Swissotel Bangkok Ratchada 18

รีวิวงานแต่งงานที่บ่าวสาวเซอร์ไพรส์สุดปังแห่งปี ณ โรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพ รัชดา (Swissôtel Bangkok Ratchada)


โรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพ รัชดา (Swissôtel Bangkok Ratchada) โรงแรมจัดงานแต่งงานสุดหรูย่านรัชดาฯ แถมเดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) สถานีห้วยขวาง รองรับแขกได้สูงสุดถึง 800 ท่านพร้อมทีมงานมืออาชีพด้านงานแต่งงานพร้อมรังสรรค์งานของบ่าวสาวที่ไว้วางใจเลือกโรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดาเป็นโรงแรมจัดงานแต่งงาน และงานแต่งงานที่ Weddinglist จะพามาชมบรรยากาศในวันนี้คืองานแต่งงานของ คุณโนบิ&คุณแพร ที่เรียกได้ว่าเป็นงานแต่งงานแห่งความหลากหลายความรู้สึก ทั้งความอิ่มเอมและความสนุกสนาน รวมไปถึงความประทับใจที่ไม่มีวันลืม บรรยากาศภายในงานจะเป็นอย่างไร เชิญรับชมกันได้เลยค่ะ

Swissotel Bangkok Ratchada 23
Swissotel Bangkok Ratchada 45
Swissotel Bangkok Ratchada 2
Swissotel Bangkok Ratchada 12
จุดเริ่มต้นวางแผนแต่งงานของคุณโนบิ&คุณแพร

คุณแพร : ระยะเวลาเตรียมตัวแต่งงานประมาณ 2-3 เดือน แต่การหาข้อมูลจัดงานแต่งงานคุณแพรสอบถามจากพี่สาวที่เคยแต่งงานมาก่อนเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ทำให้รู้สึกว่าเราไม่ต้องใช้เวลาในการเตรียมตัวแต่งงานเยอะมาก เพราะได้ประสบการณ์มาจากพี่สาวร่วมวางแผนด้วย

Swissotel Bangkok Ratchada 49
Swissotel Bangkok Ratchada 62
Swissotel Bangkok Ratchada 71
Swissotel Bangkok Ratchada 69
Swissotel Bangkok Ratchada 66
“ตัดสินใจเลือกโรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพ รัชดาเพราะการเดินทางสะดวกและอาหารอร่อยมาก”

คุณแพร : เจอโรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพ รัชดาได้เพราะ พี่สาวแนะนำมาเลยค่ะ พี่สาวหาข้อมูลดูรีวิวมาแล้วก็ตอบโจทย์เรา เพราะเราตั้งโจทย์ไว้ว่า อยากให้งานออกมาประทับใจแขกญาติผู้ใหญ่ อาหารอร่อย เลยตัดสินใจเลือกที่โรงแรมโรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพ รัชดา และตอนที่เรามาเทสอาหารก่อนจัดงานแต่งงานเราก็รู้สึกว่าอาหารอร่อยทุกเมนูเลยและเลือกจัดงานแบบโต๊ะจีนเพราะงานเราเน้นแขกผู้ใหญ่อยากให้พวกท่านมาถึงแล้วมีที่นั่งรับประทานอาหารได้เลยค่ะเป็นเหตุผลหลัก ๆ ที่เราเลือกโรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพ รัชดา ค่ะ อีกหนึ่งเหตุผลเรื่องเกี่ยวกับการเดินทางเพราะตัวโรงแรมอยู่ในเมืองที่จอดรถก็สามารถรองรับแขกที่มาร่วมงานได้ดีมาก

Swissotel Bangkok Ratchada 19
Swissotel Bangkok Ratchada 13
Swissotel Bangkok Ratchada 54
งานแต่งงานของเราไม่ได้มีคอนเซ็ปต์อะไรมากเลยค่ะ แต่จะมีธีมสีเราเลือกเป็นสีครีม เบส น้ำตาลค่ะ
เพราะอยากให้รูปภาพงานแต่งงานที่ออกมาไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็ยังรู้สึกโมเดิณ์ล ทันสมัยอยู่เรื่อยไป ไม่เก่าไปตาลกาลเวลาค่ะ
Swissotel Bangkok Ratchada 26 1
บ่าวสาวตั้งใจเตรียมเซอร์ไพรส์เพื่อให้แขกที่มาร่วมงานประทับใจ

คุณแพร : บรรยากาศในวันงานค่อนข้างอบอุ่นเพราะเราเชิญแขกที่สนิทจริง ๆ ไม่ได้เชิญเผื่อเลยมีแต่เพื่อน ๆ ญาติ ๆ คนสำคัญที่มาประมาณ 300 ท่าน งานออกมาราบรื่นมาก แทบไม่มีปัญหาอะไรเลย ซึ่งงานของแพรจัดงานหมั้นเช้าที่บ้านเรียบร้อยและช่วงงานเลี้ยงเย็นเรามาฉลองกันที่โรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพ รัชดาค่ะ เพราะเราเตรียมโชว์ในวันงานค่อนข้างเยอะมาก เช่น โชว์ตอนเปิดตัวบ่าวสาว โชว์เต้น โชว์ร้องเพลง ด้วยความที่แพรเป็นทีมแดนเซอร์ก็จะง่ายมากเวลาที่เราเตรียมโชว์ต่าง ๆ ในงานแต่งงานของเรา

Swissotel Bangkok Ratchada 64
Swissotel Bangkok Ratchada 67
Swissotel Bangkok Ratchada 40
Swissotel Bangkok Ratchada 48
Swissotel Bangkok Ratchada 72
ฝากถึงว่าที่บ่าวสาวที่กำลังเตรียมตัวจัดงานแต่งงาน

“ส่วนตัวแพร ไม่มีปัญหาเรื่องผู้ใหญ่เลยค่ะก็เลยไม่ได้เครียด รู้สึก Enjoy และสนุกมาก ๆ แต่ถ้าอยากฝากถึงว่าที่บ่าวสาวที่กำลังหาข้อมูลอยู่ก็อยากให้เลือกสิ่งที่เป็นตัวเราเองมากที่สุดค่ะ เพราะเราจะไม่เสียดายในสิ่งที่ทำไป อย่างงานของแพร แพรเลือกที่จะเปิดตัวบ่าวสาวด้วยเพลงเกาหลี ซึ่งบางทีแขกญาติผู้ใหญ่อาจจะไม่อินเท่าไหร่แต่เป็นสิ่งที่แพรชอบแพรจึงเลือกทำลงไปและผลตอบรับค่อนข้างดีมากและทุกอย่างที่เราเลือกเป็นสิ่งที่เราเลือกเองมาทั้งหมด ให้ความชอบของตัวเองเป็นหลัก อย่าไปกลัวเพราะสุดท้ายแล้วงานแต่งงานของเราเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวเราจะไม่ต้องมานั่งเสียดายทีหลังว่าทำไมไม่เลือกแบบนั้นแบบนี้ อีกหนึ่งสิ่งที่แพรแนะนำคือ ควรมี Wedding planner ด้วยเพราะมันคุ้มค่ามาก ๆ”

คุณโนบิ&คุณแพร 

Special Thanks

Groom and Bride : ธรรมพร ศิริวิเสโสกุล (โนบิ) & พรนภา โอภานนท์ (แพร)

Wedding planner : สีนวลตา wedding & life event

Decoration : พี่เอ๋ Sushi @Home

ช่างภาพ : Watchara Photo

ช่างแต่งหน้า/ทำผม : Gulisara_makeup

ชุดแต่งงานบ่าวสาว

เจ้าบ่าว : ยืมพี่เขย

เจ้าสาว : Bride Wholesale

การ์ดแต่งงาน : Image Wedding card & sticker Studio

ของชำร่วย : พี่สาวทำให้ค่ะ เป็นขนมเมอแรงค์ค่า