Untitled 1 4

รีวิวงานเลี้ยงแต่งงานที่ครบทุกบรรยากาศ สวยงามทุกมุมมอง ตอบโจทย์บ่าวสาวรุ่นใหม่ด้วยปาร์ตี้แบบจัดเต็ม @ เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ (The Berkeley Hotel Pratunam) โรงแรมที่ให้ได้มากกว่างานแต่งงาน


สวัสดีค่าทุกคน สำหรับรีวิวงานแต่งงานที่ Weddinglist นำมาฝากทุกคนวันนี้เป็นรีวิวสุดพิเศษของ “เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ (The Berkeley Hotel Pratunam)” จากคุณไอ – คุณบิ๊ก บ่าวสาวที่เพิ่งจัดงานแต่งงานที่นี่ไปแบบหมาด ๆ หากใครฝันอยากจัดงานแต่งงานในโรงแรมขนาดใหญ่ สามารถรองรับแขกได้ถึงหลักพัน แถมยังสนุกสุดเหวี่ยงไปกับปาร์ตี้ได้แบบเต็ม ๆ ครบถ้วนในงานเดียว ณ โลเคชั่นใจกลางกรุงเทพฯ บอกเลยว่าห้ามพลาดรีวิวแต่งงานนี้เด็ดขาด เพราะคุณไอ – คุณบิ๊ก จะมาบอกเล่าทุกรายละเอียดของงานให้คุณได้รู้กันตั้งแต่ขั้นตอนของการเตรียมงาน การหาข้อมูลเพื่อตัดสินใจ ไปจนถึงความประทับใจหลังจบงาน ตาม Weddinglist ไปชมกันเลยค่ะ

697470
697471

กว่าทุกอย่างจะลงตัว จนได้งานแต่งงานที่ออกมาสวยดูดีแบบนี้ คุณไอ เจ้าสาวคนสวยเล่าให้ Weddinglist ฟังว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ ไหนจะหาข้อมูล เปรียบเทียบทั้งหมดก็เพื่อเลือกสิ่งที่เหมาะสมที่สุดให้กับงานของตัวเองนั่นเองค่ะ

คุณไอ : “ถ้าพูดถึงขั้นการเตรียมงาน อันดับแรกเลยเราก็หาฤกษ์ก่อน พอได้ฤกษ์แล้วเราก็เริ่มข้อมูล เราหาข้อมูลกันเยอะมาก ๆ ค่ะ ช่วงนั้นมีงาน Wedding Fair เราก็ไปดู ซึ่งการเดินงานแฟร์ก็ช่วยเราได้เยอะเลยค่ะทำให้เราเห็นอะไรที่หลากหลาย มีโปรโมชั่นดี ๆ เยอะด้วย”

697454

ขั้นตอนสำคัญในการเตรียมงาน : นับจำนวนแขก & ลิสต์รายชื่อโรงแรม 

หลังจากที่หาข้อมูลได้ประมาณหนึ่งก็ถึงเวลาของการตามหาสถานที่ในการจัดงานค่ะ ซึ่ง Weddinglist อยากจะแนะนำว่าที่คู่บ่าวสาวว่าก่อนที่จะหาสถานที่เราควรกำหนดจำนวนแขก และรูปแบบของงานไว้ในใจคร่าว ๆ ก่อนเพื่อที่จะเลือกสถานที่ให้ตอบโจทย์มากที่สุด อย่างงานของคุณไอ – คุณบิ๊กที่มีแขกถึง 700 ท่าน ทำให้ต้องเลือกโรงแรมที่สามารถรองรับได้อย่างเหมาะสม หลังจากที่ทราบจำนวนแขกปุ๊บ ทั้งคู่ก็เริ่มลิสต์รายชื่อโรงแรมที่ตรงกับโจทย์ที่ทั้งคู่ตั้งไว้ แล้วก็เริ่มเปรียบเทียบพิจารณาถึงปัจจัยความเหมาะสมต่าง ๆ จะแต่งงานทั้งทีก็ต้องพิถีพิถันกันหน่อยจริงมั้ยคะ ?

697462

 “เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ” โรงแรมที่ตอบโจทย์ได้มากกว่าความต้องการ

ท่ามกลางการเลือก และหาข้อมูลอย่างหนักเพื่อหาโรงแรมแต่งงานที่ลงตัวกับความต้องการมากที่สุด สุดท้ายทั้งคุณบิ๊ก – คุณไอก็เห็นพ้องต้องกันว่าจะเลือกจัดงานแต่งงานที่เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ โรงแรม 5 ดาวสุดหรู ย่านราชประสงค์ มาดูกันดีกว่าค่ะว่าเพราะอะไรถึงทำให้ที่นี่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย และชนะทุกตัวเลือกที่ทั้งคู่มีได้

คุณไอ : “สิ่งที่ทำให้เราสองคนเลือกจัดงานแต่งงานที่ เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ อย่างแรกเลยคงเป็นเพราะห้องจัดเลี้ยงค่ะ ห้องจัดเลี้ยงของที่นี่ใหญ่มาก เพดานสูง ดูอลังการมาก ๆ ด้วยความที่แขกในงานเรามีค่อนข้างเยอะถึง 700 คน ทำให้เราต้องเลือกโรงแรมที่มีขนาดใหญ่เพื่อที่จะรองรับแขกของเราให้มีความสะดวกสบายมากที่สุด”

697458

นอกจากห้องจัดเลี้ยงจะใหญ่โต รองรับแขกได้ถึงหลักพันแล้ว คุณไอยังบอกว่าพื้นที่หน้าห้องจัดเลี้ยง (Foyer) ของ เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ นั้นกว้างขวาง มีพื้นที่ให้เนรมิตความสวยงามได้อย่างเต็มที่ แขกไปใครมาไม่ต้องกลัวว่าจะอึดอัด จะนั่งรอหรือเดินชมความสวยงามของแกลอรี่ก่อนเข้างานก็ตามสบายเลยค่า

สวยงามเหมือนภาพในความฝันกับ Wedding Reception ที่ Mayfair Grand Ballroom

สำหรับบรรยากาศในงานเลี้ยงแต่งงานช่วงค่ำนั้นเต็มไปด้วยความสวยงามที่ลงตัวกับความโรแมนติกภายใต้ธีมสีขาว และสีแดงที่คุณไอเจ้าสาวของเราเป็นคนออกแบบเองทั้งหมดร่วมกับ To the Moon Wedding และทีมงานของโรงแรม จนในที่สุดก็สามารถเนรมิตให้ภายในห้อง Mayfair Grand Ballroom ออกมาตรงกับความต้องการ สมกับเป็นงานแต่งงานในฝันของทั้งคู่จริง ๆ ค่ะ

697467
697461
697469

คุณไอ : “ในส่วนของการตกแต่งภายในงาน อันดับแรกเราก็หาแบบใน pinterest ไว้ก่อนค่ะ เลือกแบบที่เราชอบแล้วก็คุยกับทีมงานของโรงแรม และแพลนเนอร์ของเราว่าจะจัดอะไรยังไง ส่วนไหนเป็นไปได้หรือเป็นไปไม่ได้ โชคดีมากที่เขาทำตามคำขอเราได้ทุกอย่างเลย ผลงานที่ออกมาก็ถูกใจมาก ๆ อยากให้ว่าที่คู่บ่าวสาวเลือกโรงแรมที่มีความเป็นมืออาชีพเพราะเขาจะช่วยเราได้เยอะ ถ้าใครกลัวไม่มีเวลาก็ใช้เวดดิ้งแพลนเนอร์ค่ะ เขาจะมาดูแลทุกอย่างแทนเรา เหมือนเป็นตัวเราอีกคนทำให้เราสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องความพร้อมใด ๆ เลย”

697456

แม้แขกในงานจะมีถึง 700 ท่าน แต่ทาง เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ ก็ช่วยดูแลในเรื่องของการจัดสรรที่นั่งให้ออกมาพอดิบพอดี ไม่แน่นเกินไป เพื่อที่จะคงความสวยงามของการตกแต่งที่คุณไอต้องการไว้อย่างครบถ้วน แถมอาหารจีนของโรงแรมยังมีให้เลือกอย่างหลากหลาย การันตีรสชาติและคุณภาพ จนคุณไอแอบกระซิบกับ Weddinglist ว่างานนี้เป็นงานเลี้ยงแต่งงานแบบโต๊ะจีนที่สมบูรณ์แบบ สร้างความประทับใจทั้งแขกผู้ใหญ่ และกลุ่มเพื่อนที่มาร่วมงานได้มากทีเดียวค่ะ

697463

เพิ่มความสนุกสนานด้วย After Party 6 ชั่วโมงรวด ! 

ด้วยความที่ทั้งคุณไอ และคุณบิ๊กนั้นเป็นบ่าวสาวรุ่นใหม่ที่อยากให้งานแต่งงานของตัวเองไม่น่าเบื่อ ทำให้ทั้งคู่ลดขั้นตอนในส่วนของพิธีการไปเพื่อความไม่ยืดเยื้อ พร้อมเพิ่มความสนุกสนานให้กับแขกด้วยปาร์ตี้สุดจี๊ดจ๊าดในคอนเซปต์ Asian Look บ่าวสาวของเราแต่งตัวพร้อมวาดลวดลายขาแดนซ์แบบจัดเต็มจนถึงตี 2 โดยมี เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ คอยอำนวยความสะดวกในเรื่องของสถานที่ อาหาร และเครื่องดื่มเพื่อให้ทุกคนสนุกกับปาร์ตี้ได้อย่างไม่มีสะดุด ใครที่อยากจัด After Party ในงานแต่งงานคุณไอรับรองว่าที่นี่ตอบโจทย์แน่นอนค่า

697434

เห็นทุกอย่างในงานออกมาลงตัวจนบ่าวสาวแฮปปี้สุด ๆ แบบนี้ ชักอยากจะรู้แล้วใช่มั้ยคะว่าจัดงานแต่งงานที่ เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ มีอะไรน่าประทับใจ และเหมาะกับบ่าวสาวแบบไหนบ้าง ดังนั้น Weddinglist ขอปิดท้ายรีวิวแต่งงานนี้ด้วยความรู้สึกประทับใจ และคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ จากคุณไอ เจ้าสาวคนสวยของเราเลยค่า 

คุณไอ : “ถ้าถามว่าจัดงานที่เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ แล้วประทับใจอะไร คงจะตอบว่าประทับใจทุกอย่างเลยค่ะ ตั้งแต่วันที่เข้าไปชมสถานที่ คุณฝ้าย (เซลล์) ก็ดูแลดีมาก ให้คำปรึกษา และอำนวยความสะดวกทุกอย่างจนจบงานเลยค่ะ ไม่ผิดหวังเลยที่เลือกจัดงานแต่งงานที่นี่  โดยส่วนตัวคิดว่าตัวโรงแรมเองก็สวยงาม ใหญ่ เหมาะกับบ่าวสาวที่ต้องการจัดงานที่มีแขกเยอะในโรงแรมที่อยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก และต้องการทีมงานมืออาชีพไว้ช่วยดูแลงานของตัวเอง”

697445

ภาพบรรยากาศเพิ่มเติม