christmaswedding 1024x683

ไอเดียจัดงานแต่งงานธีม Christmas Wedding ฉลองทั้งที แฮปปี้พร้อมกันแบบสองเด้ง


christmaswedding 1200x630 1

ใช้ช่วงเวลาเฉลิมฉลองอย่างเทศกาลคริสต์มาส จัดงานแต่งงานไปพร้อม ๆ กันก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ วันนี้ Weddinglist จึงมีไอเดียจัดงานแต่งงานธีม Christmas มาฝากกัน สำหรับคู่บ่าวสาวที่มีแพลนแต่งงานช่วงฤดูหนาว หรืออยากแต่งงานช่วงคริสต์มาส

จะจัดเฉพาะงานจัดเลี้ยง หรือพิธีแต่งงานแบบคริสต์ พิธีกล่าวคำสัญญา พิธีแลกแหวน(Vow Ceremony) ให้เป็นธีมคริสต์มาสก็ได้ทั้งนั้น นอกจากอบอุ่นเข้ากับเทศกาลแล้ว ยังเพิ่มบรรยากาศความชื่นชมยินดีแบบสองเด้ง

…อยากเนรมิตงานแต่งงานของคุณให้กลายเป็น Christmas Wedding ต้องมีรายละเอียดยังไงบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

.
.

Vanue

สถานที่จัดงานแต่งงานในธีมคริสต์มาส จะเป็นที่ไหนก็ได้ตามสะดวกค่ะ ไม่ว่าจะเป็นในโรงแรม ในสวน ริมชายหาด หรือในโบสถ์(ที่อนุญาตให้จัดดอกไม้ได้เอง) เพราะกลิ่นอายคริสต์มาสเราสามารถเนรมิตได้ด้วยสีสัน และรายละเอียดปลีกย่อยในงาน

ธีมสี 

Classic Christmas  :  แดง, เขียว, ทอง

White Christmas  :  ฟ้า, เงิน, ขาว

ประดับด้วยดอกไม้ใบไม้ที่มีโทนสีแดง เขียวเข้ม เข้ากับธีม โดยไม่จำเป็นต้องเป็นดอกและใบคริสต์มาสเสมอไป แต่ให้มีกลิ่นอายของความเป็นฤดูหนาวอยู่ เช่น ใบสน ลูกสน ลูกเบอร์รี่สีแดง ฯลฯ หรืออย่างน้อยก็ไม่ดูเป็นพืชเขตร้อนหรือฤดูร้อนเกินไปค่ะ

 

Vanue1

.
.

Background & Arch

Background หรือซุ้มดอกไม้แต่งงานแบบคริสต์มาส ใช้หลักการเลือกดอกไม้ตามธีมสีและฤดูเช่นกันค่ะ อาจมีการใช้ผ้า ไม้พาเลท กิ่งสน ต้นคริสต์มาส ของตกแต่งต้นคริสต์มาส หรือช่อหรีดมาประดับด้วยก็ได้ค่ะ

Arch1

.
.

Card

การ์ดแต่งงานก็ยังต้องคุมโทน คุมธีมอยู่ เพื่อเป็นด่านแรกให้แขกได้รู้กลิ่นอายของงาน จะได้เตรียมตัว เตรียมชุดได้ถูกสไตล์ค่ะ

Card1

.
.

Decorate

ใครเคยจัดตกแต่งบ้านช่วงคริสต์มาส หรือไปตามสถานที่ ที่ตกแต่งในธีมคริสต์มาสแล้วชอบก็เก็บไอเดียมาใช้ได้เลยค่ะ คุณสาสารถเนรมิตงานแต่งงานให้คล้ายงานเลี้ยงต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส โดยเพิ่มรายละเอียดโรแมนติก ๆ ลงไป ใส่ใจในดีไซน์ของทุกส่วนประกอบไม่ว่าจะการจัดโต๊ะอาหาร สีจาน สีเทียน วัสดุตกแต่งที่มีกลิ่นอายคริสต์มาส เช่น ช่อหรีด ลูกสน ใบสน ลูกเบอร์รี่ กวางเรนเดียร์ ถุงเท้าแดงแต่อย่าลืมคุมธีมคุมโทนตาม Concept ก็พอค่ะ

Decorate1

.
.

Items

ใส่ความเป็นคริสต์มาสลงไปในทุกรายละเอียดของงานแต่งงาน ตั้งแต่ของชำร่วย ช่อดอกไม้ติดอก ป้ายเบอร์โต๊ะ ซุ้มแกลเลอรี่ ฯลฯ ค่ะ

Item1

.
.

Catering

คุณสามารถเลือกจัดเลี้ยงอาหารตามเมนูฮิตสำหรับเทศกาลคริสต์มาสเลยก็ยังได้ถ้าหากคุณจัดงานแต่งงานด้วยตัวเอง แต่หากเลือกจัดเลี้ยงข้างนอกเช่น โรงแรม หรือสถานที่รับจัดเลี้ยง คุณอาจเลือกเมนูอาหารแบบยุโรป หรือเมนูที่ชอบ ตกแต่งซุ้มอาหารตามธีมก็พอค่ะ

Catering1

.
.

Cake

รูปแบบเค้กเนื้อเปลือยง่าย ๆ หรือเค้กครีมสีขาวแบบ Rustic ตกแต่งด้วยผลเบอร์รี่ ลูกสน ใบสน ฯลฯ ก็บ่งบอกความเป็นคริสต์มาสได้แล้วค่ะ

Cake1

.
.

Bouquet

ช่อบูเก้สำหรับเจ้าสาวคริสต์มาสจะเลือกดอกไม้ที่มีความคริสต์มาสชัดเจนไปเลย เช่นดอกคริสต์มาส ใบสน ลูกสน ผลเบอร์รี่สีแดง หรือจะเลือกดอไกม้ที่ชอบในสีที่เข้ากับธีมก็ได้ค่ะ

Bouquet1

.
.

Dress

ชุดเจ้าสาวคริสต์มาสอาจเป็นชุดเจ้าสาวสีขาวในแบบที่ชอบ ใส่ความเป็นคริสต์มาสลงไปในรายละเอียดอื่น ๆ แทน เช่น เครื่องประดับ ผ้าพันคอ เสื้อคลุม มงกุฏดอกไม้ หรือวัสดุไหมพรม ขนสัตว์ บ่งบอกความเป็นฤดูหนาวมาเสริมด้วยก็ยังได้ค่ะ

Costume1

.

.

Credit images  :  www.pinterest.com