JPG1 599

รีวิวงานแต่งธีม Pink & Gold Champagne ที่ถูกใจทั้งเจ้าสาวและเจ้าบ่าวชาวเกาหลี @Ibis Styles Bangkok Ratchada


ไอบิส สไตล์ กรุงเทพ รัชดา (ibis Styles Bangkok Ratchada) โรงแรมสุดทันสมัยที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านรัชดา เต็มเปี่ยมไปด้วยการบริการที่คุณภาพและสถานที่จัดงานที่เหนือกว่าใคร ไม่ว่าจะจัดเป็นพิธีเช้าหรือพิธีเย็นก็สามารถเนรมิตรพื้นที่ห้องประชุมสุดโมเดิร์นให้กลายเป็นงานแต่งงานที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่นได้ มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและทีมงานมืออาชีพที่จะช่วยซับพอร์ตทุกความต้องการของคุณให้เป็นจริง และเพื่อการันตีการดูแลสุดพิเศษที่ทุกคู่จะได้รับจากทางโรงแรม Weddinglist จะพาไปชมบรรยากาศงานแต่งงานของ คุณเบสท์ & คุณฮุน ที่จัดขึ้น ณ โรงแรมไอบิส สไตล์ รัชดาแห่งนี้ เมื่อวันที่ 23 ธันวาม 2566 บอกเลยว่างานนี้ทั้งเจ้าสาวและเจ้าบ่าวโอปป้าบินลัดฟ้าจากเกาหลีเพื่อมาจัดพิธีไทยสุดอบอุ่นให้เราได้ชมกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นบรรยากาศภายในงานจะเป็นยังไงบ้าง ต้องตามมารับชมไปพร้อมกันค่ะ

คุณเบส&คุณฮุน
JPG2 93 scaled

คุณเบสท์ : จริง ๆ ต้องบอกว่าเบสท์วางแผนแต่งงานที่ไทยตั้งแต่ช่วง 3 ปีที่แล้วค่ะ แต่เพราะด้วยความที่โควิดระบาด บวกกับเบสท์บินมาอยู่ต่างประเทศก็เลยจัดงานแต่งที่เกาหลีก่อนค่ะ ผ่านโควิดมาไม่นานก็ท้อง พอมีน้องแล้วก็เลยยังกลับมาจัดงานแต่งไม่ได้ รอจนได้ฤกษ์สะดวกแล้วก็เลยกลับมาจัดงานแต่งงานที่ไทยเลยค่ะ

LINE ALBUM พิธีหมั้นสวมแหวนหลั่งน้ำ 240115 107
JPG2 243 scaled

ถ้าเป็นการหาข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรมจัดงาน ตอนแรกเบสท์จะกำหนดก่อนเลยว่าเราอยากได้โรงแรมที่อยู่แถวไหน แล้วก็ลองเสิร์ชหาในอินเตอร์เน็ตดู ส่วนใหญ่จะลองดูโรงแรมที่เราผ่านเป็นประจำอยู่แล้ว เข้าไปดูข้อมูลก่อน ถ้าถูกใจที่ไหนก็ให้ลอง Walk in เข้าไปดูหน้างานได้เลยค่ะ 

JPG1 542 scaled
JPG2 32 scaled
JPG1 546 scaled
JPG1 543 scaled

ทำไมถึงเลือกจัดงานแต่งที่ ibis Styles Bangkok Ratchada?

คุณเบสท์ : ตอนแรกเบสท์จะดูโรงแรมที่อยู่ในแถวแนวเดียวกัน ซึ่งตอนนั้นเบสจะเลือกดูโรงแรมที่อยู่โซนรัชดาเป็นหลักค่ะ ปัจจัยที่เลือกที่นี่เลยคือทำเลค่ะ แล้วพอเราเข้าไปดูหลาย ๆ โรงแรมก็จะมีการเปรียบเทียบเรื่องแพ็กเกจราคา สภาพแวดล้อมของโรงแรมก็ยิ่งถูกใจที่ ibis เพราะบรรยากาศภายในของที่นี่เรารู้สึกว่ามันให้ความโมเดิร์น ทันสมัยมากกว่าที่ที่เคยไปดูมาค่ะ แล้วก็อีกปัจจัยคือเรื่องของอาหาร รสชาติอร่อยค่ะ ด้วยความที่งานแต่งเบสท์เป็นงานเล็ก ๆ อย่างน้อยก็อยากให้แขกถูกใจเรื่องของสถานที่และอาหารมากที่สุดค่ะ

JPG1 127 1 scaled
JPG3 266 scaled
JPG3 288 scaled

เนรมิตงานแต่งที่เรียบหรูดูแพงด้วยธีมสีสุดโปรดของเจ้าสาว 

คุณเบสท์: งานจะเป็นธีมสีทอง สีชมพู แต่คุมโทนแบบ Pink & Gold Champagne เพราะว่าส่วนตัวเบสท์เป็นชอบอะไรวิบ ๆ วับ ๆ อยู่แล้วค่ะ สีทองก็ดูคลาสสิก มองภาพรวมแล้วให้ความรู้สึกเรียบหรูดูแพงด้วยก็เลยเลือกธีมนี้ค่ะ”

JPG1 175 scaled
JPG1 202 scaled
JPG3 180 scaled

คอนเซ็ปต์งานก็จะเน้นให้พิธีต่อเนื่อง มีพิธีเช้าแล้วก็ต่อด้วยงานเลี้ยงช่วงเที่ยงเลย เพราะด้วยความมีเจ้าตัวเล็กด้วยค่ะ เลยทำให้พิธีค่อนข้างกระชับเข้ามาหน่อย 

JPG1 480 scaled
JPG1 520 scaled
JPG1 388 scaled
JPG1 597 scaled

ประทับใจบรรยากาศสุดอบอุ่นจากครอบครัวและฟีดแบคจากแขกที่ทำให้ใจฟู 

คุณเบสท์ : ในส่วนของโรงแรมต้องบอกว่าดูแลดีมากทั้งเรื่องห้องพัก อาหาร แล้วก็สถานที่จัดงาน คือโดยรวมคือประทับใจหมด โดยเฉพาะเรื่องอาหารค่ะ เพราะแขกที่มาชมเป็นเสียงเดียวกันว่าอาหารของทางโรงแรมจัดมาดีมาก รสชาติอร่อยถูกปาก แล้วบรรยากาศคือมันออกมาดีเลยค่ะ ด้วยความที่แขกของงานไม่น่าเกิน 100 คน ซึ่งสถานที่ของทางโรงแรมก็พอดีกับแขกเลยค่ะ ไม่เล็กไม่ใหญ่ไป แล้วยิ่งเราตั้งใจจะกลับมาจัดที่ไทยเพื่อครอบครัวแล้วก็ให้เพื่อนของเราได้มาร่วมแสดงความยินดีค่ะ บรรยากาศเลยอบอุ่นมากค่ะ

JPG2 435 scaled
JPG2 480 scaled
JPG3 670 scaled

คุณเบสท์ : เราประทับใจทุกอย่างเลยค่ะ พอออกมารวม ๆ แล้วมันดีกว่าที่คิดไว้ ด้วยความที่เราอาจจะมีความกังวลในช่วงแรกหลายอย่าง คิดว่าแขกจะมามั้ย เพราะเราก็ไปอยู่ต่างประเทศมานานหรืออาหารจะถูกปากแขกมั้ย แล้วการตกแต่งของออแกไนซ์จะสวยถูกใจเราหรือเปล่า แล้วด้วยความที่เบสท์บินกลับมาไทยก่อนวันงานแค่ 3 วันเองค่ะ ที่ผ่านมาเราก็ประสานงานกับทางโรงแรมและออแกไนซ์แบบผ่านการโทรคุย เหมือนเราก็มีเวลาเตรียมตัวน้อยด้วย แต่พอมาแล้วเราเห็นว่าทุกคน ทุกส่วน ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ ช่วยเหลือและซับพอร์ตเราจนทุกอย่างออกมาดีเกินคาด เราก็เลยประทับใจไปหมดเลย แบบพอจบงานแล้วก็โล่งใจมากค่ะ

JPG2 516 scaled
JPG3 688 scaled
JPG2 570 scaled

คุณเบสท์ได้เล่าว่าผ่านการสัมภาษณ์ร่วมกับคุณฮุนว่า ด้วยความที่เจ้าบ่าวเป็นคนเกาหลีและรูปแบบงานแต่งงานของที่ไทยกับเกาหลีก็ต่างกันมาก คุณฮุนเลยค่อนข้างกังวลเล็กน้อยด้วยความที่พิธีของไทยมีหลายขั้นตอนและใช้เวลาประมาณนึง เพราะงานแต่งที่เกาหลีพิธีจะใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมงก็เสร็จ แต่พอถึงวันงานคุณฮุนรู้สึกประทับใจมากเพราะด้วยความที่วัฒนธรรมแตกต่าง อย่างพิธีรดน้ำสังข์ที่เพิ่งจะเคยได้สัมผัสเป็นครั้งแรก ทำให้ทั้งคู่รู้สึกอบอุ่นมากค่ะ 

JPG1 733 scaled
LINE ALBUM เลี้ยงฉลอง 240115 53
JPG3 769 scaled
JPG1 747 scaled

อยากฝากอะไรถึงว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่กำลังหาข้อมูลจัดงานแต่ง

คุณเบสท์ : คิดว่า ว่าที่บ่าวสาวแต่ละคู่ ก็คงจะหาข้อมูลวางแผนกันมาพอสมควรแล้วนะคะ แต่อย่างแรกที่อยากแนะนำคือ ถ้าไม่อยากให้งบบานปลาย เราต้องควบคุมงบประมาณจัดงานของเราให้ดีเลยค่ะ เพราะส่วนใหญ่ทุกงานเลยน่าจะงบบานนะคะ อย่างงานเบสท์เองก็มีเรื่องยิบ ๆ ย่อย ๆ ที่ต้องเสีย ทำให้งบค่อนข้างบานปลายไปประมาณนึง ดังนั้น ต้องควบคุมให้มันดี คุยกันกับทีมงานให้ชัดเจนค่ะ และที่สำคัญเลยคือต้องเลือกออแกไนซ์ที่มีความเป็นมืออาชีพมาก ๆ เพราะเค้าจะช่วยเราได้เยอะเลยค่ะ ยิ่งที่ไหนที่รับทำแบบครบวงจรเลยอันนี้สบายเราเลยค่ะ

JPG3 596 scaled

คุณฮุนได้แนะนำเพิ่มเติมว่า ให้ทุกคู่เลือกสถานที่ที่เราถูกใจจริง ๆ ยิ่งเราเลือกสถานที่ที่สวยเวลาถ่ายรูปออกมา บ่าวสาวก็จะได้รูปที่สวยถูกใจด้วย ทั้งจุดรับตัวบ่าวสาวหรือจุดอื่น ๆ ยิ่งถ้าที่ไหนมีมุมถ่ายรูปเยอะ ๆ เราก็จะได้รูปสวย ๆ เยอะมาก เพราะฉะนั้นพยายามเลือกสถานที่ที่เราชอบ ดูรวม ๆ แล้วตอบโจทย์เรื่องการถ่ายรูปเราด้วย เพราะการแต่งงานมีครั้งเดียว ถ่ายรูปออกมาเราก็อยากได้แบบสวย ๆ ทุกมุม ถ้าภาพไม่สวยแล้วจะแก้มือไม่ได้     

คุณเบส คุณฮุน

Special Thank

👰🏻‍♀️ เจ้าสาว: ปัณรส ปัทมะรัตน์ (เบสท์) 

🤵🏻‍♂️ เจ้าบ่าว: ชอง ยอง ฮุน (ฮุน) 

💐 ชื่อออแกไนซ์/Wedding planner/Decoration:  Joyly Organize รับจัดงานแต่งงาน 

📸 ช่างภาพ: NP Photo 

💄 ช่างแต่งหน้า/ทำผม: jnemakeup 

👗 ชุดแต่งงานบ่าวสาว: bambino wedding and studio 

✉️ การ์ดแต่งงาน: ให้ทางญาติออกแบบให้นะคะ

🎁 ของชำร่วย: G.O.L wedding print (ปริ้นการ์ดแต่งงาน)

💞 พิธีกร 3 ภาษา ไทย อังกฤษ เกาหลี: Lynniie Zinderelliie

💝 ของรับไหว้: Monet Card&Gift