bn1

ตื่นตาตื่นใจ พร้อมลิ้มลองรสชาติของเทปันยากิญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยม ที่ห้องอาหาร Benihana @Grand Mercure Bangkok Atrium


สุดสัปดาห์นี้ใครยังไม่รู้ว่าจะไปทานอาหารที่ไหน จะทำอาหารทานเองที่บ้านก็ง่ายไปไม่สมฐานะอีก Weddinglist ขออาสาแนะนำ ‘เบนิฮานา (Benihana the japanese steakhouse)’ ห้องอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นในเรื่องของเทปันยากิและคุณภาพระดับพรีเมี่ยม เบนิฮานาตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของ โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพฯ เอเทรียม (Grand Mercure Bangkok Atrium) ย่านถนนเพชรบุรีตัดใหม่ การันตีรสชาติและคุณภาพจากทีมงานที่ได้ไปลิ้มลองบอกเลยค่ะว่า 10 10 10 อยากกลับไปซ้ำอีกสักสองสามรอบเลยทีเดียว เกริ่นไปยืดยาวตามไปดูให้เห็นด้วยตาตัวเองกันเลยค่ะว่าจะน่าทานขนาดไหน

MG 9508

เริ่มต้นด้วยบรรยากาศของห้องอาหารกันก่อน พอก้าวเข้ามาปุ๊บก็เหมือนหลุดเข้าไปในประเทศญี่ปุ่นปั๊บ ภายในของห้องอาหารเน้นการตกแต่งด้วยสีดำและแดงเป็นหลัก เพื่อให้เข้ากับชื่อ “Benihana” ที่มีความหมายว่า ดอกไม้ป่าสีแดง นั่นเองค่ะ

MG 1593
MG 1608
MG 1611

ในส่วนของที่นั่งบอกเลยว่าตอบโจทย์ทุกคนแน่นอนค่ะ จะมาเป็นคู่ เป็นครอบครัว หรือจะมากันทั้งออฟฟิศก็ไม่มีปัญหา แถมที่นี่ยังมีห้อง Private สำหรับลูกค้าที่ต้องการทานอาหารแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัวไว้คอยบริการด้วยนะคะ

MG 1625
MG 1617
MG 1603

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าเมนูที่ Weddinglist ที่ได้มีโอกาสไปลิ้มลองในครั้งนี้เป็นเมนูในเซ็ต ‘weekend brunch’ ค่ะ ซึ่งจะสามารถเลือกได้ว่าจะทานเป็นชุดเนื้อหมูคุโรบุตะ, เนื้อวัวออสเตรเลีย, เนื้อไก่ หรือปลาแซลมอน รวมถึงเมนู appitizer ที่หลากหลาย ต่อท้ายด้วยเมนู seafood และขนมหวานให้เลือกรับประทานกันอย่างจุใจ แบบที่ว่าถ้าไม่อิ่มไม่ต้องกลับบ้านเลยค่ะ

MG 1762

“ทุกมื้ออาหาร คือการแสดง”

จุดเด่นสำคัญของ Benihana คือ การที่มีเชฟมาปรุงอาหารให้เราทานกันแบบสด ๆ ถึงหน้ากระทะเลยทีเดียว แล้วไม่ได้มาปรุงแบบธรรมดา ๆ นะคะ แต่ยังมาพร้อมกับลีลาการปรุงที่บอกได้เลยว่า ตื่นตาตื่นใจสุด ๆ ซึ่งเชฟที่มาปรุงอาหารให้เราทานในวันนั้นคือ ‘เชฟยา’ หัวหน้าเชฟมากความสามารถแห่งห้องอาหาร Benihana โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพฯ เอเทรียม นั่นเองค่า

MG 1745

เมนู Appitizer สุดพรีเมี่ยม 

เริ่มต้นความอร่อยกันด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย ที่ทาง Benihana คัดสรรจากวัตถุดิบชั้นเลิศเพื่อคุณภาพที่ดี และรสชาติที่อร่อย เริ่มต้นกันที่ ซุปหัวหอมสไตล์ญี่ปุ่น (Japanese Onion Soup) ที่ใช้เวลาเคี่ยวนานถึง 8 ชั่วโมง เพื่อให้ได้รสชาติที่หวาน กลมกล่อมกำลังดี ช่วยตัดเลี่ยน ซดแล้วต้องซดอีก ต่อด้วย Benihana Salad สลัดผักที่ทั้งสดทั้งกรอบด้วยน้ำสลัดต้นตำรับในแบบฉบับของ Benihana โดยเฉพาะ เหมาะกับเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยจริง ๆ ค่ะ

MG 1659
MG 1700

Benihana Dipping Sauce

ก่อนที่จะเริ่มต้นรับประทานเทปันยากิ เชฟจะทำการเสิร์ฟซฮสสูตรเฉพาะของ Benihana ทั้ง 3 สไตล์ สำหรับทานคู่กับอาหารจานหลักเพื่อเพิ่มรสชาตินั่นเอง

 • Mustard Cream Sauce ซอสมัสตาร์ด ที่มาในรูปแบบของเนื้อครีมนุ่ม เข้ากันได้ดีกับเมนูเนื้อและหมู
 • Ginger Sauce ซอสที่มีกลิ่นหอมของขิง รสจัดขึ้นมานิดหน่อย เหมาะสำหรับทานคู่กับปลา, ซีฟู๊ด และผักค่ะ
 • Spicy Sauce ซอสเผ็ดของ Benihana ที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อเอาใจลูกค้าชาวไทยโดยเฉพาะ มีแค่สาขาในเมืองไทยเท่านั้นนะคะ รสชาติจะเน้นความจัดจ้านแต่กลมกล่อม ด้วยส่วนผสมจากวัตถุดิบหลักอย่างพริกผัดและน้ำผึ้งหวาน จะเนื้อ จะหมู หรือซีฟู๊ดก็เข้ากันสุด ๆ
MG 1713

หลังจากเสิร์ฟซอสเสร็จเรียบร้อย เชฟก็จะปรุงเมนูเรียกน้ำย่อยสุดพิเศษที่สามารถทานก่อนก็ได้หรือจะทานร่วมกันเมนูหลักก็ดี นั่นคือ ผัดผักรวม (Mixed seasonal vegetables) ในสไตล์ของ Benihana และกุ้งลายเสือเทปันยากิ (Tiger Prawns Teppanyaki) ขอบอกเลยว่าเป็นเมนูกลิ่นหอมยั่วน้ำลายมากกกกกก รสชาติก็หวาน กรอบ อร่อย โดยเฉพาะเมนูผัดผักรวมนี่การันตีจากคนที่ปกติแล้วไม่ชอบทานผัก เมื่อมาเจอเมนูนี้ต้องขอเปลี่ยนใจทันที ส่วนลีลาการหั่นผักของเชฟนี่ก็ไม่ต้องพูดถึง Weddinglist เห็นแล้วต้องร้องว้าวเลยค่ะ

MG 1721

Signature Sushi Roll

ต่อกันด้วยเมนู “Signature Sushi Roll” ซึ่งปกติแล้วเป็นเมนู A la cart แต่มาคราวนี้กลับรวมอยู่ในโปรโมชั่น weekend brunch เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าให้แก่ลูกค้า จะรอช้าอยู่ใย รีบมาทานกันดีกว่า เพราะคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้วค่า

MG 1662
 • Rocky’s Mountain Sandwich (ราคา 400++ บาท) ข้าวห่อสาหร่ายทรงสามเหลี่ยมคล้ายกับแซนด์วิช สอดไส้ด้วยแซลมอนมาโย, ไข่ปลา, หัวหอมญี่ปุ่น, ต้นอ่อนหัวผักกาด ชุบไข่ทอดแล้วราดด้วยซอสน้ำมันพริกและมายองเนสเผ็ด กัดเข้าไปคำแรกสัมผัสได้ถึงความนุ่มและแน่นของแซลมอน ความกรุบของส่วนผสมภายใน แถมรสชาติสไปซี่ของซอสยังเข้ากันได้ดีกับความหวานของไข่ เมนูนี้ 10/10 ไปเลยค่ะ อร่อยมาก อยากทานอีก
MG 1650
MG 1653 1
 • The Fat Duck (ราคา 440++ บาท) เมนูนี้ขออนุญาตยืนยัน นั่งยัน นอนยันเลยค่ะว่าอร่อยมากกกกกก โรลแซลมอนสอดไส้ด้วยข้าวห่อสาหร่ายครีมชีส ท็อปด้านบนด้วยฟัวกราส์หรือตับห่าน และ burn ให้มีกลิ่นหอม สีเกรียมสวยกำลังดี นอกจากจะกลิ่นหอมสีสวยแล้วนั้น รสชาติยิ่งไม่ต้องพูดถึงค่ะ ทั้งกลมกล่อม นุ่ม ละมุนลิ้น ใครมาสายฟัวกราส์ต้องห้ามพลาดค่ะ 10/10 อีกเช่นเคย
MG 1657
 • Salmon Sahimi & California Roll ปิดท้ายเมนูเรียกน้ำย่อยด้วยแซลมอนซาชิมิชิ้นโต หนา นุ่ม ใครไม่ชอบทานแบบดิบ ๆ ก็สามารถขอให้เชฟกริลให้ได้นะคะ ต่อกันที่แคลิฟอเนียร์โรลที่มาพร้อมกับข้าวนุ่ม ๆ รสชาติละมุน ทานแล้วสัมผัสได้ถึงความสด และความพรีเมี่ยมของวัตถุดิบจริง ๆ ค่ะ ใครไม่เชื่อนี่ต้องท้าให้มาลองเอง

Main Course แสนอร่อย อัดแน่นด้วยคุณภาพ

เมื่อถึงเมนูของจานหลัก เชฟยาก็แนะนำให้เรารู้จักกับวัตถุดิบต่าง ๆ ที่จะนำมาปรุงในวันนี้ พร้อมแนะนำวิธีการรับประทานที่ถูกต้อง มีหยอดมุกตลก ๆ ฮา ๆ ให้เราหัวเราะ ทำให้บรรยากาศในการรับประทานอาหารดูครื้นเครงมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

MG 1677
MG 1656 1
 • Benihana Garlic Fried Rice มาที่นี่ทั้งทีจะมาทานข้าวญี่ปุ่นธรรมดา ๆ ไม่ได้ มันต้องข้าวผัดเนยกระเทียมสูตรลับเฉพาะของ Benihana ที่ผัดกันให้ดูแบบต่อหน้าต่อตา ด้วยความที่จัดเต็มทุกวัตถุดิบแบบไม่มีกั๊กทำให้รสชาติออกมาเข้มข้นถูกปากคนไทย ยิ่งไปกว่านั้นเราสามารถเลือกได้ด้วยนะคะว่าต้องการให้เชฟผัดก่อนเพื่อทานคู่กับเมนูเนื้อสัตว์ หรือผัดทีหลังเผื่อทานเป็นเมนูตบท้ายก็ได้ค่ะ
MG 1729
MG 1743
 • Norwegian Salmon สำหรับเมนูนี้รับรองว่าถูกใจแฟนพันธุ์แท้แซลมอนแน่นอนค่ะ ทั้งรสชาติและคุณภาพของปลาแซลมอนสด ๆ ที่นำเข้าจากนอร์เวย์ คัดเลือกเฉพาะส่วนท้องที่มีไขมันเหมาะสมในการนำมากริล ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกระดับความสุกได้ตามใจชอบค่ะ ก่อนจะรับประทานก็อย่าลืมจิ้มกับ Ginger sauce เพื่อเพิ่มรสชาติด้วยนะคะ
MG 1755
 • Japanese Kurobuta มาต่อกันที่หมูดำเนื้อนุ่ม เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี ซึ่งในวันนั้นเชฟยากริลให้เราได้แบบสุกกำลังดี เนื้อหมูมีความชุ่มฉ่ำได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของเนยกระเทียม เป็นอีกเมนูที่แนะนำเลยค่ะ
MG 1759
 • Australian Beef สำหรับเมนูนี้ Benihana ขอเอาใจบรรดา beef lover ทั้งหลายด้วยเนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลียนำมากริลจนหอม พร้อมปรุงและเลือกระดับความสุขได้ตามใจคุณ จะปรุงแค่เกลือกับพริกไทยก็ได้ หรือผัดกับซอสเนยกระเทียมก็หอมและได้รสชาติที่เข้มข้นไปอีกแบบค่ะ
 • Australian Wagyu Oyster Blade (2,100++ บาท) ปิดท้ายเมนูจานหลักด้วย ‘เนื้อวากิว’ หรือเนื้อส่วนหัวไหล่ของวัว ตัวเนื้อมีความชุ่มฉ่ำ หอม รสสัมผัสกรุบกรอบ ละลายในปาก ซึ่งต้องบอกก่อนว่าเมนูนี้ไม่รวมอยู่ในเซ็ต weekend brunch นะคะ ต้องสั่งเพิ่มเอง แต่ขอบอกเลยว่าสั่งเถอะค่ะคุ้ม เพราะรสชาติดีและคุณภาพชั้นเลิศมากกกกกก ให้ไปเลย 100 คะแนนเต็ม
MG 1599 1

Seafood & Dessert 

หลังจากเต็มอิ่มกับเมนูเทปันยากิแล้วก็ขอเปลี่ยนรสชาติมาที่เมนู Seafood ที่มาพร้อมกับหอยนางรมตัวโต และกุ้งสดเนื้อหวานกรอบวางอยู่บนน้ำแข็งเพื่อคงความสด พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บถูกปากคนไทย ซึ่งในส่วนของอาหารทะเลและของหวานนั้นเป็นแบบ buffet ที่สามารถเลือกทานกันได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ

MG 1598
MG 1601

ทานคาวไม่ทานหวานเป็นสิ่งที่ต้องห้ามสำหรับพวกเราค่ะ หลังจากเต็มอิ่มกับซูชิ ซีฟู๊ดและเมนูเทปันยากิต่าง ๆ แล้ว ทางเราขอปิดท้ายด้วยของหวาน ที่ห้องอาหาร Benihana มีของหวานให้เลือกทานหลายประเภททั้งเบเกอรี่ และขนมไทย หรือถ้าใครมาสายเฮลตี้ล่ะก็ ที่นี่ก็มีผลไม้ไว้ทานเพื่อสุขภาพด้วยนะคะ

MG 1768
MG 1771
MG 1595 1
MG 1605 1

WEEKEND BRUNCH PROMOTION

จบไปแล้วสำหรับรีวิวห้องอาหาร Benihana หากใครสนใจอยากมาลิ้มลองที่นี่เขาเปิดให้บริการทุกวันสำหรับมื้อเย็นตั้งแต่เวลา 18 : 00 – 22 : 30 น. หรือหากต้องการทานเซ็ต weekend brunch ก็สามารถไปกันได้ทุกวันเสาร์ – อาทิย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 12 : 00 – 15 : 00 น. ในราคา 1,350++ บาทเท่านั้นค่ะ คุ้มมาก ๆ

ช่องทางสำรองที่นั่งและเลือกเชฟเทปันยากิส่วนตัวล่วงหน้า

MG 1631