SP Ceremony Natchanun Sumate 01

รีวิวแต่งงานหวาน ๆ ในสไตล์ Minimal & Luxury บรรยากาศโรงแรม 5 ดาว @โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ (Millennium Hilton Bangkok)


เข้าสู่ช่วงเดือนแห่งความรัก ที่คู่รักหลาย ๆ ท่านเริ่มเตรียมข้อมูลพร้อมมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานกัน ทีมงาน Weddinglist เลยถือโอกาสพาคู่รักทุกท่านมาสัมผัสรีวิวแต่งงานอบอุ่น เรียบหรู ในบรรยากาศโรงแรม 5 ดาว ของคุณกอล์ฟ และ คุณแอ้ เจ้าบ่าว เจ้าสาวจากโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ (Millennium Hilton Bangkok) ทั้งสองท่านจะมาถ่ายทอดภาพจำอันแสนประทับใจ พร้อมเคล็ดลับดี ๆ ว่าจัดงานอย่างไรให้บรรยากาศออกมาสมบูรณ์เต็มไปด้วยรอยยิ้ม และ ความอบอุ่น เชิญรับชมได้เลยค่ะ

RZ Engagement Natchanun Sumate 01
RZ Engagement Natchanun Sumate 02
RZ Engagement Natchanun Sumate 17
RZ Engagement Natchanun Sumate 20
RZ Engagement Natchanun Sumate 22
RZ Engagement Natchanun Sumate 06

  เริ่มต้นด้วยความใส่ใจ ให้เวลากับการหาข้อมูล

คุณแอ้ : เราเริ่มต้นวางแผนจัดงานแต่งงานตั้งแต่ปี 2020 ค่ะ มีการหาข้อมูลกันทางอินเทอร์เน็ต สอบถามเพื่อน ๆ ที่เคยจัดงาน แล้วก็มีไปเดินเที่ยวงานเวดดิ้งแฟร์เพื่อเก็บข้อมูลมาเปรียบเทียบรายละเอียดของแต่ละสถานที่จัดงานแต่งงาน แต่ในใจเราก็มี Target อยู่แล้วคือ โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ (Millennium Hilton Bangkok) ค่ะ

RZ Engagement Natchanun Sumate 04
RZ Engagement Natchanun Sumate 07
SP Engagement Natchanun Sumate 56
SP Engagement Natchanun Sumate 59
SP Engagement Natchanun Sumate 59
RZ Engagement Natchanun Sumate 61

  ทำไมถึงเลือก โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ (Millennium Hilton Bangkok) ค่ะ เป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน

คุณแอ้ : เกริ่นก่อนว่าเราสองคนทำงานที่เดียวกัน และมีโอกาสได้มีรับประทานอาหารกันที่โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ ซึ่งที่นี่เป็นโรงแรมที่เราสองคนปิ๊งกันครั้งแรกค่ะ(ขำ) ตอนหาโรงแรมแต่งงานเลยแอบมีคำตอบในใจอยู่แล้วว่าต้องเป็นที่นี่ และอีกหลาย ๆ ปัจจัยที่เสริมเราเช่นบรรยากาศ โลเคชั่น เลยทำให้คิดว่าที่นี่เหมาะสำหรับจัดงานแต่งงานของเราค่ะ

คุณกอล์ฟ : จริง เหมือนที่แอ้เขาว่า ที่นี่เป็นอะไรที่เราสปาร์คกัน เราไปดูกันมาหลายที่ แต่ไม่มีที่ไหน ทั้งโรงแรม และ เวนิวเลยนะครับ ที่ถูกใจเราได้เท่ามิลเลนเนียม ฮิลตัน  คือตอบโจทย์ไปหมดทั้งห้องจัดเลี้ยงขนาด 400 คนที่เราต้องการทำเลดี ที่จอดรถกว้าง การบริการก็ประทับใจเราที่เป็นลูกค้าฮิลตันอยู่แล้ว ที่สำคัญอีกเรื่องคือ ทางโรงแรมเพิ่งมีการรีโนเวทใหม่ในส่วนพื้นที่จัดเลี้ยง ฟังก์ชั่นและดีไซน์เลยให้ความรู้ใหม่หมดเลยครับ

คุณแอ้ : เสริมเรื่องการบริการอีกนิด การบริการเองก็เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้เราตัดสินใจจองแพ็กเกจแต่งงานกับทางโรงแรม คือแอ้และกอล์ฟประทับใจคุณจ็อบเซลล์เวดดิ้งของทางโรงแรมมาก คือเขาดูแลเราดีตั้งแต่วันแรก และก็ให้คำปรึกษาแถมไม่ Hard Sale กับเรา เลยไม่ยากที่จะตัดสินใจเลือกที่นี่ค่ะ

RZ Engagement Natchanun Sumate 71
RZ Engagement Natchanun Sumate 74
RZ Engagement Natchanun Sumate 79
RZ Engagement Natchanun Sumate 78
RZ Engagement Natchanun Sumate 13
RZ Engagement Natchanun Sumate 10

  ดีไซน์คอนเซ็ปต์ให้เป็นตัวตนของเจ้าบ่าวเจ้าสาว

คุณแอ้ : ไอเดียแรกที่เราดีไซน์ไว้ เป็นงานแต่งงานคอนเซ็ปต์ “Fifty Shade of Gray” (ขำ) นั่นคือตอนแรกนะคะ แต่พอมาลงรายละเอียดแล้วเลยมีการปรับจากโทนสีเทามาเป็นโทนสีเบสให้เข้ากับโรงแรมและบรรยากาศงานแต่งงานแทน

คุณกอล์ฟ : เราเน้นย้อมภาพบรรยากาศให้ออกมาเป็นโทนสีครีม สีทอง ให้แมตช์กันได้กับคอนเซ็ปต์ของงานที่เราดีไซน์ซึ่งตรงนี้ต้องขอบคุณทั้งทางโรงแรมและทางออแกไนซ์ที่เข้ามาจัดงานให้เรา คือทีมของพี่เรย์ Season Ray

RZ Ceremony Natchanun Sumate 01
RZ Ceremony Natchanun Sumate 16
RZ Ceremony Natchanun Sumate 19
RZ Ceremony Natchanun Sumate 20
RZ Ceremony Natchanun Sumate 21
RZ Ceremony Natchanun Sumate 22
RZ Ceremony Natchanun Sumate 23

คุณแอ้ : ด้วยความที่เราอยากให้แขกที่มางานมีภาพจำว่านี่เป็นงานเรานะไม่เหมือนงานใคร ตอนแรกเราจะไม่เอาการตกแต่งด้วยดอกไม้เลย แต่โชคดีที่ทางโรงแรมและออแกไนซ์มาแนะนำว่าควรจะมี และก็โชคดีที่ทำตามเพราะภาพที่ออกมาในวันนั้นมันสวยจริง ๆ  อย่างช่วงพิธียกน้ำชานี่คือได้โทนสีของการตกแต่งและดอกไม้ขับมากจริง ๆ ค่ะ

SP Ceremony Natchanun Sumate 34
RZ Ceremony Natchanun Sumate 29
RZ Ceremony Natchanun Sumate 34
RZ Ceremony Natchanun Sumate 35
RZ Ceremony Natchanun Sumate 37
RZ Ceremony Natchanun Sumate 38

  ประทับใจทุกช่วงเวลา ในวันอันแสนสำคัญ

คุณแอ้ : ในมุมของเจ้าสาวอย่างเราบรรยากาศในวันนั้นคือเป็นวันที่ดีมาก ๆ  ทุกอย่างเป็นไปตามแผน ทุกอย่างทุกพิธีการราบรื่นไปตามแผนที่วางไว้ ถ้าถามว่าประทับใจช่วงไหนแอ้ประทับใจช่วงพิธีการแห่ขันหมาก และ ส่วนเพื่อน ๆ ก็ประทับใจโรงแรมค่ะเพราะมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะ (ขำ)

คุณกอล์ฟ : สำหรับผมจะบอกว่ามันดูเป็นงานแต่งงานที่มีความ Mininal & Luxury ก็เขินนิดหน่อย แต่มันก็ได้อารมณ์นั้นจริง ๆ ในทุกช่วงเวลาเลย บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง มีความเรียบแต่ก็หรูหราในทุกช่วงเวลา ที่สำคัญคือ งานเลี้ยงเป็นช่วงเวลาที่ดีมาก ด้วยความที่มีการปรับลดจำนวนแขกให้เข้ากับมาตรการทุกคนที่มาจึงเป็นคนสำคัญ และด้วยความที่มันเล็กลง มันเลยทำให้เราได้ใกล้ชิด ได้ขอบคุณและ เห็นรอยยิ้ม ความสนุกของแขกทุกคนที่มาร่วมแสดงความยินดีครับ

RZ Ceremony Natchanun Sumate 45
RZ Ceremony Natchanun Sumate 47
RZ Ceremony Natchanun Sumate 49
RZ Ceremony Natchanun Sumate 50
RZ Ceremony Natchanun Sumate 58
RZ Ceremony Natchanun Sumate 57
RZ Ceremony Natchanun Sumate 59

  อยากให้ฝากข้อคิดหรือคำแนะนำสำหรับคู่รักที่กำลังจะแต่งงาน

คุณแอ้ : ก่อนจะตัดสินใจอะไร อยากให้เจ้าบ่าว เจ้าสาวคุยกันให้ดีก่อน เพราะงานแต่งงานเป็นเรื่องที่เต็มไปด้วยรายละเอียดเล็กน้อย ๆ ที่สำคัญ  และต้องใส่ใจ ถ้าทำแล้วไม่ถูกใจทั้งคู่ก็อาจเกิดปัญหาตามมาได้ แต่คู่เราโชคดีที่ไม่มีปัญหานั้นเพราะชอบอะไรคล้าย ๆ กัน แล้วก็อยากฝากให้คู่แต่งงานพิจารณาเรื่องรันคิว เพราะในวันงานหน้าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวคือยืนยิ้มสวย ๆ ต้อนรับแขก ซึ่งทางคู่เราโชคดีมากที่ได้ทีมน้องแต๊บ น้องแบงค์ จาก ideaidream มาช่วยจัดการให้งานราบรื่นแบบไม่สะดุดทั้งงานพิธี และงานเลี้ยงฉลองเลยค่ะ

คุณกอล์ฟ : เหมือนที่แอ้ว่าครับ อยากให้คุยกันเยอะ ๆ แล้วก็ดูเรื่องญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองฝั่งด้วย แจกแจงรายละเอียดกันให้จบเพื่อให้เข้าใจกันได้ทุกฝ่าย และ ต้องคำนึงด้วยว่าสถานการณ์ปัจจุบันมันของโควิด มันทำให้ความแน่นอนกลายเป็นความไม่แน่นอน อยากให้วางแผนดี แพลนงานกันดี ๆ หาสถานที่จัดงานแต่งงานและทีมงานที่เขาพร้อมซัพพอร์ตเรา เหมือนอย่างโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ จะดีมากครับ

RZ Ceremony Natchanun Sumate 60
RZ Ceremony Natchanun Sumate 62
RZ Ceremony Natchanun Sumate 58
RZ Ceremony Natchanun Sumate 57
RZ Ceremony Natchanun Sumate 66

เครดิตทีมงาน

Photograph : Panisto

รันคิวพิธีการงานแต่งงาน : Idea IDream