NTe2s 2

เติมเต็มความรักให้หวานละมุนไปทั้งหัวใจ พร้อมดื่มด่ำและอิ่มเอมใจไปกับบรรยากาศแสนหวานสุดโรแมนติก @Mandarin Hotel Bangkok


เข้าสู่โค้งสุดท้ายของปีกันแล้ว มีว่าที่บ่าวสาวคู่ไหนที่มีแพลนจัดงานแต่งงานภายในปีหน้าแต่ยังเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานไม่ได้บ้างไหมเอ่ย อย่าเพิ่งกังวลใจไปค่ะ เพราะวันนี้ Weddinglist จะพาคุณไปอิ่มเอมใจกับภาพบรรยากาศความรักอบอุ่นหัวใจของคู่บ่าวสาวผ่านรีวิวแต่งงานของ “คุณตูนกับคุณนิว” บ่าวสาวสุดโรแมนติก ที่เลือกจัดงานแต่งงานในโรงแรมสุดหรูใจกลางกรุงเทพฯ ย่านถนนพระราม 4 อย่าง “Mandarin Hotel Bangkok – Managed by Centre Point (โรงแรมแมนดาริน สามย่าน)” พร้อมเคล็ดลับในการจัดงานแต่งงานผ่านเรื่องราวความประทับใจของบ่าวสาว เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามชมกันได้เลยค่า

NTe2s 1
NTe3s 23
NTe3s 19
NTe3s 21
NTe3s 46
NTe3s 103

10 ปี ช่วงเวลาแห่งการเรียนรู้ “กาลเวลาพิสูจน์รักแท้”

ก่อนจะเจาะลึกลงถึงรายละเอียดต่าง ๆ ทุกอย่างคงจะไม่เกิดขึ้น ถ้าหากบ่าวสาวไม่ได้ทำความรู้จักกันใช่ไหมคะ เราจึงได้สอบถามถึงเรื่องราวความรักของบ่าวสาว ก่อนจะมีวันนี้กันค่ะ โดยเจ้าสาวได้เล่าให้เราฟังว่า…

คุณนิว : “นิวเจอกับคุณตูนตอนเรียนมหาวิทยาลัยค่ะ เราศึกษาดูใจกันมาเรื่อย ๆ ประมาณ 10 กว่าปี สุดท้ายก็ตกลงแต่งงานกันค่ะ”

NTe3s 106
NTe3s 50
NTe3s 53
NTe3s 54
NTe3s 57
NTe3s 58

“4 เดือน” ช่วงเวลาแสนสั้นในการจัดเตรียมงานแต่ง ไม่ต้องดีที่สุด แต่เหมาะสมกับเราที่สุด

งานแต่งงานจะสมบูรณ์แบบและครบครัน ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้ ขึ้นอยู่กับการหาข้อมูลและการเตรียมที่ดีของบ่าวสาวค่ะ ซึ่งคุณนิวกับคุณตูนใช้เวลาจัดเตรียมงานมาเรื่อย ๆ โดยเริ่มจากการค้นหาโรงแรมบนโลเคชั่นใกล้รถไฟฟ้า เพื่ออำนวยความสะดวกกับแขกที่เดินทางมาร่วมงาน จนกระทั่งเจอโรงแรมที่ใช่ ถึงแม้จะใช้เวลาจัดเตรียมงานไม่นาน แต่บ่าวสาวก็ให้เคล็ดลับมาว่าทุกอย่างไม่ได้ขึ้นอยู่กับเวลา แต่อยู่ที่การเตรียมตัวค้นหาข้อมูลได้มากพอหรือเปล่า ทุกอย่างอาจจะไม่จำเป็นต้องดีที่สุด แต่เหมาะสมและตรงใจเรามากที่สุดก็พอค่ะ

NTe2s 29
NTe3s 62
NTe3s 68
NTe2s 39
NTe3s 100
NTe2s 50
NTe2s 41
NTe3s 74

คุณนิว : “เราเริ่มจากการหาโรงแรมก่อน นิวคิดว่ายิ่งจัดในวันที่ฤกษ์ดี ยิ่งต้องรีบจองโรงแรมค่ะ โดยเราเลือกโรงแรมที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า จริง ๆ เราก็หาข้อมูลมาเรื่อย ๆ ไปจองสถานที่ตั้งแต่งาน Wedding Fair แล้วก็มาเจอโควิด ซึ่งตอนนั้นเราไม่รู้ว่าจะจัดงานได้ไหม จริง ๆ เรามารีบจัดก็ตอนช่วง 4 เดือนหลังนี้เองค่ะ ถึงแม้จะใช้เวลาไม่นานในเตรียมตัวจัดงาน แต่เราก็หาข้อมูลได้เพียงพอที่จะตัดสินใจได้อยู่แล้ว ไม่ต้องดีสุดก็ได้แต่เหมาะสมกับเราที่สุดก็พอค่ะ” 

NTe3s 76
NTe2s 89
NTe2s 78
NTe2s 79
NTe3s 110
NTe2s 110

สถานที่ที่ใช่ สวยงาม เพอร์เฟค คุ้มค่าคุ้มราคา

เคล็ดลับในการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานของคุณตูนกับคุณนิว คือ โลเคชั่นที่ดีเป็นอันดับแรกค่ะ ต่อด้วยราคาแพ็กเกจแต่งงานที่สามารถครอบคลุมทุกความต้องการ และความสวยงามของโรงแรมที่สามารถตราตรึงใจบ่าวสาวได้ตั้งแต่แรกเห็นจากความโอ่อ่า ห้องสวย หรูหราอลังการ ซึ่งที่นี่สามารถตอบโจทย์บ่าวสาวได้เป็นอย่างดี

NTw2s 2
NTw3s 7
wedding 35
wedding 37
wedding 36
NTw1s 20

คุณนิว : “โลเคชั่นดี อยู่ใกล้รถไฟฟ้า แล้วอยู่ใกล้บ้านญาติและใกล้เราด้วย ราคาแพ็กเกจที่งาน Wedding Fair คุ้มค่ามาก อีกทั้งเราก็ชอบห้องหมั้นของที่นี่มาก ๆ ห้องบอลลูม เราก็ชอบแชนเดอร์เลีย นอกจากนี้ สมัยนี้สถานที่จัดงานแต่งงานสวย ๆ เยอะมาก แต่อาจจะไม่ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบายและครบวงจรเหมือนโรงแรม เราเลยมั่นใจว่าที่นี่จะไม่ทำให้เราผิดหวังแน่นอนค่ะ”

NTw1s 30
wedding 325
wedding 352
NTw2s 105
NTw3s 84
wedding 362

ความเป็นมืออาชีพของทีมงาน พร้อมเนรมิตทุกอย่างได้ตรงใจ ทั้งอาหารและบริการ 

คุณนิว : “เราประทับใจทั้งอาหารและบริการมาก ๆ ค่ะ อาหารอร่อยมาก วันที่ชิมรสชาติอาหาร เรารู้สึกรสชาติยังไม่สุด ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ แต่พอวันงานจริง ทางทีมงานปรับปรุงตาม Feedback ของเรา จนทุกคนชมหมดเลยว่าอาหารอร่อย ในส่วนของบริการ ทีมงานของโรงแรมดูแลดีมาก คุณแป้งประสานงานดี ถึงแม้จะเกิดปัญหาเล็กน้อยจากทีมออแกไนซ์ที่เปลี่ยนผู้ดูแลในช่วงแรก แต่ทางทีมงานของโรงแรมก็สามารถซัพพอร์ตและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ให้ราบรื่นราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยค่ะ”

wedding 388
NTw3s 115
wedding 419
wedding 406
wedding 398
wedding 423

เพราะทุกคนคือคนสำคัญ รังสรรค์บรรยากาศอบอุ่นเหนือคำบรรยาย

คุณนิว : “เราประทับใจทุกอย่างเลยค่ะ เราอยากให้แขกของเรา Happy ถ้ามีอะไรที่สามารถสร้างความสุขให้กับแขกได้ เราก็อยากทำให้ดีที่สุดค่ะ ทั้งความสะดวกสบายและอาหารอร่อย อีกหนึ่งเรื่อง คือ ห้องจัดเลี้ยงที่นี่กว้างมากค่ะ โดยเราเลือกจัดงานแบบโต๊ะจีน ซึ่งอาจจะยากในการนับจำนวนแขก แล้วเราเองก็เพิ่งทราบทีหลังว่าแขกมาเกินจำนวนที่เราแจ้งกับทางโรงแรมไว้ แต่ทางโรงแรมก็ มีความยืดหยุ่นกับเรา คอยช่วยเหลือ support เป็นอย่างดีค่ะ”

wedding 301
wedding 295
NTw3s 130

คุณนิวอยากฝากเคล็ดลับในการจัดแต่งงานสำหรับว่าที่บ่าวสาวไหมคะ

คุณนิว : “ถ้าให้เราแนะนำ เราก็ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ ขออวยหน่อย (หัวเราะ) เพราะ ที่นี่ค่อนข้างตอบโจทย์ทุกด้าน ทั้งสถานที่ การบริการ อาหาร รูปแบบคล้าย one stop service ครบถ้วนทุกความต้องการค่ะ”

NTw2s 43

การเลือกโลเคชั่นของสถานที่จัดงานแต่งงานที่ดี และความเป็นมืออาชีพของทีมงาน เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับดี ๆ ในการรังสรรค์งานแต่งงานสุดโรแมนติกของคุณตูนและคุณนิว ที่นอกจากจะสามารถตอบโจทย์ของบ่าวสาวได้แล้ว ยังสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาร่วมงานราวกับเป็นคนพิเศษภายในงานได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ สำหรับบ่าวสาวคู่ไหนที่ยังไม่สามารถเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานได้ Weddinglist ขอแนะนำ Mandarin Hotel Bangkok ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ เพราะ ที่นี่ครบครันทุกความต้องการจริง ๆ การันตีความประทับใจได้จากบ่าวสาวเลยค่ะ ♥

ขอขอบคุณ

ช่างภาพ : Love room

ช่างแต่งหน้า : Vivii makeup

ช่างผม : makpepo

ชุดแต่งงาน : At love marry