MM 205

เติมเต็ม Jazzy Vibe@The Crystal High Rise ไปกับรีวิวแต่งงานบรรยากาศอบอุ่น ในทุกองศาโรแมนติก @เกษร เออร์แบน รีสอร์ท (Gaysorn Urban Resort)


เชื่อว่าคู่รักหลายท่านปรารถนางานแต่งงานที่จะได้เติมเต็มภาพจำอันแสนประทับใจ ด้วยคอนเซ็ปต์และสไตล์ที่ใช่ในแบบฉบับของตนเอง วันนี้ ทีมงาน Weddinglist ได้รับเกียรติจากคุณไมค์ และ คุณไม้ เจ้าบ่าวเจ้าสาวจาก ณ เกษร เออร์เบิน รีสอร์ท (Gaysorn Urban Resort)  ทั้งสองท่านจะมาถ่ายทอดเรื่องราวโรแมนติก พร้อมคำแนะนำดี ๆ ในการดีไซน์งานแต่งงานให้ออกมาสมบูรณ์แบบ โดดเด่นเป็นตัวของตัวเองไม่ซ้ำใคร ภาพบรรยากาศจะเป็นเช่นไรเชิญรับชมได้เลยค่ะ

เวลาและความใส่ใจคือสิ่งที่จะช่วยให้งานแต่งงานในฝันเป็นจริง

คุณไม้ : เราสองคนเริ่มวางแผนล่วงหน้าประมาณ 1 ปี ค่ะ ในช่วงแรกอาศัยหาข้อมูลกันจากอินเทอร์เน็ตค่ะ ถามเพื่อนที่เคยแต่งงาน แล้วก็ลิสต์รายชื่อสถานที่จัดที่สนใจออกมา ก่อนติดต่อเข้าชมค่ะ ซึ่งงานแต่งของไม้ต้องบอกเลยว่าเราโชคดีมาก ฤกษ์ที่เลือกไว้ไม่ต้องเลื่อนหรือเปลี่ยนวันจากสถานการณ์การประกาศของภาครัฐเลย

คุณไมค์ : เหมือนที่ไม้บอกครับเราลิสต์โรงแรมกันเยอะมากแต่ส่วนใหญ่ ใช้วิธีโทร(ขำ) ซึ่งบางทีเปิดมาไม่ประทับใจเราก็ตัดทิ้ง แต่ที่ที่เราประทับใจแล้วติดต่อขอไปชมสถานที่ทันทีเลยคือ เกษร เออร์เบิน รีสอร์ท (Gaysorn Urban Resort) ครับ

MM 21
MM 23
MM 139
MM 38
MM 41
MM 46
MM 47

ทำไมถึงเลือกเกษร เออร์เบิน รีสอร์ท (Gaysorn Urban Resort) เป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน

คุณไม้ : เราสองคนคุยกันว่าอยากได้งานแต่งงานที่ไม่ใช่บรรยากาศแบบโรงแรม ที่ต้องจัดในห้องบอลรูมสี่เหลี่ยมอะไรแบบนั้น อยากได้งานแต่งงานเล็ก ๆ บรรยากาศอบอุ่น เน้นอารมณ์เป็นกันเองกันเพื่อน ๆ และครอบครัว ก็เลยเอาโจทย์นี้มาตัวตั้ง จนมาเจอที่เกษร ก็ถูกใจเลยค่ะ สปาร์ค ณ วินาทีนั้นเลยคือเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานโดดเด่น ดีไซน์มีลูกเล่นโดยเฉพาะห้องจัดเลี้ยง The Crystal Box ไม้เชื่อว่าใครที่ได้มาชมสถานที่จริงก็ต้องชอบค่ะ

คุณไมค์ : ทางสถานที่เขามีครบทั้งพื้นที่จัดเลี้ยง Indoor & Outdoor การตกแต่งก็ง่ายเพราะสวยอยู่แล้วแทบไม่ต้องแต่งเยอะอะไรเลย ที่สำคัญก็คือเซลล์ของเกษร คุณอ้อบริการเราดีมาก ประทับใจในการให้คำปรึกษาตั้งแต่วันแรกที่เข้าไปติดต่อเลยครับ

คุณไม้ : อีกอย่างที่ชอบคือทางเกษรมีห้องเยอะแล้วเราสามารถออกแบบพื้นที่ให้ใช้ห้องหนึ่งเป็นโซนตรวจ ATK ให้กับแขก ทำให้ทั้งตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาว และ ญาติที่มาสบายใจในเรื่องมาตรการความปลอดภัยค่ะ

MM 54
MM 51
MM 48
MM 58
MM 59 1
MM 68

ดีไซน์คอนเซ็ปต์ที่ใช่ ให้เป็นตัวเรา ในแบบฉบับของเรา

คุณไมค์ : เราดีไซน์คอนเซ็ปต์ให้เข้ากับสถานที่คือมีความเรียบหรู ดูแพง ซึ่งนี่คือสิ่งที่เกษรเขาเป็นอยู่แล้ว อีกอย่างคือเรื่องของดนตรีค่ะ เราชอบดนตรีสไตล์ Jazz ในวันงานก็เลยอยากนำบรรยากาศแบบนั้นมาโชว์ไลฟ์สไตล์และตัวตนของเราครับ

คุณไม้ : เสริมพี่ไมค์ ด้วยความที่ชอบอะไรคล้าย ๆ กัน เลยตกลงกันว่า งานแต่งส่วนใหญ่เขาตัดเค้กนะ แต่เราจะไม่ตัดเราจะวางแผ่นเสียงแทน (ขำ) ซึ่งตรงนี้แขกก็ชอบกันมาก เพราะจริง ๆ แล้วไม้ว่า งานแต่งงานที่ดีคืองานแต่งที่เราไม่ต้องไปกำหนดกฎเกณฑ์ตามใคร ต้องเป็นงานที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวจัดแล้วสบายใจ เป็นอะไรในแบบที่ชอบแบบนี้ถึงจะมีความสุขค่ะ

MM 42 1
MM 43
MM 163
MM 167
MM 182

เรื่องราวดี ๆ ในวันที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งของชีวิต

คุณไม้ : ทุกสิ่งทุกอย่างคือความประทับใจ ด้วยความที่จัดงานเล็ก ๆ แขกที่มาร่วมแสดงความยินดีจึงเป็นคนที่เรารัก เป็นคนสำคัญ มันทำให้ทุกสิ่งดีไปหมดทั้งสถานที่ดี บรรยากาศดี ฟีดแบ็กดี แขกผู้ใหญ่ชมเรื่องอาหาร ส่วนเพื่อน ๆ จะชมกันที่เกษรถ่ายรูปสวย ซึ่งการถ่ายรูปสวยนี่ก็เป็นปัจจัยสำคัญเหมือนกันที่ทำให้เราเลือกจัดงานที่นี่ (ขำ)

คุณไมค์ : ผมชอบบรรยากาศของสถานที่ในวันนั้น เราเลือกที่นี่เพราะความโปร่ง เพดานสูง มี Indoor & Outdoor ทำให้แขกในวันงานทุกอย่างมันสบาย และดำเนินไปได้อย่างราบรื่นจนเสร็จสิ้นพิธีการเลยครับ

คุณไม้ : ประทับใจทีมงานของเกษรด้วยที่ดูแลใส่ใจเราดีมาก ไม้ไม่รู้ว่าที่อื่นจะเป็นอย่างไรนะเพราะชีวิตเราก็เป็นเจ้าสาวครั้งเดียว(ขำ) แต่ที่เกษรคือ คุณอ้อดูแลเราตั้งแต่วินาทีแรกที่เข้าจนเสร็จสิ้นพิธีการสุดท้าย เขาไม่เคยทิ้งเราเลย มีแต่ถาม และ ช่วยหาคำตอบมาให้เราสบายใจ การได้ทีมงานที่ดีแบบของเกษรเป็นอะไรที่ดีสุด ๆ สำหรับเจ้าสาวแล้วค่ะ

MM 201
MM 212

ฝากทีมงาน Weddinglist กล่าวขอบคุณ
ไม้และไมค์อยากขอบคุณทางเกษร คุณอ้อ คุณโก๋ ที่ช่วยเราทุกอย่าง อยู่กับเรา รับฟังเรา ให้คำปรึกษาเราทุกเรื่องที่เกี่ยวกับงานแต่งงาน พนักงานทุกคนของเกษรน่ารัก ไม้ดีใจมากที่ได้จัดงานที่นี่ และก็ขอบคุณทีมงาน Studio Tandem ออแกไนซ์ที่ใส่ใจเรามาก แบบมากจริง ๆ ไม้ยอมรับเลยว่าตัวเองเป็นคนข้างเยอะ(ขำ) ขี้กังวลในระดับหนึ่ง แต่เพราะได้ทีมงานที่ดี ได้การประสานงานที่ดี มาซัพพอร์ตเรา งานในวันนั้นจึงเกิดขึ้นมา และเป็นหนึ่งในวันที่ดีที่สุดในชีวิตไม้ ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ
MM 895
MM 1437
MM 1565

อยากให้ฝากข้อคิดหรือคำแนะนำสำหรับคู่รักที่กำลังจะแต่งงาน

คุณไมค์ :  ก็ถ้าจัดงานช่วงนี้ก็อาจจะต้องเตรียมพร้อมวางแผนไว้หลาย ๆ แผน เพราะไม่รู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ถ้าเกิดอะไรขึ้นแล้วจะได้มีแผน B ว่าจะปรับยังไง เพราะมันมีหลายปัจจัยในงานแต่งงานที่เราต้องวางแผนให้ดี เช่น แขก  ช่างภาพ ช่างแต่งหน้า อยากให้เตรียมลิสต์ เตรียมแผนสำรองไว้ด้วยครับ

คุณไม้ : ก็คล้าย ๆ กัน ของเราก็คือ ตอนแรกมันก็เหมือนจะโรยด้วยกลีบกุหลาบในตอนแรก แต่ตอนหลังมันก็มีบ้างที่ประกาศสถานการณ์ออกมาให้ใจเสีย(ขำ)  อยากให้เตรียมความพร้อมให้ดี การปรับเปลี่ยนจำนวนแขก การใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยเพื่อความสบายใจของแขกค่ะ

MM 2099
MM 2091
MM 2211

เครดิตทีมงาน

ออแกไนซ์ : Studio Tandem
Photograph : Sanit