขกให้ค่ะ และถ้าบ่าวสาวกลัวว่าจะตัดเค้กจริงแล้วถ่ายรูปไม่สวย ทางโรงแรมจะแนะนำให้เปลี่ยนเป็นการเทซอสบนเค้กร่วมกันแทนการตัด เพื่อสื่อถึงตัวแทนการเทความหวานบนเค้ก เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่ารักและหวานแหววมากจริงๆ ค่ะ

1 1011
1 1012

Festive Food Fair

สำหรับไอเดียที่ 5 “Festive Food Fair” เป็นไอเดียที่น่ารักมากๆ ค่ะ บ่าวสาวคู่ไหนที่มีฤกษ์แต่งงานตรงกับช่วงเทศกาลพอดี และอยากให้แขกที่มาร่วมงานได้ฉลองทั้งงานแต่งงานและฉลองเทศกาลไปพร้อมๆ กัน ทางโรงแรมสามารถปรับเปลี่ยนดีไซน์ของงานให้เข้ากับช่วงเทศกาลนั้นๆ ได้ด้วย เช่น ถ้าเป็นช่วงคริสมาสต์ทางโรงแรมก็สามารถปรับเค้กให้เป็นโทนสีเขียวแดง ปรับอาหารให้ festive มากขึ้น เช่น มีขาแฮมและไก่งวง ตกแต่ง set-up บนโต๊ะ ให้มีความเข้ากับเทศกาลคริสมาสต์ เป็นการเพิ่มความสนุกสนานและสีสันน่ารักๆ ให้กับงานแต่งงาน เรียกได้ว่า ตามใจบ่าวสาวกันสุดๆ เลยค่า

1 1015
1 1013