Jan Gun 639

รีวิวแต่งงานแสง Daylight คลาสสิคแต่อบอุ่น @Gaysorn Urban Resort


รีวิวงานแต่งงานวันนี้ Weddinglist จะพาคู่รักที่กำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานแบบ Indoor และ Outdoor ที่เน้นแสงธรรมชาติถ่ายรูปมุมไหนก็สวยและไม่ว่าจะจัดงานแต่งงานธีมไหนก็ออกมาดูดี Unique ไม่ซ้ำใคร แนะนำที่ เกษร เออร์เบิน รีสอร์ท (Gaysorn Urban Resort) และคู่บ่าวสาวที่เราจะพาไปชมภาพบรรยากาศงานแต่งงานสุดอบอุ่นและบทสัมภาษณ์สุดพิเศษในวันนี้คือ คุณแจน&คุณกัน ที่งานแต่งงานมาในธีมงานแต่งงานแบบเรียบง่ายเน้นอบอุ่นแต่ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ๆ บรรยากาศภายในงานจะเป็นอย่างไรเชิญรับชมกันได้เลยค่ะ 💗

Jan Gun 061
จุดเริ่มต้นการวางแผนจัดงานแต่งงานของคุณแจน&คุณกัน

คุณแจน&คุณกัน : คุณแจนและคุณกันเริ่มต้นวางแผนแต่งงานเมื่อช่วงต้นปี 2022 ใช้เวลาหาข้อมูลสถานที่จัดงานแต่งงานและเข้าชมสถานที่จริงประมาณ 2 เดือน และสอบถามจากเพื่อน ๆ ที่เคยแต่งงานแล้ว รวมถึงเข้าไปอยู่ใน Facebook group เตรียมงานแต่งงาน ส่วนตัวงานของคุณแจนและคุณกันไม่ได้ใช้ Wedding planner แต่ใช้บริการของ Organizer กึ่ง ๆ Planner ที่เป็นพาทเนอร์ของทาง เกษร เออร์เบิน รีสอร์ท 

Jan Gun 088
Jan Gun 081
Jan Gun 100

“ก่อนหน้าที่จะเลือก เกษร อูเบอร์ รีสอร์ท เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานของเรา เราก็ตระเวนดูสถานที่หลาย ๆ ที่มาแล้ว โจทย์ที่คิดไว้คือสามารถจัดงานเช้าเลี้ยงเที่ยงได้ และตัดตัวเลือกห้องบอลรูมของโรงแรมไปเพราะคิดว่างานกลางวันถ้าเราหาสถานที่ที่เป็นแสงธรรมชาติจะได้อารมณ์ที่ผ่อนคลายกว่าและแขกที่มาร่วมงานต้องเดินทางสะดวก หากติดรถไฟฟ้าใต้ดินหรือรถไฟฟ้าก็จะดีมาก ๆ สุดท้ายเมื่อเราเปรียบเทียบสถานที่ ความสะดวกในการเดินทาง ค่าใช้จ่ายในการจัดงานแต่งงานรวมไปถึงความพึงพอใจของผู้ใหญ่ เกษร อูเบอร์ รีสอร์ท จึงตอบโจทย์เรามากที่สุดค่ะ”

Jan Gun 099
Jan Gun 426 1
Jan Gun 094 min
Jan Gun 145
Jan Gun 144
Jan Gun 148
Jan Gun 154
Jan Gun 754

ธีมงานมินิมอลโทนขาวเขียวเหมาะกับแสงธรรมชาติ

คุณแจน&คุณกัน : ธีมงานแต่งงานเริ่มจากเซฟงานแต่งงานใน Pinterest เลือก Palette สีที่ชอบและตัดช้อยส์สีที่ไม่ชอบออกไป พยายามหาธีมงานที่จัดช่วงเวลาใกล้เคียงกับเรา เช่น งานเช้าเที่ยง เราจะหาเรฟที่เป็นงานที่จัดสถานที่ในแสงธรรมชาติ ริมทะเล หรือในสวน เป็นต้น พยายามหาเรฟที่เป็นสถานที่ใกล้เคียงกับที่เราเลือกจัดมากที่สุด จนสรุปตกลงได้ว่าจะเลือกสีเขียว ขาวเป็นสีของ Decoration และธีมแบบมินิมอล ซึ่งต้องคุยกับออแกไนซ์ให้ชัดเจน ส่งรูปให้ดูว่าต้องการเขียวโทนไหนและไม่เอาเขียวโทนไหน ส่วนธีมสีชุดผู้ร่วมงาน เน้นสีกลาง ๆ ที่แขกจะหาได้ไม่ยาก ครอบคลุมหลาย ๆ เฉด ที่คนผิวขาวหรือเข้มน่าจะใส่ได้

Jan Gun 488
Jan Gun 484
Jan Gun 710
Jan Gun 493

“บรรยากาศในงานอบอุ่น เนื่องจากมีเพื่อน ๆ มาแสดงความยินดีเยอะ และถึงแม้จะพิธีการค่อนข้างแน่น แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี และ ประทับใจทีมออแกไนเซอร์ที่ดูแลเราเป็นอย่างดีเกินความคาดหมายมาก ไม่ว่าจะหันหน้าทางไหนจะมีทีมคอยรอซัพพอร์ตตลอด ทำให้เราไม่ต้องเป็นกังวลเลย”

Jan Gun 502
Jan Gun 678
Jan Gun 457
Jan Gun 475

ฝากถึงว่าที่บ่าวสาวที่กำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงาน : ตั้งใจเตรียมงานเต็มที่ ถึงแม้ว่าวันงานอาจจะมีความไม่ราบรื่นบ้าง ผลที่ตามมาจะออกมาเป็นอย่างไร ก็ไม่ต้องกังวล ดื่มด่ำบรรยากาศในงานและเก็บความทรงจำ ๆ ดีไว้ค่ะ”

คุณแจน&คุณกัน

Special Thanks.

Groom&bride : พิชชา กิจรุ่งรัตนกุล (แจน) & พงศกร แทนสวัสดิ์ (กัน)

ร้านเช่าชุด พิธีหมั้น ชุดไทย (เจ้าสาว) : ร้าน Milan Bridal Couture & Wedding Studio

เจ้าบ่าวตัดสูท : ร้าน forchong

ชุดฉลองมงคลสมรส : ร้าน Full rich (บ่าวสาว)

ช่างแต่งหน้า : Karnnys Makeup Artist

ช่างทำผม : narayar_hairstylist

ช่างภาพ : sunchaiphotography

ช่างวิดีโอ : vject.cinematography