1 1013 3

ชมบรรยากาศสุดอบอุ่นผ่านรีวิวแต่งงานโรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ (Amari Watergate Bangkok) งานแต่งงานที่ตอบโจทย์ได้อย่างตรงใจ


เมื่อกล่าวถึงสถานที่จัดงานแต่งงานใจกลางเมืองที่ครบครันในหนึ่งแพ็กเกจแต่งงานแบบ One Stop Service และหลากหลายด้วยห้องจัดเลี้ยงหลายขนาดที่พร้อมรองรับทุกรูปแบบงานแต่งงาน Weddinglist นึกออกอยู่ไม่กี่ที่ค่ะ หนึ่งในนั้นต้องเป็น โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ (Amari Watergate Bangkok) ที่ยอดฮิตตลอดกาลในหมู่คู่รักที่กำลังมอง Destination ที่ครบเครื่องเรื่องงานแต่งงานค่ะ

และครั้งนี้พบกับบรรยากาศงานแต่งงานสุดน่ารักของ “คุณสมายด์และคุณพลายบัว” ค่ะ ที่ไม่เพียงแบ่งปันภาพงานแต่งงานสุดอบอุ่นให้เราได้ชมกันเท่านั้น แต่ทั้งคู่ยังให้สัมภาษณ์และพูดคุยถึงขั้นตอนการเตรียมตัว จัดงานแต่งงานและความเป็นมืออาชีพของโรงแรมอมารี วอเตอร์เทท กรุงเทพฯ อีกด้วย

1 1008 2
1 1003 3

ลงตัว ตรงใจ ที่ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ

แรกครั้งตั้งใจคุณสมายด์เล่าว่า เธอและคุณพลายบัวอยากจัดงานเล็กๆ อบอุ่น แต่เนื่องจากปรึกษากับทุกฝ่ายแล้ว สุดท้ายจึงเปลี่ยนใจและหาโรงแรมที่สามารถรองรับแขกได้ประมาณ 400 – 500 ท่าน โดยโจทย์หลักของงานคือ ห้องจัดเลี้ยงไม่มีเสา เพดานสูง เพื่อความโปร่งสบายไม่แออัด และที่สำคัญรสชาติอาหารต้องอร่อยถูกใจทุกคนค่ะ บ่าวสาวจึงเลือกไปเดินงาน Wedding Fair ตามสถานที่ต่างๆ จนได้เจอกับ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ (Amari Watergate Bangkok)

คุณสมาย์ / คุณพลายบัว: “โจทย์หลักๆ ก็คือ ห้องจัดเลี้ยงที่ไมีมีเสา เพดานสูง รองรับแขกได้ประมาณ 400 – 500 คน ที่สำคัญ อาหารต้องอร่อย เราจัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีน จึงซีเรียสเรื่องอาหารเป็นอันดับแรก เรายอมเสียเงินไปชิมโต๊ะจีนเลย เพราะอยากเทสรสชาติอาหาร และอาหารของทางโรงแรมอมารี วอเตอร์เกท พอเราได้กินก็คือตกลงเลือกที่นี่เลย เพราะทุกอย่างตอบโจทย์”

1 1004
1 1006

ครบครันในหนึ่งแพ็กเกจแต่งงาน 

แน่นอนว่าโรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ ยืนหนึ่งเรื่องจัดงานแต่งงานมาโดยตลอด เพราะที่นี่เป็น One Stop Service อย่างแท้จริงค่ะ บ่าวสาวมาที่นี่รับรองได้ครบ จบ ทุกอย่างในที่เดียวแน่นอน ไม่เพียงให้ความคุ้มค่า แต่ยังมอบประสบการณ์สุดพิเศษของค่ำคืนแห่งความทรงจำให้กับทุกคนในงานแต่งงานอีกด้วย

คุณสมาย์ / คุณพลายบัว : “ถือว่าคุ้มค่ามากกับสิ่งที่เราได้ค่ะ เพราะไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มจากในแพ็กเกจที่มีเลย ออแกไนซ์ รันคิว การตกแต่ง เรามีจ้างเพิ่มแค่ส่วนของพิธีกรเท่านั้นและทุกอย่างในงานคือดีมาก ไม่มีขาดตกบกพร่องเลย” 

1 1007

ครบทุกขั้นตอน ราบรื่นทุกพิธี กับวันหมั้นสุดอบอุ่น

งานแต่งงานของคุณสมายด์และคุณพลายบัว แยกจัดเป็น 2 วัน เป็นวันของพิธีการตามธรรมเนียมซึ่งมีแต่คนในครอบครัวและเพื่อนสนิท งานนี้ราบรื่น สวยงามสมใจบ่าวสาวมากๆ เพราะนอกจากแพ็กเกจแต่งงานของทางโรงแรมจะมีให้ครบทุกอย่างแล้ว ทีมงานก็มีความเชี่ยวชาญ งานนี้ถือว่ามีความสุขกันถ้วนหน้าเลยค่า

คุณสมาย์ / คุณพลายบัว : “เราจัดงาน 2 วัน แยกกันเป็นวันพิธีและวันเลี้ยงฉลอง วันพิธีไม่มีตรีมงานเลย เราเน้นจัดตามธรรมเนียม วันงานพิธีกับครอบครัวเป็นเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ ทางโรงแรมจัดใเตรียมให้ทุกอย่างค่ะ ซึ่งสิ่งที่ได้จากในแพ็กเกจของโรงแรมก็คือครบแล้ว ทีมงานประสานดี รันคิวให้ด้วย ตกแต่งให้ด้วย”

1 1001

ในส่วนของวันเลี้ยงฉลองมงคลสมรส บ่าวสาวกำหนดธีมงานสุดจี๊ด เพื่อความสนุกสนานเป็นเรดแกสบี้ค่ะ และเลือกจัดเลี้ยงเป็นแบบโต๊ะจีน เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับญาติผู้ใหญ่ด้วย เป็นบ่าวสาวที่น่ารักมากๆ ค่ะ ใส่ใจในทุกรายละเอียด รวมไปถึงเรื่องรสชาติอาหารด้วย ที่แน่นอนว่าเป็นโจทย์หลักของการหาสถานที่จัดงานแต่งงานด้วย และโรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ แห่งนี้ ก็ไม่ทำให้บ่าวสาวและครอบครัวผิดหวังค่ะ ได้รับคำชมจากแขกไม่ขาดสายเลย

คุณสมาย์ / คุณพลายบัว : “อาหารอร่อยมาก เพราะเราใส่ใจเรื่องรสชาติอาหารเป็นอันดับแรกๆ ตั้งแต่ที่เราไปลองชิมรสชาติอาหารและตัดสินใจเลือกโรงแรมด้วย พอได้ออกมาก็คือไม่ผิดหวังค่ะ / ครับ ทุกอย่างประทับใจมาก”

1 1010
1 1011
1 1009

หัวใจสำคัญของการจัดงานแต่งงาน คือ มีเวลาในการเตรียมงานที่พอเหมาะ

ทั้ง 2 ท่าน บอกกับเราว่า เคล็ดลับของการจัดเตรียมงานแต่งงาน คือ มีเวลาในการเตรียมงานและต้องมีสิ่งที่อยากได้ในใจ เพื่อที่เราจะตามหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างตรงใจนั้นเอง

คุณสมาย์ / คุณพลายบัว : “จริงๆ ตอนเตรียมงานเราทั้งสองคนไม่ค่อยเครียดเลย เพราะด้วยมีเวลาเตรียมงานนานประมาณเกือบ 1 ปีได้ และเราก็ไปเดินพวกงานแฟร์เยอะมาก ก็ดูไปเรี่อยๆ ว่าชอบ ไม่ชอบอะไร มีเวลาปรับเปลี่ยน แต่เราก็คือมีสิ่งที่อยากได้อยู่ในใจอยู่แล้ว ถ้าจะให้แนะนำก็คือ บ่าวสาวจะต้องมีสิ่งที่ต้องการก่อน แล้วค่อยๆ ดูหาข้อมูล มีเวลาเตรียมงานล่วงหน้า และสุดท้ายก็อยู่ที่ทั้ง 2 คนถูกใจมากกว่า”

1 1012
1 1015
1 1016
1 1002