HUGB3372 1

รีวิวแต่งงานบรรยากาศอบอุ่น โรแมนติกในทุกช่วงเวลา @โรงแรมโซ แบงคอก (SO/Bangkok)


สวัสดีค่ะ วันนี้ Weddinglist ขอพาคู่รักทุกท่านไปสัมผัสรีวิวแต่งงานบรรยากาศสุดหรูใจกลางเมือง เดินทางได้สะดวกสบายทั้งรถส่วนตัว และ รถไฟฟ้า ย่านลุมพินี โรงแรมที่ว่านี้จะเป็นอื่นใด ไม่ได้เลยนอกจาก โรงแรมโซ แบงคอก (SO/Bangkok) โรงแรมสุดหรู 5 ดาว ซึ่งวันนี้ทีมงาน Weddinglist ได้รับเกียรติจากคุณพีท และ คุณตันหยง เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่จะมาถ่ายทอดความประทับใจ ในความสมบูรณ์แบบที่เกิดขึ้น @โรงแรมโซ แบงคอก ภาพบรรยากาศจะตราตรึงใจเพียงไร เชิญรับชมได้เลยค่ะ

AVAR3030
T7100039
AVAR3509
AVAR3480

ใส่ใจให้เวลา ในทุกรายละเอียดของงานแต่งงาน

เราเริ่มต้นวางแผนแต่งงานจัดงานแต่งงานกันตั้งแต่ปี 20 ค่ะ มีเวลาเตรียมรายละเอียดสำหรับจัดงานกันค่อนข้างเยอะ ในตอนแรกเราเริ่มต้นจากการมองหาแพลนเนอร์ ตามด้วยฤกษ์ และสถานที่ค่ะ การหาข้อมูลส่วนใหญ่ก็หากันในโซเชี่ยลมีเดีย กับ พวกรีวิวแต่งงาน มีถามคนใกล้ตัวที่เคยจัดงานบ้าง ในช่วงแรกของการหาดูทั้งโรงแรมและสถานที่จัดงานแต่งงานแบบที่ไม่ใช่โรงแรม แต่เมื่อลองชั่งน้ำหนัก ทั้งฟังก์ชั่นจัดเลี้ยง และทีมบริการแล้ว เลยตัดสินใจจองแพ็กเกจกับโรงแรมค่ะ

T7100051
HUGB9311
HUGB9315
HUGB9685

ทำไมถึงเลือกโรงแรมโซ แบงคอก (SO/Bangkok)เป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน

โจทย์แรกของเราในเรื่องสถานที่คือ เป็นโรงแรมที่ทำเลดี เดินทางสะดวกสบาย เพื่อให้ง่ายต่อกแขกที่มาร่วมแสดงความยินดี นอกจากนั้นยังต้องเป็นโรงแรมแบบ Modern Luxury คือ ที่บรรยากาศดี มีสไตล์น่าสนใจ ซึ่งคุณพีท เจ้าบ่าวเขาเคยมาร่วมงานแต่งที่โรงแรม โรงแรมโซ แบงคอก เลยคุยกันว่าลองติดต่อไปเพื่อเข้าชมสถานที่

พอได้ชมสถานที่จริงก็ประทับใจเลยค่ะ เซลล์โรงแรมน่ารักมาก คือเรายอมรับว่าเราเป็นคนเจ้ารายละเอียดชอบความสมบูรณ์แบบและครบถ้วน และทีนี้เจ้าสาวทุกคนก็มือใหม่ แต่โชคดีที่โรงแรมสามารถซัพพอร์ตเราและหาคำตอบให้เราได้หมดแบบมืออาชีพมาก ๆ จึงไม่ยากที่จะตัดสินใจจองแพ็กเกจแต่งงานของทางโรงแรมค่ะ

T7100325
AVAR3570
AVAR3600
AVAR3600 1
T7100356
T7200403
T7100450

ดีไซน์คอนเซ็ปต์ให้เรียบง่าย กระชับ ประทับใจ

คอนเซ็ปต์แต่งงานของเรา เราดีไซน์ให้เป็นอะไรที่ค่อนข้างเรียบง่าย ให้เข้ากับสไตล์ส่วนตัวและสถานการณ์ปัจจุบัน เราจัดเป็นงานเล็ก ๆ บรรยากาศอบอุ่น เชิญครอบครัวและคนสำคัญเพื่อนสนิทประมาณหนึ่งร้อยคน ซึ่งการจัดงานขนาดเล็กมันทำให้เรามีเวลาโฟกัสกับรายละเอียดของงานได้ อาทิ รูปแบบของอาหาร การจัดตกแต่งจาน การประดับดอกไม้บนโต๊ะ พวกนี้คือเราใส่ใจหมด

ส่วนเรื่องพิธีการตันหยงคุยกับพีทแต่ต้นแล้วว่า เราอยากได้พิธีการที่เรียบง่าย ไม่ยืดเยื้อ ไม่ทำให้แขกรู้สึกห่างไกล เลยคุยกับทีมงานว่า เราต้องการพิธีที่กระชับ ประทับใจ ให้ใช้เวลาน้อยที่สุด เพื่อที่จะมีเวลาไปคุยและทักทายแขกทุกท่าน ซึ่งพอถึงวันงานทุกอย่างก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ  เรามีเวลาส่วนตัวเยอะ สามารถไปเดินเล่นและถ่ายรูปกับเพื่อน ๆ ได้มากกว่างานทั่วไปที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวทำได้แค่ยืนยิ้มตรงแบ็กดรอป กับ ถ่ายรูปตามโต๊ะ

HUGB3372
HUGB3496
HUGB3454
HUGB3442
AVAR3157

ภาพความประทับใจ ในวันที่ดีที่สุด

ตันหยงเชื่อว่าด้วยสถานการณ์ปัจจุบันมันทำให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวมีความตื่นเต้น กังวล อีกทั้งยังต้องลุ้นกับมาตรการของรัฐ คู่เราก็เป็นค่ะ ยิ่งก่อนวันงานคือมีความกังวลมาก แต่เพราะได้ทีมงานและแพลนเนอร์คอยซัพพอร์ตให้กำลังใจ ทุกอย่างเลยเกิดขึ้นได้

ในวันนั้น ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นมีแต่เรื่องดี แขกทุกคนที่มาคือคนสำคัญ เราดีใจที่เรากำหนดให้พิธีการทั้งหมดมันสั้นลงเพื่อได้มีเวลาอยู่กับแขกทุกคน รอยยิ้มเสียงหัวเราะ เป็นสิ่งที่ทำให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวซาบซึ้งมาก มันเหมือนเครื่องการันตีว่างานเราประสบความสำเร็จแล้วนะ

ฟีดแบ็กเรื่องอาหารจากแขกก็ดี ตอนแรกเราก็กังวลว่าอาหารจัดเลี้ยงเป็นแบบ Individual Serve แขกจะโอเคไหม แต่พอได้ฟังฟีดแบ็กจากแขกว่าจัดเสิร์ฟแบบนี้ดี ทุกคนสบายใจ ที่สำคัญอาหารอร่อยมาก เจ้าสาวเจ้าสาวที่ยิ้มแก้มปริเลยค่ะ (ขำ)

AVAR2817 2
HUGB3744
HUGB4053
HUGB3943
HUGB3927

อยากให้ฝากข้อคิดหรือคำแนะนำสำหรับคู่รักที่กำลังจะแต่งงาน

อยากแนะนำ ให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวคุยกันเยอะ ๆ ค่ะ สรุปความต้องการให้ลงตัว แล้วลิสต์ลำดับสิ่งที่ต้องทำออกมาให้ละเอียด เพราะงานแต่งงานเป็นงานที่เต็มไปด้วยรายละเอียดเล็กน้อยเยอะมาก

สิ่งสำคัญคือสถานที่และทีมงานค่ะ มองหาสถานที่จัดงานที่มีความเป็นมืออาชีพ ตอบคำถามเราได้แบบไม่ติดขัด อย่างคู่เราคือโชคดีได้ โรงแรมโซ แบงคอก ( SO/Bangkok) ที่ดูแลเราดี ตั้งแต่วันแรกที่ติดต่อเข้าไป จนเสร็จสิ้นพิธีการสุดท้ายเลย อยากให้เต็มที่กับงานค่ะ เพราะหากเต็มที่แล้วงานออกมาเป็นแบบที่วางแผนเอาไว้ เราจะมีแต่ความประทับใ ไม่มีความเสียดายค่ะ

HUGB3637
AVAR2578
HUGB3561
HUGB3556

เครดิตทีมงาน