cover

รีวิวงานแต่งงานสุดหรูในโรงแรมสไตล์โมเดิร์น งดงามในความทรงจำ ประทับใจทุกครั้งที่นึกถึง @ Sofitel Bangkok Sukhumvit


สวัสดีค่าว่าที่คู่บ่าวสาวที่น่ารักทุกคน วันนี้ Weddinglist มีรีวิวงานแต่งงานมาฝากกันอีกแล้วค่ะ ซึ่งคราวนี้ก็ถึงคิวของ “โรงแรม โซฟิเทล กรุงเทพฯ สุขุมวิท (Sofitel Bangkok Sukhumvit)” โรงแรมสุดหรู 5 ดาว สไตล์โมเดิร์น ย่านสุขุมวิทที่ทุกคนรอคอย ต้องแอบกระซิบก่อนเลยค่ะว่ารีวิวนี้เป็นรีวิวที่มีครบทั้งความ สวย หรู และความน่าประทับใจที่ส่งตรงจาก ‘คุณวิน – คุณจุ๋ม’ บ่าวสาวสุดน่ารัก ที่จะมาเผยถึงประสบการณ์ และเคล็ดลับในการเตรียมงานแต่งงานแบบจัดเต็มไม่มีกั๊ก รับรองว่าจะต้องเป็นประโยชน์ต่อว่าที่คู่บ่าวสาวที่กำลังเตรียมงานแต่งงานแน่นอน ตามไปดูกันเลยค่า

แม้ผ่านมา 5 ปี แต่ความประทับใจยังคงติดตรึง

แน่นอนค่ะว่าคงไม่มีใครที่จะสามารถลืมความรู้สึกที่แสนมีความสุขในวันแต่งงานของตัวเองได้ คุณจุ๋ม และคุณวินเองก็เช่นกัน จากวันนั้นถึงวันนี้ผ่านมาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว แต่เมื่อพูดถึงวันแต่งงาน คุณจุ๋มก็สามารถบอกเล่าทุกรายละเอียด และความประทับใจที่เกิดขึ้นภายในงานได้แบบเป๊ะ ๆ เหมือนเพิ่งผ่านไปเมื่อวานนี้เอง เห็นว่าคุณจุ๋มและคุณวิน happy กับงานขนาดนี้ มาดูกันดีกว่าค่ะว่าทั้งคู่มีเคล็ดลับในการจัดงานแต่งงานอะไรมาแชร์ให้ทุกคนได้รู้กันบ้าง

คุณจุ๋ม : “อันดับแรกจุ๋มว่าเราต้องเชื่อมั่นในตัวโรงแรมก่อนค่ะ เราต้อง happy กับโรงแรม และทุก ๆ อย่างที่เราเลือก เซลล์ของโรงแรมก็เป็นส่วนสำคัญต้องเข้าใจเรา ใส่ใจ มีความเป็นมืออาชีพ ตัวบ่าวสาวเองก็ต้องปรึกษากันเยอะ ๆ จะได้เข้าใจตรงกัน เพื่อที่งานจะได้ออกมาราบรื่น และเราก็จะมีความสุขได้เต็มที่ ความประทับใจก็จะตามมาเอง”

3C82FEAD B37B 4B30 A949 E4CEFA95F679

เลือกโรงแรมที่ใช่ มีชัยไปกว่าครึ่ง

เมื่อถามถึงขั้นตอนแรกของการเตรียมงาน คุณจุ๋มเล่าให้ฟังว่าสิ่งแรกที่คู่บ่าวสาวทุกคนควรจะทำก็คือ การเลือกสถานที่จัดงาน อย่างคุณจุ๋ม และคุณวินเองก็ตั้งใจไว้ว่าจะจัดงานในโรงแรมที่อยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวกทั้งรถส่วนตัว และรถไฟฟ้า ที่สำคัญต้องมีดีไซน์ที่สวยงาม เรียบ แต่หรู คุณจุ๋มมองว่าเมื่อโรงแรมสวยอยู่แล้ว จะช่วยให้เราไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่มมากมาย ที่สำคัญจะต้องเป็นโรงแรมที่บ่าวสาวรู้สึกว่าที่นี่แหละใช่ ! เหมือนที่คุณจุ๋มและคุณวินรู้สึกกับ Sofitel Bangkok Sukhumvit นั่นเองค่ะ

S 17113238

Sofitel Bangkok Sukhumvit ตอบโจทย์ความเป็นโรงแรมที่ ‘ใช่’ อย่างไร ? 

พูดแค่ว่าเป็นโรงแรมที่ใช่หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจเท่าไร เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าอะไรที่ทำให้คุณจุ๋ม และคุณวิน มองว่า Sofitel Bangkok Sukhumvit เป็นโรงแรมที่ใช่สำหรับทั้งคู่ จนทำให้เลือกจัดงานแต่งงานที่นี่

คุณจุ๋ม : “อันดับแรกจุ๋มว่าดีไซน์ของ Sofitel Bangkok Sukhumvit สวยค่ะ มีความ modern luxury เรียบ ๆ ตกแต่งเพิ่มเติมได้ง่าย ห้องบอลรูมก็มีความใหม่ แถมไม่มีเสา โลเคชั่นก็สะดวกสบายใกล้รถไฟฟ้า ที่สำคัญคือ การบริการของที่นี่ดีมาก คุณซี (เซลล์) ให้คำแนะนำดีมาก ๆ จึงทำให้จุ๋มตัดสินใจเลือกจัดงานแต่งงานที่นี่ค่ะ”

S 17113237
057435
057473

งานแต่งงานของคุณจุ๋ม และคุณวินจัดเป็นงานเลี้ยงโต๊ะจีนที่ห้อง ‘Le Grand Ballroom’ ของ Sofitel Bangkok Sukhumvit ซึ่งคุณจุ๋มบอกว่าห้องนี้รองรับแขกจำนวน 500 ท่านของตนเองได้อย่างพอเหมาะพอดี ไม่โล่ง และไม่แน่นจนเกินไปค่ะ ด้าน Decoration ต่าง ๆ ภายในงานคุณจุ๋ม และคุณวินก็ไว้ใจให้ทีมงานของ Sofitel Bangkok Sukhumvit เป็นผู้ดูแลทั้งหมด โดยการตกแต่งจะเน้นไปในโทนสีขาว – ครีม และดอกไม้ให้ความรู้สึกที่เรียบง่ายแต่ก็ยังไม่ทิ้งความหรูหรา ดึงดูดสายตา ทำเอาแขกที่มาร่วมงานชมว่างานสวยกันยกใหญ่

คุณจุ๋ม : “ห้อง Le Grand Ballroom เป็นห้องที่ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป เหมาะสมกับจำนวนแขกของเรา ทำให้ระหว่างเจ้าบ่าว เจ้าสาว กับแขกดูไม่ห่างเหินกัน แขกจะนั่งมุมไหนก็สามารถมองเห็นเวที เห็นคู่บ่าวสาวได้เหมือนกันหมด มันเลยทำให้ทุกคนอินไปกับบรรยากาศของงานได้อย่างเต็มที่ด้วยค่ะ”

EDB6AE34 8CB1 4D76 8AFF C47B755B72B3

แต่งงานที่นี่ ไม่ได้มีดีแค่ความสวย 

นอกจาก Sofitel Bangkok Sukhumvit จะเป็นโรงแรมที่ขึ้นชื่อว่ามีดีไซน์ที่ทั้ง modern ทั้ง luxury ที่นี่ยังเป็นโรงแรมที่เรียกได้ว่ามีทุกอย่างครบครันสำหรับงานแต่งงานจริง ๆ ค่ะ อย่างที่คุณจุ๋มกล่าวไว้ตอนต้น เริ่มตั้งแต่โลเคชั่นที่สะดวก ห้องบอลรูมที่สวย ใหม่ ดูทันสมัย ส่วนสิ่งที่ยังไม่ได้พูดถึง และไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ ‘อาหาร และบริการ’ ที่ถือเป็นหัวใจสำคัญของงานแต่งงานเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งคุณจุ๋ม และคุณวินก็ขอการันตีเลยว่า Sofitel Bangkok Sukhumvit เขาทำได้ดีทุกอย่างแบบไม่มีขาดตกบกพร่อง

0E622CE3 90A1 411A A10B 57670CE3327F

.

คุณจุ๋ม : “ถ้าเป็นเรื่องของ service บอกเลยว่าประทับใจมาก ประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ามาดู คุณซีดูแลดีมากจริง ๆ ให้คำแนะนำทุกอย่าง ถามอะไรตอบได้หมด ใส่ใจกับงานของเราเหมือนเป็นงานของเขาเอง ด้วยความที่เราจัดงานเองไม่มีแพลนเนอร์ หรือออแกไนซ์ ดังนั้นโรงแรมจึงต้องเป็นทุกอย่างให้เรา แต่ก็ไม่ได้กังวลอะไรค่ะ เพราะเห็นความเป็นมืออาชีพของทีมงาน Sofitel Bangkok Sukhumvit แล้วก็ไม่มีอะไรให้หนักใจเลยค่ะ”

ในส่วนของอาหาร Sofitel Bangkok Sukhumvit ก็ไม่ทำให้คุณจุ๋ม และคุณวินผิดหวัง เพราะอาหารจีนของที่นี่บอกได้เลยว่าเลิศรสจริง ๆ ค่ะ คัดสรรมาแต่ละเมนูนี่พรีเมี่ยมสุด ๆ

คุณจุ๋ม : “เนื่องจากเราจัดเลี้ยงเป็นแบบโต๊ะจีน อาหารบนโต๊ะส่วนใหญ่จึงเป็นอาหารจีน จุ๋มได้มีโอกาสเข้าไปลองชิมก่อน เมนูไหนที่รู้สึกว่าอยากปรับเปลี่ยนก็แจ้งโรงแรมได้เลย คือทาง Sofitel Bangkok Sukhumvit เขาค่อนข้างยืดหยุ่น และตามใจพวกเรามาก อาหารในวันงานก็อร่อยทุกเมนูเลยค่ะ 10/10″

6905CA15 13DE 400A BFBE CBA1335D7538
D774370B F198 4F98 BA45 AE001CA30BDA

ทั้งนี้คุณจุ๋มยังแนะนำเพิ่มเติมอีกว่า Sofitel Bangkok Sukhumvit เหมาะกับงานแต่งงานที่ไม่ได้มีแขกเยอะมาก และอยากให้อารมณ์ความรู้สึกของงานแต่งงานดู friendly หรูหราแต่ก็ยังมีความเป็นกันเอง ว่าที่คู่บ่าวสาวคู่ไหนที่อยากจัดงานแต่งงานในโรงแรม 5 ดาว สไตล์โมเดิร์น Weddinglist ขอบอกเลยว่า Sofitel Bangkok Sukhumvit ก็เป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ สุดท้ายนี้ Weddinglist ต้องขอขอบพระคุณ ‘คุณจุ๋ม – คุณวิน’ ที่ใจดี มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ และเบื้องหลังสุดประทับใจของงานแต่งงานครั้งนี้ให้เราได้ฟัง น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ ❤