cover 2

สัมผัสความอบอุ่นและประทับใจไปพร้อมกับรีวิวแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศแบบเพ้นท์เฮ้าส์ส่วนตัว ใจกลางเมือง @ โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ (Hilton Sukhumvit Bangkok)


แน่นอนว่าคู่บ่าวสาวแต่ละคู่ต่างก็มีงานแต่งงานในฝันที่ถูกออกแบบไว้อย่างแตกต่างกันออกไป บางคนฝันว่าอยากจัดงานแต่งงานแบบอลังการ บางคนอาจจะอยากจัดงานแต่งงานในสวน หรือจัดงานแบบเรียบง่าย เช่นเดียวกับ ‘คุณโชค – คุณจิ๊บ’ บ่าวสาวป้ายแดงที่มีความฝันอยากจัดงานแต่งงานแบบเรียบง่าย งานแต่งงานของทั้งคู่จัดขึ้น ณ โรงแรม ฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ  (Hilton Sukhumvit Bangkok) โรงแรม 5 ดาว ใจกลางกรุงเทพฯ ที่สามารถเนรมิตงานแต่งงานออกมาได้อย่างอบอุ่นและตรงใจมากทีเดียวค่ะ เป็นโอกาสอันดีที่วันนี้คุณจิ๊บ – เจ้าสาวสุดน่ารักจะมาบอกเล่าประสบการณ์ในการแต่งงานว่าเป็นอย่างไร เตรียมตัวอย่างไร และมีอะไรน่าประทับใจบ้าง ไม่รอช้า ตามไปดูกันเลยค่า

LL 00122
LL 00220
LL 00205

งานแต่งงานสุด Private ตอบโจทย์ความตั้งใจ 

จะแต่งงานทั้งทีก็ควรจะวางแผนกันหน่อย คุณจิ๊บ และคุณโชคเองก็วางแผนรูปแบบงานของตัวเองไว้เช่นเดียวกันค่ะ โดยทั้งคู่ตั้งใจไว้ว่าอยากให้งานแต่งงานมีแต่คนที่สนิทกัน เหมือนชวนเพื่อนมาบ้าน เพื่อมาร่วมยินดีให้กับวันแสนพิเศษนี้ในสถานที่ที่อบอุ่น เน้นความเป็นกันเอง ความพิเศษของงานคือ ปกติแล้วเราจะเห็นงานแต่งงานส่วนใหญ่เริ่มจัดตั้งแต่เช้าตรู่ แต่สำหรับงานนี้คุณจิ๊บ และคุณโชคขอเลือกจัดตอนบ่ายค่ะ ทำให้ไม่ต้องตื่นเช้า ได้นอนชาร์จพลังกันอย่างเต็มที่ทั้งบ่าวสาว และแขกที่มาร่วมงานด้วยค่ะ

DSC00422

Hilton Sukhumvit Bangkok สถานที่ที่ทำให้ตกหลุมรัก

อย่างที่กล่าวไปตอนต้นแล้วว่างานแต่งงานของคุณจิ๊บและคุณโชคจัดขึ้นที่ Hilton Sukhumvit Bangkok  ส่วนจุดเริ่มต้นก่อนที่จะตัดสินใจแต่งงานที่นี่นั้นคุณจิ๊บกล่าวว่า มาจากความบังเอิญค่ะ ทั้งคู่ไม่ได้ตั้งใจไว้ก่อนว่าจะเลือกจัดงานที่นี่ เพียงแต่ลองเข้ามา survey ดู แต่พอได้เห็นสถานที่ครั้งแรกก็ถึงกับตกหลุมรักเลยค่ะ เพราะ Hilton Sukhumvit Bangkok มีหลายสิ่งหลายอย่างที่สามารถตอบโจทย์งานแต่งงานของทั้งคู่ได้อย่างพอดิบพอดี

LL 00699

คุณจิ๊บ : “สิ่งที่ทำให้ตัดสินใจเลือกแต่งงานที่นี่เพราะเราชอบสไตล์ของที่ดูเป็นส่วนตัวของโรงแรม รวมทั้งแพ็คเกจแต่งงานที่ครอบคลุม คุ้มค่า ไม่จุกจิกค่ะ สำหรับพิธีการช่วงบ่ายเราเลือกจัดในห้อง Study ที่ชั้น 2 ของ Hilton Sukhumvit Bangkok ส่วนงานเลี้ยงฉลองจัดที่ห้อง Summit เป็นห้องสไตล์ ‘New York Penthouse’ ค่ะ ก็จะดูมีความเป็นส่วนตัว และอบอุ่นเหมือนที่เราตั้งใจไว้เลย การเดินทางก็สะดวก งานแต่งงานใครแขกไม่เยอะและชอบสไตล์นี้ เราแนะนำห้อง Summit เลยค่ะ “

DSC00886
LL 00145

บรรยากาศในงานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากงาน ‘Fat Radio’

Weddinglist ต้องขอชื่นชมคุณจิ๊บกับคุณโชคจริง ๆ ค่ะที่กล้าฉีกกฎงานแต่งงานแบบเดิม ๆ โดยเฉพาะเพลงที่ใช้เปิดในงานแต่งงาน คุณจิ๊บเปิดเผยว่าอยากให้งานเลี้ยงฉลองของทั้งคู่มีบรรยากาศคล้ายกับคอนเสิร์ต Fat Radio ในยุคแรก เรียกได้ว่ายกมาทุกเพลงฮิตในยุคนั้น ทั้งโป้ โยคี, armchair, scrubb, modern dog, 2 days ago kid ฯลฯ เนรมิตห้อง summit ของ Hilton Sukhumvit Bangkok ให้กลายเป็นคอนเสิร์ตขนาดย่อม จนแขกต้องแอบมากระซิบว่างานสนุกมากกกกกกก

LL 00893
LL 01031
LL 00775
LL 00108

เนื่องด้วยงานของคุณจิ๊บ และคุณโชคไม่ได้เน้นพิธีการอะไรมาก หลังจากพิธีหมั้นในช่วงบ่าย ก็ต่อด้วยงานเลี้ยงเย็นเลย ทั้งเจ้าบ่าว เจ้าสาว และแขกจำนวน 150 คนจึงมีโอกาสได้ใกล้ชิด พูดคุย อวยพร และใช้เวลาร่วมกันอย่างที่ตั้งใจไว้ ทำให้บรรยากาศภายในห้อง Summit เต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่น น่าประทับใจไม่แพ้งานไหน ๆ เลยค่ะ

LL 00963

เมื่อพื้นที่ห้องค่อนข้างจำกัด คุณจิ๊บจึงเปลี่ยนจากการโยนช่อดอกไม้มาเป็นดึงริบบิ้นแทนค่ะ สวยเก๋ไปอีกแบบ

LL 01194

บริการเยี่ยม | อาหารดี | After Party เลิศ 

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คุณจิ๊บ และคุณโชควางใจเลือกจัดงานแต่งงานที่ Hilton Sukhumvit Bangkok คือ ชื่อเสียงในเรื่องของการบริการที่มีมาอย่างยาวนานค่ะ ซึ่งคุณจิ๊บเล่าให้ Weddinglist ฟังว่า ตั้งแต่วันที่เข้ามาชมสถานที่นั้นทีมงานก็พยายาม service ทุกอย่าง ยิ่งงานของทั้งคู่ไม่มี Wedding planner หรือ Organizer ด้วยแล้ว ทำให้โรงแรมได้เข้ามามีส่วนร่วมในการจัดงานอย่างเต็มที่

  • ทีมงาน Hilton Sukhumvit Bangko ช่วยเหลือในด้านไหนบ้างคะ ?

คุณจิ๊บ : “ช่วยเยอะเลยค่ะ ด้วยความที่เราจัดงานเอง ไม่มีแพลนเนอร์ คุณกิ๊บ (เซลล์) ก็น่ารักมาก คอยช่วยเหลือ และดูแลในเรื่องของภาพรวมต่าง ๆ ทำให้งานออกมาดี ในเรื่องอาหารก็ต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ เพราะอาหารอร่อยมาก งานของเราจัดเลี้ยงเป็นแบบ Thai Buffet แขกชมเยอะมากว่าอาหารอร่อย แกงเขียวหวานนี่เมนูเด็ดเลย งานเรามี After Party ต่อด้วย ก็สนุกสุด ๆ แขกก็มาชมว่าจัดงานดี ประทับใจมากค่ะ”

LL 01085
LL 01090
LL 01087

ก่อนจะจากกันไป อยากแนะนำอะไรให้ว่าที่คู่บ่าวสาวที่กำลังเตรียมงานแต่งบ้างคะ ?

คุณจิ๊บ : “อยากให้หาข้อมูลเยอะ ๆ ค่ะ การเลือกสถานที่จัดงานก็เป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน เลือกที่ตอบโจทย์งานแต่งงานของเรา ดูว่าที่ไหนตรงกับคอนเซปต์ที่เราตั้งใจมากที่สุด อย่าลืมดูโลเคชั่นด้วยว่าสะดวกมั้ย ที่จอดรถพอหรือเปล่า สุดท้ายก็คือ พยายามจัดงานออกมาให้เป็นตัวเรามากที่สุด และมีความสุขกับวันนั้นให้เต็มที่ค่ะ”

LL 01639

เป็นอย่างไรบ้างคะ งานแต่งงานของคุณจิ๊บ และคุณโชค บอกเลยว่าเป็นงานที่เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ทุกสิ่งทุกอย่างดูลงตัวสมกับเป็นวันดี ๆ อีกวันหนึ่งของทั้งคู่จริง ๆ ค่ะ ใครชื่นชอบสถานที่จัดงานแต่งงานที่มีความเป็นส่วนตัว บริการดี แพ็คเกจคุ้มค่าล่ะก็ คุณจิ๊บเขาการันตีที่ Hilton Sukhumvit Bangkok เลยค่า รับรองถูกใจแน่นอน สุดท้ายนี้ Weddinglist ขอส่งอีกหนึ่งคำอวยพรให้คุณจิ๊บ และคุณโชคมีชีวิตแต่งงานที่ happy ตลอดไปเลยนะคะ

LL 01050