เชื่อว่างานแต่งงานริมชายหาด บรรยากาศริมทะเล เป็นหนึ่งในโมเมนต์สุดโรแมนติกที่เจ้าสาวหลาย ๆ ท่านปรารถนา ซึ่งวันนี้ Weddinglist จะพาทุกท่านไปพบกับรีวิวแต่งงานบรรยากาศหวาน ๆ อบอุ่น เป็นกันเอง ในบรรยากาศริมชายหาดหัวหินมาฝาก รีวิวครั้งนี้เป็นของคุณยะ และ คุณซี เจ้าบ่าว&เจ้าสาว จากมาราเกช หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา ภาพบรรยากาศงานแต่งงานจะชวนฝัน ตราตรึงใจเพียงไรเชิญไปรับชมได้เลยครับ





ทำไมถึงเลือก มาราเกช หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน
คุณซี : ซีกับพี่ยะเริ่มคุยกันว่า ถ้าอยากจัดงานแต่งงานก็อยากจัดในโลเคชั่นแบบริมทะเล เพราะชอบแนวนี้กันอยู่แล้ว เราอยากได้งานแต่งงานบรรยากาศสบาย ๆ เลยมองโรงแรมที่รับจัดงานแต่งงานแถวหัวหินหรือพัทยา เพื่อที่แขกจะได้สามารถเดินทางได้สะดวกไม่ไกลมากจนเกินไป พอเอาเรื่องไปปรึกษาที่บ้าน ทุกคนชอบบรรยากาศหัวหินมากกว่า ก็เลยลองเสิร์ชหาข้อมูลกันในอินเทอร์เน็ต จนมาเจอโรงแรมมาราเกซ ซึ่งที่นี่ตอบโจทย์เราทั้งในด้านสถานที่และราคาค่ะ





เราไปดูมาประมาณ 2 – 3 ที่ แต่เลือกที่นี่เพราะสามารถจัดพิธีทั้งริมหาด และ งานเลี้ยงได้บนสนามหญ้าของโรงแรม และคุณเอ๋ เซลล์ของโรงแรมก็น่ารักมาก ช่วยเหลือพวกเราตลอดเวลา พยายามจัดงานให้ได้แบบที่เราต้องการมากที่สุด
แพ็กเกจแต่งงานของที่นี่ดีมาก ๆ เลย รวมทุกอย่างให้เราหมดแล้ว เหมาะสำหรับคู่บ่าวสาวที่ไม่ค่อยมีเวลาจัดการรายละเอียดปลีกย่อยค่ะ แพ็กเกจที่นี่รวมการบริการ อาหาร และ ประดับตกแต่งสถานที่เอาไว้หมดแล้ว





ใส่ใจให้เวลาเป็นสำคัญ
คุณยะ : ถ้ารวมตั้งแต่ขอแต่งงาน ก็ประมาณ 2 ปี ครับ ผมขอซีแต่งงานประมาณ พ.ค. 2018 และหลังจากนั้นก็เริ่มวางแผนจัดงานจริงจังช่วง ต.ค. 2018 ใช้เวลาในการวางแผนงานทั้งหมดประมาณ 1 ปี ครับ





Wedding สบาย ๆ ชายทะเล
คุณยะ : คอนเซ็ปต์งานจะเน้นแบบสบาย ๆ เหมือนครอบครัวมาเจอกัน เน้นเพื่อนสนิท มาสังสรรค์
คุณซี : เราคิดกันไว้แต่แรกเลยว่างานเราต้องเป็นงานสบาย ๆ เพื่อนต้องไม่ลำบากเรื่องชุดมาร่วมงาน เลยสรุปกับพี่ยะว่าในเมื่อแต่งงานริมทะเลง่าย ๆ แล้ว ก็อยากให้แขกแต่งตัวสบายๆ เหมือนมาเที่ยวริมทะเล แต่ก็แอบมีธีมเล็กๆ เป็นสีขาว สีน้ำเงิน และยีนส์
คุณยะ : เรื่องการตกแต่งเราไม่ต้องทำอะไรมากเลย โรงแรมมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว มีประดับซุ้ม ทำดอกไม้นิดหน่อยครับ
คุณซี : บรรยากาศอบอุ่นแบบที่เราสัมผัสได้จริง ๆ เป็นงานแต่งงานที่ไม่ค่อยมีพิธีการอะไรมาก ซึ่งตรงกับความต้องการของเรา ทางบ้านก็ไม่ได้ซีเรียสว่าต้องมีพิธีการมากแบบงานแต่งทั่ว ๆ ไป บรรยากาศเลยออกมาเป็นงานแต่งชิล ๆ เหมือนมางานเลี้ยงริมทะเลมากกว่าค่ะ
ภาพงานที่ออกมาดีก็ต้องขอบคุณทีมช่างภาพของพี่อ้น Anuchart Photography เลยค่ะ จองคิวกันล่วงหน้านานมาก วันแต่งงานช่างภาพก็ทุ่มกันสุด ๆ เก็บทุกมุม ทุกช่วงเวลาเลยจริง ๆ







วันที่ทุกสิ่งมีแต่ความประทับใจ
คุณซี : มีเรื่องแรกที่รู้สึกประทับใจก็คือ เราได้ลงมือเตรียมงานกันเองกับเพื่อน ๆ หลายคนที่มีประสบการณ์เคยจัดงานก็เสนอตัวเข้ามาช่วยเต็มที่ คุยแผนงาน บอกความต้องการ ทำตารางแพลนงานทั้งหมด ทุกคนร่วมด้วยช่วยกันครอบครัว เพื่อน ทีมงานโรงแรมจนงานออกมาสวยงาม เป็นธรรมชาติ และอบอุ่น จนแขกถามกันว่าจ้างออแกไนซ์ที่ไหนเหรอ เราก็บอกไม่ได้จ้าง เพื่อนกับโรงแรมช่วยกันล้วน ๆ
คุณยะ : ประทับใจบรรยากาศในงานอบอุ่นเหมือนอยู่กับครอบครัว คือเราเจอแต่รอยยิ้มเจอแต่คนสนิท บางคนเราไม่ได้เจอนานมาก เขาก็สละเวลามางานเรา สำหรับพวกเราก็มีเหนื่อยบ้างแต่พอเห็นรอยยิ้มของแขกที่มาร่วมงาน ทำให้เรารู้สึกว่างานเราประสบความสำเร็จนะ ความรู้สึกวันนั้นมันดีมากจริง ๆ






อยากให้ฝากข้อคิดดี ๆ หรือคำแนะนำสำหรับคู่รักที่กำลังจะแต่งงาน
คุณยะ : ก็ฝากเรื่อง การเตรียมตัวในการจัดงานนะครับ ให้จัดให้เป็นตัวเองมากที่สุด เราไม่จำเป็นต้องจัดงานในสถานที่ที่หรูหราที่สุด หรือมีอาหารที่แพงที่สุด แค่จัดให้เป็นตัวเราและเหมาะกับเราที่สุด สุดท้ายงานของเราก็จะออกมาดีเองครับ
คุณซี : สำหรับซีคือถ้าเจ้าบ่าว เจ้าสาวพอมีเวลาเตรียมตัวสักหน่อยหนึ่งก็ดีค่ะ อย่างซีกับพี่ยะชอบวางแผนและมีเวลาเตรียมตัวนานๆ จะได้มีเวลาหาข้อมูล ซึ่ง weddinglist ก็เป็นอีกที่ ที่ดีสำหรับหาข้อมูลเกี่ยวกับแต่งงาน พอเรามีข้อมูลเยอะ ๆ เราจะไม่กังวล
และตามที่พี่ยะบอก อยากแนะนำให้จัดงานตามที่เราชอบ เป็นสไตล์เรา ในงบประมาณที่เรารับได้ เพราะงานแต่งงานมีครั้งเดียวในชีวิต ถ้าเรามีความสุขกับมัน ก็จะเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดอีกวันเลยค่ะ





ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก
Anuchart Photography
โปรโมชั่นพิเศษ

Journey to the Ocean
Marrakesh Wedding Fest 2019
มาราเกช หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา
* English is below
ทุกย่างก้าวมีเรื่องเล่า ให้ทุกเรื่องราว เป็นเรื่องของเรา Journey to the Ocean Marrakesh Wedding Fest 2019 โปรรักนักเดินทาง จาก มาราเกช หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา มอบส่วนลดแพ็คเกจแต่งงาน ให้คู่รักร่วมสร้างเรื่องเราสุดสวีทริมทะเลหัวหิน
รับส่วนลด 20% มอบแพ็คเกจแต่งงานราคาพิเศษ 250,400 บาทสุทธิ จากปกติ 313,000 บาทสุทธิ และ รับฟรี! บัตรกำนัลโปรแรมนวด “Signature Radiance Massage” 60 นาที สำหรับคู่บ่าวสาว ที่ นูรา สปา เพียงจองแพ็คเกจแต่งงานตั้งแต่ วันนี้ – 31 มีนาคม 2563
Journey to the Ocean Package ประกอบด้วย:
จัดเตรียมและตกแต่งสถานที่สำหรับพิธีการ รองรับสูงสุด 50 ที่นั่ง
บาทหลวงนำพิธีการ
โต๊ะลงทะเบียนตกแต่งด้วยเทียนประดับและดอกไม้
สมุดลงชื่ออวยพร 1 เล่ม
กล่องรับซอง 1 กล่อง
สแตนด์ดอกไม้ 6 ชุด
โรยกลีบดอกไม้ตกแต่งสถานที่ช่วงพิธีการ พร้อมกลีบดอกไม้โปรยสำหรับคู่บ่าวสาว 6 ตะกร้า
ช่อดอกไม้เจ้าสาว 1 ช่อ
ช่อดอกไม้ติดเสื้อเจ้าบ่าว 1 ช่อ
ช่อดอกไม้ติดเสื้อคุณพ่อและคุณแม่คู่บ่าวสาว 4 ช่อ
พานใส่แหวนหมั้น
เค้กแต่งงาน 3 ชั้น ขนาด 5 ปอนด์ ประดับด้วยดอกไม้และเชิงเทียน
ชุดโต๊ะรับประทานอาหารพร้อมเก้าอี้ ประดับด้วยดอกไม้และเทียน
บาร์บีคิวบุฟเฟ่ต์ดินเนอร์ พร้อมน้ำอัดลมคละรส เสิร์ฟ 4 ชั่วโมง สำหรับ 50 ท่าน
ห้องพัก “โอเชี่ยนฟร้อนท์ สวีท” พร้อมอาหารเช้าสำหรับคู่บ่าวสาว จำนวน 2 คืน 1 ห้อง ในระหว่างจัดงาน
ห้องพัก “จูเนียร์ สวีท” พร้อมอาหารเช้าสำหรับแขกที่มาร่วมงาน จำนวน 1 คืน 10 ห้อง ในระหว่างจัดงาน
ตกแต่งห้องพักคู่บ่าวสาวแบบฮันนีมูนในคืนวันแต่งงาน
ดนตรีบรรเลงประกอบพิธีจากแผ่นซีดี
ช่างถ่ายภาพตลอดช่วงพิธีการ 4 ชั่วโมง
ฟรี! ค่าบริการเปิดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขนาด 750 มิลลิลิตร จำนวน 10 ขวด

ข้อกำหนดและเงื่อนไข:
- หากผู้ร่วมงานเกินจำนวน 50 ท่าน คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ท่านละ 1,500 บาทสุทธิ
- ราคาข้างต้นรวมค่าธรรมเนียมบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% แล้ว
- ค่าบริการเปิดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินจำนวน 10 ขวด คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ขวดละ 500 บาทสุทธิ/ ขนาด 750 มิลลิลิตร และขวดละ 700 บาทสุทธิ/ ขนาด 1 ลิตร
- มัดจำล่วงหน้า 50% โดยไม่คืนเงินจากค่าใช้จ่ายทั้งหมดเมื่อยืนยันการจอง ส่วนที่เหลือชำระเป็นเงินสดหรือบัตรเครดิต ภายหลังงานเสร็จสิ้น
- แพ็คเกจนี้ไม่สามารถใช้ได้ในช่วงวันหยุดยาว
- เงื่อนไขอื่นๆ เป็นไปตามที่โรงแรมกำหนด และสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
ระยะการจอง: วันนี้ – 31 มีนาคม 2563 (ไม่จำกัดระยะเวลาวันจัดงานแต่งงาน)
สถานที่: มาราเกช หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา
ตัวอย่างภาพถ่ายจากสถานที่จริง




ขอบคุณภาพประกอบจาก: Mcsiri : Photography
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร: 032 616 777
อีเมล: reservations@marrakeshresortandspa.com
Journey to the Ocean
Marrakesh Wedding Fest 2019
Marrakesh Hua Hin Resort & Spa
Journey to the Ocean Marrakesh Wedding Fest 2019 Wedding in the front of the sea by Marrakesh Hua Hin Resort & Spa. Get special discount for wedding package
For booking on Now until 31st March 2020 get 20% discount for wedding package special THB 250,400 net from THB 313,000 net. Complimentary 60 minutes “Signature Radiance Massage” for the bride & groom at Noora Spa on the wedding day
Journey to the Ocean Package includes:
Ceremonial setup and seating for a maximum of 50 people
Master of ceremony
1 registration table decorated with flowers and candles
1 blessing sign book
1 wedding blessing box
6 sets of flower stands
Petals sprinkle and 6 baskets of petals
1 bouquet for the bride
1 corsage for the groom
4 corsage for the parents
1 flower ring holder
3 tiered custom designed wedding cake (5 pounds) with cake station and decorations
Dining tables and chairs decorated with wedding centerpieces and candles
4 hours of barbecue buffet dinner with free flow soft drink for 50 people
2 nights 1 room accommodation in the “Oceanfront Suite” with breakfast for the bride and groom
1 nights 10 rooms accommodation in the “Junior Suite” with breakfast for the guest on the wedding day
Honeymoon decorated room on the wedding day
Background music from CD during ceremony
4 hours of photography service during ceremony

Terms & Conditions:
- Minimum guarantee at 50 people.
- Additional person charged at THB 1,500 net per person.
- The above rate is inclusive of 10% service charge and 7% applicable government tax.
- Free corkage charge for 10 bottles of alcohol (750 ml). The next bottle will be charge @THB 500 net per bottle (750 ml) and @THB 700 net per bottle (1 litre)
- 50% non-refundable deposit from estimated total expenditure is required upon booking confirmation. The outstanding balance will be settled at the end of the event by cash or credit card.
- Except for long weekends.
- Other terms & conditions vary per the resort’s policy and are subject to change without prior notice.
Booking: Now until 31st March 2019 (Your wedding has no expiry date)




For more information, Please contact
Tel: 032 616 777
E-mail: reservations@marrakeshresortandspa.com