รีวิวงานแต่งงานที่โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพฯ

รีวิวงานแต่งงานสไตล์โฮมมี่ ที่เน้นความเป็นอิสระ ไร้ขอบเขต แต่อบอวลไปด้วยความรัก ณ ห้อง The Atelier Hall @Le Méridien Bangkok (โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ)


Le Méridien Bangkok  เป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ย่านสุรวงศ์  ที่มีการนำศิลปะร่วมสมัย และศิลปะท้องถิ่นเข้ามาตกแต่งให้มีความโมเดิร์น แต่ก็ยังคงดึงเอกลักษณ์ความเป็นท้องถิ่นนั้นๆ เข้ามาผสานด้วยกันอย่างลงตัว ทำให้เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ออกแบบ และตกแต่งได้อย่างสวยงาม เหมาะสำหรับเป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่กำลังมองหาโรงแรมที่ห้องจัดเลี้ยงมีความสวยงาม อาหารอร่อย แถมยังเดินทางง่าย ไม่ควรพลาดที่จะเข้ามาแวะชมที่ โรงแรม Le Méridien Bangkok ซึ่งวันนี้ Weddinglist จะพาทุกคนไปชมงานแต่งของคุณไกด์ เจ้าบ่าว และคุณกีตาร์ เจ้าสาว ที่มีความสวยงาม เหมาะกับคนรุ่นใหม่

Tar guide Wedding Review2

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน

แชร์ขั้นตอนการจัดเตรียมงานแต่งให้ว่าที่บ่าวสาวได้ฟัง

การจัดงานแต่งงานเป็นเรื่องที่ต้องมีความละเอียดรอบคอบ จำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลต่างๆ ให้รอบด้าน เพื่อที่จะได้สิ่งที่ถูกใจบ่าวสาวมากที่สุด และช่วยให้งานวันจริงออกมาสมบูรณ์แบบ 

คุณกีตาร์เจ้าสาวของเราเล่าให้ฟังว่า “ตอนต้นปีได้มีการคุยๆ กันว่า ปีนี้น่าจะจัดงานแต่งงานได้แล้ว” เป็นจุดเริ่มต้นในการเตรียมงานแต่งเลยก็ว่าได้ หลังจากตกลงกันเสร็จสรรพ คุณแม่เจ้าบ่าวก็ไปดูฤกษ์แต่ง ได้เป็นวันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 ส่วนหน้าที่อื่นๆ ก็แบ่งกันดูแล โดยเจ้าสาวดูเรื่องการ์ดแต่งงาน ของชำร่วย และชุดแต่งงาน ส่วนเจ้าบ่าวเป็นคนติดต่อเรื่องสถานที่

Tar guide Wedding Review3

 เลือกงานยกน้ำชา ในแบบฉบับของตัวเอง  

คุณกีต้าร์ “สำหรับในงานแต่งของเราก็จะมีพิธียกน้ำชาด้วย ซึ่งจัดที่โรงแรม Le Méridien Bangkok เหมือนกัน เป็นงานเล็กๆ ที่มีเฉพาะคนสนิท จัดแบบเรียบง่าย ไม่ได้เน้นพิธีรีตองอะไรมากนัก แต่เน้นที่ความสะดวกสบายมากกว่า อย่างงานยกน้ำชาก็เลือกจัดในช่วงบ่าย เพื่อที่จะได้ใช้สถานที่ยาวไปจนถึงงานตอนเย็นด้วย เป็นงานที่เราเลือกและออกแบบกันเองได้ตามความต้องการเลยค่ะ

S 25337902
S 25337907
S 25337897

 ธีมงานที่เน้นความเรียบง่าย สบายๆ  

จริงๆ ธีมงานแต่งของเราอาจจะไม่ได้มีอะไรพิเศษ เป็นธีมสีน้ำตาล สีทอง และสีครีม ซึ่งเป็นสีที่มีความเรียบง่าย ที่เลือกโทนสีนี้นอกจากเป็นสีที่ชอบแล้ว ยังคำนึงถึงแขกที่มาในงานด้วย ไม่อยากให้เขาลำบากหาชุดที่ตรงกับธีม จึงเลือกเป็นสีที่คิดว่าใครๆ ก็น่าจะมีติดตู้ เพราะการที่เขามาร่วมงานแต่งของเราก็เป็นเกียรติมากๆ แล้ว จึงไม่อยากสร้างความลำบากให้แขกอีก

S 25337915

 งานเย็นสไตล์โฮมมี่ บรรยากาศอบอุ่น  

สำหรับงานเลี้ยงตอนเย็นตั้งใจออกแบบให้งานมีความเป็นกันเอง เหมือนชวนคนสำคัญในชีวิตของเราทั้งคู่มาทานข้าวเย็นด้วยกัน บรรยากาศภายในงานก็จะมีความโฮมมี่ เห็นแล้วก็รู้สึกอบอุ่นหัวใจ ส่วนเรื่องของพิธีการก็จะไม่ได้เน้นมากนัก ไม่ได้มีประธานในพิธี แต่เลือกให้พ่อแม่บ่าวสาวกล่าวคำอวยพร ถือเป็นรูปแบบของงานที่มีความน่ารักมากๆ

ที่สำคัญการจัดการพื้นที่ก็มีความเป็นส่วนตัว สำหรับแขกผู้ใหญ่ของคุณพ่อ คุณแม่เจ้าบ่าวก็จัดให้นั่งที่ห้อง The Atelier Hall ซึ่งเป็นชั้นลอยทำให้มีความเป็นส่วนตัว ส่วนแขกเจ้าสาวก็จะอยู่ชั้นล่างด้านหน้า ส่วนท้ายก็จะเป็นเพื่อนๆ ถือเป็นห้องที่มีแผนผังห้องที่ดี จัดได้ลงตัว ในช่วงพิธีการที่บ่าวสาวเดินขึ้นเวที ไม่ได้มีการจ้างออแกไนซ์ แต่จะเป็นทีมงานของโรงแรมช่วยดูแลหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นการรันคิว ช่างไฟ พิธีกร ร่วมถึงแบคดรอป

650503E4 0D81 4F66 9871 0BAAB2CFCCB9
S 25337921
C1F09C7A 6C7B 4F14 9629 95A3E4B7CA08

ขนมหวาน Croquembouche ความพิเศษ ในค่ำคืนที่แสนโรแมนติก เป็นขนมหวานที่ทางโรงแรมแนะนำให้ใช้แทนเค้ก ซึ่งเป็นขนมฝรั่งเศส ที่มักจะใช้งานมงคล ที่สามารถเลือกสีให้เข้ากับธีมงานแต่งของเราได้ นอกจาความสวยงาม ความเป็นมงคล ยังเป็นขนมที่อร่อยอีกด้วย

DSC 3025

     

Z6I 3338

 อาหารเป็นบุฟเฟ่ต์ มีไลน์อาหารจัดให้ดีมากๆ แขกชมว่าอาหารอร่อยไม่ขาดปาก

ในส่วนของอาหารนั้นเลือกเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ เพราะมีตัวเลือกที่หลากหลาย ใครอยากกิน หรือดื่มอะไรก็เลือกได้ตามความต้องการ สำหรับในส่วนของอาหารก็เป็นอีกเรื่องที่ความประทับใจมากๆ หลังจากจองแพ็กเกจกับทางโรงแรมแล้ว โรงแรมจะนัดวันเพื่อให้เข้าไปชิมอาหาร ซึ่งหัวหน้าเชฟจะลงมาดูแลความเรียบร้อยด้วยตัวเอง ทางโรงแรมก็จะให้เลือกว่าอยากชิมเมนูอะไรบ้าง หลังจากชิมเสร็จเชฟใหญ่ก็จะลงมาสอบถามความต้องการด้วยตัวเองอีกครั้งว่าชอบไหม อยากจะปรับรสชาติให้มีความจัดจ้านขึ้นหรือเปล่า หรืออยากจะเปลี่ยนซอสตัวไหนเป็นพิเศษ ซึ่งรู้สึกว่าประทับใจในการบริการมากๆ ที่สำคัญอาหารก็อร่อยถูกปาก แทบจะไม่ต้องปรับปรุงอะไรเลย พอถึงวันงานจริงๆ แขกทุกคนก็ชมเป็นเสียงเดียวกันว่าอาหารอร่อย 

S 25337925
S 25337926

 อาฟเตอร์ปาร์ตี้ที่ชวนทุกคนมาสนุกสุดเหวี่ยง 

กระซิบบอกกันก่อนว่าทั้งเจ้าบ่าว และเจ้าสาวเป็นคนที่ชอบเทศกาลดนตรี งานเฟสติวัล และชอบปาร์ตี้กันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จัดงานแต่งทั้งทีก็จะอยากจะบ่งบอกความเป็นตัวเอง และชวนเพื่อนๆ มาสนุกด้วยกัน ในส่วนของพาร์ทอาฟเตอร์ปาร์ตี้จึงเลือกจัดแบบมีดีเจเข้ามาเปิดเพลง EDM ซึ่งพื้นที่ของโรงแรมก็สามารถรองรับการจัดงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ได้อย่างเหมาะสม และลงตัว เพื่อนๆ ก็สนุกกันสุดเหวี่ยง และเต็มที่กันมากๆ เป็นอีกวันที่ทั้งสนุก ทั้งประทับใจ

อีกหนึ่งความพิเศษของห้อง The Atelier Hall คือบริเวณเสาจะมีไฟ LED ที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามความต้องการ ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้เหมาะกับงานปาร์ตี้ทุกรูปแบบ สามารถเปลี่ยนได้หลากหลายสี ไม่ว่าจะเป็นสีม่วง สีชมพู สีฟ้า สีน้ำเงิน รวมถึงสีเขียว นอกจากนี้บริเวณเวทียังมีจอขนาดใหญ่ที่สามารถฉายภาพบรรยากาศภายในงาน ให้แขกได้เห็นกันได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย

     

S 25337934
S 25337932
S 25337920
S 25337930
S 25337933
S 25337931

 เหตุผลที่เลือกใช้ห้อง The Atelier Hall โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ เป็นสถานที่จัดงานแต่ง

ในส่วนของสถานที่นั้นเป็นหน้าที่ของเจ้าบ่าวที่เป็นคนหา และจัดการดูแล ซึ่งเจ้าบ่าวเริ่มจากการหาข้อมูลผ่านทางอินเทอร์เน็ต โดยดูจากหลายๆ แหล่งรวมกัน แต่ดูข้อมูลจากเว็บไซต์ Weddinglist เป็นหลัก เพราะมีข้อมูลครบถ้วน พร้อมทั้งมีรูปภาพ และรีวิวให้ดูด้วยอย่างชัดเจน

S 4931597

คุณไกด์ “ในตอนแรกก็ยังไม่มีโรงแรมในใจ แต่มีโจทย์ว่าจะต้องเป็นโรงแรมที่มีความกว้างขวาง ให้ฟีลอบอุ่น และมีพื้นที่สำหรับจัดงานปาร์ตี้ ก็ลองดูรีวิวหลายๆ ที่ แล้วก็จดลิสต์ไว้ แล้วไปดูสถานที่จริงมา 2 โรงแรม แต่ถูกใจโรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ ถือเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานที่ตรงใจในทุกๆ ด้าน อีกทั้งยังเดินทางสะดวกสบาย อยู่ใจกลางเมืองอีกด้วย จึงตัดสินใจเลือกที่นี่”

S 25337911
S 4931599
S 25337909
S 25337913

ความใส่ใจที่ทีมงานเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ พร้อมมอบให้คู่บ่าวสาว

จากการสัมภาษณ์บ่าวสาว ตลอดการเล่าเรื่องให้เห็นได้ชัดเจนว่าบ่าสาวแฮปปี้กับงานแต่งงานมากๆ โดยเฉพาะทีมงานในทุกๆ ส่วนที่ช่วยให้งานแต่งออกมาสมบูรณ์แบบ

คุณกีตาร์ “หนึ่งเหตุการณ์เล็กๆ ที่ทำให้รู้สึกประทับใจคือ ก่อนวันแต่งงาน มีแมสเซนเจอร์มาส่งของให้ที่โรงแรม แต่ทางเราไม่ต้องลงไปรับของเองเลย แต่ทางโรงแรมประสานงานกัน และนำขึ้นมาให้ถึงบนห้อง รู้สึกว่าโรงแรมใส่ใจ และดูแลเป็นอย่างดีมากๆ ”

S 4931601

บอกต่อความประทับใจที่มีต่อโรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ (การบริการ อาหาร และการตกแต่ง)

ต้องบอกว่าประทับใจทุกๆ อย่าง ตั้งแต่สถานที่มีความความโอ่อ่า ด้วยการออกแบบเพดานให้สูงถึง 9 เมตร ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด บรรยากาศเป็นกันเอง ที่สำคัญสถานที่มีการออกแบบ และตกแต่งได้อย่างสวยงาม ในส่วนของอาหารก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะได้ยินแขกในงานชมอาหารอยู่ไม่ขาดเลย ถือเป็นการการันตีที่ชัดเจนมากๆ ส่วนด้านการบริการเรียกได้ว่าประทับใจที่สุด 

โดยเฉพาะทีมงาน คุณโบ ที่คอยแนะนำเสมอว่าควรทำอย่างไร ให้งานออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด ระหว่างที่เตรียมงานก็คอยช่วยเตือนในกรุ๊ปไลน์ว่าขาดอะไรไหม ลืมอะไรรึเปล่า หากบ่าวสาวอยากได้อะไรเพิ่มเติม “ไม่มีคำว่า ไม่” เพียงแค่บอกคุณโบก็พร้อมดำเนินการจัดหามาให้ได้เสมอ จริงๆ อยากขอบคุณทุกๆ ฝ่ายตั้งแต่เซลล์ ทีมงาน เจ้าหน้าที่ บัตเลอร์ รวมถึงเชฟ ทุกคนใส่ใจงานแต่งของเรามากๆ จนทำให้เราได้มีค่ำคืนที่แสนวิเศษ และงานแต่งที่เพอร์เฟกต์

S 25337914

ขอขอบคุณ

Bride & Groom: กีตาร์ เพ็ญพร รัตนะมะลิกุล (เจ้าสาว) คุณไกด์ วรพงษ์ จารุจิตจำเริญ (เจ้าบ่าว)

Makeup And Hair: น้องปราง Aamusemakeup

Dress: ChaiSit whitelabels

Photographer: Naraseth Photograph

Decoration / Venue: seethrough