TheBrasserie 1024x682

รีวิวห้องอาหาร The Brasserie โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพฯ สีลม บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติรสถูกปากคนไทย


วันนี้ทีมงาน Weddinglist ได้มีโอกาสแวะมาดินเนอร์กันที่ห้องอาหาร The Brasserieโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพฯ สีลม ห้องอาหาร The Brasserie อยู่ที่ชั้น Lobby ของโรงแรม เมื่อผ่านเข้าประตูหน้าของโรงแรมมา ห้องอาหารจะอยู่ด้านขวามือ ติดกับบาร์เครื่องดื่ม Hari’s Bar และมุมจำหน่ายเบเกอรี่ค่ะ

holiday inn bangkok 3998787923
dinner 71 of 73
dinner 73 of 73

หลังจากเช็คอินที่เคาน์เตอร์ด้านหน้าแล้ว เราจะพบกับห้องอาหารสไตล์ชิค ๆ มีหน้าต่างกระจกบานสูงเปิดเห็นวิวฝั่งถนนสีลมให้ได้นั่งรับประทานไปชมวิวไป ห้องอาหารเป็นโทนสีน้ำตาล เน้นวัสดุไม้เป็นหลัก ตัดกับเก้าอี้หลากสี โต๊ะเก้าอี้กว้างนั่งสบาย พื้นที่ระยะห่างระหว่างโต๊ะกำลังพอดีให้ได้เดินสะดวกและมีความเป็นส่วนตัวสำหรับแต่ละโต๊ะ

dinner 67 of 73
dinner 60 of 73
dinner 69 of 73 1

ส่วนไลน์อาหารที่นี่จะแยกมุมชัดเจน โดยเรียงรายอยู่ครบครันที่ฝั่งโซนด้านใน แยกกับโซนโต๊ะอาหาร ทำให้สะดวกต่อการเดินสำรวจและตักอาหารในไลน์ค่ะ

dinner 22 of 73
dinner 27 of 73
dinner 25 of 73
dinner 29 of 73
dinner 26 of 73
dinner 32 of 73

มุมแรกพบที่เป็นการต้อนรับและทักทายแขกผู้มาเยือนห้องอาหาร The Brasserie คือไลน์ขนมหวานค่ะ ซึ่งขนมหวานที่นี่ค่อนข้างมีหลากหลาย ทั้งเบเกอรี่นานาชนิด เช่น เค้กต่าง ๆ มูส เจลลี่ ทาร์ตต่าง ๆ ชูว์ครีม ฯลฯ เป็นเมนูคลาสสิค ยอดนิยมเช่น บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก มูสช็อคโกแลต บราวนี่ เค้กเรดเวลเว็ท ฯลฯ หรือเป็นเมนูที่ทางเชฟของโรงแรมมีการมิกซ์แอนด์แมทช์ และคิดสูตรขึ้นมาใหม่ เช่น เค้กมูสชาไทย เนื้อนุ่ม หอมมันทั้งรสของชาไทยและมีรสเปรี้ยวพร้อมกลิ่นส้มหอม ๆ มาตัด เป็นเมนูเก๋ ๆ ที่มีที่นี่ทีเดียว
แอบดอกจันทน์นิดหนึ่งว่าของหวานที่นี่ถูกใจทั้งสายหวาน และคนที่ไม่ชอบรสหวานจัดค่ะ เพราะเบเกอรี่ที่นี่รสชาติไม่หวานมาก แถมตัดมาเป็นชิ้นพอดีคำให้สามารถเลือกชิมได้หลายอย่างโดยไม่ตัดกำลังค่ะ

dinner 11 of 73
dinner 23 of 73
dinner 20 of 73
dinner 21 of 73
22045728 10210171187102734 4908104779996685824 n

ทีเด็ดสำหรับไลน์ของหวานคือเครปสด และไอศกรีม ที่มีเชฟยืนประจำทำสดให้จานต่อจาน สามารถสั่งได้เลยว่าจะรับเครปกี่แผ่น ใส่ไส้อะไรบ้าง ซึ่งวันนี้มีแยมบลูเบอร์รี่ และแยมเชอร์รี่ ที่มีบลูเบอร์รี่และเชอร์รี่มาให้เห็นเป็นลูก ๆ อีกทั้งยังมีท็อปปิ้งเพิ่มเติมให้เราแต่งหน้าเครปได้ตามใจชอบทั้งช็อคโกแลต แยม อัลมอนด์ และวิปครีมเนื้อแน่นรสหอมมันค่ะ ส่วนคอขนมหวานแบบไทย ๆ ก็มีเมนูขนมไทยยอดนิยมหลากชนิด เช่น ฝอยทอง หม้อแกง เฉาก๊วย ลอดช่อง ทับทิมกรอบ ฯลฯ พร้อมมุมน้ำอัดลม และผลไม้ตามฤดูกาลค่ะ

dinner 19 of 73
dinner 9 of 73

ถัดไปจากมุมของหวาน ประเดิมของคาวเมนูแรกด้วยมุมขนมปังหลากชนิดและเนยแข็งค่ะ

dinner 5 of 73
dinner 8 of 73

ต่อมาคือมุมสเต็กแบบยุโรป ที่มีเนื้อต่าง ๆ สลับสับเปลี่ยนเมนูในแต่ละวัน วันนี้มีเมนูไก่ย่างทั้งตัวที่หั่นเป็นชิ้นส่วนให้ได้เลือกหยิบกันตามความชอบ เคียงคู่กับผักย่าง และน้ำเกรวี่แบบต่าง ๆ ค่ะ

dinner 2 of 73

ถัดไปเป็นหม้อซุป 2 ชนิด ที่มีทั้งซุปใส และซุปข้น เมนูสลับกันในแต่ละวัน

dinner 68 of 73 1
dinner 41 of 73
dinner 40 of 73
dinner 39 of 73

ว่าด้วยเรื่องของความหลากหลายวาไรตี้ของอาหาร ต้องวางใจที่นี่ค่ะ ด้วยความที่ย่านสีลมมีผู้คนหลากเชื้อชาติทั้งที่อาศัยอยู่ประจำ และเป็นนักท่องเที่ยว แวะเวียนมาใช้บริการที่ฮอลิเดย์อินน์ สีลม เมนูอาหารของที่นี่จึงมีความหลากหลาย แต่รสชาติจะค่อนข้างถูกปากคนไทย
เช่นในไลน์อาหารปรุงสำเร็จ จะมีทั้งเมนูไทย ๆ เช่น แกงเผ็ด และผัดต่าง ๆ และอาหารอินเดีย เช่น แกงเครื่องเทศต่าง ๆ ที่ไม่มันและกลิ่นเครื่องเทศไม่แรงจนเกินไป คนที่ไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศแรง ๆ หรือไม่เคยเปิดใจให้อาหารแถบนี้ ก็อาจลองชิมแล้วถูกใจได้ค่ะ
สำหรับไลน์อาหารปรุงสำเร็จนี้ ดูเผิน ๆ อาจเป็นเมนูที่ไม่ได้โดดเด่นหรือแตกต่างเท่าไหร่ แต่เมื่อได้ลองชิมแล้วกลับเป็นรสชาติไม่ธรรมดาที่ทำให้คนชิมยิ้มได้ ที่สำคัญคือคุณภาพของวัตถุดิบและความสดของอาหารที่นี่ดีมากค่ะ

dinner 33 of 73
dinner 34 of 73
dinner 37 of 73
dinner 38 of 73
dinner 35 of 73

อีกสเตชั่นที่ไม่น่าพลาดคือ “เทปันยากิ” หรือสเต็กสไตล์ญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งเมนูเนื้อของวันนี้มีเนื้อหมู และเต้าหู้ ด้วยความที่มีแขกมาทานเยอะ เชฟจึงต้องปรุงเนื้อแต่ละชนิดไว้ล่างหน้า หั่นเป็นชิ้น ๆ วางไว้แบบพร้อมตัก แต่เนื้อไม่เย็นชืดนะคะ เพราะเชฟจะคอยยืนประจำอยู่ที่สเตชั่นคอยปรุงเสิร์ฟเติมของเป็นช่วง ๆ ค่ะ

dinner 44 of 73

มุมอาหารพิเศษประจำวันนี้เป็นข้าวซอยค่ะ

dinner 58 of 73

ถัดมาคือมุมโปรดสำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารทะเล ที่มีทั้ง Seafood on ice, สลัด, Cold Cut และซาซิมิตั้งอยู่ในแถบเดียวกันค่ะ

dinner 51 of 73
dinner 64 of 73
dinner 49 of 73
dinner 50 of 73

Seafood on ice วันนี้มีกุ้ง และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งของที่นี่อาจดูตัวไม่ใหญ่มาก แต่ที่อยากนำเสนอเลยคือเนื้อกุ้งที่นี่สด หวาน และกรอบกำลังดี ส่วนหอยแมลงภู่นั้นไซส์ไม่เบา ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดไทย ๆ รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องรับรองว่าได้เดินมาตักเบิ้ลกันหลายรอบค่ะ

dinner 65 of 73
dinner 57 of 73

สลัดของที่นี่มีทั้งสลัดแบบปรุงสำเร็จ วันนี้มีสลัดไก่ สลัดแครอท ส้มตำ ฯลฯ และมีสลัดสำหรับปรุงเอง ซึ่งมีผักสดและธัญพืชชนิดต่าง ๆ กับน้ำสลัดหลากชนิด พร้อมชามคลุกให้เราลงมือปรุงเองได้ตามความชอบเลยค่ะ

dinner 55 of 73

มุม Cold Cut จะมีจำพวกแฮม ซาลามี่ ซีฟู้ดเทอรีน ชีสนานาชนิด ฯลฯ ค่ะ

dinner 62 of 73

ส่วนมุมอาหารญี่ปุ่นของที่นี่ จะเน้นเป็นข้าวปั้น ซูชิหน้าต่าง ๆ เช่นแซลมอน ปลาซาบะ ทูน่า ไข่หวาน และโรลต่าง ๆ ค่ะ ซึ่งซูชิที่นี่รสชาติดี ด้วยเนื้อปลาสด และข้าวนุ่มปรุงรสมาพอดีและไม่หนามาก ส่วนซาซิมิคืนนี้มีปลาดิบให้เลือก 2 ชนิด คือแซลมอนและทูน่า หั่นเป็นชิ้นสวยพอดีคำ เสิร์ฟมาในจานเล็ก ๆ จัดแยกส่วนมาเรียบร้อย สามารถเลือกได้ตามชอบทั้งคนที่ชอบเนื้อส้ม ๆ แทรกมันนิดหน่อย หรือเนื้อส่วนท้องค่ะ

dinner 46 of 73
dinner 47 of 73
dinner 52 of 73
dinner 53 of 73

บุฟเฟ่ต์นานาชาติที่ The Brasserie นี้เน้นที่ความหลากหลายของอาหารนานาชาติ ทั้งไทย ยุโรป ญี่ปุ่น จีน อินเดีย ฯลฯ ในรสชาติที่ถูกปากคนไทยค่ะ เมนูอาจจะดูไม่มากหรืออลังการมากนัก แต่ถ้าพูดถึงรสชาติคือไม่ผิดหวัง อีกทั้งยังสัมผัสได้ถึงคุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาปรุง ไลน์อาหารก็มีการเติมเรื่อย ๆ ไม่ขาดตอน บวกกับบรรยากาศชิล ๆ สบาย ๆ ของห้องอาหารพร้อมวิวถนนสีลมที่คึกคักทุกเย็น เหมาะกับการมานั่งรับประทานอาหารเย็นกับครอบครัว เพื่อนฝูง หรือจับจองมุมสงบ ๆ รับวิวเต็ม ๆ ติดหน้าต่างสำหรับเดทกับคนรู้ใจ ก็ได้บรรยากาศโรแมนติกไปอีกแบบค่ะ

ราคาบุฟเฟ่ต์ห้องอาหาร The Brasserie (ไม่รวม VAT และ Service Charge)

วันศุกร์ – วันอาทิตย์ มื้อกลางวัน ราคา 650++ บาท ต่อท่าน

(ใช้สิทธิบัตร Pretige  ลดเหลือ 418 บาท ต่อท่าน)

วันศุกร์ – วันอาทิตย์ มื้อเย็น ราคา 750++ บาท ต่อท่าน

(ใช้สิทธิบัตร Pretige  ลดเหลือ 482 บาท ต่อท่าน)

สรุปรีวิวห้องอาหาร The Brasserie

  •  : รสชาติอาหาร
  • : การบริการ
  • : ความคุ้มค่า  
  • : บรรยากาศ

รายละเอียดเพิ่มเติมของห้องอาหาร The Brasserie

มื้ออาหาร :  Buffet Lunch  Buffet Dinner

 ประเภทอาหาร :  ไทย  จีน  ญี่ปุ่น  อินเดีย  ยุโรป  ซีฟู้ด

ราคาเริ่มต้น : 650++ บาท / ท่าน

ราคาต่อมื้อ :  Lunch = 650++ บาท  Dinner = 750++ บาท
(***ราคานี้ยังไม่รวม Service Charge + VAT)

ราคาต่อมื้อ (ส่วนลด 50% จากบัตร Prestige Card) :  Lunch = 418 บาทสุทธิ  Dinner = 482 บาทสุทธิ

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน เวลา 12.00 น. – 15.00 น. (มื้อเที่ยง), เวลา 18.00 น. – 22.30 น. (มื้อค่ำ)

 สำรองที่นั่ง : 02-207-4300 ต่อ 4500, 4501

 เว็บไซต์ : weddinglist/HolidayInnSilombangkoksilom.holidayinn.com

 ที่ตั้ง : แยกสีลม – สุรศักดิ์