DSC08809

แจกตัวอย่างคำกล่าวอวยพรงานแต่งงานประธานน่าประทับใจ นำไปใช้ได้จริง


คำกล่าวอวยพรงานแต่งงานของประธานเป็นอะไรที่สำคัญและมีความหมายจริง ๆ ค่ะ ทั้งคู่บ่าวสาวและแขกในงานก็จะได้สดับรับฟังกันถ้วนหน้า แบบนี้… ต้องเตรียมตัวก่อนหน่อยแล้วล่ะค่ะ บทความนี้ Weddinglist แจกฟรี! ทั้ง How to ทั้ง Tips และ Sample เอาไปปรับใช้กันได้ เชิญสดับรับอ่านกันได้เลยค่า

JPG2 516 scaled

3 Steps เมื่อต้องขึ้นกล่าวคำอวยพรงานแต่งงานสำหรับประธาน

Step 1 : แนะนำตัว

เริ่มต้นด้วยการกล่าวทักทาย แล้วค่อยบอกว่าตัวเองเป็นใคร มีความสัมพันธ์อย่างไรกับบ่าวสาว เพื่อให้แขกในงานที่ยังไม่รู้จักรับทราบก่อน หลังจากนั้นก็จะเป็นการพูดถึงความรู้สึกของตัวเอง เช่น รู้สึกดีใจและยินดีมากแค่ไหน หรือ ได้มองเห็นความรักที่มั่นคงและเติบโตของคู่บ่าวสาวมานานแค่ไหนแล้ว เป็นต้นค่ะ

Step 2 : คู่บ่าวสาว

ต่อเนื่องด้วยการพูดถึงเจ้าบ่าวและเจ้าสาวได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นข้อดีต่าง ๆ ของทั้งคู่ สิ่งที่ทำให้ทั้งคู่เข้ากันได้ดี หรือ แชร์เรื่องราวน่ารัก ๆ ที่ทั้งคู่ผ่านมาด้วยกัน การพูดถึงสิ่งเหล่านี้จะยิ่งทำให้เพิ่มพลังบวกให้กับผู้คนและบรรยากาศในงานค่ะ แถมการทบทวนความทรงจำแบบนี้จะยิ่งทำให้ทั้งคู่ดูเป็นคนสำคัญของประธานที่มากล่าวอวยพรงานแต่งงานมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะค้า

Step 3 : สิ่งที่จะมอบให้

ปิดท้ายด้วยการให้ค่ะ จะให้เป็นคำอวยพรก็ดี คติในการครองชีวิตคู่ก็ได้ หรือหากพิเศษขึ้นมาอีกหน่อย ก็อาจจะเป็นบทกลอน บทเพลง บทประพันธ์ที่หยิบยกมาจากหนังสือเล่มโปรดค่ะ และก่อนอำลาเวทีไป สิ่งที่นิยมมาเนิ่นนานสำหรับคำกล่าวอวยพรงานแต่งงานประธาน ก็คือ… ยกแก้วขึ้นไชโยพร้อม ๆ กับคนทั้งงานนั่นเองค่า

เทคนิคกล่าวคำอวยพรงานแต่งงานประธาน

Tips เล็ก ๆ สำหรับประธานกล่าวอวยพรงานแต่งงานให้บ่าวสาว

  • คำกล่าวอวยพรงานแต่งงานของประธานไม่มีกฎตายตัวว่าจะต้องเป็นทางการเท่านั้น ประธานสามารถกล่าวอวยพรงานแต่งงานในสไตล์ของตัวเองได้เลยค่ะ
  • หลีกเลี่ยงการแซวหรือการล้อเล่นด้วยมุกตลกเชิงลบน้าค้า
  • ระยะเวลาประมาณ 3-5 นาทีในการกล่าวคําอวยพรงานแต่งงานประธานถือว่ากำลังดีค่ะ
งานแต่งงานคุณเม่นและคุณฝน

ตัวอย่างคำกล่าวอวยพรงานแต่งงานประธานและแขกผู้ใหญ่

ตัวอย่างคำกล่าวอวยพรงานแต่งงานแบบทางการ

ขอให้ทั้งสองจงรักใคร่ ถนอมน้ำใจ และดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน ดั่งเช่นวันนี้ วันที่ความรักอยู่ในขณะเริ่มต้นจนตลอดไป และแม้วันเวลาจะล่วงเลยไปอีกกี่ปี คำว่ารัก เคียงข้าง ขอโทษ และขอบคุณ จะยังคงมีให้กันตราบนานเท่านาน

ตัวอย่างคำกล่าวอวยพรงานแต่งงานแบบบทกลอน

มาลัยทองคล้องชีวิตวันสมรส พรหมกำหนดให้เป็นไปดังใฝ่ฝัน
ให้ทั้งสองครองคู่อยู่ด้วยกัน ตราบชีวันจนแก่เฒ่ารักเข้าใจ
จงร่วมสร้างฐานะให้คงมั่น เอื้ออาทรต่อกันไม่หวั่นไหว
ขอให้สุขสวัสดีมีโชคชัย มีเป็นได้สุขสมหวังดั่งฝันเทอญ
โดย พ่อครูดอทคอม

best western โรงแรมจัดงานแต่งงานนนทบุรี ใกล้สนามบินดอนเมือง- 3

ตัวอย่างคำกล่าวอวยพรงานแต่งงานแบบชาวพุทธ

ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลพิภพ โปรดดลบันดาลให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวทั้งสอง จงประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีความรัก ความหอมหวาน และความอบอุ่นให้กันทุกทิวาราตรีกาลตราบชั่วฟ้าดินสลาย

ตัวอย่างคำกล่าวอวยพรงานแต่งงานแบบคำคม

ขอให้ทั้งคู่เป็นตู้เสื้อผ้าที่ครบครันให้กันและกัน ไม่ว่าจะมีเสื้อผ้าอุ่น ๆ เมื่ออากาศหนาว มีเสื้อผ้าสบาย ๆ เมื่ออากาศร้อน มีเสื้อผ้าตัวโปรด เมื่อต้องการความมั่นใจ หรือเสื้อผ้าที่ Mix and Match ได้ตลอดเวลา เพราะการครองรักของชีวิตคู่ ต้องช่วยซัปพอร์ตกันและกันในทุก ๆ สถานการณ์ที่เข้ามา

ตัวอย่างคำกล่าวอวยพรงานแต่งงานฮา ๆ แบบเป็นกันเอง

แม้วันเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ สิ่งต่าง ๆ จะเปลี่ยนไปแค่ไหน ก็ขอให้ทั้งคู่จับมือกัน เข้าใจกันแบบนี้ตลอดไป และขอให้รู้ไว้ว่า… สิ่งหนึ่งที่จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง นั่นก็คือ “เมียถูกเสมอ”

136967764 250321039840496 613226815814744447 n

Weddinglist เชื่อว่าการขึ้นกล่าวคำอวยพรงานแต่งงานประธานไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่เริ่มต้นจากความหวังดีที่อยากมอบให้เจ้าบ่าวและเจ้าสาว แค่นี้พลังบวกก็กระจายทั่วงานแล้วค่า แถมคำอวยพรที่ได้ให้ไป ก็เปรียบเสมือนของขวัญแต่งงานมีที่คุณค่าอีกด้วยน้าค้า