Cover

ส่งต่อความประทับใจ ไปกับรีวิวแต่งงานบรรยากาศอบอุ่น กรุ่นกลิ่นอายความโรแมนติก @โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ (Bangkok Marriott Hotel The Surawongse)


“เติมเต็มทุกความประทับใจ ในทุกองศางานแต่งงาน พร้อมฟังก์ชั่นหลากสไตล์ Indoor & Outdoor พร้อมทีมงานมืออาชีพที่ใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่วันจองจนถึงวันงาน” เป็นนิยามที่ควรค่าสำหรับ โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ (Bangkok Marriott Hotel The Surawongse) และในเดือนแห่งความรักนี้ ทีมงาน Weddinglist ขอเชิญทุกท่านไปสัมผัสรีวิวแต่งงานฉบับพิเศษ ที่จะพาทุกท่านดื่มด่ำไปกับภาพจำอันแสนตราตรึง ของ คุณไพน์ และ คุณโม ทั้งสองท่านจะมาถ่ายทอดความประทับใจ พร้อมเคล็ดลับดี ๆ ว่าจัดงานอย่างไรให้บรรยากาศออกมาโดดเด่น เป็นตัวตนที่ใช่ในแบบฉบับของเจ้าบ่าวเจ้าสาวมากที่สุด เชิญรับชมกันได้เลยค่ะ

Forweb A 49
Forweb A 84
Forweb A 76
Forweb A 74
Forweb A 75
Forweb A 10
Forweb A 8
Forweb A 9

  การเตรียมงานแต่งงานที่ดี ต้องใส่ใจและให้เวลา

คุณไพน์ : เริ่มคุยกันครั้งแรกเรื่องจัดงานแต่งงานกันประมาณเดือนมีนาคม 2563 ครับ พอได้ฤกษ์แล้วก็เริ่มมองหาสถานที่จัดงาน โดยมีทั้งหาข้อมูลจากในอินเทอร์เน็ต กับ ถามครอบครัว คนรู้จักที่เพิ่งจัดงานกันไป โชคดีของเราคือ เราได้สถานที่จัดงานแต่งงานก่อนจัดงานนานเป็นปีเลยทำให้มีเวลาเตรียมรายละเอียดทั้งในส่วนของงาน พิธีการ และ รายละเอียดต่าง ๆ ค่อนข้างดีครับ

คุณโม : เรานำ Top 3 ที่ลิสต์ไว้ในทุกรายการทั้ง แพลนเนอร์ ออแกไนซ์ ช่างภาพ ช่างแต่งหน้า มาคุยกันค่ะว่าจะเลือกอะไรดี ส่วนสถานที่ ใจค่อนข้างไปทาง โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ แต่แรกแล้วเพราะพี่ชายของไพน์เองก็จัดงานที่นี่ค่ะ

Forweb A 134
Forweb A 196
Forweb A 197
Forweb A 203
Forweb A 204
Forweb A 208
Forweb A 213

สานต่อความประทับใจกับโรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์

คุณโม :  โมกับไพน์ไปดูสถานที่จริง ช่วงที่เขาจัดงาน Marry Me at Marriott – Marriott Thailand Wedding Fair  เป็นงานเวดดิ้งแฟร์ที่รวมโรงแรมแต่งงานของเครือแมริออททั้งหมดมาจัดที่ แมริออท สุรวงศ์ แล้วประทับใจทั้งสถานที่ การบริการ และทีมเซลล์ค่ะ

คุณไพน์ : เรามีภาพความประทับใจของที่นี่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ด้วยพี่ชายผมก็จัดงานแต่งงานสุรวงศ์เป็นคู่แรก ๆ ตั้งแต่โรงแรมเปิดใหม่ เราจำภาพความใส่ใจและภาพงานได้ ตอนลิสต์สถานที่จัดงานแต่งงานเลยที่นี่ไว้เป็นอันดับแรก ๆ แล้ววันที่เดินไปงานเวดดิ้งแฟร์  เซลล์เวดดิ้งเขาจำได้ว่าพี่ชายผมแต่งงานที่นี่ เลยพาเราไปชมพื้นที่จัดเลี้ยงใหม่คือโซน The Garden at The  Surawongse ซึ่งตอบโจทย์เราที่จะจัดพิธีหมั้นแบบในสวนและพิธีเลี้ยงฉลองในห้องบอลรูมอยู่แล้ว เลยตัดสินใจจองแพ็กเกจของสุรวงศ์วันนั้นเลยครับ

Forweb A 214
Forweb A 228
Forweb A 249
Forweb A 259
Forweb A 279
Forweb A 316
Forweb A 377
Forweb A 451
Forweb A 455
Forweb A 466
Forweb A 643

  คอนเซ็ปต์งานแต่งงานที่เรียบง่าย กระชับ ประทับใจ

คุณโม : เรื่องคอนเซ็ปต์เราวางไว้เป็นงานแต่งงานที่เรียบง่าย เรื่องพิธีการก็มีการปรับให้กระชับ ประทับใจ ข้อดีของการจัดงานที่นี่คือพื้นที่จัดเลี้ยงแต่ละโซนมีความสวยอยู่แล้วไม่ต้องแต่งอะไรเยอะค่ะ

คุณไพน์ : ธีมการตกแต่งงานเช้าเราย้อมบรรยากาศเป็นโทนสีแดงชมพู และ ขาว ให้ตัดกับสีเขียวของ The Garden at The Surawongse ส่วนงานเย็นตกแต่งในธีมสีแบบ Old rose & Coral ให้แมตช์สีได้โดดเด่นกับสีของห้องจัดเลี้ยงครับ

Forweb B 14
Forweb B 4
Forweb B 16
Forweb B 17
Forweb B 93
Forweb B 94
Forweb B 358
Forweb B 369

  รอยยิ้ม ความสุข ความประทับใจ คือหัวใจของงานแต่งงาน

คุณไพน์ : บรรยากาศในวันนั้นคือเป็นเราสองคนมีความสุขมาก ๆ ในมุมของเจ้าบ่าวเจ้าสาวคือรู้สึกดี เพราะเราเองก็จัดงานในสถานการณ์ที่มันมีข้อจำกัดจากมาตรการของรัฐ และแขกทุกคนที่มาก็คือคนสำคัญของเราจริง ๆ  เป็นครอบครัว พี่น้อง และ เพื่อน และด้วยความที่เรามีการปรับให้ช่วงพิธีการต่าง ๆ กระชับขึ้นมันเลยทำให้ จังหวะของงานเป็นไปอย่างราบรื่น แขกทุกคนสนุก รอยยิ้มและความสุขของแขกทุกคนคือเครื่องยืนยันว่างานแต่งงานของเราประสบความสำเร็จแล้วนะ

คุณโม : เราประทับใจในเรื่องการบริการของโรงแรมด้วย เรามีคำถามเกี่ยวกับงานแต่งงานเยอะมาก ซึ่งเขาสามารถหาคำตอบให้กับเราได้หมด แล้วก็เรื่องการดูแลคือตั้งแต่วันแรกที่เราติดต่อเข้าไป เขาอยู่กับเราคอยให้คำปรึกษา ให้คำแนะนำ ช่วยเราทุกอย่างจนเสร็จสิ้นพิธีการสุดท้ายจริง ๆ จุดนี้คือสิ่งที่เราประทับใจมาก

เรื่องอาหารก็ดีมาก ๆ ด้วย ตอนแรกเรามีความกังวลเหมือนกันเพราะการจัดเสิร์ฟอาหารมันเป็นรูปแบบใหม่ คือ เราเลือกเมนูโต๊ะจีนแบบ Individual Set ให้เข้ากับสถานการณ์ ไม่รู้ว่าแขกจะเข้าใจกันไหม แต่ ฟีดแบ็กจากแขกคือดีและชอบที่เราจัดเสิร์ฟแบบนี้ รสชาติดี รักษาระยะห่าง และที่เพื่อน ๆ ชอบคือการจัดเสิร์ฟแบบนี้มันทำให้ถ่ายรูปสวยค่ะ

Forweb B 455
Forweb B 456
Forweb B 487
Forweb B 517
Forweb B 518

คุณไพน์ : อีกเรื่องที่ต้องขอบคุณคือเพื่อนเจ้าบ่าว เจ้าสาวครับ ตั้งแต่ก่อนเริ่มงานคือทุกคนเต็มที่มากกันงานเรา คอยให้ความช่วยเหลือ ประสานงานได้ทั้งฝั่งโรงแรม และ ออแกไนซ์ จนงานออกมาสมบูรณ์แบบที่สุดครับ

Forweb B 552
Forweb B 585
Forweb B 565
Forweb B 562
Forweb B 571

  อยากให้ฝากข้อคิดหรือคำแนะนำสำหรับคู่รักที่กำลังจะแต่งงาน

คุณไพน์ : ผมว่างานแต่งงานเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก ๆ เป็นเรื่องของคนสองคน และ คนมากกว่านั้น หากคิดจะจัดแล้วก็ต้องใส่ใจ ให้เวลา ลำดับแผนงานดี ๆ สิ่งแรกที่ต้องกำหนดให้ได้คือฤกษ์แต่งงาน จะเป็นฤกษ์มงคล หรือ ฤกษ์สะดวกอย่างไรก็ได้ แต่ต้องได้วัน เพราะหลังจากได้วันแล้ว ทุกอย่างจะดำเนินไปตามกระบวนการงานแต่งงานเองครับ

คุณโม : โมคิดเหมือนไพน์ คือต้องวางแผนและลำดับแผนงานกันดี ๆ ขั้นแรกสุดคือต้องได้วัน แล้วมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานที่ตอบโจทย์ได้ในทุกเรื่องโดยเฉพาะเรื่องทีมงานต้องเลือกทีมที่เขาพร้อมเอาใจใส่ดูแลเราจริง ๆ หากได้วันที่แน่นอน และ จองแพ็กเกจแต่งงานเป็นที่ชัดเจนแล้ว รายละเอียดที่เหลือจะง่ายขึ้นเยอะค่ะ

Forweb B 642
Forweb B 652
Forweb B 672
Forweb B 708

เครดิตทีมงาน

สถานที่ : Bangkok Marriott Hotel The Surawongse

ช่างภาพ : Resstory Photography

ออแกไนซ์ : At Real Wedding Planner

ชุดแต่งงาน : Varisa Weddingdress

พรีเวดดิ้ง : Toey_portfolio

ช่างแต่งหน้า : boy_phatsakornmakeup

ช่างทำผม : gee_jiwat