01

สมบูรณ์แบบทุกองศา พร้อมสะกดทุกสายตา รังสรรค์งานวิวาห์ได้อย่างตรงใจ ในสไตล์ที่เป็นคุณ ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ (Bangkok Marriott Hotel The Surawongse)


บรรยากาศสวยหรูแต่อบอุ่น เติมเต็มความสมบูรณ์แบบด้วยรสชาติอาหารระดับพรีเมียม พร้อมบริการที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ (Bangkok Marriott Hotel The Surawongse)

18

ว่าด้วยเรื่องการจัดงานแต่งงาน เชื่อว่าคู่รักล้วนปรารถนาให้วันนั้น เป็นวันที่สมบูรณ์แบบที่สุดใช่ไหมคะ และหากกล่าวถึงสถานที่จัดงานแต่งงานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ในย่านสุรวงศ์ เชื่อว่า ทุกคนจะต้องนึกถึง โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ (Bangkok Marriott Hotel The Surawongse) แน่นอน เพราะ ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่จัดงานแต่งงานในฝันของคู่รักครบครันทั้งความหรูหรา ทันสมัย อาหารรสเลิศ และบริการระดับพรีเมียม ที่พร้อมจะรังสรรค์ห้วงเวลาชวนฝันในสไตล์ที่เป็นคุณได้ในที่เดียว

06

และเพื่อพิสูจน์ว่าที่นี่เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานที่คู่รักนึกถึงมากที่สุด Weddinglist เลยขอพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์พิเศษโดยตรงจากคู่บ่าวสาว “คุณลีโอ-คุณน้ำ” คู่บ่าวสาวสัญชาติเกาหลีและไทยจีน ที่วางใจเลือกใช้บริการจากทางโรงแรม และร่วมแบ่งปันความทรงจำและประสบการณ์ดี ๆ ที่เต็มไปด้วยความรักและความสุขบนสถานที่จัดงานแต่งงานแห่งนี้ ผ่านบทสัมภาษณ์สุด Exclusive ที่หาจากที่อื่นไม่ได้นอกจากนี้ที่นี่ที่เดียว เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา รับชมได้เลยค่า

02

หรูหรา ทันสมัย ไร้ที่ติ พร้อมรองรับงานจัดเลี้ยงได้ทุกสไตล์

หากพูดถึงปัจจัยแรก ๆ ที่คู่รักส่วนใหญ่จะใช้ในการตัดสินใจเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน ส่วนใหญ่จะหนีไม่พ้นเรื่องของความสวยงามของสถานที่เป็นอันดับแรก ๆ ใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งโรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ (Bangkok Marriott Hotel The Surawongse) แห่งนี้ เป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว หรูหรา ทันสมัย ที่จะตราตรึงใจคุณตั้งแต่แรกเห็น ด้วยกลิ่นอายสถาปัตยกรรมหรูหรา ผสมผสานกับกลิ่นอายความเป็นไทยในแบบฉบับช่างสิบหมู่ บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของพื้นที่โดยรอบ ทำให้ที่นี่โดดเด่นชนิดที่หาตัวจับได้ยาก ชิคมีสไตล์ในแบบที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีฟังก์ชันจัดเลี้ยงให้เลือกหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันสำหรับงานหมั้นแสนอบอุ่นในช่วงเช้า หรือจะเป็นงานเลี้ยงสุดโรแมนติก ไปจนถึงพื้นที่ outdoor อย่าง The Garden at Surawongse สวนสวยที่ล้อมรอบด้วยอาคารสไตล์นีโอคลาสสิค

14

สำหรับคู่รักที่มองหาพื้นที่จัดเลี้ยงบรรยากาศสวนใจกลางเมือง ที่มาพร้อมหรูหรา ทันสมัย และเอกลักษณ์การตกแต่งที่โดดเด่นเฉพาะตัว เรียกได้ว่า ไม่ว่าคุณจะมีธีมงานเลี้ยงแบบไหน ที่นี่ก็พร้อมจะรังสรรค์บรรยากาศให้ออกมาตรงใจคุณ

13
07

คุณน้ำ : น้ำกับลีโอ เราตัดสินใจเลือกที่นี่ เพราะ เป็นโรงแรมใหม่ ประกอบเราอยากให้บรรยากาศภายในงานเป็นกันเอง ไม่อยากให้แขกที่มาเบื่อจนเกินไป เราเลยอยากได้สถานที่ ๆ มีสวนให้เพื่อน ๆ หรือญาติ ๆ ที่ไม่อยากในห้องเบื่อ ๆ ได้เปลี่ยนบรรยากาศมา relax ในสวน ฟิลเหมือนอยู่ที่บ้าน

DSC 7590
11

คุณน้ำ : จากการทำงาน น้ำเองก็พอคุ้นเคยกับการจัดงานแต่งงานอยู่บ้างแล้ว ทำให้เราพอรู้ว่าจะต้องเริ่มวางแผนยังไงบ้าง ทั้งนี้ ด้วยวัฒนธรรมต่างกัน ทำให้ลีโอต้องคุยกับพ่อน้ำก่อนว่าถ้าจัดแบบนี้ จะโอเคไหม? 

12

คุณน้ำ : และด้วยความที่ต่างกันนี้เอง ทำให้รูปงานของเราค่อนข้างผสมผสานกันพอกันพอสมควร เพราะ อยากให้เกียรติผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่าย ประกอบกับโชคดีที่ครอบครัวฝั่งน้ำไม่ค่อยซีเรียสมาก เลยทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น 

04
09

คุณน้ำ : ตอนเช้าก็จะเป็นพิธีสำหรับผู้ใหญ่ มีทั้งพิธีสวมแหวน ยกน้ำชาแบบเกาหลี ยกน้ำชาแบบจีน รวมไปถึงการจดทะเบียนสมรสเพราะโรงแรมตั้งอยู่ในเขตบางรักพอดีด้วย ส่วนช่วงเย็นก็จะเป็นงานเลี้ยงสไตล์ cocktail สำหรับเพื่อนๆและครอบครัวค่ะ

05

ยกระดับมื้อสำคัญในวันพิเศษ ด้วยทีมเชฟผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ♥

และอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คุณลีโอและคุณน้ำตัดสินใจเลือกที่นี่ ก็คือ เรื่องของรสชาติอาหารเลื่องชื่อ ที่โดดเด่นทั้งรสชาติและหน้าตา อาหารทุกจานผ่านกรรมวิธีรังสรรค์อย่างประณีตจากวัตถุดิบพรีเมียมโดยทีมเชฟผู้เชี่ยวชาญ พร้อมเติมเต็มบรรยากาศภายในงานให้อิ่มทั้งกายและใจได้ในทีเดียว

10

คุณน้ำ : จริง ๆ เราเคยมาทานอาหารก่อนหน้านี้แล้วค่ะ แล้วก็รู้สึกว่า ถ้าเป็นงานแต่งของเรา ผู้ใหญ่จะต้องชอบแน่ ๆ แล้วเราเองก็อยากเลี้ยงอาหารดี ๆ ด้วย เลยเลือกอาหารสไตล์จีน ซึ่งทางทีมงานก็ตอบโจทย์สถานการณ์ช่วงนี้ได้ดีมาก จัดแยกเซทหนึ่งคนต่อคอร์ส น้ำขอให้ทำรสชาติไม่จีนจ๋ามาก ให้เน้นเป็นสไตล์ฟิวชั่น เพื่อให้ถูกใจผู้ใหญ่ทุกฝ่าย 

03
08

คุณน้ำ : ส่วนงานช่วงเย็นจัดสไตล์ casual food stations ซึ่งช่วยให้บรรยากาศในงานดูสบายๆ เป็นกันเองมากขึ้น อาหารในช่วงงานเย็นนั้นรสชาติหลากหลาย ถูกปากทั้งเพื่อนชาวไทยและชาวต่างชาติ ฟีดแบกที่ออกมาคือดีมาก ทุกคนว้าวสุดๆเลยค่ะ

สมบูรณ์แบบในทุกขั้นตอน พร้อมซัพพอร์ตในทุกความต้องการ

และช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบนี้คงจะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าหากขาดทีมงานคอยซัพพอร์ตใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งทางโรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ (Bangkok Marriott Hotel The Surawongse) แห่งนี้ มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญเวดดิ้งโดยเฉพาะที่พร้อมจะให้ข้อมูลทุกขั้นตอน ซัพพอร์ตทุกอย่าง ซึ่งจะช่วยให้บ่าวสาวเหนื่อยน้อยลงมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจัดสถานที่, นำเสนอไอเดียใหม่ ๆ, ประดับตกแต่งด้วยดอกไม้ที่โรงแรมทำเอง โดยที่บ่าวสาวไม่ต้องหา Decor เข้ามาทำให้ ช่วยอำนวยความสะดวกในทุกขั้นตอน ทุ่มเทและใส่ใจในทุกรายละเอียด การันตีความสมบูรณ์แบบในสไตล์ที่เป็นคุณ

17

คุณน้ำ : ด้วยความที่ระยะเวลาค่อนข้างจำกัดในเรื่องการเตรียมตัว และใน limit แขกที่รัฐกำหนดไว้ น้ำเลยให้โรงแรมจัดให้หมดทุกอย่างเลย ทั้งดอกไม้ หรืออะไรก็ตาม เราบรีฟแค่ว่า อยากให้บรรยากาศในงานอบอุ่น น้ำกับลีโอชอบสีฟ้า เลยอยากให้ใส่สีฟ้าลงไป แต่ไม่อยากให้เยอะมาก กลัวจะเลี่ยนเกิน ปรากฏว่า ทีมงานเข้าใจทุกอย่างที่เราต้องการ ตีโจทย์ออกมาได้ตรงกับที่เราต้องการ ประทับใจมาก ๆ เลยค่ะ

15

โดดเด่นทุกองศา เติมเต็มทุกความประทับใจ ด้วยบริการสุด Exclusive

พอให้ปิดท้ายส่วนที่คุณน้ำประทับใจที่สุดในงานแต่งที่โรงแรมนี้ ทำเอาคุณน้ำถึงกับถอนหายใจด้วยความหนักใจเพราะไม่สามารถเลือกได้จริงๆ ประทับใจทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความสวยงายของสถานที่ รสชาติอาหาร ไปจนถึง service ทุกจุด พนักงานทุกคนภายในโรงแรมดูแลดีมากและสามารถพูดทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษได้ ทำให้การสื่อสารกับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะครอบครัวฝั่งเจ้าบ่าวราบรื่น ทั้งยังมีการต้อนรับอย่างอบอุ่นและใส่ใจของพนักงาน เช่น นำอาหารขึ้นไปให้บ่าวสาวบนห้องพักหลังจบงานเพราะรู้ว่าบ่าวสาวยังไม่ได้ทานอะไรระหว่างงาน ยิ่งสร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก

16

คุณน้ำ : ประทับใจมากเลยค่ะ ทั้งเรื่องของการตกแต่งที่ทีมงานสามารถตีโจทย์เราได้ ทั้งฟีดแบกจากญาติและเพื่อนๆที่แฮปปี้กับอาหารมากๆ รวมทั้ง service ที่อบอุ่น เรารู้สึกว่าเค้าใส่ใจในครอบครัวเราและแขกที่มาร่วมงานมากๆ บอกไม่ได้เลยว่าอะไรคือ the best แล้วน้ำก็รู้สึกว่าระยะเวลาแค่เท่านี้ (คุณน้ำเตรียมการล่วงหน้าแค่สองเดือนเท่านั้นค่ะ) เค้าสามารถซัพพอร์ตเราได้ดีขนาดนี้ รู้สึกขอบคุณมากเลยค่ะ น้ำให้เต็ม 10 เลยค่ะ แฮปปี้ทั้งหมดเลย ส่วนครอบครัวเราก็ประทับใจตั้งแต่บริเวณหน้าฟร้อนท์ของโรงแรมเลยค่ะ เค้าดูแลครอบครัวเราได้ทั่วถึงเป็นอย่างดี แถมยังมี room service อาหารรองท้องให้น้ำกับลีโอก่อนมางานตอนเช้า และนำอาหารขึ้นไปให้บนห้องหลังจากงานเย็นจบอีกด้วยค่ะ

19

และสำหรับคู่รักที่สนใจหรือชื่นชอบบรรยากาศและสถานที่แบบนี้ ตอนนี้ทางโรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ (Bangkok Marriott Hotel The Surawongse)  โปรโมชั่นพิเศษอย่างอย่าง Worth Waiting for, Worth Melting for อยู่นะคะ หรือถ้าเจ้าสาวคนไหน อยากมาลองมีประสปการณ์เล็กๆน้อยๆที่โรงแรม ก็สามารถจองตัว Bachelorette Party Package ไว้มาปาร์ตี้กับเพื่อนเจ้าสาวก่อนก็ได้นะคะ เพื่อที่จะได้ทดลองการบริการที่อบอุ่นใส่ใจของโรงแรม รวมทั้งได้เห็นหน้าตาอาหารบางส่วนของโรงแรมค่ะ

ขอขอบคุณ

ชุดแต่งงาน : Vanus Couture

ช่างภาพ : Napat Exclusive wedding

ช่างแต่งหน้า : Baba beer