Cover 2

รีวิวแต่งงานคอนเซ็ปต์ความสุข กรุ่นกลิ่นอายความประทับใจในบรรยากาศหวาน ๆ @โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ (Avani Atrium Bangkok)


คู่รักท่านใดที่กำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานในกรุงเทพ ย่านใจกลางเมืองอย่างถนนเพชรบุรีแล้วละก็วันนี้ ทีมงาน Weddinglist เรามีรีวิวแต่งงานบรรยากาศหวาน ๆ โรแมนติกชวนฝันมาฝาก ซึ่งรีวิวแต่งงานบทความนี้เป็นของคุณตั้ม และ คุณอ้อม เจ้าบ่าวเจ้าสาวจากโรงแรม อวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ โดยเจ้าสาวของเราจะมาเล่าถึงความประทับใจที่เกิดขึ้นในวันนั้น พร้อมเคล็ดลับดี ๆ  อยากให้งานแต่งงานออกมาปัง ประทับใจ เป็นที่น่าจดจำต้องทำอย่างไร เชิญไปรับชมได้เลยครับ

1 1066 1
1 1065 2
1 1063 2

เริ่มต้นที่การหาสถานที่ แล้วที่เหลือจะตามมาเอง

คุณอ้อม : คู่เราเริ่มจากการหาสถานที่ก่อนเลยค่ะ ตั้ง List แขกไว้ที่ 300 ท่าน แล้วก็เริ่มค้นข้อมูลกันทั้งจากอินเทอร์เน็ตเว็บไซต์ ถามคนใกล้ตัวบ้าง อ้อมกับตั้มโชคดีตรงที่จัดงานตามฤกษ์สะดวกไม่ได้ซีเรียสเรื่องฤกษ์ตามธรรมเนียม แต่ กว่าจะได้สถานที่จัดงานที่ถูกใจก็ใช้เป็นปีเหมือนกันค่ะ

คุณตั้ม :  เราอาศัยอ่านบทความรีวิวจากคู่บ่าวสาวที่จัดงานตามสถานที่นั้น ๆ ครับ Weddinglist ก็เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ที่เราใช้เป็น Reference เหมือนกัน แล้วเห็น Feedback จากคู่บ่าวสาวที่จัดงาน โรงแรม อวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ หลายอันคือดีหมดเลยตัดสินใจไปดูสถานที่จริงครับ

1 163
1 266
1 305
1 316

ทำไมถึงเลือกโรงแรม อวานี เอเทรียม เป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน

คุณตั้ม : หลัก ๆ เลยคือเราไปชมสถานที่จริงมาเยอะมาก เยอะแบบเยอะจริง ๆ ครับ เลยเห็นภาพรวมโรงแรมหลาย ๆ ที่ แต่ที่นี่คือโดดเด่นขึ้นมาด้วยสถานที่สวย อาหารอร่อย สำคัญคือ เซลล์ดูแลดีครับ

คุณอ้อม :  ในส่วนของอ้อมคือ อ้อมให้ความสำคัญกับอาหารเป็นหลัก เพราะงานแต่งจริง ๆ แล้วมันก็เหมือนงานสังสรรค์เราอยากให้แขกที่มาร่วมมีความสุข Enjoy กับทุกช่วงเวลาที่เกิดขึ้นในวันแต่งงาน ซึ่งอาหารของที่งาน โรงแรม อวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ คือดีจริง ๆ จนแขกทุกคนออกปากชมเลย

แล้วเรื่องห้องจัดเลี้ยงก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่เลือก โจทย์เราคือห้องกว้าง ๆ ไม่มีเสา ซึ่งห้องจัดเลี้ยงของที่นี่ตอบโจทย์เราได้ในเรื่องนี้ เลยตัดสินใจจองแพ็กเกจไม่ยาก

1 326
1 558
1 459
1 542 1

อิ่ม อบอุ่น กรุ่นกลิ่นอายความสุข

คุณอ้อม: คอนเซ็ปต์งานเราคืองานอิ่มค่ะ (ขำ) คือเน้นว่าอาหารต้องอร่อย แขกต้องเยอะ กินแล้วต้องประทับใจ กลับบ้านไปต้องไปบอกต่อว่างานอ้อมของกินอร่อยมาก

คุณตั้ม : คอนเซ็ปต์หลัก ๆ เราง่ายมากครับคือเป็นงานแต่งที่ทุกคนที่มาร่วมประทับใจ เต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุขของแขก อย่างเรื่องเครื่องแต่งกายเราไม่ได้กำหนดเลย เป็นงานสบายครับ สบายจริง ๆ (ขำ)

1 78
1 75
1 79
1 87
1 92
1 219

ทุกสิ่งที่เกิดขึ้น คือเรื่องจริง ที่น่าประทับใจ

คุณอ้อม : ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า ในมุมเราเนี่ยการจัดงานเรามัน Amazing มากเลยนะ คือ เราจัดงานในช่วงที่ Covid กำลังจะหาย แล้วคือมันเป็นงานแรกในรอบหลายเดือนของทางโรงแรม เราเห็นเลยว่าทีมงานทุกคนกระตือรือล้นมาก ทุกคนใส่ใจ แล้วช่วยให้งานของเรามันออกมาดีที่สุด

คุณตั้ม : เราดีไซน์ให้งานแต่งงานเป็นงานที่อบอุ่น มีความสุข ซึ่งภาพที่เกิดขึ้นจริงในวันนั้นมันดีเกินที่เราคิดไปเยอะ แล้วก็เหมือนที่อ้อมบอกคือทีมงานทุกคนเต็มที่กับงานเรามาก ๆ ขนาดเราเป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่วันงานแทบไม่ต้องทำอะไรแล้ว ยังสัมผัสได้เลยครับ ตรงนี้ก็ต้องขอบคุณทีมงานของทางโรงแรมที่มาช่วยเติมความสมบูรณ์ให้งานสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตเรา

1 495
1 513
1 573
1 575
1 578
1 585

อยากให้ฝากข้อคิดดี ๆ หรือคำแนะนำสำหรับคู่รักที่กำลังจะแต่งงาน

คุณอ้อม :  ถ้าได้วันแล้วให้หาเรื่องโรงแรมเป็นหลัก พอได้สถานที่แล้วก็อยากให้เขาเข้าไปดูไปชิมอาหารว่าชอบไหม แล้วก็ถ้าเตรียมงานแต่เนิ่น ๆ ก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก และจริง ๆ ต้องบอกว่า อ้อมใช้ Social ในการหาหมดเลย ก็ต้องระวังต้องค้นหาข้อมูลเครดิตความน่าเชื่อถือดี ๆ ค่ะ    ก่อนหาข้อมูลแนะนำให้ไปอยู่ห้องหรือกลุ่มที่คนเขากำลังจะแต่งงาน จะได้ทราบข้อมูลเยอะ ๆ ค่ะ

คุณตั้ม : หลัก ๆ จริงก็เหมือนอ้อมครับ คือดูวันที่เราจะแต่ง แล้วก็ต้องจองโรงแรมให้ได้ก่อน วางแผนให้ดีแล้วจะมีเวลาครับ  ห้ามดูว่าราคาถูกอย่างเดียว ต้องเอาคุณภาพมาประเมินกับเราด้วย  อย่างเรื่องช่างภาพเนี่ยสำคัญสุด ๆ เลยเพราะภาพมันจะอยู่กับเราครั้งเดียวตลอดไป

คุณอ้อม : และก็อยากฝากอีกนิดคือถ้าไม่ติดเรื่องงบประมาณ ก็อยากให้จ้างทีมรันคิวมืออาชีพค่ะ เพราะจริง ๆ แล้วเพื่อนเราเขาก็อยากมาสวย ๆ ไม่ได้อยากมาดูแลอะไรแขกให้เราจริง ๆ หรอก  ฉะนั้นแล้วถ้าอยากให้งานออกมาดี การลงทุนจ้างก็ช่วยให้ทุกอย่างมันราบรื่น และไม่ต้องเป็นกังวลไปเลยค่ะ

1 598
1 599
1 615
1 634
1 666
1 679
1 692
1 800