คู่รักไฮโซ เก๋ ชลลดา เมฆราตรี ไฮโซพร้อม สิริสันต์ เข้าพิธีแต่งงานent for you 1

รวมสถานที่จัดงานแต่งสุดชิค บรรยากาศอบอุ่น feel good ในกรุงเทพฯ


ว่าที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวที่ต้องการหาสถานที่แต่งงานขนาดย่อม รองรับแขกเฉพาะญาติและเพื่อนสนิท ชื่นชอบบรรยากาศธรรมชาติ ๆ อบอุ่นและโรแมนติก ในกรุงเทพมหานคร สามารถเดินทางได้ง่าย มีมุมถ่ายรูปสวยๆและการมีตกแต่งอย่างมีสไตล์ วันนี้ทาง weddinglist ได้รวบรวมรายชื่อโรงแรมมาให้ทุกคนรับชมกันค่ะ

1.Riva Surya Bangkok

ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนพระอาทิตย์ ล้อมรอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และมีชื่อเสียง เช่น สวนสันติชัยปราการ ป้อมพระสุเมรุ ถนนข้าวสาร วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เป็นต้น สามารถเดินทางได้ง่ายทั้งทางบกและทางน้ำ โดยจุดเด่นของทางโรงแรม คือ ฟังก์ชันจัดเลี้ยงที่หลากหลายมีครบทั้ง Indoor และ Outdoor สามารถรองรับแขกได้สูงสุด 120 ท่าน นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังมีบริการล่องเรือ Dao Marine Yacht เพื่อจัด After Party พร้อมชมความงดงามของวิวริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในยามค่ำคืนได้อีกด้วยค่ะ

riva1
riva2

2.Praya Palazzo Boutique Hotel Bangkok

ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี ตัวอาคารของโรงแรมโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์พาลาดิโอ (Palladio) สีเหลืองนวล สามารถใช้เรือเป็นยานพาหนะในการเดินทาง รองรับแขกได้สูงสุดถึง 200 ท่าน โรงแรมพระยาพาลาซโซมีประวัติยาวนานมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 แต่เดิมเป็นที่บ้านพักของพระยาชลภูมิพานิช ต่อมามีการบูรณะซ่อมแซมตัวอาคารโดยชาวจีน ทำให้ตัวอาคารมีการผสมผสานกันระหว่างสถาปัตยกรรมจีนและตะวันตก ซึ่งเป็นจุดเด่นของทางโรงแรม สังเกตได้จากช่องลมฉลุลายที่ประตูและหน้าต่าง (จีน) กระจกสี (ตะวันตก) ทำให้โรงแรมพระยาพาลาซโซเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะสมกับบ่าวสาวที่ชื่นชอบความอบอุ่นและคลาสสิกไปพร้อมๆกันค่ะ

praya1
praya2

3.Cafe Noir

คาเฟ่สุดอบอุ่นที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ หลบหนีความวุ่นวายอยู่ในซอยงามวงศ์วาน 44 (ตรงข้ามมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์) ด้วยพื้นที่ที่มีขนาดกว้างขวาง และล้อมรอบไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ทำให้บรรยากาศภายในร้านร่มรื่น ให้ความรู้สึกสบาย เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ทั้งๆที่อยู่ใจกลางเมือง นอกจากทางร้านจะเปิดเป็นคาเฟ่แล้ว ยังเปิดเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานแบบครบวงจร ทั้งรูปแบบงานพิธีการและ After party ด้วยความพร้อมของสถานที่ ที่สามารถรับแขกได้สูงสุดถึง 180 ท่าน ทำให้บรรยากาศของที่นี่มีความอบอุ่น ร่มรื่น และโรแมนติกไปพร้อมๆกัน

cafe1
cafe2

4.VARAVELA Garden Hall

ตั้งอยู่ในซอยโยธินพัฒนา 3 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา สามารถเดินทางโดยยานพาหนะส่วนตัวจากในตัวเมืองด้วยทางด่วนพิเศษศรีรัช และทางด่วนพิเศษฉลองรัช  วาระเวลาเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัวผ่านโครงสร้างที่สอดแทรกธรรมชาติทั้ง Indoor และ Outdoor ได้อย่างลงตัว สามารถมองเห็นทั้งสวนและท้องฟ้า ล้อมรอบด้วยสายลมที่พัดผ่านในตัวอาคาร ความโดดเด่นของวาระเวลา เริ่มตั้งแต่ประตูบานใหญ่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมส์ Tetris หัวเสาหินสถาปัตยกรรมแบบกรีก-โรมัน และสิ่งของทุกอย่างล้วนเป็นงาน Handmade สร้างความคลาสสิกที่คงอยู่ได้ในทุกช่วงเวลา

vara1
vara2

5.Baan Wannakavee

ไอเดียบ้านไทยสไตล์คลาสสิก เป็นบ้านไม้สักหลังคาจั่วไทย 2 ชั้น ขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนพื้นที่ 3 ไร่ กลางกรุงเทพฯ ด้วยขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,000 ตารางเมตร ตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ให้ความรู้สึกร่มรื่น เสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศภายในบ้านวรรณกวีแบ่งออกเป็น 7 ห้อง มีความสวยงามแตกต่างตามธีม สามารถจัดงานแต่งงานได้ทั้งแบบไทยและแบบร่วมสมัย รองรับแขกได้สูงสุด 250 ท่าน พร้อมสถานที่จอดรถมากถึง 100 คัน

b1
b2

เป็นอย่างไรบ้างคะ สถานที่จัดแต่งงานที่ทางเราได้รวบเรามาให้รับชมกัน ถูกใจว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวบ้างไหมเอ่ย ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคู่รักที่กำลังมองสถานที่จัดงานในกรุงเทพ ที่ต้องการบรรยากาศธรรมชาติ อบอุ่นและโรแมนติกไปพร้อมๆกัน และยังสามารถเดินทางสะดวก สำหรับคู่รักคู่ไหนที่สนใจติดต่อโรงแรมดังที่กล่าวไว้ข้างต้น สามารถคลิกที่ชื่อสถานที่ เพื่อขอแพคเกจแต่งงานได้เลยค่ะ

ขอขอบคุณรูปภาพ : Pinterest และ เว็บของโรงแรม