hazelwood palmspring 1024x683

รีวิวแต่งงานสไตล์โมร็อคโค อบอุ่นมีชีวิตชีวาด้วยบรรยากาศแบบเมืองร้อนในรีสอร์ทเมดิเตอเรเนียน


วันนี้ Weddinglist มีไอเดียจัดงานแต่งงานสไตล์โมร็อคโค ชิค ๆ ชิล ๆ เข้ากับฤดูร้อนมาฝากกัน สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่อยากจัดงานแต่งงานบนผืนทราย มีกลิ่นอายโมร็อคโคเก๋ ๆ ไม่เหมือนใคร มาดูไว้เป็นแรงบันดาลใจไว้ไปจัดตามกันบ้างก็ไม่เลวค่ะ

รีวิวงานแต่งนี้เป็นงานแต่งงานเล็ก ๆ อบอุ่นแต่มีสไตล์ของ Laurel และ Nader ที่จัดขึ้นที่ Korokia Penisone, Palm Spring รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นรีสอร์ทสไตล์เมดิเตอเรเนียน ที่มีทั้งเกสต์เฮาส์ บังกะโล สวนและสระว่ายน้ำ ที่เต็มไปด้วยพืชเมืองร้อน รวมทั้งต้นปาล์ม ให้บรรยากาศชิค ๆ อบอุ่น และโรแมนติกแบบโมร็อคโคค่ะ

ดูสถานที่จัดงานแต่งงานสไตล์โมร็อคโคที่ใกล้เคียง

 

korakia pensione wedding003

korakia pensione wedding001 1

korakia pensione wedding004

korakia pensione wedding008

คู่บ่าวสาว Laurel และ Nader เลือกที่จะใช้เสน่ห์ของบรรยากาศอบอุ่น มีชีวิตชีวา และสีสันสดใสของฤดูร้อนมาไว้ในงานแต่งงาน โดยจัดงานแต่งงานแบบเรียบง่าย เป็นกันเองในรีสอร์ทที่มีพื้นที่สำหรับจัดเลี้ยงเป็นลานทราย ลานหิน ห้อมล้อมไปด้วยต้นปาล์ม บังกะโลหลังย่อม ๆ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ พร้อมตะเกียงมีสีสันแบบโมร็อคโค เรียกว่าแทบไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่มมากมาย เพราะมีข้อดีคือทางรีสอร์ทจัดเตรียมไว้หมดแล้ว

 

3 2

korakia pensione wedding017

ก่อนพิธีจะเริ่ม ก็มีบังกะโลรับรองสำหรับให้ว่าที่บ่าวสาวแต่งตัว ซึ่งชุดแต่งงานของทั้งคู่เป็นแบบเรียบง่าย ไม่เป็นทางการ สมกับคอนเซ็ปต์งานแบบโรแมนติก ชิล ๆ ในสวนปาล์ม โดยชุดเจ้าสาวเป็นชุดสีขาวแบบเรียบ ๆ เติม Headpiece ประดับผม สวยเข้าธีมแบบง่าย ๆ ส่วนชุดเจ้าบ่าวเป็นเสื้อเชิ้ตและกางเกงสแลคขายาวสีขาว สวมหมวกปีก เป็นชุดแต่งงานที่สมบูรณ์แบบตามนิยามของงานแต่งงานของทั้งคู่ค่ะ

4 2

5 2

1 3

2 1

พิธีแต่งงานของ สLaurel และ Nader เป็นพิธีแลกแหวน (The Vow) ซึ่งเป็นพิธีการแต่งงานสุดคลาสสิคแบบยุโรปที่เรียบง่าย โรแมนติก และศักดิ์สิทธิ์ในตัวเอง โดยเป็นการแลกคำสัญญา และแลกแหวนแต่งงาน โดยมีครอบครัวและเพื่องฝูงที่สนิทร่วมยินดีและเป็นสักขีพยานค่ะ

korakia pensione wedding030

korakia pensione wedding031

korakia pensione wedding032

korakia pensione wedding034 1

ด้วยบริเวณที่ใช้จัดงานที่ Korokia Penisone มีกลิ่นอายอบอุ่นและโรแมนติกในตัวเองด้วยความเป็นบ้านพักบังกะโล ทำให้บรรยากาศของงานอบอุ่นเรียบง่ายเสมือนจัดงานแต่งงานที่บ้านสไตล์โมร็อคโคค่ะ

korakia pensione wedding035

korakia pensione wedding036korakia pensione wedding039

korakia pensione wedding041a

korakia pensione wedding066 1

หลังจากเสร็จช่วงพิธี ก็มีการรับประทานอาหารร่วมกัน โดยมีการจัดโต๊ะยาวแบบ Western Dinner ซึ่งเป็นที่นิยมในยุโรป ทำให้บรรยากาศงานเลี้ยงเหมือนเป้นการรับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัวใหญ่ โดยงานเลี้ยงนี้จัดบนลานทรายที่โอบล้อมไปด้วยต้นปาล์ม มีพื้นที่ให้แขกเหรื่อและเด็ก ๆ นั่งเล่น หรือทำกิจกรรมตามอัธยาศัย เป็นข้อดีของการจัดงานแต่งงานแบบไม่เป็นทางการ ที่ทำให้บรรยากาศของงานดูสบาย ชิล ๆ และเต็มไปด้วยความสุขแบบไม่ต้องพยายามค่ะ

korakia pensione wedding057korakia pensione wedding058 2

korakia pensione wedding065 1

korakia pensione wedding074

korakia pensione wedding070

korakia pensione wedding042

blog collage 1456604486546

korakia pensione wedding079

korakia pensione wedding080

สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่กำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานในประเทศไทยที่มีพื้นที่แบบ Unique Space หรือมีสถานที่จัดงานแต่งงานสไตล์โมร็อคโคที่ใกล้เคียงกัน ก็สามารถตามไปดูกันต่อได้เลยค่ะ

ดูสถานที่จัดงานแต่งงานสไตล์ Unique Space

ดูสถานที่จัดงานแต่งงานสไตล์โมร็อคโคที่ใกล้เคียง