IMG 9825

รีวิวงานแต่งงานแฟนตาซีสุดอลังการ ณ โรงแรมหรูใจกลางเมืองสุขุมวิท @JW Marriott Hotel Bangkok


เชื่อว่าคู่รักหลาย ๆ คู่มักมีภาพในจิตนาการเกี่ยวกับงานแต่งงานที่เกิดขึ้นครั้งหนึ่งในชีวิตให้ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด แต่ความสมบูรณ์แบบนั้นจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่มีการสื่อสารระหว่างคนสองคน นั้นคือ เจ้าบ่าว และ เจ้าสาว วันนี้ Weddinglist พาคู่รักทุกท่านชมภาพบรรยากาศและบทสัมภาษณ์สุดพิเศษพร้อมคำแนะนำดี ๆ เตรียมตัวก่อนเป็นบ่าวสาวจาก K’ Lif & K’Little ณ โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ (JW Marriott Hotel Bangkok)

GMP0783

K’ Lif : เราคบกันมานานมาก ประมาณ 6 ปี… เราวางแผนจัดงานแต่งงานตั้งแต่ 2 ปีก่อนช่วง ตุลาคม 2021 แล้วเราเลื่อนเพราะโควิดมันไม่ดีขึ้น เลื่อนจนมาถึงวันที่ 25 มิถุนายน 2022 ครับเป็นงานฉลองพิธีมงคลสมรสซึ่งเป็นงานแต่งงานของเราจริง ๆ 

GMP0818
TP900863
G2M3603

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน

Beauty and the Beast & The Little Mermaid

K’ Lif : จะเป็นแบบธีมเจ้าหญิงดิสนีย์เลยครับ เราชอบ Disneyland ก็เลยคิด Concept ผสมผสานกันระหว่างเรื่อง Beauty and the Beast เป็นการ์ตูนดิสนีย์เรื่องแรกที่ผมไปดูกับเขา (K’ Little) โทนสีก็ค่อนข้างตรงกับเรื่องนี้แล้วเราก็ผสมกับธีม Aladdin เพราะเป็นการ์ตูนดิสนีย์เรื่องแรกที่เขาชอบ แต่จริง ๆ เขาชอบเรื่อง The Little Mermaid แต่สีสันมันอาจจะฉูดฉาดไปหน่อยเรารู้สึกว่าเอาเป็นสองเรื่องนี้มาผสมรวมกันดีกว่า

K7T 2197

K’ Little : เราเอากลิ่นอายของสีมาจากตัวการ์ตูนหรือว่าในหนัง อย่างอาละดินเราก็ใช้ สีเขียว ม่วง น้ำเงิน ดึงออกมาส่วนอีกเรื่องก็จะเป็นสีของ ดอกกุหลาบสีแดง ตัดกับ สีเขียว ให้พอรู้ว่ามาจะรื่องนี้นะ แต่ไม่ได้มี character การ์ตูนในนั้น

K’ Lif : Backdrop ก็จะเป็นหนังสือนิยายจาก Beauty and the Beast จริง ๆ ที่เราสร้างขึ้นมา เป็นกุหลาบยักษ์สีแดงที่เราสร้างขึ้นมาวางเอาไว้เยอะ ๆ ครับ จริง ๆ คือเรามีไอเดียอยู่ในหัว เราต้องขอบคุณทาง Organize wedding / Partner ของเราที่ช่วย (ช่วยดึงออกมาให้เห็นภาพ) ช่วยให้มันเป็นจริงขึ้นมา

D49A8CED 21A4 48DF 83BB 4691A44D281A

 เพราะมีพื้นที่จัดงานแต่งงานสวย อาหารอร่อย บริการดีเยี่ยม แถมการเดินทางสะดวกสบาย ทำให้ตัดสินใจเลือกที่ JW marriott hotel bangkok  

6F1AF2BE 4E12 4697 98D8 15821BB0FEB5

K’ Lif : จริง ๆ เรามาเจอ JW marriott และ confirm ช่วงเดือนธันวาคม 2021 เพราะว่ามีเพื่อนที่แต่งงานที่ JW marriott พอดี แล้วเขาก็บอกว่า อาหารที่ JW marriott ขึ้นชื่ออยู่แล้วนะ เรื่องสถานที่ก็โอเคเพราะใกล้รถไฟฟ้า เซลล์ดูแลดีบริการดี น่ารัก แล้ว budget ก็โอเค พอเราไปดูสถานที่จริง ผมก็เลยรู้สึกว่าชอบน่าจะทำให้ตัวงานแต่งงานของเราออกมาตรงตามที่เราคิดไว้ได้  Wedding sale โดยตรง คือ คุณแบงค์และคุณปอ ก็ดูแลดีมากครับ

K7T 2212

เรื่องแขกเยอะไม่ใช่ปัญหา เพราะทางโรงแรมและ Wedding planner ใส่ใจทุกขั้นตอนในงานแต่งงานของเรา 

K’ Lif : ผมใช้ Wedding planner ครับ จะดูเรื่องการจัดงานเตรียมงานทุกอย่าง รันคิวในวันจริง ด้วยความที่ผมเป็นอิสลามครับ ผมจัดพิธีทางศาสนาไปเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน อีกโรงแรม แล้วก็วันที่ 25 มิถุนายนเป็นงานเลี้ยงฉลองช่วงเย็นแขกก็จะเป็นเพื่อน ๆ ซะส่วนใหญ่ ส่วนแขกผู้ใหญ่ก็เป็นคนในครอบครัว พิธีอิสลาม ที่เราจัดอีกวันนึงเพราะจะมีข้อจำกัดเรื่องของอาหาร ที่ต้องถูกตามหลัก 100% เพราะฉะนั้นเราต้องไปจัดโรงแรมที่เป็นโรงแรมอิสลามจริง ๆ แล้วก็พิธีก็คล้าย ๆ พิธียกน้ำชาของคนจีน หรือรดน้ำสังฆ์ของคนพุทธ แต่ของเราก็อ่านหนังสือที่เป็นภาษาอาหรับ ซึ่งงานวันนั้นเราก็จัดวันที่ 18 แขกประมาณ 350 คน 

IMG 3561

K’ Lif :  ในความรู้สึกเราอาจเคยไปงานแต่งที่อื่นมา แต่พอมาเป็นงานของเราเอง มันก็เลยมีความตื่นเต้นค่อนข้างมาก แขกเราก็เยอะ ยิ่งขั้นตอนทุกอย่างของเราจะออกมาโอเคไหม? แล้ว ยิ่งงานแต่งงานของเราออกมาเป็นแบบในเชิงของธีมปราสาทมันจะไม่เหมือนงานแต่งอื่น ๆ มีลูกเล่นเยอะ มี ซุ้มสายไหม ซุ้มป๊อปคอร์น มี photobooth มีรายละเอียดค่อนข้างเยอะที่เราใส่เข้าไป พอวันจริงแล้วมันจะออกมาสวยไหม? มันจะออกมาโอเคไหม? คนที่มาจะแฮปปี้ไหม? เพราะว่าโซนของกินเองเราก็แบ่งตามบริเวณโดยรอบของงาน เป็นโต๊ะจีนผสมค๊อกเทล แขกผู้ใหญ่ก็โต๊ะจีน แขกรุ่น ๆ เรา ๆ ก็เป็นแบบค๊อกเทลครับ มีแขกและครอบครัวเยอะนิดนึง

IMG 3571

วามรู้สึกในวันแต่งงานของเรา “เรารู้สึกอิ่มความสุขมาก”  

153669AE 9DB0 49E3 A54C C23832CBA89E

⚜⚜⚜⚜⚜⚜

K’ Little :  รู้สึกว่าทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก รู้สึกว่าคนมาเยอะเต็มไปหมด เหมือนตื่นเต้นก็ไม่เชิงตื่นเต้น มันเป็นครั้งแรกก็เลยไม่รู้ว่าจะต้องทำอะไรลำดับก่อนหลังค่ะ แต่พอวันนั้นทุกอย่างมันจบ เราก็เลยค่อนข้างจะ “อิ่มความสุข” นิดนึง ว่าเราเจอคนที่เรารักนะ ได้อยู่ด้วยกัน ทุกอย่างมันออกมาเหมือนที่เราคิดไว้ในหัว ทุกอย่างรันไปอย่างดีจนจบ เราก็เลยรู้สึกโอเค ประทับใจกับงานที่ออกมาค่ะ

⚜⚜⚜⚜⚜⚜

8C36E1F5 138B 4959 915C FBF8E001FF61

 เรารู้สึกว่า Goal ที่เราตั้งไว้ประสบความสำเร็จแล้ว เพราะทุกคนในงานมี reaction ที่สุดสนานและประทับใจงานแต่งงานของเรามาก 

K’ Lif :  ประทับจริง ๆ คล้าย ๆ  K’ Little ประทับใจที่ได้เจอทุกคนมากกว่า เราประทับใจที่งานแต่งมันก็เป็นงานแต่งของเราก็ใช่ แต่ความจริงเราตั้งแต่ตั้งใจที่งานแต่งของเราไม่ใช่แค่โมเม้นของเรา แต่อยากให้เป็นโมเม้นที่ทุกคนมางาน แล้วเราก็ได้พูดคุยกับทุกคน สมัยนี้หาโอกาสเจอกันยาก เราก็เลยรู้สึกประทับใจที่ทุกคนมางานเรา แล้วเขาก็แฮปปี้ แล้วเราก็มีโอกาสได้เจอได้ทักทายทุกคน และงานมันออกมาตามที่เราคิดภาพในหัวได้ แล้วออกมาแบบนั้นเลย 

28B0778F 175C 4943 8793 0B011D703F64 26603 000004A7C752DBD2 1

ทางโรงแรมตอบโจทย์ทุกความต้องการของบ่าวสาว 

K’ Sharif :  จริง ๆ ประทับใจค่อนข้างเยอะมากที่เราเริ่มคุยกันตั้งแต่เดือนตุลาจนถึงธันวา ก็คือคุณปอ ช่วยไกด์เพราะมันมีรายละเอียดค่อนข้างเยอะ เช่น ความต้องการของเราด้วยส่วนหนึ่ง แต่คนที่มางานแต่งของเราก็จะมีแขกผู้ใหญ่ เขาก็จะมีความต้องการอีกแบบหนึ่ง ต้องมีอาหารเฉพาะ ซึ่งทางคุณปอ เองก็จัดการทุกอย่างให้ได้เลยครับ โอเคถ้าจะจัดงานเช้าที่  JW marriott เขาสามารถทำได้แบบนี้ ๆ นะถ้าไม่ได้จัด งานเย็นเป็นค็อกเทล ผสมกับโต๊ะจีนไหม? เอาโต๊ะจีนมาผสมด้วยครึ่ง ๆ จัดสถานที่อย่างไร? ทีมตกแต่งต้องเข้ามาประมาณกี่โมง? ผมต้องทำอะไรอย่างไรบ้าง? คอยช่วยเหลือและคอยดูแล เทคแคร์ คอยสื่อสารกับเราค่อนข้างเร็วและก็ดีมากครับ

TP900838

ฝากถึงว่าที่บ่าวสาวในอนาคต ค่อย ๆ หาข้อมูล อย่าเพิ่งรีบต้อนตัดสินใจ เราจะเจอสิ่งที่ใช่สำหรับตัวเราเอง 

K’ Little :  อยากให้ทุกคนเตรียมตัวตั้งแต่เริ่มแรกคือการหาข้อมูลจากหลาย ๆ ที่ค่ะ เลือกดูว่าช่างภาพ ชอบแบบไหน ผลงานของคนไหนที่ถูกจริตกับเรา หรือว่าถ่ายรูปเราแล้วมันออกมาแบบเข้าท่าเรา หรือออแกไนซ์เซอร์คนไหนที่เข้ากับสไตล์พวกเรา คุยกันเข้าใจ หาข้อมูลจากหลาย ๆ ที่แล้วก็มาเปรียบเทียบกัน ไม่ต้องใจร้อน เพราะว่าบางทีที่เรารีบตัดสินใจไป สมมุติไปเสิร์ชในเว็บ ขออันที่ดีที่สุด นัมเบอร์วัน มันอาจจะไม่ถูกจริตกับเราหรือว่าไม่แมทกับบ่าวสาว อยากให้ค่อย ๆ หาข้อมูล ไม่ต้องรีบร้อน ต้องใช้เวลาไม่เร่งรีบจนเกินไปค่ะ

Untitled design 10
IMG 3568

K’ Lif :  เรื่องการสื่อสารละกันครับ ไม่ว่าจะเป็นฝั่งตัวเจ้าสาวเองหรือฝั่งครอบครัวเอง หลัก ๆ แล้วงานแต่งงานรายละเอียดต่าง ๆ จะเป็นฝั่งเจ้าสาวดูเป็นปกติ พวกชุดแต่งงานหรืออะไรต่าง ๆ ก็บางทีถ้าเราไม่ได้ไปดูดีเทลแล้วพอถึงใกล้ ๆ งาน แล้วเราก็มาดูอีกทีแล้วเราไม่ได้สื่อสารตั้งแต่แรกมันก็จะค่อนข้างสงสัยว่าเอ๊ะทำไมถึงเป็นแบบนี้ล่ะ? ทำไมถึงชอบแบบนี้ล่ะ? ซึ่งสิ่งเหล่านี้มันอาจจะผ่านการคุยมานานแล้ว มันไม่สามารถเปลี่ยนได้แล้ว ก็อาจจะ ต้องเริ่มจากการสื่อสาร พูดคุยกัน และก็ ลองเปลี่ยนเทียบเรื่องสถานที่ดูเรื่องรูปแบบของสถานที่ ประมาณนี้ครับ

6D3E924E CB0A 4284 A2E0 51529488353E

” เรื่องงานแต่งงานเป็นเรื่องของคนสองคนเพราะฉะนั้นการสื่อสารระหว่างบ่าวสาวจึงเป็นสิ่งสำคัญในการจัดงานแต่งงานให้ออกมาดีที่สุด … ” 

K’ Lif & K’ Little

Credit

เจ้าบ่าว : ปิยะพล โกมลตะเมธี (Lif) / เจ้าสาว : ศิรินทร์ มีศรีกมลกุล (Little)

สถานที่ : JW Marriott Hotel Bangkok

Organize / Decoration / รันคิว : Create & Co

Makeup: Coco Chic Wedding

wedding dress : Coco Chic Wedding

Photographer / Videographer :
Gamour Studio
kreeda photographer

Card : NJ wedding Card

shellac : ครั่งไคล้

Music Band : Caramel Tie

Photo booth : ยันยิงเยา : YYY Photo Booth