รีวิวงานแต่งงาน ณ โรงแรมวันซ์ กรุงเทพ

รีวิวงานแต่งบนดาดฟ้า วิวแม่น้ำเจ้าพระยา @Hotel Once Bangkok


รีวิวงานแต่งแบบ Outdoor บนดาดฟ้า พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา กับบรรยากาศสุดชิลล์ ณ โรงแรมวันซ์ กรุงเทพ (Hotel Once Bangkok)

Hotel Once Bangkok เป็นโรมแรมที่ตั้งอยู่ในย่านเจริญกรุง ที่มีการออกแบบ และตกแต่งด้วยความชิค สวยงามเหมาะกับคนรุ่นใหม่ อีกทั้งยังเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานที่มีทั้งพื้นที่ Indoor และแบบ Outdoor สามารถรองรับแขกได้อย่างหลากหลายรูปแบบ วันนี้ Weddinglist จะชวนทุกคนไปชมงานแต่งที่เต็มไปด้วยความสดใส น่ารัก กับงานแต่งงานของ คุณข้าวและคุณฟิล์ม กันค่ะ

รีวิวงานแต่ง

จุดเริ่มต้นของการเตรียมงาน 

คุณข้าวเล่าว่าหลังจากที่มีการขอแต่งงานกันเรียบร้อย ก็เริ่มต้นด้วยการหาสถานที่ก่อนเป็นอันดับแรก โดยมีการคุยกันว่าไม่อยากจัดในห้องบอลรูม อยากได้ห้องกระจกที่มีแสงธรรมชาติเข้า จึงได้เป็นที่ Hotel Once Bangkok แต่ติดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด ทำให้ต้องเลื่อนงานแต่งออกไปก่อน 1 ปี ก็เลยปล่อยทุกอย่าง ไม่ได้หาอะไรต่อ แต่หลังจากที่สถานการณ์คลี่คลายก็เริ่มกลับมาวางแพลนทุกอย่างอีกครั้ง

จุดเริ่มต้นของการเตรียมงาน

คอนเซปต์ของงานที่เน้นความสดใส ความป๊อบ 

สำหรับคอนเซปต์ของงานคุณข้าวเล่าว่าไม่ได้มีธีม หรือคอนเซปต์ที่ตายตัว แต่ด้วยความที่ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวเป็นเพื่อนที่เรียนอาร์ตมาด้วยกันทั้งคู่ จึงใช้วิธีกำหนดสัดส่วนของสีในการตกแต่ง ว่าอยากให้ภาพรวมของงานออกมาแบบนี้ แล้วกำหนด Pantone ให้ทีมงาน ที่สำคัญทีมตกแต่งที่คุณเมย์ เซลล์ของโรงแรมแนะนำให้คือคุณกวาง ซึ่งเป็นรุ่นพี่ในคณะ จึงทำให้คุยกันเข้าใจง่ายขึ้นว่าต้องการอะไร งานทุกอย่างเลยออกมาถูกใจอย่างรวดเร็ว

Engagement 546

คุณข้าวจริงๆ แล้วคอนเซปต์ในการตกแต่งตอนแรกจะเน้นสิ่งที่เป็นสมัยนิยม พร้อมกับตามใจคุณพ่อคุณแม่ด้วย ซึ่งก็จะเป็นโทนสีขาว สีครีม ดอกไม้เยอะๆ บรรยากาศโรแมนติก แต่ตัวข้าวและเจ้าบ่าวชอบความสดใส งานศิลปะที่มีความป๊อบหน่อย เลยรื้อแพลน เปลี่ยนบรีฟทั้งหมด ด้วยการทำตั้งงบประมาณ กำหนด Pantone ให้ทีมงาน ซึ่งไม่ได้รีเควสว่าจะต้องเป็นดอกไม้ชนิดไหน แต่ขอให้สีออกมาตามที่ต้องการเท่านั้นเลย

งานเช้าในห้องกระจก พร้อมรับแสงเดย์ไลท์ 

สำหรับในส่วนของงานเช้า จะเป็นการหมั้น การแลกแหวน รวมถึงจัดส่วนของพิธีการและขั้นตอนต่างๆ อย่างครบถ้วนตามประเพณี  เพื่อให้พ่อแม่ทั้งสองฝ่าย รวมถึงแขกผู้ใหญ่รู้สึกสบายใจ เพราะแขกที่มาร่วมงานส่วนใหญ่ก็จะเป็นเพื่อนของพ่อแม่ ส่วนเพื่อนๆ ก็จะมีบางคนที่มาช่วยงานเท่านั้น

งานเช้าในห้องกระจก แสงธรรมชาติ
Engagement 208
Engagement 222
Engagement 21
Engagement 18
งานหมั้นช่วงเช้า

เลือกจัดงานเลี้ยงฉลองตอนเย็นในแบบฉบับของตัวเอง 

คุณข้าว “งานเลี้ยงฉลองตอนเย็นนั้นตั้งใจให้เป็นงานบรรยากาศชิลล์ เหมือนมานั่งกินข้าวเย็นด้วยกัน เพราะไม่อินกับพิธีการต่างๆ และการอวยพรจากคนที่ไม่รู้จัก เลยเลือกให้เพื่อนสนิท หรือคนที่เราเคารพนับถืออวยพรแทน ”

Reception 266

นอกจากนี้ในงานเย็นจะมีช่วง Wedding Vows โดยเพื่อนเจ้าสาว 3 คน เพื่อนเจ้าบ่าว 3 คน อวยพร และพูดถึงคู่บ่าวสาว ในช่วงที่เพื่อนๆ แต่ละคนเปิดตัวก็จะมีเพลงของแต่ละคน ซึ่งทางโรงแรมก็มีการจัดการได้อย่างเหมาะสม

สำหรับงานเย็นก็จะมีบรรยากาศงานที่สบายๆ ไม่ต้องรันคิวเป๊ะตามขั้นตอนขนาดนั้น ก็ยืดหยุ่นตามช่วงเวลา และโอกาส ซึ่งทีมรันคิวกับทีมโรงแรมก็คอยช่วยจัดการทุกอย่างได้ลงตัว อีกทั้งบรรยากาศในวันนั้นก็เป็นใจ ปกติทุกๆ วันอาจจะค่อนข้างร้อน แต่ช่วงนั้นอุณภูมิลดลง ทำให้อากาศเย็น เลยนั่งกันได้ชิลล์ๆ 

งานเลี้ยงเย็น
Reception 1250
Reception 1283
Reception 1145
Reception 1186
Kao Film BW at Hotel Once 52
PARTY 195

เลือกสถานที่ที่ใช่ในแบบที่ชอบ 

โจทย์ในการหาสถานที่จัดงานแต่งงานตั้งแต่แรกคือไม่อยากจัดในห้องบอลรูม ต้องการห้องกระจกที่มีแสงธรรมชาติส่องถึง ซึ่งก็หาข้อมูลจากเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งใช้เว็บ Weddinglist ด้วย หลังจากที่ดูในเว็บไซต์ก็ทำการติดต่อเซลล์ เพื่อเข้าไปดูสถานที่จริง

คุณข้าว “จริงๆ ที่นี่ไม่ได้อยู่ในลิสต์ของเราทั้งคู่เลย แต่มีรุ่นพี่แนะนำมา พอเข้าไปดูก็รู้สึกว่าเป็น ‘Perfact Match’ เพราะตอบโจทย์ทุกอย่างทั้งสถานที่แบบห้องกระจก มีส่วนของ Outdoor ที่สำคัญเดินทางง่าย มีห้องพักให้แขก เรียกได้ว่าสะดวกสบายและครบครัน ”

Reception 584

อาหารอร่อย เครื่องดื่มถูกใจ 

ในส่วนของอาหารจะแบ่งออกเป็นสองส่วน ในช่วงเช้าจะเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารไทย เพราะแขกเป็นญาติผู้ใหญ่ เลยคิดว่าเข้าน่าจะชอบรสชาติแบบไทยๆ ซึ่งทางโรงแรมทำออกมาได้อร่อย รสชาติดี สำหรับในช่วงงานเย็นเลือกเป็นแบบค็อกเทลที่ความง่าย เพราะงานเย็นเพื่อนๆ จะเน้นเครื่องดื่มอยู่แล้ว ซึ่งทางโรงแรมก็มีบริการเครื่องดื่ม หรือหากต้องการเครื่องดื่มอื่นๆ เพิ่มเติมก็สามารถนำเข้ามาเองได้โดยไม่เสียค่าเปิดขวด ที่สำคัญเพื่อนๆ บางคนที่ดื่มไวน์ หิ้วเข้ามาเองทางโรงแรมก็ดูแลหาที่แช่ไวน์ เตรียมแก้วให้ ซึ่งมีความยืดหยุ่นและน่ารักมากๆ 

PARTY 141

ความประทับใจในการจัดงานแต่งที่ Hotel Once Bangkok 

รู้สึกประทับใจทุกๆ อย่างตั้งแต่อาหาร เพราะว่าอร่อยมาก รู้สึกชอบตั้งแต่วันที่ได้เข้าไปลองชิม วันงานแขกก็ชมกันตลอดว่าอะไรๆ ก็อร่อย ซึ่งประทับใจมาก ที่สำคัญวันจริงมีทีมงานเสิร์ฟอาหารให้ถึงห้อง ซึ่งเป็นเซทสำหรับบ่าวสาวอยู่แล้ว รู้สึกดีใจที่ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่สำคัญคุณเมย์น่ารักมาก ดูแลแนะนำดีตั้งแต่วันที่เข้าไปดูห้อง ซึ่งตอนนั้นยังไม่ตกลงซื้อแพ็คเกจแต่งงานหรือเป็นลูกค้าเลย แต่ก็ดูแลให้คำแนะนำดีมากๆ แล้ว เรียกได้ว่า 90% ที่งานราบรื่นผ่านมาได้เป็นเพราะโรงแรมเลย

Reception 253
Reception 349
Reception 584

สิ่งที่อยากฝากบอกว่าที่บ่าวสาว 

การจัดงานแต่งงานนั้นมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างเยอะทั้งสถานที่ ช่างแต่งหน้าทำผม เช่าชุด ร่วมถึงรายจ่ายย่อยๆ อีกมากมาย ดังนั้นแนะนำว่าที่บ่าวสาวที่กำลังวางแผนจัดงานแต่งงานควรทำ P2L หรือ งบกำไรขาดทุน (Profit and Loss Statement) เพื่อประเมินอย่างคร่าวๆ ว่า ต้องใช้งบเท่าไร เพื่อที่จะได้คุมงบประมาณไม่ให้บานปลาย นอกจากนี้ก็ควรวางแผนให้ชัดว่าอยากได้อะไร

Reception 1109

ขอขอบคุณ

Bride & Groom: คุณข้าว ชญานี เย็นวอน (เจ้าสาว) คุณฟิล์ม ศิลปทัศน์  วัตรเอก (เจ้าบ่าว)

Makeup and hair :  Piwpidd_makeup

Photographer : Arthurphoto.bkk

Decoration : Warehouse design event