1024x683

10 เพลงคลั่งรักไว้ทำคอนเทนต์อวดหวานใจในงานแต่ง (อนาคต)


” ช่วงนี้กระแส Tiktok มีเพลงรักออกมามากมายให้คู่รักได้มาทำคอนเทนต์อวดหวานใจกัน

คนโสดที่เลื่อนผ่านไปผ่านมาเห็นเข้าก็ต้องอดใจไว้หน่อย เผื่อสักวันคอนเทนต์นั้นจะเป็นของคุณ !!! “

          วันนี้ Weddinglist มีลิสเพลงรัก ความหมายดี ๆ จากหลาย ๆ ศิลปิน ให้มาลองฟังและเก็บเอาไว้ทำคอนเทนต์กับหวานใจ หรือคู่บ่าวสาวคู่ไหนจะเปิดในวันแต่งงานก็โรแมนติก ชิค ๆ สุด ๆ ว่าแต่จะมีเพลงอะไรบ้างเชิญรับชมและรับฟังได้เลยค่ะ

1. ข้างกัน : Three man down

          ..เมืองนี้ไม่เหงาอีกต่อไป ต่อจากนี้ฉันมีเธอ…

          “เขาเลือกใช้คำว่า “ฉันมีความสุข เมื่อคุณครอบครองฉัน” มันคือความสัมพันธ์แบบหมาถูกใส่ปลอกคอ … ผู้ชายบางคนชอบสภาวะถูกใส่ปลอกคอเหมือนหมา เราอยากเป็นหมา ให้คุณเป็นเจ้าของ สั่งเราดิ คุมเรา เอาเราให้อยู่หมัด แล้วเราจะซื่อสัตย์ต่อคุณ”

          หนึ่งในคำสัมภาษณ์ของ คุณกิต นักร้องนำ Three man down ในรายการ Woody FM 

          เพลงนี้ฟังแล้วให้อารมณ์เหมือนตัวเองหลงทางอยู่ในเมืองที่กว้างใหญ่แต่กลับเจอใครบางคนที่ทำให้เมืองกว้าง ๆ เหล่านั้นแคบลงและอบอุ่นมากยิ่งขึ้น เพลงนี้เหมาะสำหรับคู่รักที่พบรักกันในเมืองใหญ่ อาจจะเป็นที่กรุงเทพฯ ก็ได้ และแล้วเธอก็ได้ “ครอบครองฉัน” เพลงนี้เปิดในงานแต่งงานของคู่รักที่พบรักในเมืองใหญ่ก็คงโรแมนติกไม่ใช่น้อย 

2. ต่อจากนี้เพลงรักทุกเพลงจะเป็นของเธอ : No one else

          ..ตั้งแต่วันที่ได้พบเธอก็ไม่มีดอกไม้ใดที่เจอที่จะสวยงาม ที่จะงดงาม เท่ารอยยิ้มของเธอ…

          คนโสดคนไหนที่เลื่อน Tiktok ผ่านหน้าฟีดแล้วเจอคอนเทนต์คู่รักที่ใช้เพลงนี้ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะเพลงนี้มีเนื้อหาคลั่งรักแบบสุด ๆ ฟังแล้วรู้สึกโลกนี้มีเพียงเราสองคน เพราะต่อจากนี้เพลงรักทุกเพลงจะเป็นของเธอเท่านั้น เธอเท่านั้น เธอเท่านั้น เธอเท่านั้น…

          เพลงนี้ได้คุณ แทน Lipta (ธารณ ลิปตพัลลภ) มาเขียนเนื้อร้อง ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงรักที่มีความหมายลึกซึ้งและเหมาะมาก ๆ ที่จะเปิดในงานแต่งงานของคู่รักที่มีความรักอย่างลึกซึ้งต่อกัน จนอยากมอบเพลงรักทุกเพลงเป็นของเธอไว้คนเดียว

3. Sunkissed : Urworld

          ..ฉันช่างโชคดี ที่โลกนี้มีเธอทำให้ลืมเรื่องร้ายที่เจอ…

          เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ทำให้รู้สึกตื่นมาอยากเจอเธอทุกวัน นอนเล่นกันอยู่บนหาดทราย ได้บรรยากาศเพียงแค่หลับตาฟังก็รู้สึกเหมือนได้กลิ่นทะเล และเสียงคลื่นที่ซัดเข้ามา เพลงนี้เหมาะมาก ๆ สำหรับงานแต่งงานที่จัดขึ้นบริเวณริมชายหาด เปิดเพลงคลอไปเบา ๆ ก็ทำให้บรรยากาศอบอุ่นและโรแมนติกมาก ๆ

4. จีบ : QLER

          ..ให้นามสกุลผมเป็นของคุณ ทั้งชีวานี้ยอมพลีให้เลย…

          “ไม่ใช่แค่จีบแล้วล่ะสิ อยากแต่งงานด้วยเลยแหละ” ใครที่ส่งเพลงนี้ให้ฟังครั้งแรกก็ต้องเขินตัวม้วนกันทุกคนเพราะเขาไม่ใช่แค่อยากจะจีบเรา แต่เขาอยากยกนามสกุลและทั้งชีวิตให้เลยล่ะ เพลงนี้เป็นเพลงที่โรแมนติกมาก ๆ ยิ่งถ้าได้เปิดในงานแต่งงานสไตล์มินิมอล อบอุ่น เล็ก ๆ แต่อบอวลไปด้วยความรักยิ่งทำให้บรรยากาศน่ารักขึ้นไปอีก

5. หลงรัก : Newery

          ..ยังมีความรักให้เธอผู้เดียวตั้งแต่แรกเจอ…

          เป็นอีกหนึ่งเพลงรักแรกพบที่หลงรักตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้สบตา ถึงจะมีอุปสรรคมากมายก็ไม่อาจเปลี่ยนใจฉันที่มันตกหลุมรักเธอได้ หากฟังเพลงนี้เปิดคลอเบา ๆ ในงานแต่งใครสักคน รู้ได้ทันทีเลยว่าคู่รักสองคนนี้ตกหลุมรักตั้งแต่แรกเจอหรือเรียกง่าย ๆ ว่า พรหมลิขิตนั้นเอง 

6. ลมแล้ง : Yew feat. LandDokmai

          ..ยิ้มที่ผมเคยมองทุกวัน คำที่คุณต้องพูดทุกครา ฉันคิดถึงเธอจริง ๆ …

          เป็นเพลงรักที่มีทั้งความคิดถึงความห่วงหาและปนเศร้าเล็ก ๆ แต่โรแมนติกมาก ๆ เพราะเพลงนี้เป็นเพลงที่วง Yew ร่วมงานกับ วง LandDokmai เสียงหวานปนเศร้าเข้ากันได้ดีกับเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของวง LandDokmai เพลงนี้ถ้าเปิดในงานแต่งงานคู่บ่าวสาวที่ผ่านประสบการณ์ “รักทางไกล” จนวันนี้ที่เราได้อยู่ด้วยกันมันเป็นอะไรที่มีความสุขมาก ๆ 

7. Please be true : LandDokmai

          ..I love you . I hope,please be true…

          ต่อจากผลงานเพลงด้านบนที่ร่วมร้องกับวง Yew เพลงนี้เป็นผลงานของวง LandDokmai โดยตรง ทั้งทำนองและคำร้องกลั่นออกมาจากใจ ทำให้เพลงนี้ฟังครั้งแรกรู้สึกถึงความเพ้อฝัน ได้กลิ่นอายความเป็นโบฮีเมียน นึกถึงภาพงานแต่งงานของคู่รักที่ภายในงานเต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้ และแล้วความฝันในวันนั้นก็กลายเป็นจริง

8. ธรรมดาแสนพิเศษ (Extrordinary) : Anatomy Rabbit

          ..ที่เธอเป็นเธอแบบนี้นะดีอยู่แล้ว ที่เป็นเธอแบบนี้นะดีอยู่แล้ว…

          ความรักที่ยืนยาวคือการยอมรับความแตกต่างระหว่างคนสองคน ถ้าเราอยู่กับใครแล้วเป็นตัวของตัวเอง มีความสุขมากก็อยากอยู่กับคนนั้นไปนาน ๆ ไม่แปลกใจเลยที่คู่รักบางคู่ครองรักกันมาจนถึงการแต่งงานและกลายมาเป็นคู่ชีวิต เพลงนี้เหมาะมาก ๆ ที่จะสื่อให้ทั้งสองได้รู้ว่าที่ที่เป็นเธอแบบนี้น่ะ “มันน่ารักมากแล้ว”

9. wish : Blackbeans

          ..ขอให้เธอและฉันได้เคียงคู่กัน ขอให้เราได้รักกันชั่วนิรันดร์ แค่ฉันและเธอ…

          อยากแนะนำเพลงคุณภาพของวง Blackbeans ที่มีเพลงรักความหมายดี ๆ หลายเพลงมาก ๆ พร้อมกับดนตรีและเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ฟังครั้งแรกรู้สึกถึงความเว้าวอนและพยายามอธิฐานต่อดวงดาวให้เราสองคนรักกันชั่วนิรันดิ์ จึงไม่แปลกใจถ้าเพลงนี้จะอัพเดทเข้าลิสเพลงงานแต่งงานในช่วงเวลานี้

10. ฟื้น : Zweed n’ Roll

          ..เธอทำให้โลกนี้มีความหวังใหม่ ในใจกลับ ฟื้น คืนมาอย่างเคย…

          เพลงสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด กับเพลงรักของวง Zweed n’ Roll หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับเพลง ช่วงเวลา แต่วงนี้ได้ปล่อยผลงานเพลง “ฟื้น” ที่เป็นเพลงรักสำหรับคนที่เคยผิดหวังกับความรักมาทั้งชีวิต แต่เป็นเพราะใครบางคนที่เข้ามาทำให้ฟื้นขึ้นมามีความรักครั้งใหม่ เพลงนี้เนื้อหาและถ่วงทำนองโรแมนติกมาก ๆ เหมาะสำหรับคู่รักที่ไม่คิดว่าจะได้แต่งงานกัน กลับกลายมาเป็นวันที่รอคอยที่สุดในชีวิต

          จบไปแล้วสำหรับลิสเพลงรัก 10 เพลงที่มีกระแสมาก ๆ ในตอนนี้ ทั้งอวดหวานใจในโลกโซเชี่ยลและเปิดในงานแต่งงานของคู่รักหลาย ๆ คู่ที่ผ่านช่วงโควิดมา 

          วัยรุ่นหลายคนอาจจะนึกภาพตัวเองในงานแต่งงานไม่ออก แต่ถ้าหากวันนั้นมาถึงล่ะ อยากมีลิสเพลงอะไรบ้างไว้เปิดในงานแต่ง ลองมาแชร์กับทีม Weddinglist ได้นะคะ

ขอขอบคุณ

  • Three man down
  • No one else
  • Urworld
  • QLER
  • Newery
  • Yew
  • LandDokmai
  • Anatomy Rabbit
  • Blackbeans
  • Zweed n’ Roll