1029 4

รีวิวงานแต่งงานบรรยากาศสุดหวาน ณ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต (Novotel Bangkok Suvarnbhumi Airport Hotel)


สวัสดีค่ะว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวทุกคน วันนี้ Weddinglist มีเรื่องราวดีๆ ของการเริ่มต้นชีวิตคู่มาฝากกันอีกเช่นเคย สำหรับรีวิวแต่งงานในวันนี้เป็นเรื่องราวการเริ่มต้นชีวิตคู่ของคุณเกศและคุณพีค่ะ ขอบอกเลยว่าเป็นงานแต่งงานบรรยากาศสุดอบอุ่นและเป็นกันเองมากๆ ซึ่งถูกจัดขึ้นในสถานที่ที่ทั้งคู่พบกันครั้งแรกด้วยค่ะ นั่นก็คือที่ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต (Novotel Bangkok Suvarnabhumi Airport Hotel) โรงแรมแห่งเดียวที่ตั้งอยู่ในพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิค่ะ โรงแรมที่พร้อมตอบโจทย์ทุกคู่รักได้อย่างไร้ข้อขีดจำกัด ว่าแล้วไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่างานแต่งงานวันนี้จะน่ารัก อบอุ่นแค่ไหน

1019 3

จากสถานที่ที่พบกันครั้งแรก สู่สถานที่จัดงานแต่งงาน 

เราสอบถามคุณพี (เจ้าบ่าว) ว่าอะไรเป็นโจทย์ในการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานครั้งนี้ เจ้าบ่าวบอกว่า “เป็นสถานที่ที่เจอกับเจ้าสาวครั้งแรก” พอได้ยินแบบนี้ คนสัมภาษณ์ก็เขินตามแล้วค่ะ (555+) โรแมนติกตั้งแต่เลือกสถานที่จัดงานแต่งงานเลย ไม่เพียงแค่เท่านั้นนะคะที่เป็นเหตุผลให้เลือกจัดงานแต่งงานที่โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต เพราะโรงแรมเอง เป็นโรงแรมที่ตอบโจทย์ของคู่รักได้อย่างครบถ้วนอยู่แล้ว ทั้งในเรื่องของการเดินทางที่สะดวกจากทางด่วนมอเตอร์เวย์ รถไฟฟ้า Airport Rail Link และยังมีบริการรถตู้รับ – ส่งจากโรงแรมไปยังอาคารผู้โดยสารตลอด 24 ชั่วโมงด้วยค่ะ  ในส่วนของห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับแขกได้หลากหลายจำนวนตั้งแต่หลัก 150 คนไปจนถึง 1,300 คน สามารถแบ่งเป็นห้องย่อยๆได้ถึง 3 ห้อง หรือจะเป็นเรื่องของอาหารจัดเลี้ยงทางโรงแรมก็มีให้เลือกครบทั้งโต๊ะจีน บุฟเฟ่ต์ และค็อกเทลเลยค่ะ ทั้งหมดจึงเป็นเหตุผลให้ตัดสินใจเลือกที่นี้ได้อย่างง่ายดายค่ะ

คุณพี : “การเลือกสถานที่จัดงาน เราเลือกที่โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สุวรรณภูมิ เพราะเป็นสถานที่ที่เจ้าสาวและผมเจอกันครั้งแรกครับ การจัดเตรียมงานเราให้ทางโรงแรมจัดการให้ โรงแรมดูแลและบริการดีมากๆ มีความเป็นมืออาชีพมาก คุณเอ็ดดี้ ดูแลเราดีมาก ช่วยเหลือและแนะนำในส่วนต่างๆ ตอนงานเลี้ยงเราเลือกอาหารเป็น set อาหารจีน อร่อยมากๆครับ แขกทุกคนในงานชมกันหมดเลย”

1025 5

สิริมงคลรัก สิริมงคลชีวิต

ตามธรรมเนียมประเพณีไทยแล้ว การจะเริ่มต้นในเรื่องใดๆก็ตาม คนไทยนิยมเริ่มต้นด้วยการทำบุญก่อนเสมอ ถือกันว่าเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต พิธีมงคลสมรสของคุณพีและคุณเกศก็เช่นกัน ช่วงเช้าของวันแต่งงานเริ่มต้นด้วยการทำบุญ ตักบาตรพระ เพื่อเป็นเสริมสิริมงคลของชีวิตคู่ จากนั้นถึงจะเป็นพิธีสู่ขอเจ้าสาว และพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ค่ะ เป็นการเสร็จสิ้นพิธีในเวลาเช้า บรรยากาศเป็นไปด้วยความน่ารัก พร้อมหน้าด้วยครอบครัวและเพื่อนๆ ของทั้งคู่

1020 3
1004 3
1011 2
1023 3
1007 3
1024 4
1017 3
1054 3
1033 4
1055 3
1027 4
1009 3
1050 3

“งานนี้เป็นงานของเรา ไม่ต้องกังวล ไม่มีใครมาตัดสินเพราะทุกคนต่างๆก็มาเพื่อแสดงความยินดีและให้กำลังใจเรา”

แน่นอน ว่าการเป็นเจ้าสาวครั้งแรกและครั้งเดียวในชีวิตของผู้หญิง นอกจากจะตื่นเต้นมากๆแล้ว ต้องมีเรื่องให้กังวลอย่างแน่นอน งานจะออกมาดีหรือเปล่า แขกจะชอบไหมต่างๆ นานา แต่ทุกอย่างคลี่คลายลงได้ พียงได้กำลังใจจากคนข้างๆ ของเราค่ะ
คุณเกศ : “เกศตื่นเต้นและเป็นกังวล แต่คุณพีก็เข้าใจและให้กำลังใจบอกว่า “งานนี้เป็นงานของเรา ไม่ต้องกังวล ไม่มีใครมาตัดสินเพราะทุกคนต่างก็มาเพื่อแสดงความยินดีและให้กำลังใจเรา” ประโยคนี้ช่วยได้เยอะจริงๆค่ะ ทำให้เรากังวลน้อยลง ผ่อนคลายขึ้น”

นอกจากบรรยากาศของงานจะหวานและอบอุ่นมากๆแล้ว เจ้าบ่าวและเจ้าสาวก็หวานไม่แพ้กันเลยค่ะ งานเลี้ยงฉลองในตอนเย็น เป็นธีมงานที่เน้นสีโอรสที่ดูอบอุ่นและน่ารักอยู่ในตัวค่ะ ในส่วนของการรันคิว พิธีการต่างๆก็เป็นไปได้ด้วยดี เพราะได้ทางทีมของโรงแรมคอยช่วยแนะนำ

1045 4
1032 4
1053 2
1040 4
1042 4
1044 4
1041 4

เจ้าสาวฝากถึงคู่รักที่กำลังเตรียมตัวจัดงานแต่งงาน 

คุณเกศ : “งานเดียวในชีวิตของเรา ทำให้เต็มที่ อย่ากังวลมากจนเกินไป ดูในเรื่องของงบประมาณที่เราต้องการ และหาสถานที่จัดงานที่มีประสบการณ์ค่ะ ที่สำคัญคืออย่ากดดันตัวเอง อยากให้มองว่าเป็นงานของเรา ไม่มีใครมาจับผิด ฉะนั้นปล่อยไปตามสบายดีกว่า”

ถึงจะพูดว่าไม่อยากให้เป็นกังวล แต่เจ้าสาวและเจ้าบ่าวทุกคนต้องอดไม่ได้แน่ๆค่ะ (555) ฉะนั้นแล้วอย่างที่คุณเกศบอก อย่ากดดันตัวเองดีกว่าค่ะ ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างธรรมชาติ และวางใจในสิ่งที่เราเลือกมาอย่างดีแล้ว และทำทุกอย่างออกมาให้เต็มที่ในวันสำคัญของเราค่ะ Weddinglist เป็นกำลังใจให้คู่รักทุกคู่นะคะ สำหรับวันนี้ ขอขอบคุณคุณเกศ และคุณพี มากๆค่ะ ที่มาร่วมแบ่งปันเรื่องราวน่ารักๆ และเคล็ดลับในการจัดงานแต่งกับเราวันนี้ ขอบคุณค่า 

1005 2
1031 4

Photographer : Osako studio
Bridal gown :  NISA wedding

1037 4