AANOV6TH 23

รีวิวงานแต่งงานที่เจ้าสาวใส่ใจทุกรายละเอียด เพราะแขกที่มาร่วมงานเป็นคนสำคัญที่สุดในชีวิต ณ โรงแรมบลิสตัน สุวรรณ พาร์ควิว (Bliston Suwan Park View Hotel & Serviced Apartment)


การแต่งงานเป็นงานสำคัญมากที่สุดในชีวิตอีกวันของชีวิตคู่รักใครหลาย ๆ คู่จึงจำเป็นอย่างมากที่ต้องมีการวางแผน ปรึกษาคุยกันระหว่างว่าที่บ่าวสาวเองและแขกคนสำคัญที่มาร่วมงาน และที่สำคัญไม่แพ้กันคือการมองหาสถานที่สำหรับแต่งงานซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ว่าที่บ่าวสาวขาดไม่ได้เลย วันนี้ Weddinglist จะพาว่าที่บ่าวสาวทุกท่านชมบทสัมภาษณ์สุดพิเศษจากเจ้าสาวและเจ้าบ่าว คุณกิ๊ฟ&คุณอเล็กซ์ ณ  โรงแรมบลิสตัน สุวรรณ พาร์ควิว (Bliston Suwan Park View Hotel & Serviced Apartment) บรรยากาศภายในงานและการเตรียมตัววางแผนจัดงานแต่งงานของทั้งคู่เป็นอย่างไรเชิญรับชมได้เลยค่ะ 

AANOV6TH 2

      

315298923 140857462038059 3031316767528371487 n

คุณกิ๊ฟ : “เริ่มวางแผนจัดงานแต่งงานเมื่อประมาณปี  2019-20 ปลายปีค่ะช่วงโควิดพอดีเลย คือ เริ่มจองโรงแรมบลิสตัน สุวรรณ พาร์ควิวกับคุณอ้อ Wedding Sales ตั้งแต่ช่วงพฤศจิกายน 2019 ตั้งใจจะแต่งงานตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2020 แต่ติดโควิดค่ะก็เลื่อน ๆ มาจนถึง เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2022 ค่ะ ที่เพิ่งจัดงานแต่งงานไป  กิ๊ฟหาข้อมูลสถานที่จัดงานแต่งงานโดยปกติก็เสริชในอินเทอร์เน็ตนะคะ คือกิ๊ฟมีลิสรายชื่อสถานที่จัดงานแต่งงานไว้อยู่แล้ว เหมือนแต่งงานในสวนมีต้นไม้รอบ ๆ แล้วเรามาเจอที่โรงแรมบลิสตัน สุวรรณ พาร์ควิวได้จากทางเว็บไซต์เกี่ยวกับ Wedding เลยค่ะ ตั้งแต่ปี 2019″

AANOV6TH 10

แทบจะไม่มีอะไรที่เราจ้างข้างนอกเพิ่มเติมเลย ส่วนมากจะเป็นในส่วนของทางโรงแรมฯจัดเตรียมไว้ให้หมด  

คุณกิ๊ฟ : “งานแต่งงานของกิ๊ฟไม่ได้ใช้ Wedding planner หรือ Wedding organizer เลยค่ะ กิ๊ฟวางแผนกับเพื่อนเจ้าสาวที่เป็นช่วยดำเนินการเรื่องออแกไนซ์ด้วย ช่วยให้งานลื่นไหลเป็นไปตามที่เราวางแผนไว้ค่ะ คือกิ๊ฟก็จะมีกลุ่มเพื่อนที่ถูกบรีฟไว้แล้วว่าเราอยากได้อะไรบ้าง 1 2 3 4 5 แบบไหนบ้าง ซึ่งงานแต่งงานของกิ๊ฟจะเป็นงานแต่งงานที่กิ๊ฟและเพื่อน ๆ ช่วยกันวางแผนจัดทั้งหมดเลย ส่วนเรื่อง Decoration ทางโรงแรมฯก็จัดเตรียมไว้ให้เพียงพอแล้ว ดอกไม้ที่ทางโรงแรมฯจัดเตรียมไว้ให้ก็เพียงพอมาก ๆ กิ๊ฟมีแค่เพิ่มในเรื่องของ Photo booth ให้เพื่อนช่วยทำที่แขวนรูปภาพไว้ มีแค่ที่เดียวซึ่งเป็นเรื่องเล็กน้อยมาก ๆ

AANOV6TH 11
AANOV6TH 8
AANOV6TH 9
AANOV6TH 18
AANOV6TH 13
AANOV6TH 6
AANOV6TH 7

คุณกิ๊ฟ : “สิ่งที่คุณอ้อ Wedding Sales ให้คืออยู่ในแพ็กเกจที่กิ๊ฟจ่ายรวมพิธีงานหมั้นเช้าเลี้ยงเที่ยง ทางโรงแรมฯ ก็จัดแพ็กเกจให้ทุกอย่างเลยค่ะ แต่ก็มีจุดบางส่วนที่เราต้องจ่ายเพิ่มเองอย่างเช่น อาหารของพระสงฆ์ที่ตักบาตร แล้วก็ค่ารถ ทำบุญพระที่เราต้องจ่ายเอง แล้วก็ที่เหลือไม่ได้จ่ายอะไรเพิ่มเลยเพราะทางคุณอ้อได้จัดแพ็กเกจครบไว้หมดทุกอย่างในแพ็กเกจเดียวอยู่แล้วค่ะ

AANOV6TH 4

ตอบโจทย์ทั้งสถานที่ ดีไซต์ห้องที่เรียบง่ายตัดกับวิวต้นไม้ธรรมชาติ  

คุณกิ๊ฟ : “กิ๊ฟชอบสถานที่มากค่ะ ด้วยความที่จริง ๆ กิ๊ฟไม่ได้อยากจัดงานแต่งงานที่มันอยู่ในฮอล์เพราะมันอึดอัด แต่ที่ โรงแรมบลิสตัน สุวรรณ พาร์ควิว สถานที่มันโปร่ง โล่ง เห็นวิวต้นไม้ มันมีความสว่าง มีแสงธรรมชาติ ไม่ได้ดูอึมครึม เหมือนอยู่ใน Exhibition Hall และไม่จำเป็นที่จะต้องตกแต่งเยอะมาก สำหรับคนที่ชอบแบบสถานที่จัดงานแต่งงานที่เรียบง่ายและอบอุ่น กิ๊ฟคิดว่าที่โรงแรมบลิสตัน สุวรรณ พาร์ควิว ตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่ะ

AANOV6TH 22

      

AANOV6TH 24

 สิ่งที่เราเลือกคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับแขกสำคัญของเราทุกคนที่มาร่วมงานแต่งงานของเรา   

คุณกิ๊ฟ : “กิ๊ฟไม่มีธีมงานหรือ Concept งาน ไม่ได้ต้องการให้ทุกอย่างดูเป็นพิธีรีตองมากเกินไป พิธีงานหมั้นเช้าคือกิ๊ฟปล่อยให้เป็นไปตามที่เขาดำเนินการไว้ให้เลยค่ะ แต่ ในจุดของงานเลี้ยงกิ๊ฟต้องการให้แขกที่มาร่วมงาน เขา Enjoy กับสิ่งที่เราเลือก คือ มันเป็นความชอบของเจ้าสาวค่ะ ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นไม่เอาของชำร่วยเพราะรู้สึกว่าเอาไปแขกก็เอาไปทิ้ง เอา Photo booth มาเพราะคิดว่าคนที่มาสามารถได้รูปภาพหรือเก็บภาพเป็นที่ระลึกร่วมกัน นำเข้าวงดนตรีแจ๊สมาเพราะว่ากิ๊ฟไม่ได้อินกับเพลงที่มีคนร้องแล้วเป็นเพลงเดิม ๆ ที่เปิดกันในทุก ๆ งานแต่งค่ะ มันเป็นดีเทลที่สิ่งที่กิ๊ฟเลือกมาบอกความเป็นตัวตนของตัวเองมากกว่าค่ะ มันไม่ได้เชิงเป็นธีมของงานเรามองว่าเราอยากให้คนที่มาร่วมงานมาเจอกัน ให้ทุกคนมา Reunion รวมตัวกลับมาเจอกัน กลับมาพูดคุยกันมากกว่า มันคือความตั้งใจของกิ๊ฟตั้งแต่แรกเลยค่ะ

AANOV6TH 33
AANOV6TH 28
AANOV6TH 30

ฟีคแบคของแขกคนสำคัญและเพื่อน ๆ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดีหมดทุกอย่าง  

คุณกิ๊ฟ : บรรยากาศภายในงาน ถือว่าเป็นตามที่กิ๊ฟคิดภาพไว้เลยค่ะ ทีแรกกิ๊ฟกลัวว่างานของเรามันจะอึดอัดเกินไปแต่ พอวันจริงคือรู้สึกว่าแขกที่มาพอดีกับห้องที่เราจัดงานแขกของกิ๊ฟเกือบ 300 คนแต่ไม่ได้รู้สึกว่าอึดอัดเลย ทุกคน Enjoy กับตัวเอง ทุกคนมีพื้นที่เป็นของตัวเอง ทุกคนมีกลุ่มเป็นของตัวเอง เท่าที่ดูกิ๊ฟรู้สึกว่าเป็นไปตามที่คิดไว้เลยค่ะ ฟีดแบคเพื่อน ๆ ก็เดินมาบอกว่างานดีมาก อาหารอร่อย งานน่ารักดีนะ พวกเขาก็พูดไปในเชิงทิศทางที่ดีมากค่ะ

AANOV6TH 27
AANOV6TH 29
S 251871244

     การประสานงานของเพื่อน ๆ และทางทีม Wedding Sales ของโรงแรมฯ ทำให้งานแต่งงานของเราออกมาอย่างสมบูรณ์แบบมาก ๆ ค่ะ      

คุณกิ๊ฟ : “การบริการของทีมโรงแรมฯ นี้ ในความรู้สึกเราตั้งแต่เดินเข้าประตูโรงแรมพี่ ๆ พนักงานโรงแรม เปิดมาเรารู้สึกว่าเป็นกันเองมาก ๆ ทักทายน่ารัก กับคุณอ้อ (Wedding Sales) คือช่วยเหลือกิ๊ฟเยอะมากไม่มี Wedding Sales โรงแรมไหนเลยที่ให้กิ๊ฟได้มากขนาดนี้ เลื่อนงานแต่งได้ตั้ง 3 4 รอบ ขนาดนี้ โดยเฉพาะคุณอ้อเป็น Wedding Sales ที่เข้าใจลูกค้า ลูกค้าต้องการอะไร เหมือนเขาเป็นที่ปรึกษาที่ดีมาก ๆ เลยค่ะเป็นหนึ่งใน Wedding planner เบา ๆ คนนึงเลยนะคุณอ้อ Professional มาก ๆ น่ารักมากด้วยค่ะ

S 251871241

คุณกิ๊ฟ : “ประทับใจเพื่อน ๆ ด้วยค่ะ น่ารักทุกคนเลย ไม่ใช่แค่เพื่อนเจ้าสาวคือเพื่อนเจ้าบ่าวด้วยทุกคนมีความรู้สึกที่จะหยิบยื่นความช่วยเหลือต่าง ๆ ให้เรา ทุกคนพร้อมที่จะช่วยเราทุกอย่างเลยค่ะ เราเลยรู้สึกว่าพอทุก ๆ คนมาช่วยกันในงานแต่งงานของเราก็รู้สึกว่าขอบคุณมาก ๆ ค่ะ บางคนไม่ได้รู้จักเราด้วยซ้ำเพื่อนกิ๊ฟก็มาจากหลายจุดด้วยเขาก็มาช่วยกัน

S 251871246 1

ฝากถึงว่าที่บ่าวสาวมือใหม่ที่กำลังวางแผนจัดงานแต่งงาน 

คุณกิ๊ฟ : อยากให้ว่าที่บ่าวสาวที่แพลนกำลังจัดงาน พยายาม list down to-do-lists และจัดเรียงลำดับความสำคัญ ของสิ่งไหนพอซื้อก่อนได้ก็ซื้อเพื่อที่จะไม่ให้รายจ่ายกระจุกในเดือนเดียวกัน
ในช่วงวางแผนการแต่งงานอาจจะมีเรื่องติดขัดบ้าง อยากให้ทั้งสองฝ่ายค่อยๆหารือ หรือลองจัดสรรหน้าที่รับผิดชอบให้คนใดคนนึงเป็นคนจัดการหรือตัดสินใจจะดีกว่า ที่สำคัญพักผ่อนเยอะ ๆ อย่าเครียดกับการเตรียมงานมากเกินไป ❤️

Alexander  & Anchulee

Special Thanks.

Bride & Groom: John Alexander Wray-Kerr / Anchulee Arunsamphan 

Makeup: MissNepjune_Makeup

Dress: Suit เจ้าบ่าว SVN BESPOKE / ชุดเจ้าบ่าวงานเช้า และชุดเจ้าสาว Deep Love Wedding Studio

Photographer: Sucrose Visual Lab