7 คาเฟ่น่านั่งริมทะเล

7 คาเฟ่น่านั่ง โลเคชั่นดี ๆ ริมทะเลอ่าวไทย ใกล้กรุงเทพฯ


ใกล้จะถึงช่วงวันหยุดยาว Long weekend กันแล้ว ช่วงนี้เพื่อน ๆ ได้วางแพลนไปเที่ยวกันบ้างหรือยังเอ่ย ถ้าหากคุณต้องการไปเที่ยวนั่งชิลล์ที่คาเฟ่สวย ๆ ชิค ๆ ไม่ไกลกรุงเทพฯ ล่ะก็ วันนี้ Weddinglist มี 7 คาเฟ่น่านั่ง โลเคชั่นดี ๆ ใกล้กรุงเทพฯ มาแนะนำทุกคนค่า แน่นอนว่าต้องไม่ใช่คาเฟ่ธรรมดาแน่ ๆ ค่ะ เพราะวันนี้เราจัด Beach Cafe คาเฟ่ติดริมทะเล มาให้เลือกกันทั้งหมด 7 ร้าน!! จะมีร้านไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยยยยย

sky4
sky3
sky2
sky1 1

หากคุณมีแพลนไปเที่ยวที่พัทยา และต้องการหาสถานที่รับประทานอาหารเย็นหรือเมนูของหวานอร่อย ๆ ริมทะเลชิล ๆ ล่ะก็ The Sky Gallery เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่คุณไม่ควรพลาดค่ะ สถานที่แห่งนี้โดดเด่นด้วยโลเคชั่นติดริมทะเล โดยทางร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซน indoor และ Outdoor ให้คุณได้สัมผัสถึงบรรยากาศติดริมทะเล รับลมทะเลเย็นๆ พร้อมชมพระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า ซึ่งนอกจากคุณจะได้ทานอาหารอร่อยๆ แล้ว เรียกได้ว่า จะมาปาร์ตี้เฮฮากับกลุ่มเพื่อนก็สนุก หรือจะสวีทกับคนรักของคุณก็ได้เช่นกันค่า

♥♥♥♥♥

81279013 1009010542807585 5483060708700585984 o
sea4
sea1
sea3

⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣ร้านคาเฟ่นั่งชิลริมทะเล บนโลเคชั่นชื่อดังที่เป็น Destination ของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและชาวต่างชาติอย่างเกาะล้าน ภายในร้านตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เน้นใช้โทนสีเทาตัดกับสีดำ และน้ำตาลของไม้ โดยแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซน Indoor ที่สามารถชมวิวทะเลจากกระจกบานใหญ่ และโซน Outdoor ริมทะเล ให้คุณได้นั่งรับลมทะเลยามเย็นบนพื้นหญ้าสีเขียวของทางร้านค่ะ นอกจากนี้ ทางร้านยังให้บริการเมนูอาหารซีฟู้ด อาหารฟิวชั่น พร้อมเมนูของหวาน อาทิ โทสต์ เบเกอรี่ น้ำแข็งไสบิงซู และเครื่องดื่มทั้งแบบไม่มีแอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้คุณได้จิบชมเพลิน ๆ พร้อมวิวทะเลสวย ๆ อีกด้วยค่า

♥♥♥♥♥

ma3 2
ma4
ma1
ma2

อีกหนึ่งคาเฟ่ชื่อดังริมทะเลเกาะล้าน โดดเด่นด้วยการตกแต่งในสไตล์มินิมอล ที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายความโรแมนติกของทางร้าน โดยบริเวณหน้าร้านมีการจัดนิทรรศการ พร้อมข้อความเกี่ยวกับแง่มุมของความรัก ทำให้ที่นี่กลายเป็นสตูดิโอขนาดย่อมเลยค่ะ ในส่วนของบรรยากาศภายในร้าน มีขนาดเล็กกระทัดรัด โดยแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซน Indoor แต่ไฮไลท์ของทางร้าน คือ โซนด้านในค่ะ ซึ่งเป็นโซน Outdoor ริมทะเล ให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศโรแมนติกในสไตล์อบอุ่นของทางร้าน พร้อมบริการอาหาร และเครื่องดื่มนานาชนิดค่ะ

♥♥♥♥♥

ช2
ช1
ช3
ช4

อีกหนึ่งคาเฟ่ชิล ๆ ริมทะเลในจ.จันทบุรีบนหาดแหลมสิงห์ ภายในร้านตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ให้บรรยากาศร่มรื่นท่ามกลางร่มเงาของต้นไม้หลากหลายชนิด โดยตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน ในส่วนของพื้นที่ Indoor ตกแต่งในสไตล์อบอุ่น ให้คุณได้ดื่มด่ำกับเครื่องดื่มแก้วโปรด พร้อมนั่งเม้ามอยกับกลุ่มเพื่อนสนิทหรือครอบครัวในบรรยากาศชิล ๆ ในส่วนของพื้นที่ Outdoor ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สายธรรมชาติ ให้คุณได้นั่งฟังเสียงคลื่นกระทบชายฝั่งและรับลมเย็น ๆ จากทะเล พร้อมร่มเงาของของต้นไม้ นอกจากนี้ รสชาติเครื่องดื่มของที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องความเข้มข้นในราคาย่อมเยาอีกด้วย สำหรับใครที่มองหาร้านคาเฟ่บนชายหาดแหลมสิงห์ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณไม่ควรพลาดค่ะ!!

♥♥♥♥♥

stand1
stand3
stand4
tand2

ร้านกาแฟขนาดเล็กกระทัดรัด แต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพระดับพรีเมี่ยมที่คุณไม่ควรพลาด ถึงขนาดร้านจะไม่ใหญ่มากนัก แต่การตกแต่งภายในร้านโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด พร้อมมุมถ่ายรูปชิค ๆ เก๋ ๆ ให้คุณได้เลือกอัพรูปสวย ๆ บนโซเชียล โดยเมนูไฮไลท์ของทางร้าน คือ Single Origin (เมล็ดพันธุ์กาแฟไทยและนำเข้าต่างประเทศ) ให้คุณเลือกชิมหลากหลายพันธุ์ นอกจากนี้ ทางร้านยังพร้อมจะให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับกาแฟอย่างเต็มที่อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่า นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟหลากหลายสายพันธุ์แล้ว ยังได้ความรู้เพิ่มเติมอีกด้วยค่า

♥♥♥♥♥

skoop1
skoop2
skoop3
skoop4

หลังจากที่แนะนำคาเฟ่ริมทะเลภาคตะวันออกมาเยอะแล้ว ลองเปลี่ยนโลเคชั่นมาที่หัวหินกันบ้างค่ะ คาเฟ่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ริมทะเลที่น่าจับตามอง ที่นอกจากจะโดดเด่นด้วยบรรยากาศริมทะเลให้คุณได้เลือกพักผ่อนแล้ว คาเฟ่แห่งนี้ยังมีถึง 2 สาขาด้วยกัน โดยที่นี่เป็นสาขาเปิดใหม่ต่อจากพัทยาค่ะ ซึ่งความพิเศษของที่นี่ คือ มีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารคาว-หวาน ในส่วนของบรรยากาศการตกแต่งภายในร้าน เน้นโทนสีขาวฟ้า ใช้กระจกใสบานใหญ่ ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูโล่ง โปร่ง ไม่แออัด และยังสามารถชมทิวทัศน์ริมชายหาดจากภายในร้านได้ค่ะ ในส่วนของโซน Outdoor ทางร้านใช้เบาะ Beanbag ให้แขกได้นั่งชิล ๆ รับลมเย็นจากทะเล พร้อมดื่มด่ำช่วงเวลาแห่งความสุขได้อย่างเต็มอิ่มค่ะ ไม่เพียงแต่แค่บรรยากาศเท่านั้นที่โดดเด่น ที่นี่ยังมีเมนูขึ้นชื่อที่ถึงขนาดว่าถ้าคุณไม่ได้ทาน ถือว่ามาไม่ถึงเลยทีเดียว นั่นก็คือ ไอศครีมโฮมเมดค่ะ ทางร้านมีให้เลือกถึง 10 รส ให้คุณได้เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ

living3
living1
living2
living4

หากคุณกำลังมองหาร้านอาหารที่โดดเด่นด้วยรสชาติพร้อมด้วยบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกแนบชิดทะเล เราขอแนะให้คุณรู้จักกับร้านนี้ค่ะ Living Room Bistro & Wine เป็นร้านอาหารสไตล์วินเทจ ที่ดัดแปลงมาจากบ้านไม้เก่า 2 หลัง เป็นอีก 1 ร้านอาหารสุดคลาสสิกที่ทุกคนไม่ควรพลาด เรียกได้ว่าถ้าคุณมาที่หัวหิน แล้วคุณไม่แวะมา ถือว่าไม่ถึงหัวหินเลยทีเดียวค่ะ! บรรยากาศของตัวร้านแฝงไปด้วยกลิ่นอายของบ้านพักตากอากาศ โดยมีพื้นที่ให้เลือกถึง 2 โซน คือ โซน Indoor และ Outdoor ให้คุณได้เลือกชมทิวทัศน์และดื่มด่ำกับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ค่ะ