Untitled 1 4

ดูดวงตามจักรราศี 2563


สวัสดีค่ะ เริ่มต้นปี 2563 มาสักพักแล้ว ทุกคนสบายดีอยู่ไหมเอ่ย วันนี้ทาง wedddinglist ได้นำดวงตามจักรราศีประจำปี 2563 มาทำนายให้ทุกคนได้ชมกันนะคะ มีทั้งเรื่องเงิน หน้าที่การงาน ความรักและสุขภาพ รู้ไว้ก่อนจะได้เตรียมตัวเนอะ ไปตามชมกันได้เลยค่ะ

1 7

1.ราศีมังกร (15 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์)

การงาน 

ปีนี้งานมีล้นมือ เพราะ ได้รับหน้าที่ใหม่เพิ่ม หรือได้เลื่อนตำแหน่ง และงานเข้ามาพร้อมๆกันในเวลาเดียวกัน หรือต้องไปช่วยทำงานแทนคนอื่น ทำให้ปีนี้ยังต้องเหนื่อยเป็นพักๆ ปัญหาเรื่องงานไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ภายในองค์กรปีนี้จะสร้างทีมใหญ่ขึ้นหรือเกิดโปรเจ็กต์ใหม่อย่างต่อเนื่อง จะมีเพื่อนร่วมงานหรือบริวารเข้ามาช่วยงาน งานปีนี้จะสำเร็จไปแบบช้าๆ อย่าไปซีเรียสกับแผนงานหรือเป้าหมายของเวลา สำหรับธุรกิจปีนี้จะมีโอกาสลงทุน มีหุ้นส่วนร่วมทำธุรกิจด้วย คุณสามารถทำงานหลายอย่างควบคู่กันไปได้ทั้งงานประจำและธุรกิจส่วนตัว ต้องมีความอดทนเพื่อไปถึงจุดมุ่งหมาย

การเงิน  
ปีนี้มีแรงจูงใจจะหารายได้เสริมหรือลงทุนเก็งกำไร การขอกู้ซื้อ ขอเครดิตต่างๆ ยังราบรื่น มีเงินใช้ไม่ขาดมือ โชคลาภยังพอมีอยู่บ้าง รายได้จากงานประจำ ยอดขาย ฟีดเแบคตอบรับจะค่อยๆ ดีขึ้น สามารถร่วมลงทุนกับคนอื่นได้ ช่วงเดือนพฤษภาคมกระเป๋าอาจจะแห้งหรือลูกค้าเงียบหาย ขายของไม่ค่อยดี ควรงดลงทุน เดือนกันยายน ตุลาคมก็ยังเป็นช่วงที่มีปัญหาเรื่องเงิน

ความรัก  
คนโสดมีคนเก่าวนเวียนเข้ามาทักทายทำดีเป็นระยะ หรือมีคนอายุน้อยกว่าเข้ามา แต่ยังไม่มีสถานะที่แน่นอน ความรักมักจะมาแบบไม่ได้คาดหวังหรืออาจจะเกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว มีคนแนะนำหรือจะรู้จักคนใหม่ๆ จากกลุ่มเพื่อนสนิท เป็นคนที่คุ้นเคยอยู่แล้ว มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ได้ ใช้เวลาสร้างความสัมพันธ์ อย่าทิ้งระยะ หมั่นคุยไปเรื่อยๆ ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ สำหรับคนมีคู่ มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน อาจจะต้องเป็นฝ่ายดูแลคนรักมากกว่า คุยกันนานๆ ไม่ได้ ความคิดไม่ค่อยตรงกัน คุณต้องเป็นช้างเท้าหน้า คอยส่งเสริมคนรัก ปีนี้คนรักของคุณดูเบื่อหน่ายกับชีวิต เบื่องาน มีปัญหาเรื่องเงิน ไม่ค่อยกระตือรือร้น ต้องคอยช่วยเหลือเป็นแรงผลักดันให้กับคนรัก ต้องหมั่นเติมเต็มคอยสร้างสีสัน อาจจะมีแพลนคุยเรื่องแต่งงาน แต่ยังติดเรื่องเงินที่ยังเป็นอุปสรรค

สุขภาพ
ต้องระวังปัญหาเรื่องออฟฟิศซินโดรม หรือปัญหาเรื่องเส้นเอ็น เคล็ดขัดยอกบ่อย พักผ่อนน้อย ทำให้ร่างกายอ่อนเพลียอยู่ตลอดเวลา สุขภาพปีนี้เป็นๆหายๆ ไม่ได้หนักหนาอะไร และต้องระวังโรคประจำตัวกำเริบ หมั่นออกกำลังกายที่ช่วยยืดเส้นยืดสายแบบเบาๆ มากกว่าการเล่นกีฬาแบบฮาร์ดคอร์ ระวังอุบัติเหตุเล็กน้อย ร่างกายต้องดูแลจากภายใน พักผ่อนให้เพียงพอ สุขภาพจะแข็งแรง

2 7

2.ราศีกุมภ์  (15 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)

การงาน 

ปีนี้ต้องระวังอารมณ์ ภายในองค์กรยังมีการเปลี่ยนแปลง มีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ มีโอกาสเลื่อนตำแหน่งที่ต้องใช้ความรับผิดชอบสูง เป็นงานที่ต้องใช้ความอดทนต้องต่อสู้กับความคิดของคน ระวังปัญหากับเพื่อนร่วมงานหรือทำงานกับคนอายุน้อยกว่าจะเกิดความอึดอัดไม่ถูกชะตา ลูกน้องไม่ได้ดั่งใจ เดือนเมษายน พฤษภาคม จะได้งานหรือเลื่อนตำแหน่ง เห็นธาตุแท้ของคนรอบข้าง แต่ต้องไม่โต้ตอบ อย่าเร่งรัดหรือกดดันเรื่องเวลา ตำแหน่งหน้าที่จะเริ่มลงตัวและค่อยๆ ดีขึ้น ถ้ามีแพลนจะทำธุรกิจส่วนตัวปีนี้เริ่มต้นได้ตั้งแต่เดือนมีนาคม เป็นอนาคตระยะยาว ปัญหาต่างๆ จะเกิดขึ้นในช่วงแรก วุ่นวายโยกย้ายสถานที่ ทำเลใหม่และการหมุนเงินก้อน ลงทุนธุรกิจจะต้องเป็นสิ่งที่คุณมีความรู้ประสบการณ์ ถ้าทำงานกับบริษัทต้องทำระยะยาว 5 ถึง 10 ปี ถึงจะก้าวหน้า ปีนี้ต้องพยายามปรับตัวกับเพื่อนร่วมงาน ลูกน้องและเจ้านาย ต้องลดอคติ อย่าไปยึดติดในสิ่งที่เห็นต่างจนสร้างศัตรูในการทำงาน หรือเร่งทำทุกอย่างให้สำเร็จจนเกินไป ให้ทำงานไปด้วยความสบายใจ ทุกอย่างจะค่อยๆ ดีขึ้นเอง

การเงิน  

ปีนี้ยังต้องหมุนเงิน ใช้เงินก้อนเพื่อลงทุนซื้อทรัพย์สินใหม่ รายรับยังอยู่ในเกณฑ์ดีแต่รายจ่ายแบบเหนือความคาดหมายก็ยังมีเข้ามาอยู่ มักมีเหตุให้ได้จ่ายออกไป หรือต้องเก็บเงินเป็นทรัพย์สินแทน การลงทุน ต้องอย่าใจร้อน สำหรับคนที่ต้องการขอเครดิตการกู้ต่างๆ มีโอกาสสำเร็จ รายรับจากธุรกิจเข้ามาตลอด ลูกค้าปีนี้ยังไหลเวียนเข้ามาเรื่อยๆ แต่ธุรกิจยังมีปัญหาเรื่องบริวาร ที่ยังมีเข้าออกตลอด และมีเรื่องที่ต้องแก้ไขปัญหาแบบกะทันหัน คุณเริ่มใช้เงินแบบมีสติมากขึ้น ระวังคนเข้ามาหาคุณด้วยเรื่องผลประโยชน์ อย่าไว้ใจใคร ต้องทำสัญญาให้ถูกต้อง ปีนี้มีคนจ้องเอาเปรียบ ต้องพยายามควบคุมและดูแลงานทั้งหมดด้วยตัวเอง มีโอกาสขยับขยายธุรกิจได้ การค้ารายได้จะดีหลังจากเดือนกุมภาพันธ์ไปแล้ว

ความรัก  

คนโสดปีนี้ไม่ต้องไปคาดหวังอะไร ดูแลตัวเองให้ดี ใช้ชีวิตให้มีความสุข อยู่คนเดียวอาจจะดีกว่าตอนมีคู่ ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ความสัมพันธ์ คนมีคู่ เหมือนคู่กัดทะเลาะกันเหมือนเด็ก ความรักจะมั่นคงก็ขึ้นอยู่กับความอดทนของคุณเอง ไม่มีอะไรหวือหวาแต่ต้องอดทนกับคำพูดของคนรักที่พูดจาไม่ค่อยเข้าหู เริ่มวางแผนถึงเรื่องอนาคตมากขึ้น ทั้งการใช้ชีวิตคู่การแต่งงาน ปีนี้คุณต้องการคำตอบที่แน่นอน คุณมีความเป็นผู้นำสูงจะคอยคิดแทนหรือจัดการทุกอย่าง ต้องประคับประคองความสัมพันธ์ ระวังอารมณ์ สำหรับคนที่มีครอบครัวต้องระวังความขัดแย้งเกี่ยวกับบุตรและการเงิน ความคิดเห็นไม่ค่อยตรงกัน ต้องปล่อยวางและรู้จักให้อภัยกันมากๆ อย่ายึดติดความคิดของตัวเองเป็นหลัก รู้จักเผื่อใจไม่คาดหวังจะทำให้ความรักมั่นคงระยะยาว

สุขภาพ 

ปีนี้ทำอะไรรวดเร็วใจร้อนมากขึ้น ขาดสติ ขาดการระมัดระวัง อุบัติเหตุเกิดขึ้นง่ายหรือปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวกับกระดูกและลำไส้ ระบบขับถ่ายไม่ค่อยดี กินผักเยอะๆ เพราะร่างกายปีนี้เผาผลาญยากและอาจเกิดโรคภัยในระยะยาวได้ ปีนี้ควรระวังปัญหาสุขภาพของผู้ใหญ่ในครอบครัวโดยเฉพาะผู้หญิงในบ้าน อาจจะเจ็บไข้ได้ป่วยบ่อย ควรเน้นรับประทานผักผลไม้ให้มากขึ้น และกินอาหารเสิรมบำรุงที่ช่วยเรื่องกระดูกมาเสริม ระวังอุบัติเหตุที่เกิดจากความสะเพร่า

3 4

3.ราศีมีน (15 มีนาคม – 14 เมษายน)

การงาน  

ปีนี้มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงทั้งเรื่องตำแหน่งงานและมีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์จนถึงเดือนมิถุนายน การงานเริ่มมีความชัดเจน ในช่วงสี่เดือนแรกยังขยับช้าขึ้นอยู่กับเจ้านายและการบริหาร เจ้านายมักโยนงานส่วนเกินงานที่ไม่ใช่หน้าที่ของคุณมาให้เสมอ อาจจะรู้สึกเบื่อหน่ายความคิดของเจ้านาย หรือรู้สึกเหนื่อยที่ต้องคอยช่วยเหลือทำงานให้คนอื่นทั้งๆ ปีนี้ต้องใช้ความอดทนสูง งานมีโอกาสสำเร็จได้ตามเป้าหมาย ผลงานปีนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี สำเร็จได้ตามเป้าหมายและยังเป็นที่รักของผู้ใหญ่ ถ้ามีแพลนเรียนต่อหรือต้องการไปทำงานต่างประเทศ มีโอกาสสำเร็จและมีความก้าวหน้า จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของตัวเองได้ชัดเจนมากขึ้นในปีนี้ การงานเริ่มมั่นคง ตำแหน่งงานและธุรกิจมีความสำเร็จ ปัญหาและอุปสรรคต่างๆ สามารถแก้ไขได้

การเงิน  

การเงินปีนี้ยังมีเงินเข้ามาเป็นกอบเป็นกำ แต่ก็ยังมีเรื่องต้องจ่ายออกไปก้อนใหญ่ ลงทุน ต่อยอด ใช้จ่ายเพื่อความสุข เพื่อสร้างอนาคต ปีนี้เดินทางค่อนข้างบ่อย มีเกณฑ์จะซื้อรถใหม่หรือที่ดินราคาแพง ซื้อบ้านใหม่ มีการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจของคุณสามารถมีพาร์ทเนอร์ในการทำงานได้  โชคลาภจากการลงทุนยังไม่โดดเด่นมาก ปีนี้ยังถือว่าเป็นปีที่โชคดี การงานการเงินจะค่อยๆ ดีขึ้น

ความรัก  

คนโสด อยู่ในช่วงการตัดสินใจ คบหาดูใจ มีโอกาสที่จะเจอคนถูกใจ หรือความสัมพันธ์ก่อนหน้านี้ที่คุยกันมานานก็เริ่มจะลงตัวและชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ความรักคนโสดครั้งนี้จะมีโอกาสคบได้นานขึ้น หรือถ้ามีแฟนเป็นคนต่างชาติ จะมีโอกาสที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน หรือมีโอกาสวางแผนแต่งงานในปีนี้ สำหรับคู่รัก ความรักค่อนข้างเรียบง่าย ความสัมพันธ์ยังไปได้เรื่อยๆ มีความเข้าใจกัน เหมือนเรียนรู้กันอยู่ทุกวัน สามารถทำธุรกิจร่วมกันได้ อาจจะต้องระวังเรื่องอารมณ์ของคุณ สำหรับคู่ที่กำลังวางแผนแต่งงาน ปีนี้เป็นปีที่ดีที่จะร่วมสร้างอนาคตร่วมกัน

สุขภาพ 

ปีนี้ต้องระวังปัญหาเรื่องโรคกระเพาะ ท้องอืด อาหารไม่ย่อย ควบคุมน้ำหนักยากขึ้น ปีนี้มีแพลนออกกำลังกายมากขึ้น แต่ต้องระวังปัญหาเรื่องกล้ามเนื้ออักเสบ เจ็บบริเวณขา หรือมีอาการปวดหลัง ปีนี้ต้องดูแลปัญหาช่องปาก ดัดฟัน ร่างกายของคุณปีนี้ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการดูแลตัวเอง

4 5

4.ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

การงาน  

ปีนี้ห้ามออกจากงานก่อนได้งานใหม่ ปัญหาส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับรายได้ที่ไม่ตรงตามที่คาดหวัง ต้องพยายามทำงานให้ถูกใจผู้ใหญ่ อย่าขัดใจเจ้านาย ปีนี้ยังไม่เหมาะงานควบคู่ ไม่เหมาะกับการทำงานหนัก ทำงานแบบพาร์ทไทม์จะดีกว่า หลังสิงหาคมงานจะราบรื่น ธุรกิจเริ่มลงตัว ต้องใช้สติในการแก้ปัญหา คิดอย่างมีเหตุผล อย่ามองความจริงตามอารมณ์ เพราะ จะทำให้เกิดปัญหาได้

การเงิน   
ปีนี้ยังมีปัญหาเรื่องเงิน รายได้เข้ามาไม่ต่อเนื่อง และต้องระวังปัญหากับหุ้นส่วน ภาระค่าใช้จ่ายยังควบคุมยาก มีปัญหาหนี้สินต่อเนื่อง ลาภลอยปีนี้มีเล็กน้อย ต้นปีคุณยังมีเกณฑ์เดินทางหรือเสียเงิน มีคนมาขอหยิบยืม การลงทุนปีนี้ต้องระวังถูกหลอกถูกโกงได้ง่าย อย่าใจร้อนรีบลงทุน งานฟรีแลนซ์หรือทำรายได้เสริมด้านต่างๆ ต้องดีลงานให้ดี ต้องวางแผนการเงินระยะยาว ใช้เงินอย่างระมัดระวัง

ความรัก  
คนโสดปีนี้ยังต้องทำใจ อย่าเพิ่งไปคาดหวังกับความรัก เป็นความสัมพันธ์ไม่มีสถานะ ยังต้องใช้เวลาและเริ่มต้นสถานะแบบเพื่อนไปก่อน ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ความรักปีนี้ยังไม่โดดเด่น อย่าจมอยู่กับอดีต สำหรับคนมีคู่ต้องระวังปัญหาเรื่องการเงินที่จะเป็นอุปสรรค เมื่ออยู่ร่วมกัน คุณเป็นคนปากร้ายแต่ใจดี ชอบพูดจารุนแรงทำร้ายจิตใจแต่มักจะเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไปแล้วเสมอ ช่วงเดือนมีนาคมถึงสิงหาคม ต้องระวังความสัมพันธ์ จะมีเรื่องทะเลาะกันบ่อย ค่อนข้างหงุดหงิดง่าย คู่รักที่ต้องการวางแผนแต่งงานยังมีอุปสรรคเรื่องเงินจะทำให้แต่งงานยากขึ้น หรือคนรักคุณยังพุ่งเป้าไปในเรื่องของอนาคตของตัวเองมากกว่าที่จะสนใจเรื่องแต่งงาน มุมมองความคิดไม่ค่อยเหมือนกัน ปีนี้ชาวราศีเมษดราม่าบ่อย น้อยใจกับเรื่องเล็กๆ คุณต้องการให้คนรักของคุณยอมรับในความคิดหรือใส่ใจดูแลคุณมากขึ้น ต้องประคองความรักอย่าใช้อารมณ์ อย่าพูดเรื่องเดิมซ้ำๆ เพราะ จะทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ ต้องอยู่แบบกึ่งเพื่อนกึ่งแฟน

สุขภาพ 
ปีนี้ร่างกายทรุดโทรมง่าย มีปัญหาเรื่องระบบเลือด ร่างกายอ่อนเพลีย พักผ่อนน้อย ดื่มน้ำน้อย ช่วงเดือนเมษายนต้องระวังเรื่องสุขภาพ มีเกณฑ์ผ่าตัดหรือเกิดอุบัติเหตุง่าย แต่ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์ อาหารที่ทำลายสุขภาพ และระวังปัญหาร้อนใน ต้องอยู่ในที่ที่มีอากาศดี หมั่นออกกำลังกาย หรือหาวิตามินเสริมบำรุงเลือด บำรุงร่างกายตอนคุณทำงานหนัก การพักผ่อนที่เพียงพอจะช่วยทำให้ฟื้นตัวเร็วขึ้น เรื่องบุตรยังมีอุปสรรค ติดยากหรือแท้งง่าย ปีนี้ค่อนข้างเดินทางบ่อย

5 6

5.ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การงาน 

ปีนี้ต้องทำงานแบบวิ่งเต้น ทำงานท่ามกลางบุคคลที่มีทั้งดีและร้าย มีการแข่งขันสูงอยากได้ผลประโยชน์มากขึ้น ต้องพยายามทำตัวให้ลื่นไหลไปกับบุคคลเหล่านี้ อย่ากลัวความล้มเหลว ปัญหามักเกิดจากเรื่องบริวาร คนไม่จริงใจ สภาวะวุ่นวายรอบตัวจะค่อยๆ คลี่คลายไปแบบช้าๆ ตั้งแต่เดือนเมษายนชีวิตเหมือนเกิดใหม่ ทุกอย่างเริ่มดีขึ้น เริ่มจัดการกับปัญหาได้มากขึ้น ต้องค่อยๆ ปรับแผนชีวิต อย่าเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง ทำงานแบบมีสติ เรียนรู้ที่จะอยู่กับคนรอบข้างให้มาก สำหรับนักธุรกิจยังอยู่ในช่วงสับสน คิดเยอะ อยากทำอะไรที่ตัวเองชอบแต่ก็ยังมีปัญหากลัวความผิดพลาด หรือต้องระวังปัญหากับหุ้นส่วน ครึ่งปีหลังธุรกิจจะดีขึ้น

การเงิน   
จะซื้อขายอะไรกับใครอย่าเชื่อใจใครเด็ดขาด การขายอสังหาริมทรัพย์ต้องผ่านนายหน้า การลงทุนแบบมีหุ้นส่วนยังไม่แนะนำ ธุรกิจกลางคืนระวังปัญหาเรื่องกฎหมาย มีปัญหาการเงินตลอดเวลา แต่ชีวิตคุณไม่ได้ลำบาก ปีนี้อย่าไว้ใจใครจะโดนเอาเปรียบง่ายๆ

ความรัก   
คนโสดปีนี้ส่วนใหญ่คนที่เข้ามาเหมือนคู่เวรคู่กรรม ระวังคนมีพันธะ ความรักมีคู่แข่ง ต้องใช้เวลาเพื่อพิสูจน์ สิ่งคิดสิ่งที่คุณเห็นอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่คาดหวังไว้ ความรักมีเข้ามาเรื่อยๆ ควรจะเลือกคนที่ยอมรับในตัวตนของคุณได้มากกว่าจะเลือกคนที่คุณอยากเลือก คนโสดต้องมีสติอย่าใจร้อน อย่าทุ่มเทความรักให้ใครถ้าคุณยังไม่แน่ใจว่าเขาจะมีคุณคนเดียว หลังมิถุนายนเป็นช่วงคอนเฟิร์มความสัมพันธ์ได้ดีที่สุด สำหรับคนมีคู่ปีนี้ความสัมพันธ์ของคุณต้องระวังความแปรปรวนทางความคิด อยากเอาชนะหรือขาดความเชื่อใจ ปัญหาเก่าๆ สะสมมาก่อนหน้า ควรใจเย็นและใช้เหตุผลแก้ปัญหามากกว่าเอาความคิดของตัวเองเป็นที่ตั้ง ถ้ายังเชื่อมั่นในความรัก ก็ไม่มีอะไรมาสั่นคลอนความสัมพันธ์ได้

สุขภาพ  
ปีนี้คุณมีโอกาสถูกจับ ระวังเรื่องฮอร์โมนเรื่องมดลูก ต้องหมั่นตรวจหรือต้องระวังปัญหาเรื่องซีสเนื้องอกก้อนเนื้อ ควรไปตรวจเช็กร่างกายให้ละเอียด สุขภาพปีนี้โรคเก่ายังมีโอกาสกำเริบขึ้นได้อีก ร่างกายค่อนข้างเซนสิทีฟ ติดเชื้อง่ายต้องรักษาดูแลอย่างต่อเนื่อง ความจำไม่ค่อยดี วิตกกังวล ย้ำคิดย้ำทำ เครียดง่ายควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยอยู่ ควรงดของปิ้งย่าง งดดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อสุขภาพที่ดี

6 3

6.ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม)

การงาน 

การทำงานจะเป็นบทพิสูจน์ตัวคุณในปีนี้ ต้องทำงานให้ผู้ใหญ่ยอมรับมากขึ้นและสร้างผลงานให้โดดเด่น ต้องทนแรงกดดันจากเจ้านาย งานหนักเป็นช่วงๆ แผนการทำงานปีนี้ขึ้นอยู่กับการควบคุมของคุณเอง งานปีนี้ค่อนข้างสำเร็จช้า ขาดบริวารหรือลูกน้องที่มีอยู่ยังทำงานไม่เก่งทำงานช้า ต้องคอยช่วยเหลือ ช่วงเดือนเมษายนระวังปัญหาความขัดแย้งหรือเห็นเจ้านายทะเลาะกัน พฤษภาคมงานทุกอย่างเริ่มเป็นไปตามแผน เห็นผลงาน ควบคุมปัญหาได้มากขึ้น แต่ปีนี้ระวังคนคอยแย่งผลงานคุณไป สำหรับนักธุรกิจเริ่มคิดและวางแผนอยากจะทำอะไรหลายอย่าง แต่เศรษฐกิจยังไม่เอื้ออำนวย ติดขัดเป็นระยะ มีคู่แข่งสูง ทำให้การค้าได้แค่ประคับประคองทำไปเรื่อยๆ ค่อยๆ ลงทุนไปแบบช้าๆ มกราคมกุมภาพันธ์การค้าดีขึ้นเล็กน้อย ธุรกิจของคุณจะเริ่มดีขึ้นหลังเดือนสิงหาคม

การเงิน  
ปีนี้มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงทั้งภาระครอบครัวและบุตร หน้าที่การงานดีขึ้นส่งผลทำให้รายได้ของคุณดีขึ้นไปด้วย แต่ยังต้องควบคุมค่าใช้จ่าย อย่าสร้างหนี้เพิ่มโดยไม่จำเป็น มีเกณฑ์เดินทางไกลไปเที่ยวต่างประเทศหรือคิดจะซื้อรถใหม่ การลงทุนเสี่ยงดวงไม่ค่อยดีผลตอบแทนน้อย มีเกณฑ์เสียเงินเรื่องสุขภาพของคนรอบข้าง เรื่องบุตรหรือสัตว์เลี้ยง การค้าเป็นไปตามภาพเศรษฐกิจ รายได้เข้ามาน้อยแค่พออยู่ได้แบบประคับประคองไป การลงทุนเน้นธุรกิจที่ไม่ต้องเปิดหน้าร้านจริงจัง ลงทุนด้านท่องเที่ยว เรื่องรถ สัตว์เลี้ยง นำเข้าส่งออกยังพอไปได้ การเงินปีนี้ยังเสี่ยงทำอะไรประมาทไม่ได้

ความรัก    
คนโสดความรักดูพัฒนาช้า ยังต้องเลือกและดูไปสักระยะ ยังมีโอกาสเจอคนถูกใจแต่ต้องเป็นฝ่ายเริ่มก่อน ถ้ารอให้มีโอกาสเจอใครที่ถูกใจจะเป็นไปได้ยาก มีโอกาสได้เจอคนถูกใจทางไกล คบคนต่างชาติได้ ต้องเลือกคนที่ยอมรับในตัวคุณได้ จะทำให้คบกันได้ระยะยาว สำหรับคู่รัก ความรักเป็นเหมือนคู่กัดทางความคิด ต่างคนต่างอยากเอาชนะกัน ความสัมพันธ์ยังมีเรื่องถกเถียงมีปัญหาไปตามอารมณ์ ปัญหาที่ต้องระวังมักจะเป็นเรื่องของคำพูด เรื่องมือที่สามจัดการได้ถ้ามีความมั่นใจจะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคได้

สุขภาพ 
ต้องหมั่นออกกำลังกายและดูแลสุขภาพ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น เน้นการพักผ่อนอย่านอนดึก พักสมองผ่อนคลาย ปีนี้จะมีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดเมื่อยตามร่างกายหรือปวดเข่าปวดขา ปอดไม่ค่อยดี อย่าอยู่ในที่อากาศเป็นพิษ มีปัญหาเรื่องเต้านม เรื่องฟัน ระวังเรื่องการขับรถ สติไม่ค่อยมี แต่ไม่ใช่อุบัติเหตุใหญ่

7 4

7.ราศีกรกฏ (15 กรกฎาคม – 14 สิงหาคม)

การงาน 

สิ่งที่คิดหรือทำมาก่อนหน้านี้ จะเริ่มเห็นความสำเร็จมากขึ้น ปัญหาส่วนใหญ่มักเกิดจากเพื่อนร่วมงานหรือเนื้องาน ธุรกิจส่วนตัว เริ่มควบคุมได้มากขึ้น การทำงานแบบมีหุ้นส่วนเน้นคนน้อยจะดีกว่า เหมาะกับการลงทุนกับคนใกล้ตัวในครอบครัว ครึ่งปีแรกต้องใช้ความอดทน แต่หลังเมษายนไปแล้วจะทำงานได้ราบรื่นมากขึ้น

การเงิน  
ปีนี้มีเกณฑ์ได้ซื้อรถใหม่ คอนโด บ้านในช่วงครึ่งปีหลัง แต่การเงินในช่วงครึ่งปีแรกยังฝืดมีแต่ค่าใช้จ่ายภาระในครอบครัวค่อนข้างสูง การลงทุนในปีนี้เริ่มต้นได้ตั้งแต่ต้นปี แต่ผลแทนรับจะค่อยๆ ดีขึ้นหลังเมษายน สามารถหมุนเวียนถ่ายเททรัพย์สินได้ เรื่องคดีความเรื่องมรดกทุกอย่างราบรื่นจบลงด้วยดี งานใหม่รายได้ดีพอประมาณ การลงทุนด้านอื่นดูตามกระแสเศรษฐกิจ ผลตอบแทนรายได้จะดีขึ้นหลังสิงหาคม

ความรัก  
คนโสด มีโอกาสเจอคนถูกใจ แต่จะใช้เวลาคิดตัดสินใจนาน เนื่องจากต้องการความมั่นใจต้องการสถานะที่ชัดเจน ความสัมพันธ์ของปีนี้จะเริ่มชัดเจนในช่วงหลังสิงหาคมเป็นต้นไป สำหรับคู่รัก ปีนี้มีแพลนจะได้ตกลงวางแผนแต่งงาน ชีวิตคู่อย่างราบรื่นไม่มีอะไรที่ต้องน่ากังวล เป็นคู่ชีวิตที่สามารถช่วยเหลือและดูแลกันได้ระยะยาว

สุขภาพ 
ปีนี้สภาพร่างกายทรุดโทรม อ่อนเพลีย ระบบขับถ่ายจะเริ่มแย่ลง ควรกินผักมากกว่าเนื้อสัตว์เพื่อซ่อมแซมร่างกาย ถ้าวางแผนจะมีบุตรปีนี้ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม มิถุนายน หรือหลังสิงหาคมมีโอกาสมีบุตรได้ เน้นดูแลสุขภาพ พักผ่อนให้มาก

8 3

8.ราศีสิงห์ (15 สิงหาคม – 14 กันยายน)

การงาน  

การทำงานปีนี้ต้องใช้สัญชาตญาณแก้ปัญหา ต้องระวังเรื่องอารมณ์ของตัวเองมากๆ ธุรกิจปีนี้ต้องการหาเงิน ของมือสอง ธุรกิจสีเทา งานกลางคืนยังไปได้ดีแต่ต้องระมัดระวังเรื่องผลประโยชน์ จะเกิดปัญหากับหุ้นส่วนได้ง่าย การเริ่มต้นงานใหม่อาจจะยังวุ่นวายและต้องใช้สติมาก ๆ จะราบรื่นในครึ่งปีหลัง ต้องมีเหตุผลในการแก้ปัญหามากกว่าการใช้อารมณ์ บทบาทหน้าที่ของคุณยังโดดเด่นและมีโอกาสก้าวหน้า แต่ต้องอดทนกับสภาวะปัญหาที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ ทุกอย่างแก้ไขได้แต่ต้องใช้เวลา

การเงิน  
ปีนี้มีลาภลอยหรือได้ของมีค่าจากคนรัก รายได้จากงานใหม่ดีขึ้น การค้ายังพอมีกำไร มีช่องทางที่จะทำเงินเพิ่ม แต่ต้องระวังปัญหาถูกโกงหรือมีปัญหากับหุ้นส่วน การซื้อขายอย่าหลงเชื่ออะไรง่ายเกินไป เหมาะกับการทำงานคนเดียว หรือทำกับคนรักมากกว่าเพื่อน ต้องระวังเรื่องทุจริต มีเกณฑ์ได้ซื้อทรัพย์สินมือสอง เพื่อปล่อยเช่า ซื้อมาขายไป หรือเซ้งต่อ อย่าหลงเชื่อการลงทุนที่ให้ผลประโยชน์สูงเกินจริง มีเกณฑ์เสียเงินกับสัตว์เลี้ยง ซ่อมแซมสิ่งของ ทำของหายบ่อย ควรวางแผนการเงินและการลงทุนอย่างระมัดระวัง

ความรัก  
คนโสด ปีนี้ความรักค่อนข้างวุ่นวายซับซ้อน ระวังปัญหารักซ้อน จะเข้ามาแบบจู่โจมถึงเนื้อถึงตัวเร็ว คนที่เข้ามาในชีวิตจะอายุน้อยกว่าและมีปัญหาความรักที่ยังเคลียร์ไม่จบ หรือคุณจะเข้าไปในความสัมพันธ์แบบหลบๆ ซ่อนๆ เหมือนมือที่สาม ถ้ามีความสัมพันธ์ก่อนหน้าและยังตัดสินใจไม่ได้ ความรักของคุณจะสามารถการันตีความสัมพันธ์ได้หลังเดือนสิงหาคม สำหรับคนมีคู่ ปีนี้คนรักยังรักและเอาใจใส่ คุณต้องการยืนยันความสัมพันธ์หรืออยากสร้างครอบครัว การวางแผนแต่งงานหรือมีบุตรจะลงเอยได้ในช่วงปลายปี อารมณ์จะแปรปรวนมากๆ ในช่วงสี่เดือนแรกของปี ระวังความสัมพันธ์แตกหัก หลังเมษายนความรักจะกลับมาราบรื่น

สุขภาพ  
ปีนี้สุขภาพค่อนข้างแย่ ป่วยบ่อย ร่างกายของสะสมปัญหามานาน ผลจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ ฮอร์โมนผิดปกติ ระวังซีสหรือเนื้องอก ปัญหามดลูก มีโอกาสผ่าตัด เกิดภาวะแท้ง ระบบขับถ่ายแปรปรวน นอนไม่หลับ สมาธิสั้น ส่งผลให้อารมณ์แปรปรวนบ่อย ปีนี้ควรงดของมึนเมา เพราะจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพระยะยาว ภูมิคุ้มกันของคุณค่อนข้างบกพร่อง ร้อนในง่าย เป็นเริม ติดเชื้อง่าย คุณควรดูแลตัวเองมากๆ ในปีนี้และตรวจสุขภาพประจำปี ปรับสมดุลให้ร่างกาย ออกกำลังกาย และเลือกกินอาหารที่เสริมบำรุงสร้างภูมิคุ้มกัน ขับรถระวังอุบัติเหตุในช่วงกลางคืน

9 1

9.ราศีกันย์  (15 กันยายน – 14 ตุลาคม)

การงาน 
ปีนี้ยังเป็นไปในทิศทางที่ดี มีโอกาสเติบโตเรื่องการงานทั้งเลื่อนตำแหน่งหรือได้งานใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม เดือนกุมภาพันธ์ต้องระวังปัญหาคำพูดกับเจ้านาย มีเกณฑ์เดินทางเรื่องงานบ่อยขึ้น หรือมีโอกาสติดต่องานระหว่างต่างประเทศ สามารถสร้างผลงานและทำงานสำเร็จได้ตามเป้าหมาย ผลงานยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี สำหรับธุรกิจ การทำงานด้านต่างประเทศ ของกิน ติวเตอร์ ครูบาอาจารย์ ยังมีการแข่งขันสูง แต่ยังสามารถพัฒนาหรือมีโอกาสขยับขยายได้ ปีนี้ทำธุรกิจเพิ่มเติมหรือมีหุ้นส่วนในการทำงานได้ ควรวางแผนและสร้างเป้าหมายในแต่ละปีดูแลตัวเองให้มากขึ้น จะทำให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้น

การเงิน  
รายได้จากงานเสริมยังอยู่ในเกณฑ์ดี สามารถเริ่มลงทุนได้ตั้งแต่ต้นปี แต่ยังต้องระวังการลงทุนค่อนข้างสูง ต้องควบคุมและต้องวางแผนอย่างละเอียด งานฟรีแลนซ์ยังมีรายได้เข้ามาต่อเนื่อง แต่ทำงานค่อนข้างหนัก การลงทุนด้านต่างๆ พอมีกำไรแต่ไม่มาก ถ้ามีแพลนเรียนต่อต่างประเทศมีโอกาสขอทุนได้ หรือจะไปทำงานต่างประเทศก็ราบรื่น

ความรัก  
คนโสด ปีนี้คุณสามารถสร้างความสัมพันธ์กับคนอายุมากกว่า พ่อหม้ายหรือคนต่างชาติ มีโอกาสพัฒนาและลงเอยได้ในระยะยาว ความรักปีนี้เป็นช่วงพัฒนา เป็นไปตามเวลา ไม่จำเป็นต้องเร่งรัดสถานะ สำหรับคนมีคู่ ความรักของยังดีอยู่ คุณทั้งคู่ต่างเร่งสร้างอนาคตมีเป้าหมายเดียวกัน ปัญหาในชีวิตคู่ของคุณค่อนข้างน้อย ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากคนรอบข้างหรือคนในครอบครัวมากกว่า มีความเข้าใจกัน อยู่กันแบบเรียบง่าย และยังเป็นชีวิตคู่ที่เกื้อหนุนส่งเสริมกัน ยังเป็นความรักดีระยะยาว การแต่งงานในชีวิตคู่ขึ้นอยู่กับเรื่องเงิน เพราะ คุณทั้งคู่ให้ความสำคัญกับเรื่องเงิน

สุขภาพ 
ต้องระวังปัญหาเรื่องระบบลำไส้ เบาหวาน ควรงดอาหารที่มีน้ำตาลสูง ของทอด สุขภาพด้านอื่นยังไม่ค่อยเกิดปัญหา ควรมีเวลาออกกำลังกาย ฝึกโยคะ ควบคุมอาหาร เพื่อทำให้สุขภาพดีขึ้น ดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี

10 1

10.ราศีตุลต์  (15 ตุลาคม – 14 พฤศจิกายน)

การงาน  

การทำงานปีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นแบบกะทันหัน มีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ เดือนเมษายน พฤษภาคมจะเป็นช่วงที่การงานค่อนข้างวุ่นวาย มีการปรับเปลี่ยนหรือมีงานด่วนเข้ามา เดือนมิถุนายนจะเริ่มเห็นความชัดเจนในตำแหน่งหน้าที่ หลังมิถุนายนไปแล้วจะเหนื่อยมาก สถานการณ์รอบตัวดูวุ่นวาย ทำงานให้สำเร็จตามเป้าหมายค่อนข้างยากต้องใช้เวลา ธุรกิจที่เกี่ยวกับของกินยังสามารถไปได้ การส่งออกแบบออนไลน์จะดีกว่าหน้าร้าน งานที่เกี่ยวกับติวเตอร์ต้องทำงานหนักหน่อยจะทำเงินได้มาก การติดต่องานที่ต้องทำสัญญาจะมีปัญหา หลังมิถุนายนธุรกิจบางตัวที่ทำอยู่จะมีปัญหาอาจถูกยกเลิกหรือหยุดทำกลางคัน ถ้าเป็นข้าราชการจะมีการโยกย้ายแบบกะทันหัน แต่ยังเป็นไปในทิศทางที่ดี มีผู้ใหญ่สนับสนุนช่วยเหลือ

การเงิน  
ปีนี้ยังไม่ควรทำอะไรเสี่ยงเกินไป เน้นเก็บเงินมากกว่าใช้เงิน จะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสุขภาพหรือการไปออกงานสังคมบ่อยขึ้น หรือเอ็นเตอร์เทนตัวเองเรื่องกินเที่ยว เดือนเมษายน พฤษภาคมค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ต้องควบคุมการใช้เงินของตัวเอง

ความรัก   
คนโสด เวลามีใครเข้ามาก็มักจะเข้ามาพร้อมๆ กันหลายคนให้ตัดสินใจยาก คุณเห็นปัญหาชีวิตคู่ของคนรอบตัวที่เกิดขึ้น ทำให้ไม่อยากมีความรักหรือคิดหนักมากขึ้น ปีนี้จะถูกใจของคนอายุมาก พ่อหม้าย คนที่ผ่านการมีชีวิตคู่มาแล้ว หรือกำลังจะแยกทาง ต้องระวังความสัมพันธ์รักซ้อน ถ้าคุณยังเลือกไม่ได้หรืออึดอัดกับความสัมพันธ์ เดือนเมษายน พฤษภาคม หรือกรกฎาคมถึงตุลาคมจะเป็นช่วงตัดสินใจลงดาบความสัมพันธ์ ถ้าความรักของคุณรอดได้ถึงปลายปีก็มีโอกาสที่จะสานสัมพันธ์ต่อระยะยาวได้ สำหรับคู่รัก ปีนี้ต้องระวังปัญหารักซ้อน มีเรื่องหึงหวง คุณมักใช้อารมณ์ตัดสินปัญหามากกว่าเหตุผล ช่วงกรกฎาคมถึงตุลาคมเป็นช่วงที่ความอดทนของคุณค่อนข้างน้อย จะมีปัญหาขัดแย้งกันบ่อยต้องระวังจุดแตกร้าว ปีนี้คุณต้องอดทนและข้ามผ่านปัญหาด้วยสติและเหตุผลมากกว่าที่จะเรียกร้องเอาคำตอบ ถ้าทุกอย่างมาถึงจุดที่รับไม่ไหวทุกอย่างก็ต้องจบไปด้วยเหตุผลที่ควรจะเป็น แต่คุณยังมีโอกาสเริ่มต้นหรือเจอคนดีได้อยู่เสมอ ต้องใช้สติและกล้าเผชิญกับความจริง ปัญหาทุกเรื่องมีทางออกเสมอ

สุขภาพ 

มีปัญหาลำไส้ไม่ค่อยดี ระวังเรื่องการกินอาหาร ควรงดของหวาน อาหารที่มีไขมันสูง ระวังน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ระวังอุบัติเหตุ เดือนเมษายนจนถึงเดือนตุลาคม ขับรถระมัดระวัง มีเกณฑ์ผ่าตัดและต้องใช้ระยะเวลารักษาตัวเองค่อนข้างนาน ทุกอย่างจะค่อยๆ ดีขึ้น สุขภาพเกี่ยวกับกระดูกเริ่มมีมาให้เห็นบ้าง ควรตรวจสุขภาพละเอียดๆ บ้างเพื่อเช็คระบบภายใน กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อมากๆ อย่ากินของปิ้งย่าง สุกๆ ดิบๆ หรืออาหารรสจัดบ่อยเกินไป

11 4

11.ราศีพิจิก (15 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การงาน  

การเปลี่ยนแปลงในปีนี้ ต้องใช้เวลาปรับตัวจัดระบบชีวิตให้ดี จะเร่งรัดทำทุกอย่างในเวลาเดียวกันยาก ทุกอย่างจะค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปและลงตัวสำเร็จราบรื่นได้ขึ้นอยู่กับการจัดระบบความคิด งานปีนี้ยังประสบความสำเร็จดีอยู่ ทุกอย่างจะลงตัวได้ในครึ่งปีหลังทั้งหมด ต้องสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง การลงทุนสิ่งใหม่จะเห็นผลในช่วงหลังสิงหาคมเป็นต้นไป ปัญหาต่างๆ จะเริ่มคลี่คลายในทางที่ดี ช่วงเริ่มต้นอาจยังไม่ค่อยลงตัว แต่สุดท้ายทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี ธุรกิจใหม่จะเป็นงานที่ชอบ ธุรกิจจะสำเร็จระยะยาวถ้ามีใจรัก ไม่จำเป็นต้องทำอะไรหลายอย่างวุ่นวาย อย่าใจร้อนค่อยๆ คิดค่อยๆ ทำจะสำเร็จราบรื่นได้ขึ้นอยู่กับการจัดระบบชีวิต

การเงิน  
ปีนี้จะมีค่าใช้จ่าย มีหนี้เกิดขึ้นได้จากการลงทุนและการทุ่มซื้อความสุขให้ตัวเอง วางแผนท่องเที่ยวมากขึ้น ช่วงพฤษภาคม มิถุนายน หรือพฤศจิกายน ธันวาคม อาจจะอยากซื้อคอนโดหรือรถใหม่ การลงทุนธุรกิจต้องประคับประคองเรื่องเงินอย่าให้เกิดหนี้สินเกินตัว เศรษฐกิจช่วงครึ่งปีแรกไม่ได้เห็นผลกำไรมาก รายได้จะเข้ามาเป็นช่วงๆ ต้องจัดระบบการเงินให้ดีอย่าใช้เงินแก้ปัญหา รายได้ดีมีโอกาสได้ปรับเงินเดือนสูงขึ้นเรื่อยๆ ต้องพยายามทำการตลาดเพิ่มขึ้น ระวังเรื่องคดีความเสียค่าปรับ ต้องจัดระบบและวางแผนการเงิน

ความรัก   

ปีนี้คนโสดมีสิทธิ์ตัดสินใจความรักด้วยตัวเอง แต่ความรักของคุณต้องรอหลังเมษายนจึงจะราบรื่น ความสัมพันธ์จะค่อยๆ ดีขึ้น สำหรับคนมีคู่รัก ปีนี้มีโอกาสตัดสินใจลงเอยเรื่องแต่งงานหรือตัดสินใจเป็นคนที่ใช่หรือไม่ เริ่มวางแผนอนาคตมากขึ้น ช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายนต้องระวังความคิดอารมณ์น้อยใจ ความขัดแย้งจะทำให้ความสัมพันธ์แย่ลง มิถุนายนถึงสิงหาคมก็ยังมีเรื่องอึดอัดให้ทะเลาะกันง่าย ปัญหาเกิดจากอารมณ์สะสม เรื่องเก่าที่ค้างคาใจ แต่ยังมีทางออกเสมอ คำตอบของความรักชีวิตคู่จะดีขึ้นในเดือนกรกฎาคม อย่าเอาความคาดหวังของคุณไปเปลี่ยนชีวิตใคร ทำความเข้าใจ ชีวิตคู่ต้องคอยปรับสมดุลกันและกัน ยอมรับในตัวตนของกันได้

สุขภาพ 
ปีนี้เครียดง่ายส่งผลต่อสภาวะจิตใจ พยายามปล่อยวางให้มากที่สุด อย่าคิดเล็กคิดน้อยจะทำให้เป็นโรคซึมเศร้าได้ ควรหาเวลาออกกำลังกายดูแลตัวเอง อย่าปล่อยให้ร่างกายทรุดโทรม ลองปรับแผนชีวิตคิดหรือทำอะไรให้ช้าลงบ้างจะทำให้ชีวิตเหนื่อยน้อยลง ปีนี้ปัญหาสุขภาพยังไม่ใช่เรื่องใหญ่ ควรจัดสรรเวลาเพื่อดูแลตัวเองให้ดีทั้งกายและใจ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

12

12.ราศีธนู  (15 ธันวาคม – 14 มกราคม)

การงาน  

ปีนี้ไม่ค่อยมีใจทำงาน ขยันทำงานเป็นพักๆ ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจ ระวังความขัดแย้งกับเจ้านาย มีโอกาสได้งานจากคำแนะนำหรือมีคนช่วย สามารถย้ายภายในหน่วยงานได้ ขึ้นอยู่กับผลประโยชน์และคนที่จะไปทำงานด้วย การทำงานปีนี้ผลตอบรับค่อนข้างช้า เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับเจ้านาย ต้นมกราคมจะมีเกณฑ์เดินทางหรือต้องไปทำงานทางไกลต่างถิ่น กุมภาพันธ์ระวังความขัดแย้งกับผู้ใหญ่หรือคนใกล้ตัวในครอบครัว มีงานควบซ้อนเข้ามา มีนาคมจะมีงานเข้ามานำเสนอมีคนมาทาบทาม หรือได้รับมอบหมายเข้าไปแก้ไขปัญหาให้คนอื่น การเจรจางานช่วงกุมภาพันธ์ถึงเมษายนต้องใช้เวลาหรือต้องวิ่งเต้นขอความช่วยเหลือเพื่อให้งานราบรื่น ธุรกิจปีนี้ระวังเรื่องผลประโยชน์หรืองานสัญญาด้านกฎหมาย ต้องใช้เวลากว่าทุกอย่างจะลงตัว ช่วงครึ่งปีแรกยังไม่ค่อยราบรื่น เพราะ ลังเล ไม่มั่นใจในการลงทุน จะมีคนคอยแนะนำหรือนำทางให้คุณไปเจอสิ่งใหม่ สามารถเริ่มทำสิ่งใหม่ได้ตั้งแต่เดือนมีนาคม ปีนี้ประคับประคองความคิดและใช้เวลาในการทำงาน เพื่อให้ประสบผลสำเร็จ ไม่ใจร้อนเกินไปหรือคาดหวังกับสิ่งที่ทำมากเกินไป ต้องทำใจยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นบ้าง อย่าเอาความต้องการของตัวเองเป็นใหญ่

การเงิน   
ปีนี้หายากรายได้ไม่แน่นอน ธุรกิจงานขายที่ต้องทำยอดยังเหนื่อยด้วยพิษเศรษฐกิจ การต่อรองเรื่องงานในช่วงกุมภาพันธ์ถึงเมษายนยังวุ่นวายรอคำตอบ แต่เดือนพฤษภาคมทุกอย่างจะราบรื่นลงตัว อย่าใช้เงินตามใจตัวเอง เพราะ ความเบื่อ มีเกณฑ์ซ่อมรถหรือคิดจะขายทรัพย์สิน ถ้ามีคอนโดเหมาะกับการปล่อยเช่ามากกว่าจะขายในช่วงนี้ ธุรกิจต่างๆ เริ่มมองหาทำเลลงทุนใหม่ รายรับเข้ามาแค่พออยู่ได้ มีโอกาสลงทุนขยับขยายได้แต่ต้องระวังเรื่องสัญญา เสี่ยงดวงต้องเล่นอย่างมีสติ เหมาะกับการเก็บเงินเป็นทรัพย์สินมากกว่าถือเงินสด ถ้าคุณอยากซื้อทรัพย์สินหลังสิงหาคมสามารถลงทุนได้ รายได้ยังเข้ามาต่อเนื่องเรื่อยๆ ทำงานไปตามสภาวะของเศรษฐกิจ

ความรัก   
ปีนี้คนโสดยังวุ่นวาย เพราะ คุณไม่ได้คบหรือคุยแค่คนเดียว ยังมีเข้ามาให้เลือกเรื่อยๆแต่ยังไม่ถูกใจใครง่ายๆ คุณต้องการคุมเกมความรักและเป็นคนตัดสินเอง ปีนี้รู้สึกเบื่อคุยกับใครไม่ได้นาน การเริ่มต้นใหม่ต้องตัดสินใจจริงจัง ถ้าเผลอใจหรือทำตามใจตัวเองเหมือนก่อนก็จะเกิดความผิดพลาดได้ง่าย คุณเหมาะกับการคบคนทางไกล ต่างชาติ หรือคนอายุน้อยกว่า ปีนี้ต้องคบเผื่อเลือก ต้องดูกันไประยะยาว ความรักปีนี้ยังฉาบฉวยที่เข้ามาหวังแค่ตัวคุณหรือสถานะกิ๊กเท่านั้น สำหรับคู่รัก ทุกอย่างดูเรียบง่าย แต่คบกันนานเกิดความเบื่อหน่ายกันง่าย คนรักยังทำอะไรไม่ค่อยถูกใจหรือพูดจาไม่ค่อยเข้าหูทำคุณอารมณ์เสียบ่อยๆ ต้องการให้คนรักเป็นผู้นำมากกว่านี้ แสดงความมั่นใจให้คุณเห็นถึงอนาคตได้ ความสัมพันธ์ของคุณปีนี้ยังมีปัญหาเรื่องความคิด นิสัยความเป็นอยู่ที่แตกต่างกัน ระวังมือที่สาม จะทะเลาะกันห่างกันไปก็ยังมีโอกาสกลับมาคืนดีกันได้ อย่าทำให้ความรักถึงจุดที่ต้องเบื่อกันอยู่กันยากขึ้น ความรักปีนี้ขึ้นอยู่กับอารมณ์ของคนทั้งคู่ ความเข้าใจกันเป็นสิ่งสำคัญ ช่วยประสานความสัมพันธ์ไปได้ระยะยาวไม่ว่าคนรักของคุณจะเป็นยังไง กำลังใจและคำพูดจะช่วยเยียวยาหัวใจดีที่สุด

สุขภาพ 
ควรจะงดแอลกอฮอล์ ของมึนเมาต่างๆ เพื่อสุขภาพระยะยาวที่ดี ต้องระวังปัญหาโรคเครียดลงกระเพาะ ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง อย่าออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาที่ฮาร์ดคอมากเกินไป บางคนยังต้องระวังปัญหาเรื่องซีสที่จะเกิดขึ้นได้บริเวณเต้านม

ครบทั้ง 12 ราศีแล้วนะคะ เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย ไม่ว่าผลจากการทำนายจะออกมาดีหรือไม่ก็ตาม อยากให้ทุกคนมีความสุขกับปัจจุบันให้มากๆ ใส่ใจความรู้สึกคนรอบข้างเยอะๆ อดทนต่อแรงกดดันต่างๆ พักผ่อนให้เพียงพอ ดูแลสุขภาพให้ดี เชื่อว่าทุกคนจะสามารถผ่านอุปสรรคทุกอย่างไปได้แน่นอน ทางเราเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest