review crownplaza1 1024x683

รีวิวงานแต่งโรแมนติกแบบเรียบง่าย ตบท้ายด้วยปาร์ตี้สุดชิค ที่ โรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ ลุมพินี พาร์ค


รีวิวแต่งงาน ณ โรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ ลุมพินี พาร์ค (Crowne Plaza Bangkok Lumpini Park) ที่ Weddinglist นำมาฝากเป็นแรงบันดาลใจสำหรับเหล่าคู่รักในวันนี้ เป็นงานแต่งงานบรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง ตกแต่งอย่างโรแมนติก และเรียบง่าย แฝงความชิคตามไลฟ์สไตล์ของบ่าวสาวคนรุ่นใหม่ คุณธีร์ธวัช สันติภาพลือชา(เมฆ) และคุณเมติชา แก่นสา(เมย์) คู่บ่าวสาวป้ายแดงที่เพิ่งจัดงานแต่งงานไปเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 ค่ะ

MayMaek 0614web
MayMaek 0610web

รูปแบบงานแต่งงานที่ฝันไว้  

“ส่วนตัวเราไม่ได้อยากจัดงานใหญ่ อยากให้งานออกมาอบอุ่น และก็ตั้งเป้าไว้ว่าจะเชิญแขกแค่ประมาณ 300 คน ส่วนเรื่องธีมงานจริง ๆ ก็ไม่ได้มีอะไรเลย แค่อยากได้สีออกน้ำเงิน ๆ ก็เลยซื้อผ้าสีน้ำเงินให้เพื่อนเจ้าสาวค่ะ

ส่วนการจัดตกแต่งในงานก็อยากได้อะไรที่เรียบง่าย เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบอะไรที่มันดูเป็นกันเอง และเรียบง่ายอยู่แล้ว โดยเราอยากให้งานมันออกมาวัยรุ่นหน่อย ๆ เลยตัดโต๊ะจีนออกไปเลย ก็เหลือเลือกระหว่างค็อกเทล และบุฟเฟ่ต์ ก็เลยเลือกบุฟเฟ่ต์ค่ะ เพราะกลัวแขกทานไม่อิ่ม
ส่วนเรื่องทำเลที่ตั้ง ทั้งเมย์และเมฆดูที่ ๆ เดินทางสะดวก อยู่ในเมือง และถ้าเป็นไปได้ก็อยากได้ที่ติดรถไฟฟ้าค่ะ”

MayMaek 0014web
MayMaek 0092web

เตรียมงาน 

คุณเมย์บอกว่าความจริงแล้วมีเวลาเตรียมงานหลังจากที่ได้คุยตกลงกันประมาณ 1 ปีค่ะ ซึ่งการเลือกเฟ้นสถานที่จัดงานแต่งงานที่เหมาะสมและตรงใจเป็นข้อแรก ๆ ที่ต้องจัดการให้สำเร็จไปก่อน คุณเมย์จึงจัดการเรื่องสถานที่จัดงานแต่งงานให้ได้แน่นอนตั้งแต่เนิ่น ๆ ต้องรีบหา รีบจอง เพราะคู่คุณเมย์และคุณเมฆมีกำหนดการงานแต่งไว้ในช่วงปลายปี ฤกษ์ดีวันที่ 11 เดือน 11 จึงค่อนข้างเสี่ยงที่คิวจะเต็มค่ะ แต่พอหลังจากที่จัดการเรื่องสถานที่จัดงานแต่งงานได้แล้ว ก็ทำให้มีเวลาเตรียมงานอีกตั้ง 8 เดือน ทำให้ไม่กดดันเรื่องระยะเวลาเกินไปในการจัดการายละเอียดยิบย่อยอื่น ๆ ค่ะ

MayMaek 0280web

ทำไมถึงเลือกแต่งงานที่โรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ ลุมพินี พาร์ค ?

เนื่องจากห้องจัดเลี้ยงของโรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ ลุมพินี พาร์ค ค่อนข้างตรงตามคอนเซ็ปต์งานแต่งงานที่คุณเมย์อยากได้ มีทั้งความโมเดิร์น และชิค ๆ ในตัว เหมาะกับงานแต่งสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่มีบรรยากาศเรียบง่ายเป็นกันเองค่ะ
พอคุณเมย์และคุณเมฆเข้าไปติดต่อที่โรงแรม และได้คุยกับทาง ‘ทีมคราวน์ เวดดิ้ง’ ซึ่งทางทีมงานก็ให้ความช่วยเหลือและแนะนำอย่างดี รายละเอียดตอบโจทย์ตามสเปค ติดรถไฟฟ้าตามที่อยากได้ และอาหารก็อร่อย จึงตัดสินใจจัดงานแต่งที่นี่ค่ะ

MayMaek 0311web
MayMaek 0297web

บรรยากาศงานแต่งงานของคุณเมย์ และคุณเมฆ ณ โรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ ลุมพินี พาร์ค

พิธีเช้าอบอุ่นเรียบง่าย แต่มีสไตล์

พิธีแต่งงานในตอนเช้าของคุณเมย์ และคุณเมฆ เริ่มต้นด้วยการตักบาตรร่วมกันในห้องจัดเลี้ยงเลยค่ะ ต่อด้วยการตั้งขบวนแห่ขันหมากมารับตัวเจ้าสาวตามธรรมเนียมไทย ด้วยความที่บริเวณฟอร์เย่หน้าห้องจัดเลี้ยงของโรงแรมค่อนขว้างกว้าง ขบวนจึงเดินกันได้ไม่แออัด

MayMaek 0414web
MayMaek 0596web
MayMaek 0600web

ในช่วงเช้านี้มีพิธีแต่งงานแบบไทยที่ห้องสีลมและศาลาแดง ซึ่งมีพิธีหมั้น และรดน้ำสังข์ บรรยากาศอบอุ่นท่ามกลางครอบครัวและเพื่อนสนิท รายละเอียดพิธีเช้าทั้งหมดเป็นธีมสีขาวครีมนวลตาตัดด้วยดีเทลสีน้ำเงินให้พอมีชีวิตชีวา ดูเป็นทางการที่แฝงความชิคในตัว เรียบง่าย โมเดิร์น แต่ไม่ทิ้งกลิ่นอายความเป็นธรรมเนียมเดิม การจัดตกแต่งห้องบอลรูมเป็นสไตล์โมเดิร์นซึ่งตกแต่งบริเวณบนเวทีเท่านั้น ชุดไทยของบ่าวสาว และชุดเพื่อนเจ้าสาวก็สวยงามเรียบง่าย เหมาะกับบรรยากาศงานพิธีหมั้น และพิธีรดน้ำสังข์

MayMaek 0570web
MayMaek 0619web
MayMaek 0617web

งานเลี้ยงแต่งงานโรแมนติกแบบมินิมอล

งานเลี้ยงฉลองพิธีแต่งงานในช่วงเย็นของคุณเมย์และคุณเมฆ จัดขึ้นที่ห้องคราวน์บอลรูม ซึ่งการจัดตกแต่งงานในช่วงเย็นนี้ เป็นสไตล์คล้าย ๆ กันกับช่วงเช้า โดยเป็นธีมสีขาว-น้ำเงิน โมเดิร์น มินิมอล แต่มีการเพิ่มความหวานและโรแมนติกเข้ามา ด้วยการจัดดอกไม้ และแบ็คดร็อปเป็นสไตล์โมเดิร์นตกแต่งด้วยดอกไม้โทนสีขาว-น้ำเงิน ซุ้มแต่งงานเป็นซุ้มผ้าสีขาวประดับหลอดไฟดวงเล็ก ๆ ตั้งกรอบรูปสีขาวกับสวนดอกไม้เล็ก ๆ ตลอดเส้นทางเดิน

MayMaek 0625web
MayMaek 0635web
MayMaek 0640web
MayMaek 0673web
MayMaek 0622web

ส่วนในห้องบอลรูมจัดแบบงานเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ โดยมีโต๊ะกลม 30 โต๊ะ สำหรับแขก 300 ท่าน ตกแต่งแบบโมเดิร์น สะอาดตา มีไลน์อาหารวางเรียงอยู่ตามจุดต่าง ๆ ริมห้อง เมื่อปรับไฟบนเพดานเป็นสีน้ำเงินตามธีมงาน ยิ่งทำให้งานดูชิคมากขึ้น โดยรวมเป็นงานเลี้ยงแต่งงานแบบอบอุ่น เรียบง่าย แต่มีสไตล์อย่างที่คู่บ่าวสาวต้องการเลยล่ะค่ะ

MayMaek 0629web
MayMeak 0963web
MayMeak 0977web
MayMeak 0998web
MayMeak 1109web
MayMeak 1138web
MayMeak 1216web

ตบท้ายด้วยการ ‘ปิดห้อง เปลี่ยนเป็นฟลอร์’ สำหรับอาฟเตอร์ ปาร์ตี้สุดชิค 

หลังจากจบงานเลี้ยงในช่วงค่ำ ทางโรงแรมก็เคลียร์พื้นที่ เปลี่ยนห้องจัดเลี้ยงให้พร้อมสำหรับเปิดฟลอร์พร้อมแดนซ์กันมันส์กระจายท่ามกลางแสงสีเสียงครบฟังก์ชั่นในอาฟเตอร์ ปาร์ตี้ ซึ่งคู่บ่าวสาวก็ได้ร่วมสนุก ร้องเล่นเต้นดื่ม เฉลิมฉลองค่ำคืนที่น่ายินดีนี้ไปกับเพื่อน ๆ อย่างเป็นส่วนตัวค่ะ

MayMeak 1118web
MayMeak 1461web

 ความประทับใจ 

“ประทับใจทีมงานทุกคน ทุกแผนกเลยค่ะ เพราะทีมงานให้ความช่วยเหลือดีมาก ๆ ค่ะ อยู่ดึก ตื่นเช้ากับเมย์ทุกคน คอยดูแลทั้งเรื่องสถานที่ เรื่องงาน และยังดูแลเมย์และเมฆส่วนตัวด้วย เก็บอาหารไว้ให้ทานตอนช่วงงานเย็น เพราะกลัวเราจะหิว”

MayMeak 1456web
MayMeak 1435web
MayMeak 1464web
MayMeak 1405web
MayMeak 1446web
MayMeak 1388web
MayMeak 1444web

ฝากถึงว่าที่บ่าวสาวคู่ต่อไป  

“หากได้ฤกษ์วันแต่งแล้วก็ควรรีบหาสถานที่เลยค่ะ ยิ่งถ้าแต่งช่วงปลายปีนี้ยิ่งต้องรีบจองสถานที่ค่ะ และถ้าใครมองหาสถานที่ ๆ มีขนาดพอเหมาะสำหรับแขกประมาณ 300 คน ในงบประมาณที่เหมาะสมและคุ้มค่า แนะนำที่ โรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ ลุมพินี พาร์ค นะคะ เพราะที่นี่มีทีมงานที่มีประสบการณ์คอยให้ความช่วยเหลือเราได้ตลอดเวลาค่ะ”

บริการที่เลือกใช้ 

สถานที่จัดงาน : โรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ ลุมพินี พาร์ค
Wedding Organizer : ตั้ง จิ้น ย้ง
พิธีกร : พี่เต้อ จาก ตั้ง จิ้น ย้ง
รันคิว : ตั้ง จิ้น ย้ง 
ช่างภาพ : Max Sangkaew Photography
วิดิโอวันจริง : พี่เอ็ม
ชุดเจ้าสาว/เจ้าบ่าว : Eternity Wedding
แต่งหน้า : Cutto
ทำผม : Pedro 
ของชำร่วย : Hom Herbal Tea 

page1

สำหรับคู่รักที่อยากจัดงานแต่งงานแบบนี้ที่โรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ ลุมพินี พาร์ค

จูงมือกันมาชมงานแต่งงานจำลอง พร้อมพบกับโปรโมชั่นพิเศษจากทางโรงแรมได้ที่งาน Wedding Fair ที่กำลังจะมาถึงนี้ได้เลยค่ะ

ลงทะเบียนร่วมงาน Wedding Fair

CPB 1024

พบกับการกลับมาอีกครั้งที่พิเศษกว่าเดิมกับงาน Wedding fair ภายใต้ธีม Pink Loves Gold  ในวันเสาร์ที่ 20 และ วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 19.00 น. ณ ห้องคราวน์ บอลรูม ชั้น 21 โรงแรมคราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ ลุมพินี พาร์ค

ภายในงาน คู่รักจะได้สัมผัสการจำลองบรรยากาศงานแต่งงานในฝันของคุณ พร้อมการตกแต่งเวทีให้สวยสมจริง ที่จะเนรมิตทั้งงานให้กลายเป็นงานวิวาห์ที่อบอวลไปด้วยความรัก แฝงไปด้วยความเรียบหรู พร้อมพูดคุยกับทีมงานคุณภาพจากคราวน์ เวดดิ้ง ทีม ที่จะคอยแนะนำและให้คำปรึกษา พร้อมเปลี่ยนงานวิวาห์ของคุณและคนที่คุณรักให้เป็นความทรงจำที่แสนมีค่า เพราะเรารู้ว่าความรักของคุณคือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ไม่ว่าความรักของคุณจะเป็นแบบไหน เชิญเข้ามาร่วมกันสร้างและออกแบบความรักครั้งนี้ให้สมบูรณ์ในแบบของคุณเอง

ข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับคู่รักที่สำรองและชำระค่ามัดจำภายในงาน

  • รับส่วนลดสูงสุด 10% สำหรับแพ็คเกจแต่งงาน*
  • รับฟรี 1 อย่าง ระหว่าง ห้อง Superior 1 คืน/ เบียร์สด 1 ถัง/ โต๊ะจีน 1 โต๊ะ/ ซุ้มอาหารมูลค่า 10,000 บาท/ ปาร์ตี้หลังจัดงานมูลค่า 27,500 บาท
  • ลุ้นรับแพ็คเกจตกแต่งงานวิวาห์จาก SeeThrough และแพ็คเกจถ่ายภาพงานวิวาห์กับช่างภาพเวดดิ้งชื่อดังของเมืองไทย The Sixth Floor รวมถึงห้องพักสำหรับวันฮันนีมูนของคุณ จากโรงแรมในเครือ  IHG ทั้งในและต่างประเทศ

ดาวน์โหลดแพ็คเกจงานหมั้น 2018 เพิ่มเติม

ดาวน์โหลดแพ็คเกจแต่งงาน 2018 เพิ่มเติม