Wedding A 424 1

เติมเต็มภาพประทับใจแสนหวาน อบอุ่นตราตรึงใจ ห้องจัดเลี้ยงใหม่ @โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ ( The Berkeley Hotel Pratunam )


งานแต่งงานคือภาพฝันอันแสนโรแมนติกที่เจ้าสาวทุกท่านปรารถนาให้เกิดขึ้นจริง วันนี้ Weddinglist ขอพาคู่รักทุกท่านไปรับชมเรื่องราวความรักหวาน ๆ ของคุณเบย์ และ คุณทราย เจ้าบ่าวเจ้าสาวจาก โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ ( The Berkeley Hotel Pratunam ) ทั้งสองท่านจะมาถ่ายทอดความประทับใจ ในช่วงเวลาแสนพิเศษครั้งหนึ่งในชีวิต

Wedding A 26
Wedding A 30
Wedding A 47
Wedding A 50
Wedding A 19

งานแต่งงานเป็นเรื่องของเวลา และ ความใส่ใจ

คุณเบย์ : คู่เราเริ่มวางแผนจัดงานแต่งงาน ประมาณเดือนธันวาคม 2563 ในตอนแรกกำหนดฤกษ์จัดงานไว้เป็นช่วงเดือนเมษายน 2564 ครับ แต่เพราะสถานการณ์ Covid – 19 เลยตัดสินใจคุยกับทรายเขาว่าให้เลื่อนมาจัดช่วงเดือนธันวาคม ปลายปีแทน

คุณทราย : การจัดงานปีนี้มันมีหลายอย่างที่ต้องเตรียมแผน A แผน B เอาไว้ ซึ่งเราโชคดีที่เจอโรงแรมที่เขาเข้าใจและพร้อมยืดหยุ่นให้กับเจ้าบ่าวเจ้าสาวได้หมดเลย

Wedding A 65
Wedding A 85
Wedding A 67
Wedding A 68

ทำไมถึงเลือกโรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ ( The Berkeley Hotel Pratunam ) เป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน

คุณทราย : เรารู้จักโรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ อยู่แล้ว เพื่อน ๆ ก็เคยจัดงานที่นี่เลยเป็นหนึ่งในตัวเลือกแรกตอนลิสต์รายชื่อโรงแรมเพื่อหาสถานที่จัดงานแต่งงาน  พอดีกับทางโรงแรมเขาเพิ่งสร้างห้องจัดเลี้ยงใหม่เสร็จที่ชั้น 5 ชื่อห้อง Kensington Grand Ballroom ซึ่งฟังก์ชั่นจัดเลี้ยงของห้องตรงกับความต้องการของเราพอดี คือเป็นห้องบรรยากาศอบอุ่น เรียบหรู มีสไตล์ เลยตัดสินใจจองแพ็กเกจแต่งงานของทางโรงแรมค่ะ

คุณเบย์ : ผมก็คิดคล้าย ๆ ทรายครับ ตัวห้องใหม่ ตอบโจทย์ความต้องการเรา และโรงแรมยังเป็นที่รู้จักอยู่แล้ว เดินทางง่าย เอาเป็นว่าใครมาย่านประตูน้ำ-ราชประสงค์ยังไงก็ต้องเห็น ที่สำคัญคือ ที่จอดรถครับ เบอร์เคลีย์ เป็นหนึ่งในไม่กี่โรงแรมที่รองรับแขกได้หลักพันคนอยู่แล้ว เรื่องที่จอดรถสำหรับแขกจึงไม่ใช่ปัญหาสำหรับที่นี่แน่ ๆ

Wedding A 92
Wedding A 97
Wedding A 118
Wedding A 124
Wedding A 130
Wedding A 128

คุณทราย : อีกเรื่องที่สำคัญมาก ๆ คือ เราประทับใจทีมเซลล์เวดดิ้งของโรงแรมค่ะ คืออย่างงานทรายได้คุณฝ้ายมาช่วยดูแลรายละเอียดในทุก ๆ เรื่อง ซึ่งเจ้าบ่าวเจ้าสาวทุกคนก็มือใหม่ และงานแต่งงานเป็นงานที่รายละเอียดเยอะมาก การได้ทีมที่ดี ที่ปรึกษาที่ดีจะช่วยให้งานผ่านไปด้วยดีค่ะ

Wedding A 135
Wedding A 138
Wedding A 144
Wedding A 135
Wedding A 170
Wedding A 178
Wedding A 201
Wedding A 206
Wedding A 215

ดีไซน์ให้เป็นเรา เอาความสุขเป็นจุดตั้งต้น

คุณทราย : คอนเซ็ปต์ที่เราดีไซน์ไว้เป็นงานแต่งงานสไตล์ Warm Cozy & Homie คือเป็นงานบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง แขกที่เชิญมาทุกคนคือคนครอบครัว พี่ น้อง เพื่อนคนสนิทจริง ๆ  และโชคดีที่บริเวณห้องจัดเลี้ยง Kensington Grand Ballroom ที่อยู่ชั้น 5 เป็นพื้นที่ค่อนข้างส่วนตัว เราเลยได้พื้นที่ทั้งชั้นเลย ทั้งในส่วนของห้องจัดเลี้ยง Foyer และบริเวณหน้าลิฟต์ทั้งหมด ซึ่งสะดวกมากสำหรับแขกที่มาร่วมงาน เพราะลงลิฟต์มาก็จะเข้าสู่งานของเราได้เลย

คุณเบย์ : งานเราให้ความสำคัญกับทุกคนดังที่บอก พิธีการเราจัดครบทั้งพิธีไทย พิธีจีน และ พิธีเลี้ยงฉลองมงคลสมรส แต่ก็ไม่ได้เน้นพิธีจ๋าจนเกินไปมีการปรับรูปแบบให้กระชับ ประทับใจ เพื่อแขกจะได้รู้สึกสบาย ๆ ครับ

Wedding A 267
Wedding A 270
Wedding A 269
Wedding A 271
Wedding A 279
Wedding A 290
Wedding A 285
Wedding A 284

เรื่องราวดี ๆ ในวันที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต

คุณทราย : คือมันดีเกินคาด เคยไปงานแต่งอื่น ๆ แล้ว มันยุ่งวุ่นวาย ถึงจะมีออแกไนซ์ก็จริง แต่มีหลายงานที่เราเห็นคือคุมภาพรวมบรรยากาศงานไม่ได้ แต่สำหรับที่นี่คือทีมของโรงแรมจัดการได้ทุกอย่างซึ่งมันดีมาก ๆ สำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวคือ งานไม่มีสะดุด บรรยากาศดำเนินไปอย่างราบรื่น การตกแต่งจัดสถานที่ทุกอย่างก็เป็นไปตามที่ออกแบบตกลงกันไว้

คุณเบย์ : ทำนองเดียวกับเจ้าสาวเลยครับ บรรยากาศของงานออกมาอบอุ่นเป็นกันเองแขกที่มาร่วมมีความสุข ซึ่งสิ่งเหล่านี้เกิดจากการทำงานร่วมกันของทุกฝ่ายที่ช่วยให้งานออกมาเป็นไปตามที่เราคิด

ฟีดแบ็กเรื่องอาหารจากแขกที่มาร่วมก็ดีคือมีคำชมว่าอาหารเยอะอร่อย โดยเฉพาะขนม (ขำ) เราฟังก็รู้สึกดีเพราะในทุก ๆ งานอาหารก็เป็นหน้าตาของงานอยู่แล้ว ได้ฟังแล้วก็รู้สึกดีครับ

Wedding A 321
Wedding A 330
Wedding A 346
Wedding A 358
Wedding A 353
Wedding A 363

            คุณทราย : สิ่งที่ประทับใจมาก ๆ เลยคือการบริการจากทางโรงแรมค่ะ เราเลือกแพ็กเกจที่โรงแรมเป็นฝ่ายจัดการให้ทั้งหมด ดูแลให้ทุกอย่างแล้วเขาก็ทำตามนั้น จริง ๆ ต้องบอกว่าให้มากกว่านั้นด้วย ทรายเองเป็นคนที่ค่อนข้างละเอียดทางคุณฝ้ายก็จัดการแนะนำทุกอย่าง ดูแลเราตั้งแต่วันแรกจนเสร็จสิ้นพิธีการสุดท้ายเลย

Wedding A 373
Wedding A 400
Wedding A 407
Wedding A 414

อยากให้ฝากข้อคิดหรือคำแนะนำสำหรับคู่รักที่กำลังจะแต่งงาน

คุณเบย์ : สำหรับคู่แต่งงานนะครับ อยากฝากเรื่องการหาคนมาดูแลในวันจริง  อย่างงานเรามีช่วงพิธีการเยอะ หากไม่มีคนมาดูแล ละก็จะแย่เลยเพราะไหนจะเรื่องเสื้อผ้า หน้าผม อาจวุ่นวายไปหมด ซึ่งทาง โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ เขาจัดการให้เราพร้อม เลยตัดความกังวลจุดนี้ไปได้ และก็อีกเรื่องคือ วางกำหนดการ ช่วงพิธีการดี ๆ บรีฟกับทีมงานพิธีกรให้เรียบร้อยงานจะได้ออกมราบรื่นที่สุดครับ

คุณทราย : อยากให้หาข้อมูลกันมาเยอะ ๆ ดูผลงานของพวกออแกไนซ์ หรือโรงแรมอะไรที่เราสนใจ ค่อย ๆ เตรียมงานไปเรื่อย ๆ เพราะว่าจะได้สิ่งที่ดีที่สุดและก็ราคาที่เป็นเหตุผล และ ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เพราะงานแต่งงานเป็นงานสำคัญที่จัดขึ้นครั้งเดียวเท่านั้น เต็มที่ เต็มใจ ใส่ใจค่ะ

Wedding A 424
Wedding A 435
Wedding A 455
Wedding A 462