jwcover1

รีวิวงานแต่งงานหรูหราแต่อบอุ่น สมบูรณ์แบบได้โดยไม่ต้องพึ่ง planner ณ โรงแรม JW Marriott Hotel Bangkok


สำหรับรีวิวแต่งงานวันนี้ Weddinglist ขอบอกเลยค่ะว่ารีวิวนี้เหมาะมากสำหรับว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่กำลังวางแผนแต่งงาน และอยากจัดเตรียมงานแต่งงานด้วยตัวเอง แบบไม่พึ่ง planner ซึ่งทางเราได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณจูลี่และคุณอู๋ เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่เพิ่งจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ไปที่ “JW Marriott Hotel Bangkok” โรงแรม 5 ดาว สุดหรู ในย่านสุขุมวิท แอบกระซิบให้ฟังก่อนค่ะว่า คุณจูลี่ เจ้าสาวคนสวยลงมือเตรียมงานและหาข้อมูลทุกอย่างด้วยตัวเอง ตั้งแต่สถานที่ไปจนถึงการตกแต่ง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าคุณจูลี่จะมีคำแนะนำหรือเคล็ดลับอะไรมาฝากทุกคนกันบ้าง

RZ Ceremony PornkamolAmornthep 27

3 เคล็ดลับการเลือกโรงแรม: เดินทางสะดวก แพ็คเกจคุ้มค่า ทีมงานมืออาชีพ

ขั้นตอนการเตรียมงานอันดับแรกของคุณจูลี่คือ การหาสถานที่จัดงานค่ะ เบื้องต้นคุณจูลี่ตั้งใจไว้ว่า จะต้องจัดงานแต่งงานในโรงแรม 5 ดาว อยู่ในเมือง เพราะอยากให้งานออกมาหรูหรา ดูอลังการและแขกที่มาร่วมงานเดินทางสะดวก เมื่อได้โจทย์แล้วก็ไม่รอช้ารีบหาข้อมูลจากเว็บไซต์ Weddinglist ของเราและเว็บไซต์อื่น ๆ รวมถึงตามไปดูที่งาน Wedding Fair เพื่อเพิ่มความชัวร์ คุณจูลี่ยังบอกอีกว่าสิ่งที่สำคัญและห้ามมองข้ามเด็ดขาด คือ แพ็คเกจแต่งงานของโรงแรมค่ะ แพ็คเกจที่ดีจะต้องมีความคุ้มค่าและครอบคลุม ว่าที่บ่าวสาวก็อย่าลืมพิจารณาตรงจุดนี้กันด้วยนะคะ

RZ Ceremony PornkamolAmornthep 26
RZ Ceremony PornkamolAmornthep 25

ตามหาโรงแรมที่ถูกใจกันอยู่นาน จนสุดท้ายก็มาลงตัวที่ JW Marriott Hotel Bangkok คุณจูลี่เผยว่า ที่นี่เป็นโรงแรม 5 ดาวที่มีแพ็คเกจแต่งงานคุ้มค่าสำหรับตนเองที่สุด แถมทีมงานของโรงแรมยังมีความเป็นมืออาชีพ สามารถตอบคำถามได้อย่างละเอียด เรียกได้ว่าคลายทุกความสงสัยของคุณจูลี่และคุณอู๋ได้ทั้งหมดเลยค่ะ

RZ Ceremony PornkamolAmornthep 31

งานเลี้ยงเย็นสุดหรูหราแต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น ในธีม Blue Wedding

มาต่อกันที่บรรยากาศภายในงานบ้างดีกว่าค่ะ สำหรับงานเลี้ยงนั้นจัดขึ้นที่ห้อง Sukhumvit Grand Ballroom ห้องบอลรูมสุดหรูของ JW Marriott Hotel Bangkok ที่รองรับแขกในงานของคุณจูลี่และคุณอู๋ได้อย่างพอดิบพอดี ไม่ใหญ่โตจนเกินไปทำให้บรรยากาศในงานออกมาดูอบอุ่นสุด ๆ

RZ Ceremony PornkamolAmornthep 15
RZ Ceremony PornkamolAmornthep 53

ในส่วนการตกแต่งของงานจะเน้นโทนสีฟ้าเพราะเป็นสีโปรดของคุณจูลี่ อยากรู้ใช่ไหมคะว่าใครอยู่เบื้องหลังการตกแต่งที่สวยงามสุดอลังการเหล่านี้ คุณจูลี่เฉลยให้ฟังว่าการตกแต่งทุกอย่างภายในงานตั้งแต่ gallery , backdrop และเวที ได้รับการเนรมิตจาก Seethrough ค่ะ ซึ่งคุณจูลี่กล่าวเพิ่มเติมถึงความประทับใจนี้ ว่าทีมงานของ Seethrough ตกแต่งทุกอย่างออกมาได้ถูกใจตรงตามคอนเซปต์ที่วางเอาไว้เป๊ะ ๆ แขกที่มาร่วมงานต่างก็พากันชมว่า backdrop สวยบ้าง gallery สวยบ้าง น่าปลื้มใจจริง ๆ ค่ะ

RZ Ceremony PornkamolAmornthep 29
RZ Ceremony PornkamolAmornthep 34
RZ Ceremony PornkamolAmornthep 30
RZ Ceremony PornkamolAmornthep 37
RZ Ceremony PornkamolAmornthep 38
RZ Ceremony PornkamolAmornthep 08

หลายคนอาจกังวลว่าเมื่อไม่มี Planner ไม่มี Organizer เราจะเหนื่อยหรือวุ่นวายในการจัดเตรียมทุกอย่างด้วยตัวเองหรือไม่ คุณจูลี่และคุณอู๋ขอการันตีเลยค่ะว่าหมดกังวลแน่นอน เพราะยุคนี้ข้อมูลเกี่ยวกับการแต่งงานในอินเตอร์เน็ตค่อนข้างครอบคลุมมาก สามารถหาข้อมูลและเลือกทุกอย่างได้ตามที่เราชอบ ยิ่งทั้งคู่เลือกจัดงานที่ JW Marriott Hotel Bangkok ด้วยแล้วก็ยิ่งหายห่วงค่ะ เพราะทีมงานของที่นี่มีความเป็นมืออาชีพสูงมาก คอยดูแลในเรื่องของการรันคิว และดำเนินพิธีการต่าง ๆ อย่างเป็นขั้นเป็นตอนแบบที่ไม่ต้องเสียเงินจ้าง Organizer เพิ่มเลยค่ะ ทั้งช่วยประหยัด แถมยังทำให้บ่าวสาวมีความสุขและสนุกกับงานได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

RZ Ceremony PornkamolAmornthep 40
RZ Ceremony PornkamolAmornthep 59
RZ Ceremony PornkamolAmornthep 52
RZ Ceremony PornkamolAmornthep 44
RZ Ceremony PornkamolAmornthep 13
RZ Ceremony PornkamolAmornthep 49

อาหารอร่อย หลากหลาย ถูกใจแขกทั้งงาน

แน่นอนว่า ‘อาหาร’ ก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญของงานเลี้ยง คุณจูลี่และคุณอู๋เลือกใช้บริการอาหารของทาง JW Marriott Hotel Bangkok ค่ะ จัดเป็นแบบค็อกเทล ทั้งอาหารและขนมหวานมากมายหลายชนิดถูกจัดเรียงอย่างสวยงาม ไม่ใช่แค่หน้าตาเท่านั้นนะคะที่สวยงามน่ารับประทาน แต่รสชาติก็ยังอร่อยจนแขกต้องเอ่ยปากชมด้วยค่ะ และเมนูเด็ดสุดอร่อยที่แขกพูดถึงมากที่สุดคือ ‘หมูแดงอบน้ำผึ้ง’ จะอร่อยเด็ดแค่ไหนต้องหาเวลาไปชิมกันนะคะทุกคน

RZ Ceremony PornkamolAmornthep 32

ซาบซึ้งกับพิธีการต่าง ๆ และอิ่มอร่อยกับอาหารในงานเลี้ยงเรียบร้อยแล้ว ก็ไปสนุกกันต่อที่ after party เทรนด์สุดฮิตของปี 2018 มีงานแต่งที่ไหนก็ต้องมี after party ที่นั่นค่ะ ซึ่งคุณจูลี่บอกให้ weddinglist ฟังว่า ประทับใจกับการจัดการของทีมงานที่ JW Marriott Hotel Bangkok มาก ๆ เพราะสามารถเนรมิตงานแต่งงานของตนเองออกมาได้อย่างราบรื่น ทั้งพิธีเช้า งานเลี้ยง และ after party ใส่ใจในทุกรายละเอียดจนทำให้งานนี้ออกมาสมบูรณ์แบบอย่างที่คุณจูลี่ตั้งใจไว้เลยค่ะ

RZ Ceremony PornkamolAmornthep 51
RZ Ceremony PornkamolAmornthep 47
RZ Ceremony PornkamolAmornthep 58
RZ Ceremony PornkamolAmornthep 57

“ประทับใจทุกอย่างเลย ทั้ง backdrop, เวที, ความเป็นมืออาชีพของโรงแรม

และแขกทุกคนที่มาร่วมงานที่ทำให้วันนี้สมบูรณ์แบบมากขึ้นค่ะ” 

RZ Ceremony PornkamolAmornthep 43
RZ Ceremony PornkamolAmornthep 12

เรียกได้ว่างานแต่งงานของคุณจูลี่และคุณอู๋ก็เป็นอีกงานหนึ่งที่เต็มไปด้วยความสุขและความประทับใจ ที่สำคัญยังทำให้เห็นว่า การจัดงานแต่งงานด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ ถ้าเราวางแผนและศึกษาข้อมูลมาอย่างดีก็สามารถจัดงานออกมา perfect ได้ เคล็ดลับของคุณจูลี่ที่อยากฝากถึงทุกคนคือ เลือกทุกอย่างที่ตัวเองชอบ เพราะมันเป็นวันสำคัญของเรา ทำทุกอย่างออกมาให้ดีแล้วเราจะรู้สึกคุ้มค่ากับสิ่งที่ลงทุนไปค่ะ ❤

RZ Ceremony PornkamolAmornthep 42

เครดิตต่าง ๆ