batch Capella Bangkok Loy Krathong Ambience 01

โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ (Capella Bangkok) ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง เฉลิมฉลองค่ำคืนวันเพ็ญเดือนสิบสอง ด้วยประสบการณ์อาหารเลิศรสและการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย พร้อมชมพลุไฟสุดตระการตา ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา


รื่นรมย์กับบรรยากาศของสายน้ำและบุฟเฟต์อาหารไทย ณ ห้องอาหารพระนคร 

ดื่มด่ำสุนทรีย์แห่งรสชาติของอาหารติดดาวจากดินแดนริเวียร่า ณ โค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโค

เพลิดเพลินกับการจิบน้ำชายามบ่ายและขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสในธีมลอยกระทง ณ ที เลานจ์

โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ (Capella Bangkok) ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสัมผัสมนต์เสน่ห์และความงดงามของเทศกาลลอยกระทง “หนึ่งในงานประเพณีไทยที่โด่งดังไกลไปทั่วโลก” ชื่นชมความสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยาในคืนเดือนเพ็ญ สนุกสนานกับการแสดงดนตรี กิจกรรมทางวัฒนธรรม และพลุไฟสุดตระการตา ท่ามกลางธรรมชาติและบรรยากาศแสนสบายไปพร้อมกับการเฉลิมฉลองวันพิเศษด้วยมื้ออาหารที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อคุณและครอบครัว

ในค่ำคืนวันลอยกระทง ซึ่งปีนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ จัดเตรียมกิจกรรมและความบันเทิงให้กับทุกท่าน ณ “ห้องอาหารไทยสูตรต้นตำรับ” ห้องอาหารพระนคร ที่มีบริเวณสนามหญ้าและสวนสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นเสมือนเวทีกลางแจ้งให้กับทุกท่านได้ร่วมทำกิจกรรมและเพลิดเพลินตลอดค่ำคืน

batch Capella Bangkok Sunset

ทีมเชฟประจำห้องอาหารพระนครนำเสนอประสบการณ์อาหารไทยผ่านวิธีการปรุงแบบร่วมสมัย ผสมผสานสูตรลับก้นครัวที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น โดยใช้วัตถุดิบสดใหม่และหาได้ตามฤดูกาล ซึ่งส่วนหนึ่งเก็บได้จากผลผลิตของ “กรีนเฮ้าส์” หรือสวนผักออร์แกนิคของโรงแรมฯ และในค่ำคืนวันลอยกระทงนี้ ทางห้องอาหารพระนครจะจัดซุ้มบุฟเฟต์อาหารไทยหลากหลายประเภทที่ปรุงขึ้นสดใหม่แบบจานต่อจาน สะท้อนให้เห็นภาพวิถีชีวิตของผู้คนและบรรยากาศของร้านตลาดในชุมชนเก่าแก่ที่มีแผงขายอาหารขนาดเล็ก นับเป็นการถ่ายทอดภาพบรรยากาศของ “สยามย้อนยุค” ในกับเด็กรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ไปพร้อมๆ กับการลิ้มลองรสชาติของอาหารไทย อาหารพื้นเมืองที่หาชิมได้ยาก อาหารทะเลสดใหม่ หอยนางรมย์ และกุ้งแม่น้ำตัวโต ที่นำมาปรุงเป็นอาหารรสชาติถูกปาก ทั้งต้ม ผัด แกง ทอด ก่อนปิดท้ายความอร่อยด้วยขนมไทย ขนมเค้กสไตล์ฝรั่งเศส และไอศกรีมโฮมเมดพร้อมท็อปปิ้งนานาชนิด

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวและประสบการณ์อาหารเมดิเตอร์เรเนียนแบบ “ไฟน์ ไดนิ่ง” เพื่อเฉลิมฉลองค่ำคืนพิเศษในบรรยากาศสุดโรแมนติกนี้ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ขอแนะนำ “ห้องอาหารโค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโค” (Côte by Mauro Colagreco) ของเชฟรางวัลมิชลินสตาร์ 3 ดาว ที่นำเสนอเมนูยอดนิยม “คาท บลางฌ* จำนวน 9-คอร์ส” ซึ่งเชฟดาวิเด การาวาเกลีย จะเลือกใช้วัตถุดิบนำเข้าจากดินแดนริเวียร่ามารังสรรค์เป็นอาหารจาพิเศษ ผสผสานมนต์เสน่ห์ของวัตถุดิบและเครื่องปรุงจากดินแดนตะวันออก พร้อมประสบการณ์เครื่องดื่มแพริ่งตลอดค่ำคืน

*คาท บลางฌ คือ เมนูอาหารที่คุณยินยอมมอบอำนาจเต็มให้กับเชฟเป็นผู้รังสรรค์ขึ้นโดยที่คุณไม่สามารถล่วงรู้รายการอาหารล่วงหน้าได้ 

บริการบุฟเฟ่ต์อาหารไทยมื้อค่ำห้องอาหารพระนคร ราคาท่านละ 6,000 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และราคาท่านละ 2,000 บาทสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 12 ปี และบริการอาหารฝรั่งเศส-อิตาเลี่ยนริเวียร่า “คาท บลางฌ 9-คอร์ส ณ​ ห้องอาหารโค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโค ราคาท่านละ 9,000 บาท นอกจากนี้ท่านสามารถเลือกซื้อแพ็กเกจเครื่องดื่มเพิ่มเติม เพื่อความสมบูรณ์แห่งรสชาติได้ตามต้องการ (ราคาอาหารเป็นราคาสุทธิที่รวมค่าบริการและภาษี)

batch Capella Bangkok Firework 02
batch Capella Bangkok Cultural Show 02

ร่วมฉลองค่ำคืนแห่งแสงสีและการจุดเทียนเล่นไฟในเทศกาลลอยกระทงประจำปีนี้ ณ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ท่านจะได้รับชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย การแสดงดนตรีสดจากเครื่องดนตรีร่วมสมัย และร่วมกิจกรรมลอยกระทงพร้อมกันริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และท่านสามารถมั่นใจได้ว่า “กระทง” ของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ที่เรามอบให้ทำขึ้นด้วยใจ เป็นกระทงที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

batch Capella Bangkok Loy Krathong Ambience 03
batch Capella Bangkok Loy Krathong Ambience 05
batch Loy Krathong Afternoon Tea Tea Lounge 1

จิบน้ำชายามบ่ายในธีมลอยกระทง 

ณ ที เลานจ์ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ

ครั้งแรกของเอ็กเซ็คคิวทีฟ เพสทรี เชฟ “ซิลแวง คองสตองส์” ที่ยกระดับประสบการณ์จิบน้ำชายามบ่าย รังสรรค์ขนมหวานแสนอร่อยสไตล์ฝรั่งเศสในธีมประเพณีลอยกระทง ในวันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายนนี้ วันเดียวเท่านั้น !

เริ่มต้นประสบการณ์ “ลอยกระทง ไฮที” ด้วยการเสิร์ฟชาโดย “ที คอนนะเซอร์” ที่จะนำรถเข็นชาพร้อมต้นสมุนไพรสดหลากชนิดมาให้ท่านเลือกปรุงกลิ่นได้ตามความต้องการ ลิ้มรสของว่างแสนอร่อย ขนมปังสโคนสไตล์ฝรั่งเศส 2 ชนิด เสิร์ฟพร้อม “คล็อตเต็ดครีม” โฮมเมดแยมสูตรพิเศษเฉพาะของ “ที เลานจ์” แห่งนี้ ก่อนเข้าสู่ช่วงไฮไลท์ด้วยรถเข็นขนมหวานและเค้กนานาชนิด

ท่านสามารถเพิ่มประสบการณ์ดื่ม “คราฟท์ ม็อกเทล” ให้กับช่วงเวลาแห่งความสุขยามบ่ายในวันลอยกระทง

ประสบการณ์จิบน้ำชายามบ่าย ณ “ที เลานจ์” ของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ราคาสุทธิ 3,531 บาท สำหรับ 2 ท่าน (รวมค่าบริการและภาษี 17.7%) เปิดให้บริการระหว่างเวลา 12.00 – 18.00 น. ที่นั่งมีจำนวนจำกัด สำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้

batch Loy Krathong Afternoon Tea Tea Lounge 2

สำรองโต๊ะห้องอาหารหรือห้องจัดเลี้ยงส่วนตัวโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ได้ที่

โทร. : 02-098-3888

อีเมล : phranakhon.bangkok@capellahotels.com, cote.bangkok@capellahotels.com และ tealounge.bangkok@capellahotels.com