jolly 2

10 สถานที่แต่งงานสมุทรสาครที่บริการครบครันและบรรยากาศดี – Weddinglist


สมุทรสาคร เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางราว ๆ 1 ชั่วโมง 30 นาที ทำให้จังหวัดนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคู่บ่าวสาวที่อยากหลบหลีกความวุ่นวายจากในเมืองใหญ่ มาหาสถานที่แต่งงานท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ อบอุ่นและเป็นกันเอง ซึ่งแน่นอนว่าวันนี้ทาง Weddinglist ก็ได้รวบรวม 10 สถานที่จัดงานแต่งงานสมุทรสาครมาให้แล้ว รับรองว่าแต่ละที่พร้อมจะมาเนรมิตงานแต่งให้ทุกคู่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีที่ไหนน่าสนใจบ้างตามมาดูในบทความนี้กันได้เลย

Venessa 6

Ruen Vanessa (เรือนวนิศษา) สถานที่จัดงานแต่งงานสมุทรสาครที่นอกจากจะมีพื้นที่รองรับการจัดงานแต่งงานที่หลากแบบหลายสไตล์แล้ว ยังจัดสรรแพ็กเกจสุดคุ้มค่ามาไว้ให้บ่าวสาวทุกคนได้จัดงานแต่งแบบง่าย ๆ สบาย ๆ บริการครบจบในที่เดียว ในราคา 135,000 บาท สามารถรับรองแขกได้ 500 ท่าน มีทั้งโซน indoor และ outdoor และมีห้องรับรองสำหรับบ่าวสาว ซึ่งในแพ็กเกจครอบคลุมตั้งแต่เรื่องการจัดตกแต่งสถานที่ Back drop ชุดเครื่องประกอบพิธีต่าง ๆ 

มีโปรโมชั่นทั้งแบบงานครึ่งวันและเต็มวัน การตกแต่งของที่นี่ภายนอกสวยแบบร่วมสมัย ภายในใช้การตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์น ปรับเข้ากับธีมงานได้ตามต้องการ คู่รักคู่ไหนกำลังมองหาพื้นที่จัดงานแต่งบนเรือนไทยในย่านสมุทรสาครแบบสวยสะดุด บรรยากาศร่มรื่น ถ่ายรูปออกมาสวยทุกมุม ให้เรือนวนิศษาเป็นหนึ่งในสถานที่จัดงานแต่งงานที่ดีที่สุดของคุณค่ะ

Venessa 1
Venessa 3
Venessa 4
Venessa 5
Venessa 2

พื้นที่จัดงานเลี้ยง

 • Garden (พื้นที่สวนนอกอาคาร รองรับแขกได้สูงสุด 150 ท่าน)
 • Grand Ballroom (พื้นที่ห้องโถงในอาคาร รองรับแขกได้สูงสุด 300 ท่าน)
 • Ruen Vanessa (พื้นที่เรือนไทย ใช้จัดพิธีต่าง ๆ รองรับแขกได้สูงสุด 100 ท่าน)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

banyang 1

Bangyang Colonial

Bangyang Colonial (บางยาง โคโลเนียล) ให้ทุกคู่ลืมการแต่งงานบนพื้นที่แสนธรรมดา มาจัดงานสุดหรูหราท่ามกลางบรรยากาศสวนสวย ๆ ที่มีฉากหลังเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล ด้วยความที่ใช้การตกแต่งแบบผสมความเป็นไทยเข้ากับศิลปะตะวันตกได้อย่างลงตัว ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานสมุทรสาครยอดนิยมเพราะไม่ว่าจะจัดงานเลี้ยงค็อกเทล บุฟเฟ่ต์ หรือ Long table แบบเป็นส่วนตัวก็มีสถานที่มาตอบโจทย์ให้ได้ทุกรูปแบบ

เพียบพร้อมด้วยการบริการ พนักงานมืออาชีพและอุปกรณ์จัดงานพิธีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นขันหมาก พิธีสงฆ์ พิธีไทย พิธีแบบตะวันตกหรือของตกแต่งภายในงาน เรียกได้ว่าจัดให้แบบครบวงจร หมดกังวลว่างานแต่งงานของคุณจะออกมาไม่สมบูรณ์แบบ เพียงแค่ไว้ใจมอบวันสำคัญของคุณให้บางยางโคโลเนียลได้ดูแล รับรองว่าจะไม่ผิดหวังค่ะ

banyang 3
banyang 4
banyang 2

พื้นที่จัดงานเลี้ยง

 • Garden  (พื้นที่สวนภายนอกอาคาร รองรับแขกได้สูงสุด 300 ท่าน)
 • Ballroom (ห้องโถงภายในอาคาร รองรับแขกได้สูงสุด 200 ท่าน)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Kwankhao 1

Kwankao Riverside

Kwankao Riverside (ขวัญข้าว ริเวอร์ไซด์) สถานที่แต่งงานสมุทรสาครที่จะมามอบพื้นที่สงบ  ๆ ริมน้ำ ให้บ่าวสาวได้จัดงานแต่งภายใต้บรรยากาศแบบอบอุ่นเป็นกันเอง เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่โดดเด่นใจกลางเมือง ภายในได้รับการออกแบบตกแต่งด้วยสไตล์ที่เรียบ ๆ แต่ดูคลาสสิก ด้วยความเป็นกระจกทั้งร้านจึงสามารถมองเห็นทัศนียภาพภายนอกได้ดี 

ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องเมนูอาหารที่หลากหลายและรสชาติอร่อยถูกปากกำลังดี มีเมนูอาหารไทย 4 ภาค อาหารยุโรป อาหารเวียดนาม อาหารทะเล เพราะฉะนั้นถ้าคู่ไหนต้องการร้านอาหารหรือคาเฟ่จัดงานแต่งแถบสมุทรสาครที่รับจัดงานแต่งงานหรืองานเลี้ยงภายในครอบครัวแบบ Private ทางร้านมาพร้อมอุปกรณ์ในงาน อาทิ โต๊ะ เก้าอี้ เครื่องเสียง จอโปรเจคเตอร์แบบจัดเต็ม ดูแลงานของคุณได้แบบครอบคลุมสุด ๆ

Kwankhao 5
Kwankhao 2
Kwankhao 3
Kwankhao 6

พื้นที่จัดงานเลี้ยง

 • Indoor (พื้นที่ด้านในร้าน รองรับแขกได้ 200 ท่าน) 
 • Outdoor (พื้นที่ด้านนอกร้านติดริมน้ำ รองรับแขกได้ 200 – 250 ท่าน) 
 • Rooftop Bar (พื้นที่อยู่บนดาดฟ้า รองรับแขกได้ไม่เกิน 100 ท่าน)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

defelis 1

De Felis

De Felis (เดอเฟลิส) มาเอาใจสายคู่รักสายมินิมอลที่ต้องการจัดงานเลี้ยง งานแต่งงานบนพื้นที่ที่เรียบหรู ดูสบายตา ที่เดอเฟลิสจะเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับหลาย ๆ คู่แน่นอน ด้วยความที่อาคารและห้องรองรับการจัดเลี้ยงของที่นี่ถูกออกแบบและตกแต่งมาในสไตล์ยุโรปผสมผสานกับความโมเดิร์น หน้าต่าง ประตูมีส่วนเว้าโค้งเพื่อให้ภาพรวมดูมีมิติ พื้นที่กว้างขวาง เพดานสูงโปร่งทำให้ภายในดูโอ่โถงโล่งสบาย รองรับแขกได้สูงสุดถึง 500 ท่าน

ไม่ว่าอยากจะจัดพิธีแบบไทยหรือตะวันตกก็เนรมิตให้ได้ดั่งใจ โลเคชั่นหาง่าย เพราะเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานสมุทรสาคร ย่านพระรามสอง ถนนเลียบคลองบางน้ำจืด ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองเลย สะดวกสบายด้วยแพ็กเกจแต่งงานที่ครอบคลุมตั้งแต่พิธีเช้าจรดเย็น ในราคา 155,000 บาท ปรับเปลี่ยนแผนได้ตามความเหมาะสม รับประกันเรื่องจ่ายแล้วจบ งบไม่บานปลาย ได้งานที่สมบูรณ์แบบกว่าใครแน่นอน

defelis 5
defelis 3
defelis 4
defelis 6

พื้นที่จัดงานเลี้ยง

 • Indoor (พื้นที่ภายในอาคารที่แบ่งออกเป็นหลายโซน รองรับแขกได้ 500 ท่าน)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

jiratchaya 1

Ruen Jiratchaya

Ruen Jiratchaya (เรือนจิรัชญา) จะมามอบบรรยากาศสุดอบอุ่นโรแมนติกให้บ่าวสาวทุกคู่ไว้สำหรับจัดพิธีมงคลสมรส มาพร้อมแพ็กเกจที่คุ้มค่าราคาประหยัด พิธีเช้าราคาเริ่มต้นเพียง 39,000 บาท ตกแต่งสถานที่ให้ครบทุกจุด   มีนายพิธีและทีมรันคิวดูแลตลอดงาน ขันหมากเอกและโทครบขบวน นิมนต์และรับส่งพระให้เรียบร้อย ภัตตาหารพระสงฆ์ 9 รูป สถานที่รองรับแขกได้ 100-200 ท่าน 

เป็นสถานที่จัดงานแต่ง ย่านพระราม 2 ที่เหมาะกับงานขนาดเล็กถึงกลาง นอกจากนี้ก็มีแพ็กเกจสำหรับพิธีไทยบางส่วนและงานเลี้ยงเย็น​ ราคาเริ่มต้น 69,000 บาท​พร้อมโต๊ะจีน​ 20 โต๊ะ ตกแต่งสถานที่​ให้ทุกจุด​ จ่ายจบ งบสบายกระเป๋า แถมยังได้รับความประทับใจจากภาพรวมของงานแต่งที่ออกมาราบรื่น สมบูรณ์แบบเกินคาด การันตีได้จากบ่าวสาวหลายคู่ที่ยกให้เป็นสถานที่จัดงานแต่งสมุทรสาครที่ดีที่สุดอีกแห่งเลย

jiratchaya 2
jiratchaya 4
jiratchaya 3

พื้นที่จัดงานเลี้ยง

 • Indoor (พื้นที่ภายในอาคาร รองรับแขกได้ 200  ท่าน)
 • Ourdoor (พื้นที่ภายนอกอาคาร รองรับแขกได้ 160 – 200 ท่าน)

เหมาะใช้จัดพิธีส่งตัวเจ้าสาว แห่ขันหมาก หลั่งน้ำพระพุทธมนต์ การจัดงานแบบโต๊ะจีนหรือใช้เป็นพื้นที่สำหรับวาง Back drop ฯลฯ

suksakorn 1 1

SOOKSAKORN Studio & Catering

SOOKSAKORN Studio & Catering (สุขสาคร สตูดิโอ & แคทเทอริ่ง) พื้นที่ที่เปรียบเหมือน “ดินแดนแห่งรัก” เพราะด้วยบรรยากาศที่โรแมนติก การออกแบบตกแต่งทุกจุดให้โมเดิร์น สวยงามสบายตา เหมาะสำหรับใช้จัดงานในโอกาสพิเศษ ๆ บ่าวสาวคู่ไหนที่กำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานแถบกระทุ่มแบน ที่สุขสาครเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์จัดงาน ทีม In-house catering service ดูแลอาหาร เครื่องดื่ม 

พร้อมบริการเทียบเท่าโรงแรม 5 ดาว พื้นที่จอดรถ 200 คัน พนักงานดูแลตลอดการจัดงาน ทีม Run queue/ planner ดูแลให้งานพิธีราบรื่นสมบูรณ์แบบ สามารถรองรับแขกได้มากถึง 400 ท่าน ซึ่งถ้าหากบ่าวสาวต้องการจัดงานแต่งแบบครบวงจร ทั้งหมดนี้ก็รวมอยู่ในแพ็กเกจราคาเริ่มต้น 99,999 บาท รับรองเลยว่าทุกคู่จะได้แต่งงานในสถานที่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงามและสะดวกสบายกว่าใครแน่นอนค่ะ 

suksakorn 6
suksakorn 2
suksakorn 3
suksakorn 4

พื้นที่จัดงานเลี้ยง

 • Indoor (พื้นที่ภายในสตูดิโอ รองรับแขกได้สูงสุด 400 ท่าน)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

newrosthip 1

Newrosthip Mahachai

Newrosthip Mahachai (ภัตตาคารนิวรสทิพย์ มหาชัย) เป็นร้านภัตตาคารอาหารจีนเก่าแก่ย่านมหาชัยที่เปิดมายาวนานหลายสิบปี ความโดดเด่นของที่นี่นอกจากอาหารรสชาติอร่อย ได้วัตถุดิบที่สดใหม่แล้ว ปัจจุบันก็ยังเปิดเป็นสถานที่จัดงานแต่งสมุทรสาคร ให้คู่รักที่ต้องการจัดงานแต่งงานในบรรยากาศแบบครอบครัว เน้นความเรียบง่ายไม่หวือหวาได้มาใช้บริการที่นี่ 

โดยภายในร้านจะมีห้องจัดเลี้ยงทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ไว้รองรับ โดยทั้งสองห้องสามารถเชื่อมต่อรวมกันได้ มอบพื้นที่ให้แขกคนสำคัญของทุกคู่ได้มารับประทานอาหารและดื่มด่ำความสุขร่วมกัน มีบริการจัดงานแต่งที่ครบครัน รวมถึงบริการแคทเทอริ่ง (Catering) จัดงานเลี้ยงนอกสถานที่ให้ด้วย รับรองว่าได้ทีมงานมืออาชีพไปดูแลให้อย่างทั่วถึงแน่นอนค่ะ

newrosthip 5
newrosthip 6
newrosthip 6 1
newrosthip 6 2
newrosthip 2

พื้นที่จัดงานเลี้ยง

 • ห้องจัดเลี้ยงใหญ่ (รองรับโต๊ะจีนได้ 65 โต๊ะ/ แขก 500 ท่าน)
 • ห้องจัดเลี้ยงทิพวรรณ (รองรับโต๊ะจีน 20 โต๊ะ/ แขก 150-160 ท่าน)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

central place 1

Central Place Hotel Samutsakhon

Central Place Hotel Samutsakhon (โรงแรมเซ็นทรัลเพลส สมุทรสาคร) อีกหนึ่งสถานที่จัดงานแต่งงานสมุทรสาครที่เปิดให้บริการมายาวนาน ด้วยความที่เป็นโรงแรมทำให้ขึ้นชื่อเรื่องการบริการที่ครอบคลุมทั้งเรื่องของสถานที่จัดงานที่รองรับแขกได้จำนวนมาก อาหารจัดเลี้ยงที่หลากหลายทั้ง ปิ้งย่าง บุฟเฟ่ต์ อาหารไทย จีน นานาชาติมาตรฐานเหนือระดับ ห้องพักสุดพรีเมียม 

รวมถึงการบริการจัดงานแต่งงานแบบมัลติฟังก์ชั่นที่สามารถปรับได้ตามรูปแบบและสไตล์ของทุกคู่ มาพร้อมระบบแสง สี เสียงและทีมงานมืออาชีพ เพราะฉะนั้นบ่าวสาวคู่ไหนที่กำลังมองหาพื้นที่จัดงานมงคลสมรสที่ค่อนข้างยืดหยุ่น ตอบโจทย์งานของคุณได้ในทุกส่วนด้วยงบประมารณที่จับต้องได้ แนะนำว่าให้ลองมาใช้บริการที่นี่ แล้วจะได้รับความประทับใจกลับไปแบบเต็มร้อยเลยค่ะ

central place 3
central place 4
central place 5
central place 2

พื้นที่จัดงานเลี้ยง

 • ห้องจัดเลี้ยงใหญ่ (พื้นที่ในอาคาร รองรับแขกได้ 400 –  500 ท่าน) 
 • ห้องอาหารระเบียงไม้ (เหมาะใช้จัดงานแบบบุฟเฟ่ต์ รองรับแขกได้ 100 ท่าน)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

Garagade 1

Ruen Garagade 131

Ruen Garagade 131 (เรือนไทยการะเกด เอกชัย 131) เรือนไทย สมุทรสาครที่พร้อมจะมาเนรมิตทุกพื้นที่ให้กลายเป็นงานแต่งงานที่สวยงาม น่าประทับใจ ภายในมีทั้งเรือนไทยสำหรับรองรับการจัดพิธีไทยต่าง ๆ มีห้องจัดเลี้ยงเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์สุดทันสมัย รวมถึงมีพื้นที่บริเวณใต้ถุนเรือนไทยแบบ Open air เหมาะสำหรับแขก 100 ท่าน โต๊ะจีน 10 โต๊ะ บอกก่อนว่าแพ็กเกจแต่งงานที่นี่รวมมาไว้ให้ครบในราคา 149,000 บาท 

ในแพ็กเกจเตรียมให้ตั้งแต่ชุดประกอบพิธีสงฆ์ ชุดพานขันหมาก เครื่องประกอบพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ อุปกรณ์ในพิธีส่งตัว ตกแต่งสถานที่ มี Coffee Break สำหรับแขก 50 ท่าน ดูแลไปจนถึงการจัดหานายพิธีและทีมรันคิวงานที่เป็นมืออาชีพให้ ดังนั้น บ่าวสาวคู่ไหนที่ต้องการจัดงานแต่งแบบสะดวกสบาย จ่ายแล้วจบได้งานครบสมบูรณ์ทุกส่วน เรือนไทยการะเกดเอกมัยจะเป็นหนึ่งในสถานที่แต่งงานสมุทรสาครที่ยอดเยี่ยมให้กับคุณได้แน่นอนค่ะ

Garagade 5
Garagade 2
Garagade 3
Garagade 4

พื้นที่จัดงานเลี้ยง

 • ห้องจัดเลี้ยงใหญ่ (รองรับแขกได้ 200-300 ท่าน/โต๊ะจีน 30 – 35 โต๊ะ)
 • เรือนไทยการะเกด (รองรับแขกได้ 100 ท่าน/โต๊ะจีน 10 โต๊ะ)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

jolly 4

Jolly Suites & Spa Phetkasem

Jolly Suites & Spa Petkasem (จอลลี่ สวีท แอนด์ สปา เพชรเกษม) ถือเป็นโรงแรมที่ดีที่สุดในจังหวัดสมุทรสาคร ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม ติดกับดูโฮมสายสี่ พร้อมให้บริการห้องพัก จัดงานเลี้ยง งานแต่ง งานหมั้น ทีเด็ดต้องยกให้ห้องอาหารจีนสูตรต้นตำรับ บ่าวสาวทุกคู่จะได้จัดงานในห้องจัดเลี้ยงที่มีให้เลือกมากถึง 3 ห้อง จัดเต็มทั้งระบบแสง สี เสียงและ Effect สุดอลังการ ที่จอดรถกว้างขวางรองรับได้มากกว่า 400 คัน

ทั้งหมดอยู่ในงบประมาณที่ไม่บานปลายและไม่มีบวกเพิ่ม ให้บริการอย่างมืออาชีพ นอกจากนี้บ่าวสาวคู่ไหนอยากจัดงาน After Party แบบสนุกสุดเหวี่ยงในห้องส่วนตัว ทางโรงแรมจอลลี่พร้อมจะส่งมอบความม่วนจอยให้ DJ ของทางโรงแรมดูแลแบบครบรส เหมือนยกผับทองหล่อมาไว้ในปาร์ตี้งานแต่งของคุณ การันตีว่าที่นี่จะเป็นสถานที่แต่งงานสมุทรสาครที่หลายคู่ต้องตราตรึงใจไปอีกนาน 

jolly 1
jolly 5
jolly 6
jolly 3

พื้นที่จัดงานเลี้ยง

 • ห้องจูบิลลี่ I (รองรับแขกได้ 450 – 600 ท่าน)
 • ห้องจูบิลลี่ II (รองรับแขกได้ 500 – 600 ท่าน)
 • ห้องจูบิลลี่ III (รองรับแขกได้ 700 – 1,200 ท่าน)
 • ห้องฟลอเรนทีน (รองรับแขกได้ 200 – 370 ท่าน)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

ทั้งหมดนี้เป็น 10 สถานที่แต่งงานสมุทรสาครที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทั้งเรื่องของห้องจัดเลี้ยง อาหาร และการบริการต่าง ๆ ครบวงจร ซึ่งวันนี้ทาง Weddinglist ก็ยกมาแนะนำในรูปแบบของสถานที่ที่หลากหลาย ทั้งสตูดิโอ โรงแรม ไปจนถึงร้านอาหารและคาเฟ่ เพื่อให้บ่าวสาวได้เลือกสรรพื้นที่ที่ตรงกับความต้องการและสไตล์การจัดงานของแต่ละคู่ แต่การันตีได้เลยว่าทุกที่ที่เรายกมาวันนี้ จะช่วยอำนวยความสะดวกให้งานแต่งของคุณออกมาราบรื่นและน่าประทับใจสุด ๆ แน่นอนค่ะ

ขอบคุณเครดิตภาพ Central Place Hotel Samutsakhon จาก Lamoonorganizer